Tầm nhìn
Bill Gates gây quỹ 85 triệu USD cho chuyên gia ăng ten vệ tinh Kymeta để mở rộng quy mô sản xuất
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 26/08/2020 10:29 SA
Vietnet24h - Kymeta đã huy động được 85,2 triệu đô la trong lần gọi vốn mới nhất này, trong đó Bill Gates dẫn đầu khoản đầu tư với 78,5 triệu đô la.
Công ty chế tạo ăng-ten vệ tinh Kymeta hôm thứ Ba thông báo họ đã đóng một vòng gọi vốn mới quan trọng do Bill Gates dẫn đầu, khi công ty khởi nghiệp này muốn tăng cường sản xuất và bán sản phẩm truyền thông di động của mình.
 
“Vào cuối ngày, vấn đề mà khách hàng của chúng tôi muốn giải quyết là dịch vụ băng thông rộng có độ tin cậy cao,” Chủ tịch điều hành Doug Hutcheson nói với báo giới.
 
Kymeta đã huy động được 85,2 triệu đô la trong vòng mới nhất này, bao gồm 78,5 triệu đô la từ Bill Gates. Công ty hiện đã huy động được khoảng 300 triệu đô la kể từ khi thành lập vào năm 2012, bao gồm các khoản đầu tư từ Lux Capital, Intelsat và Liberty Global.
Xem xét kỹ hơn ăng-ten vệ tinh màn hình phẳng u8. Ảnh: Kymeta

Sản phẩm cốt lõi của công ty là ăng ten vệ tinh phẳng “điều khiển điện tử”, được chế tạo để thay thế công nghệ đĩa theo dõi các vệ tinh chuyển động nhưng cũng có khả năng kết nối với mạng di động. Nó có vẻ sẽ lấp đầy khoảng trống trong việc kết nối mạng vệ tinh với mặt đất, vì Kymeta cho biết các ăng-ten khác không đủ bền để hỗ trợ tính di động.
 
Ăng-ten mới nhất của Kymeta là thiết bị đầu cuối u8, đang bắt đầu thử nghiệm beta để tung ra thị trường vào cuối năm. Hutcheson đã mô tả thiết bị đầu cuối u8 như một sản phẩm "chuyển đổi" cho ngành truyền thông. Ông cho biết đây là vệ tinh duy nhất thuộc loại này và có thể kết nối với nhiều loại vệ tinh - từ những vệ tinh như ViaSat’s trong quỹ đạo không đồng bộ địa lý xa xôi đến vệ tinh SpaceX Starlink gần hơn và nhỏ hơn nhiều trong quỹ đạo Trái đất thấp.
 
“Công nghệ này hoạt động để cung cấp thông tin liên lạc qua vệ tinh mà không có bộ phận chuyển động nào do tấm nền phẳng và nó rất mạnh mẽ. Có thể cần tới hàng trăm G lực nếu một chiếc xe cán qua hoặc trong điều kiện khắc nghiệt và vẫn tiếp tục hoạt động, ”Hutcheson nói.

Hai ngành công nghiệp mục tiêu của Kymeta là quốc phòng và công nghiệp ứng phó đầu tiên, trong đó ngành công nghiệp trước đây chiếm tất cả các khách hàng tham gia chương trình thử nghiệm beta của nó. Công ty từ chối tiết lộ thêm chi tiết cụ thể về khách hàng, trích dẫn các thỏa thuận bí mật với Bộ Quốc phòng.
 
Đầu tháng này, công ty có trụ sở tại Redmond, Washington đã mua lại Lepton Global Solutions, một mạng lưới truyền thông vệ tinh mà Kymeta cho biết sẽ cải thiện hơn nữa khả năng kết nối của dịch vụ. Kymeta có gần 200 nhân viên và dự kiến số lượng nhân viên đó sẽ tăng trưởng đều đặn trong năm tới.
 
Gates đầu tư vào Kymeta năm 2016. Hutcheson mô tả ông là một “nhà đầu tư kiên nhẫn”.
Bill Gates
 
Hutcheson nói: “Tôi nghĩ Bill tin rằng chúng ta có công nghệ phù hợp đã được phát triển đến mức sẵn sàng thay đổi cách mọi người suy nghĩ và sử dụng loại hình truyền thông này.

Hutcheson cho biết thêm: “Hiện tại không có ai ở gần vị trí của công ty này về chất lượng của sản phẩm và khả năng mà nó có cũng như sự dễ sử dụng.
 
