Tầm nhìn
Apple sẽ phát trực tiếp sự kiện của mình trên Twitter
Hoàng Hải - Thứ Năm, 13/09/2018 2:45 CH
Vietnet24h - Nhiều năm qua, Apple vẫn quay trực tiếp sự kiện giới thiệu sản phẩm nhưng luôn cố giữ trên nền tảng của mình. Nhưng năm nay thì khác. Hãng sẽ phát trực tiếp sự kiện trên Twitter vào tối nay.
Theo nguồn tin cho biết, Apple sẽ trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 2018 của mình thông qua mạng xã hội Twitter và ứng dụng di động Twitter. Với động thái này, họ sẽ thu hút thêm một lượng lớn khán giả, hứa hẹn sẽ đưa sự kiện này trở thành một trong những sự kiện có kỷ lục về người xem của công ty.
 
Đây là lần thứ 2 Apple mở rộng các lựa chọn stream sự kiện của mình. Với WWDC, Apple đã stream cho người dùng Chrome và Firefox. Trước đó, Apple chỉ giới hạn xem trên Safari và Edge trên desktop. Điều này khiến nhiều người dùng Mac khó chịu khi họ lại dùng các trình duyệt khác.
 
Trên tài khoản Twitter chính thức của hãng, Apple tuyên bố sẽ phát trực tiếp sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới vào lúc 0h ngày 13/9 (giờ Hà Nội) trên mạng xã hội nàynhằm quảng bá hơn nữa iPhone 2018 và các sản phẩm mới đến đông đảo người dùng so với việc chỉ bó hẹp trong các kênh truyền thống.
 
Nhiều trang công nghệ uy tín của thế giới đã đánh giá cao việc Apple gỡ bỏ giới hạn phát trực tiếp sự kiện của hãng trên các nền tảng khác. Thậm chí, nhiều người còn kỳ vọng Apple sẽ live stream sự kiện trên Youtube đang được sử dụng rất phổ biến trên thế giới.

Từ đầu năm 2018 cho tới thời điểm nay, Apple mới chỉ giới thiệu hai thiết bị phần cứng mới của họ là iPad giá rẻ và MacBook Pro 2018. Hiện tại, giới công nghệ thế giới đang dồn sự chú ý đến sự kiện ra mắt sản phẩm mới được tổ chức vào tối nay. Theo đó, bộ ba iPhone mới gồm phiên bản nâng cấp cho iPhone X có tên gọi Xs trang bị màn hình OLED 5,8inch, mẫu iPhone Xs Plus màn hình OLED 6,5 inch và phiên bản giá rẻ trang bị màn hình LCD 6,1inch hỗ trợ hai SIM. Ngoài ra, giới công nghệ cũng kỳ vọng Apple sẽ giới thiệu Apple Watch hay iPad mới trong sự kiện này.
Mẫu iPhone X 6.5 inch mới sẽ có tên là 'iPhone XS Max' Vietnet24h - Với cách đặt tên mới cho các Iphone cỡ lớn đang được sản xuất, rất có khả năng sẽ không còn dòng iphone plus trong tương lai.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Nhiều người xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại di động Vietnet24h - Facebook vẫn đang là ‘món ăn hàng ngày’ rất phổ biến của người Việt Nam đặc biệt là giới trẻ và người lớn tuổi. Nhưng ở Mỹ cũng có một số không ít người dùng đã quyết định “chia tay” Facebook và gỡ bỏ ứng dụng của mạng xã hội này khỏi smartphone của mình.
    Facebook đang nghiên cứu AI xử lý các tin vi phạm Vietnet24h - Theo The Verge, Facebook đang xây dựng hệ thống AI (trí tuệ nhân tạo) để giúp xử lý các tin tức vi phạm nội dung theo quy định của họ.
    Facebook đã quá muộn để bảo vệ các cuộc bầu cử năm 2018 Vietnet24h - Cựu Giám đốc an ninh của Facebook cho biết chính phủ Mỹ đã chậm trễ trong việc đảm bảo an ninh mạng cho các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018.
    20 hãng tin châu Âu đòi google và facebook phải chia sẻ lợi nhuận Vietnet24h - 20 hãng tin lớn nhất châu Âu vừa gửi đơn kiến nghị đòi sửa lại Luật bản quyền vì cáo buộc google và facebook đã cung cấp miễn phí tin cho người dùng đồng nghĩa với việc yêu cầu 2 hãng này phải chia sẻ lợi nhuận.
    Facebook xây dựng trung tâm dữ liệu tại Singapore Vietnet24h - Mới đây, Facebook đã công bố dự án trị giá 1,4 tỉ USD xây dựng trung tâm dữ liệu Châu Á đầu tiên của hãng tại Singapore. Theo dự kiến, dự án này sẽ chính thức hoàn thành và bắt đầu hoạt động vào năm 2022.
