Tầm nhìn
Apple công bố chip M3 mới và giảm giá MacBook Pro giá rẻ
Alisa H - Thứ Ba, 31/10/2023 10:44 SA
Vietnet24h - Apple đã công bố chip PC mới, máy tính xách tay MacBook Pro và mẫu iMac mới tại một sự kiện ra mắt vào đêm vào thứ Hai (30/10).
Apple đã công bố chip PC mới, máy tính xách tay MacBook Pro và mẫu iMac mới tại một sự kiện ra mắt vào đêm thứ Hai (30/10).
 
Trước mùa mua sắm nghỉ lễ quan trọng, các con chip mới sẽ làm mới dòng sản phẩm Mac của Apple, vốn chứng kiến doanh số bán hàng giảm 7% trong quý tháng 6 do doanh số bán PC toàn cầu chậm lại.
 
Các máy tính mới, bao gồm các mẫu MacBook Pro và iMac, sẽ được bán vào tuần tới và có thiết kế giống như các mẫu năm ngoái chỉ có chip mới. IMac của Apple đã không được làm mới kể từ tháng 4 năm 2021 và các mẫu MacBook Pro của họ đã được nâng cấp chip vào tháng 1. Apple cũng đã phát hành máy tính xách tay MacBook Air 15 inch vào tháng 6.
 
Apple cho biết tại sự kiện ra mắt theo chủ đề Halloween rằng, các chip mới là một bản nâng cấp đáng kể, mang lại tốc độ nhanh hơn, thời lượng pin dài và ở dòng cao cấp, mã lực cần thiết để phát triển các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Các giám đốc điều hành của Apple tại sự kiện ra mắt hôm thứ Hai (30/10) đã nhấn mạnh rằng, các máy này nhanh hơn và hiệu quả hơn đáng kể so với máy Mac chạy Intel, vốn bắt đầu bị loại bỏ vào năm 2020.
 
Apple cũng giảm giá MacBook Pro 14 inch cấp nhập cảnh, từ ít nhất 1999 USD xuống còn 1599 USD, mặc dù nó có chip M3 kém mạnh mẽ hơn, thay vì chip cấp “Pro” trên mẫu máy năm ngoái.
 
Đây là những gì Apple đã công bố vào thứ Hai:
 
Ba con chip mới:

Apple đã công bố ba chip mới, tất cả đều dưới biểu ngữ sản phẩm M3 rộng hơn. Thế hệ chip hiện tại là M2.
  • Có M3 cấp thấp, M3 Pro nhanh hơn 40% và chip M3 Max nhanh hơn 250% dành cho các nhà phát triển AI và nghệ sĩ 3D.
  • Apple cho biết tất cả chip M3 có thể có thời lượng pin lên tới 22 giờ trên máy tính xách tay.
  • M3 có bộ xử lý trung tâm 8 lõi và bộ xử lý đồ họa lên tới 10 lõi.
  • M3 Pro có CPU 12 nhân và GPU 18 nhân.
  • M3 Max có CPU 16 lõi và GPU có tới 40 lõi. Apple cho biết nó có thể được sử dụng để phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo.
  • Apple cho biết GPU thế hệ hiện tại của họ nhanh gấp 1,8 lần GPU trên chip M2.
  • Apple cho biết lõi CPU của họ trên M3 nhanh hơn 15% so với lõi hiệu suất CPU M2 cho khối lượng công việc nặng. Apple cho biết bộ xử lý M3 nhanh hơn 60% so với bộ xử lý M1.
  • Các chip mới được chế tạo trên quy trình 3 nanomet, hiện là công nghệ sản xuất chất bán dẫn tiên tiến nhất của Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan.
  • Các máy sử dụng M3 Max sẽ không được xuất xưởng cho đến cuối tháng 11.
Các mẫu MacBook Pro và iMac mới:

  • MacBook Pro 14 inch được cập nhật. Apple đã bổ sung thêm một mẫu máy cấp thấp mới có giá khởi điểm 1599 USD với bộ xử lý M3. Model năm ngoái có giá khởi điểm là 1999 USD nhưng có bộ xử lý cấp “Pro” nhanh hơn.
  • MacBook Pro 14 inch với M3 Pro có giá khởi điểm 1999 USD hoặc có thể nâng cấp lên M3 Max để có thêm tiền.
  • MacBook Pro 16 inch được cập nhật. Đây là chiếc máy tính xách tay lớn nhất và mạnh mẽ nhất của công ty. Nó có giá khởi điểm là $2499 với M3 Pro hoặc có thể nâng cấp lên M3 Max với một khoản chi phí bổ sung.
  • MacBook Pro của Apple có cổng HDMI và khe cắm thẻ SD ngoài cổng USB-C, so với các mẫu MacBook Air của Apple chỉ có cổng USB-C.
  • MacBook Pro 13 inch của Apple – với bàn phím Touch Bar màn hình cảm ứng – không nhận được bản cập nhật chip mới.
  • MacBook Pro cao cấp hơn với chip Pro và Max cũng có màu nhôm tối mới mà Apple gọi là “Space Black”. Apple cho biết nhôm sử dụng cho máy tính xách tay đã được anod hóa để giảm vết ố do dấu vân tay.
  • Một máy tính để bàn iMac 24 inch được cập nhật, có giá khởi điểm 1299 USD. Model trước sử dụng chip M1 và model này sử dụng chip M3.
The "Space Black" MacBook Pro color.

Apple công bố sự kiện ngày 30 tháng 10, dự kiến sẽ ra mắt máy Mac mới Vietnet24h - Apple đã gửi lời mời vào thứ Ba cho một sự kiện ra mắt sẽ được phát trực tuyến trên trang web của hãng vào ngày 30 tháng 10.
Apple tăng cường thử nghiệm Mac M3 Vietnet24h - Apple tiếp tục mở rộng thử nghiệm các máy Mac M3 mới và chúng có thể được công ty giới thiệu vào tháng 10 tới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.