Công ty cho biết giá bán lẻ trung bình của một thiết bị đầu cuối Kymeta là khoảng 30.000 USD. Nó cũng cung cấp tùy chọn Kymeta Connect với mức phí hàng tháng bắt đầu từ $ 995, bao gồm phần cứng, phần mềm và các dịch vụ kết nối.
 
Quy mô sản xuất
Kymeta tiếp tục nỗ lực vượt qua đại dịch coronavirus để đưa các đơn vị beta của nó đến tay khách hàng. Hutcheson cho biết: “Chúng tôi có 70 khách hàng yêu cầu sử dụng các căn hộ, trong khi 23 căn sẵn có, vì vậy sự phấn khích xung quanh đó là điều dễ nhận thấy.
 
Về cách sử dụng dòng tiền mới nhất, Hutcheson có kế hoạch tăng cường năng lực sản xuất và bán hàng của Kymeta trong năm tới. Ông ước tính rằng ngành công nghiệp vũ trụ xây dựng khoảng 20.000 ăng ten vệ tinh mới mỗi năm.
 
Mục tiêu trong một hoặc hai năm tới là sản xuất “hàng nghìn thiết bị đầu cuối mỗi năm”, Hutcheson nói. Kymeta đặt mục tiêu tăng cường sản xuất lên “hàng chục nghìn thiết bị đầu cuối” vào đầu năm 2023, ông nói thêm - với một lời cảnh báo.
 