    EU chấp thuận cho Apple thâu tóm dịch vụ nhận diện nhạc Shazam Vietnet24h - Hôm nay, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức chấp thuận thương vụ thâu tóm ứng dụng nhận diện nhạc nổi tiếng thế giới Shazam của Apple sau những điều tra về thương vụ này hồi đầu năm.
    Giải toán thời công nghệ Vietnet24h - Công nghệ ngày nay được phát triển trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, giải quyết được nhiều vấn đề hóc búa từ y tế, giao thông đến giáo dục. Đặc biệt, công nghệ ngày nay đã đập tan nỗi sợ hãi môn Toán của nhiều học sinh với những ứng dụng giải toán tự động, chỉ bằng cách chiếu camera vào đề bài là có ngay lời giải.
    TRÍ TUỆ NHÂN TẠO – TỪ TIỀM NĂNG ĐẾN THỰC TIỄN Vietnet24h - Không phải mọi nỗ lực của các hãng công nghệ đều kết thành quả ngọt nhưng may thay, vẫn có rất nhiều ý tưởng công nghệ tốt đã được đưa thành công vào thực tiễn cuộc sống, trong đó có trí tuệ nhân tạo
    Facebook muốn sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2020 Vietnet24h - Facebook vừa công bố họ muốn giảm phát thải 75% khí nhà kính bằng việc sẽ sử dụng 100 % năng lượng tái tạo vào cuối năm 2020. Những nỗ lực này là một phần của cam kết chống lại biến đổi khí hậu.
    Alibaba, IBM được xếp hàng đầu về bằng sáng chế Blockchain Vietnet24h - Theo Cointelegraph, Alibaba và IBM đang cạnh tranh vị trí dẫn đầu về số lượng bằng sáng chế liên quan đến blockchain được đệ trình cho đến ngày 31 tháng 8 bởi iPR Daily.
Tin đọc nhiều
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Samsung, TSMC đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phải đổi cổ phiếu lấy trợ cấp theo kế hoạch của Trump Vietnet24h - Các nhà phê bình cho rằng yêu cầu về vốn chủ sở hữu của Trump không phải là trợ cấp mà là nỗ lực sở hữu các công ty tư nhân
Apple vừa giành được chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến mã hóa toàn cầu Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai tuyên bố Vương quốc Anh sẽ hủy yêu cầu Apple cung cấp "cửa sau" để truy cập dữ liệu người dùng.
Chính phủ Hoa Kỳ đang thảo luận về việc mua cổ phần của Intel Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đang đàm phán với Intel về việc mua cổ phần của công ty này, Bloomberg đưa tin.
Trump được các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu cảnh báo nên xem xét lại việc bán chip AI tiên tiến cho Trung Quốc Vietnet24h - Các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu đã viết một bức thư ngỏ yêu cầu Tổng thống Donald Trump xem xét lại quyết định cho phép bán chip trí tuệ nhân tạo cho Trung Quốc.
Màn hình OLED của Trung Quốc bị cấm tại Hoa Kỳ trong 15 năm Vietnet24h - ITC đã chặn mọi hoạt động tiếp thị, quảng cáo và bán hàng của trụ sở chính BOE và các công ty con tại Hoa Kỳ.
Microsoft công bố tầm nhìn AI đa phương thức đầy tham vọng cho trải nghiệm Windows 2030 Vietnet24h - Tầm nhìn Windows 2030 đầy tham vọng của Microsoft hé lộ một tương lai nơi trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp vào từng cấu trúc của hệ điều hành, định hình lại đáng kể trải nghiệm người dùng.
Các giám đốc Samsung, SK, Nvidia trong cuộc họp ba bên hiếm hoi về tương lai AI Vietnet24h - Tại Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh Hàn Quốc - Hoa Kỳ hôm thứ Hai đầu tuần (25/8), Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, Chủ tịch SK Group Chey Tae-won và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã có một cuộc họp ba bên hiếm hoi, thúc đẩy kỳ vọng về sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực chip AI.
Nvidia đối mặt với kỳ vọng cao của Phố Wall sau hai năm bùng nổ AI Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh của Nvidia bắt đầu chuyển đổi từ hai năm trước với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, được thúc đẩy bởi ChatGPT của OpenAI.
Qualcomm đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển nhân tài AI Vietnet24h - Chiều 12/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Qualcomm và đoàn công tác của tập đoàn đến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Ai kiểm soát không gian mạng Việt Nam? VSTN hé mở một lời đáp Vietnet24h - Giữa những bất ổn liên tục từ các tuyến cáp biển quốc tế, câu hỏi về quyền kiểm soát và tự chủ dữ liệu ngày càng trở nên bức thiết. Việc vận hành tuyến cáp đất liền VSTN do người Việt làm chủ 100% không chỉ là giải pháp kỹ thuật, mà là một bước đi chính trị - kinh tế về chủ quyền không gian mạng.