Hutcheson nói: “Chúng tôi phải tìm ra cách mở rộng quy mô sản xuất và xây dựng chuỗi cung ứng, vì vậy, có rất nhiều việc phải làm để có thể cung cấp khối lượng lớn hơn. “Chúng tôi rất thực dụng nhưng cơ hội mở rộng quy mô từ hàng nghìn đơn vị trong năm tới lên số lượng lớn hơn là thực sự có.”
Bill Gates gọi đại dịch coronavirus là kịch bản "cơn ác mộng", nhưng dự đoán số người chết thấp hơn Trump Vietnet24h - Gates cho biết nếu mọi người tiếp tục thực hành việc giữ khoảng cách xã hội an toàn và cách ly hợp lý, thì các ca nhiễm mới sẽ chững lại vào cuối tháng này.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Phản ứng của thế giới và Việt Nam trước quy định tạm hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày của Chính quyền Washington Vietnet24h - Vào ngày 9 tháng 4 năm 2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố quyết định hoãn áp dụng thuế quan đối ứng trong 90 ngày đối với một số quốc gia, đồng thời giảm mức thuế xuống còn 10%, ngoại trừ Trung Quốc – nơi bị tăng thuế lên 125%.
Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo điện đàm với Tổng thống Donald Trump trước khi thuế quan 'có đi có lại' có hiệu lực Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có cuộc điện đàm vào thứ Ba trước khi Trump áp dụng mức thuế "có đi có lại" là 25 phần trăm đối với hầu hết hàng hóa của Hàn Quốc xuất khẩu sang Hoa Kỳ có hiệu lực từ ngày 9 tháng 4.
Một số nét chính trong chính sách thuế quan của Mỹ và dự báo tác động, ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam Vietnet24h - Mức thuế đối ứng 46% lên hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam được công bố bởi Tổng thống Donald Trump vào ngày 2/4/2025, như một phần của chiến lược “có đi có lại” nhằm giảm thâm hụt thương mại song phương giữa Mỹ và các quốc gia đối tác, trong đó Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề do thặng dư thương mại lớn với Mỹ.
AI for all – Samsung định hình ngôi nhà thông minh của tương lai Vietnet24h - Samsung không chỉ sản xuất thiết bị mà còn tạo ra hệ sinh thái AI hoàn chỉnh. Từ chiếc máy giặt tự động phân tích vết bẩn đến tủ lạnh gợi ý bữa ăn, hãng công nghệ Hàn Quốc đang tiên phong đưa AI vào cuộc sống hằng ngày theo cách thông minh và tinh tế hơn.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống Vietnet24h - Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành đánh giá tình hình, thảo luận về các giải pháp trước mắt và lâu dài sau khi phía Hoa Kỳ vừa công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Nhật Bản ưu tiên phần mềm nội địa cho an ninh mạng Vietnet24h - Tính đến năm 2021, các công ty trong nước chiếm khoảng 40% các sản phẩm đối phó an ninh mạng của Nhật Bản. Nhưng đối với các sản phẩm mới nhất, tỷ lệ này thường dưới 10%.
Hàn Quốc: Bộ trưởng Công nghiệp đưa ra giải pháp thay thế 'mang tính xây dựng', 'cùng có lợi' trong bối cảnh lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự tin tưởng vào thứ Tư (26/2) rằng, Seoul và Washington sẽ có thể tìm ra một giải pháp thay thế "mang tính xây dựng" và "cùng có lợi".
Apple ấp ủ “vũ khí bí mật” cho sinh nhật iPhone 20 tuổi Vietnet24h - iPhone 19 có thể trở thành sản phẩm quan trọng nhất trong lịch sử Apple kể từ sau iPhone X. Với thiết kế gập hoặc thân máy kính toàn phần, thiết bị được kỳ vọng là màn trình diễn đỉnh cao trong lễ kỷ niệm hai thập kỷ đổi mới.
Liên Hợp Quốc cảnh báo, AI có thể ảnh hưởng đến 40% việc làm và gia tăng bất bình đẳng giữa các quốc gia Vietnet24h - Cơ quan Thương mại và Phát triển của Liên hợp quốc cho biết trong một báo cáo rằng trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ đạt giá trị thị trường 4,8 nghìn tỷ đô la vào năm 2033, tương đương với quy mô nền kinh tế của Đức.
Intel và TSMC ký thỏa thuận sơ bộ về đầu tư vào xưởng đúc chip Vietnet24h - Có báo cáo cho biết Intel, hiện đang có ban lãnh đạo mới, đã ký một thỏa thuận sơ bộ với TSMC liên quan đến các khoản đầu tư vào xưởng đúc.
Hyundai Motor Group mở nhà máy sản xuất xe điện được chào hàng rầm rộ tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Hyundai Motor Group đã tổ chức lễ khai trương hoành tráng cho Hyundai Motor Group Metaplant America (HMGMA) tại Georgia vào thứ Tư (giờ địa phương), với mục tiêu đưa nơi này trở thành trụ cột sản xuất chính cho xe điện (EV) và xe hybrid của hãng sản xuất ô tô này.
Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ đang đặt cược lớn vào robot hình người — nhưng Trung Quốc đã đi trước Vietnet24h - Sự phấn khích của các nhà đầu tư xung quanh robot ngày càng tăng khi có nhiều lời nhắc đến từ các nhà lãnh đạo công nghệ như Jensen Huang của Nvidia và các kế hoạch đầy tham vọng của Elon Musk của Tesla.
Giám đốc điều hành lượng tử của Google cho biết công nghệ 'còn 5 năm nữa mới có thể đột phá thực sự' Vietnet24h - Một trong những giám đốc điều hành cấp cao của Google chuyên nghiên cứu máy tính lượng tử cho biết ông tin rằng công nghệ này chỉ còn cách năm năm nữa là có thể chạy các ứng dụng thực tế mà máy tính hiện đại không thể tính toán được.
2 bằng sáng chế OLED của Solus Advanced bị công ty con của Samsung vô hiệu hóa Vietnet24h - Hai bằng sáng chế mới nhất mà Solus Advanced Materials nộp đã bị đối thủ Novaled, một công ty con của Samsung Group, vô hiệu hóa.
Đồng hồ gập của Apple: Bước đột phá đáng mong đợi Vietnet24h - Một bằng sáng chế mới của Apple hé lộ khả năng hãng đang phát triển Apple Watch có màn hình gập, giúp thiết bị linh hoạt hơn và hoạt động độc lập hơn. Nếu thành hiện thực, đây có thể là một trong những sản phẩm sáng tạo nhất của Apple.
CEO Huang Jensen của Nvidia cho biết chip nhanh hơn là cách tốt nhất để giảm chi phí AI Vietnet24h - Phát biểu tại hội nghị GTC của Nvidia vào thứ Ba, Huang cho biết những thắc mắc của khách hàng về chi phí và lợi tức đầu tư vào bộ xử lý đồ họa (GPU) của công ty sẽ không còn nữa khi có những con chip nhanh hơn.
Samsung hướng đến AI, các thỏa thuận M&A để thúc đẩy tăng trưởng cổ phiếu Vietnet24h - CEO gợi ý về thỏa thuận M&A 'có ý nghĩa' trong năm nay để thúc đẩy hoạt động kinh doanh chip AI.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.