Máy bay điện vượt biển: Trung Quốc đặt cược tương lai logistics ngoài khơi vào eVTOL Vietnet24h - Chuyến bay đầu tiên của chiếc eVTOL V2000CG CarryAll ra giàn khoan dầu ngoài khơi không chỉ là một thử nghiệm kỹ thuật, mà còn là bước đi chiến lược trong tham vọng chuyển đổi logistics và năng lượng của Trung Quốc. Khi nền kinh tế tầm thấp trở thành động lực tăng trưởng mới, công nghệ bay cự ly ngắn đang dần định hình lại hạ tầng công nghiệp quốc gia.
Drone phát sóng – “phao cứu sinh” công nghệ trong vùng lũ và bài toán chủ quyền số Vietnet24h - Trong bối cảnh thiên tai ngày càng khốc liệt và bất thường do biến đổi khí hậu, việc đảm bảo hạ tầng thông tin liên lạc trong vùng bị cô lập không chỉ là bài toán kỹ thuật, mà còn là một thách thức chiến lược về năng lực ứng phó khẩn cấp và an ninh mạng quốc gia. Giải pháp drone phát sóng của Viettel – với khả năng phủ sóng 4G trong bán kính 6 km – đang mở ra một hướng đi mới, nơi công nghệ bay không người lái trở thành cầu nối sống còn giữa con người và hệ thống cứu hộ trong tình huống đứt gãy liên lạc.
HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BÁN DẪN ASEAN 2025 (ASEMIS): VIỆT NAM ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG TRONG VIỆC TĂNG CƯỜNG CHUỖI CUNG ỨNG BÁN DẪN ĐÔNG NAM Á Vietnet24h - Hội nghị Thượng đỉnh Bán dẫn ASEAN 2025 (ASEMIS), được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Malaysia (MSIA) vào ngày 24 tháng 7 năm 2025 tại khách sạn One World, Kuala Lumpur, đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc định hình tương lai của ngành công nghiệp bán dẫn tại Đông Nam Á.
Khám phá những điều hấp dẫn ở Galaxy Watch Ultra của Samsung Vietnet24h - Galaxy Watch Ultra của Samsung, chiếc đồng hồ thông minh bền bỉ tiên phong được ra mắt chỉ một năm trước với One UI Watch 6, đã bắt đầu nhận được bản cập nhật phần mềm lớn đầu tiên rất được mong đợi.
Xu hướng "tạm dừng" bùng nổ trung tâm dữ liệu AI tại các công ty công nghệ lớn Vietnet24h - Quyết định ngừng hoạt động của một trung tâm dữ liệu ở Ohio của Microsoft và báo cáo của Phố Wall cho biết AWS của Amazon đang tạm dừng một số hợp đồng thuê đã làm gia tăng lo ngại của thị trường về sự sụp đổ của một trung tâm dữ liệu AI.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?
SK Chemicals đặt cược vào tái chế nhựa để vượt qua suy thoái ngành Vietnet24h - Đầu năm nay, SK Chemicals đã tái cấu trúc thành hai bộ phận để tập trung chuyên sâu hơn vào lĩnh vực tái chế nhựa của mình
Công nghệ hạt nhân thế hệ 4: Trung Quốc đang phát triển năng lượng sạch hay vũ khí tiềm ẩn? Vietnet24h - Dù được giới thiệu là bước đột phá xanh, lò CFR-1000 của Trung Quốc có thể tạo plutonium-239 – nguyên liệu chế tạo vũ khí hạt nhân. Giới quan sát quốc tế đặt câu hỏi về tính minh bạch và mục tiêu thực sự đằng sau cuộc cách mạng hạt nhân "sạch" của Bắc Kinh.
Bắc Kinh xây đập ở Tây Tạng, New Delhi và Dhaka đứng trước bài toán sống còn Vietnet24h - Trong khi Trung Quốc gọi đây là bước đột phá về năng lượng sạch, thì ở hạ lưu, Ấn Độ và Bangladesh không giấu được lo ngại về một tương lai khan hiếm nước và phụ thuộc chiến lược vào nước láng giềng.
Vì sao tàu chạy 400 km/h của Trung Quốc không tốn thêm điện? Vietnet24h - Tàu CR450 đạt tốc độ 400 km/h nhờ thay đổi cấu trúc khí động học và cải tiến phần phanh, chứ không cần thêm năng lượng. Đây là minh chứng cho việc tăng tốc không nhất thiết đồng nghĩa với tăng tiêu hao – một bài học về thiết kế thông minh trong kỹ thuật hiện đại.