Tầm nhìn
Các công ty công nghệ Trung Quốc bị cáo buộc và bị bổ sung vào danh sách đen thương mại mới nhất của Mỹ
Hạnh Vy - Thứ Ba, 26/05/2020 3:10 CH
Vietnet24h - Các biện pháp trừng phạt mới nhất được tăng cường trong cuộc chiến công nghệ đang phát triển giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, hai bên, đang dành giật cho uy quyền tối cao trong các công nghệ mới.
Các công ty công nghệ Trung Quốc đã lên án mạnh mẽ một động thái của chính quyền Hoa Kỳ đã vừa bổ sung thêm 33 công ty và tổ chức chính phủ khác vào danh sách đen thương mại của họ, trong một động thái làm tăng cổ phần trong một cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu tuần trước rằng, họ đã đưa thêm 24 tổ chức thương mại và chính phủ Trung Quốc vào cái gọi là Danh sách thực thể của họ, ngăn họ mua công nghệ do Mỹ sản xuất, trên cơ sở an ninh quốc gia - bao gồm cả công ty bảo mật internet Qihoo 360 Technology Co ., robot đám mây và dịch vụ khởi nghiệp Cloudminds và công ty khai thác Skyeye Laser Technology.

Bộ Khoa học Pháp y của Bộ Công an Trung Quốc và tám công ty Trung Quốc khác cũng được thêm vào danh sách về cách đối xử của Bắc Kinh đối với người Hồi giáo Uygur và các dân tộc thiểu số chủ yếu là Hồi giáo, bao gồm cả trí tuệ nhân tạo (AI) được hỗ trợ bởi nhà nước CloudWalk và AI khởi nghiệp Trực giác.

Qihoo 360 cho biết họ đã kiên quyết phản đối lời buộc tội vô trách nhiệm [Mỹ] này và phản đối Bộ Chính trị Hoa Kỳ về chính trị hóa các hoạt động kinh doanh và nghiên cứu và phát triển công nghệ.

Vụ trừng phạt của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, nhằm làm suy yếu khả năng phòng thủ an ninh mạng của Trung Quốc, sẽ chỉ có lợi cho các tổ chức và hoạt động hack khác nhau và sẽ có tác động tiêu cực đến an ninh mạng toàn cầu, công ty nói trong một tuyên bố vào thứ Bảy.

Các biện pháp trừng phạt mới nhất đã tăng cường trong cuộc chiến công nghệ đang phát triển giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đang thúc đẩy quyền lực tối cao trong một loạt các công nghệ mới như mạng di động 5G và AI. Động thái này cũng diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 và tiếp cận thị trường vốn của Mỹ cho các công ty Trung Quốc.

Hoa Kỳ đã bổ sung công ty viễn thông khổng lồ Trung Quốc Huawei Technologies vào danh sách thực thể của mình trên cơ sở an ninh quốc gia vào tháng 5 năm ngoái và sau đó bổ sung một loạt các công ty khởi nghiệp AI của Trung Quốc do bị cáo buộc vi phạm nhân quyền ở tỉnh Tân Cương.

Qihoo 360 cho biết các lệnh trừng phạt sẽ gây ra một số vấn đề nhưng sẽ không ảnh hưởng lớn đến hoạt động hàng ngày vì R & D của nó độc lập với các hoạt động bảo mật cốt lõi của nó. Công ty khởi nghiệp CloudWalk có trụ sở tại Quảng Châu cho biết họ lên án mạnh mẽ động thái của Mỹ, điều được mô tả là không công bằng.

Hoa Kỳ đã sử dụng các công cụ quốc gia để phá vỡ các quy tắc thị trường. Điều này không có lợi cho việc phân bổ các nguồn tài nguyên chất lượng cao toàn cầu, gây bất lợi cho các công ty Mỹ và cho sự phát triển toàn cầu, phát ngôn viên của CloudWalk.

Cloudminds bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc về quyết định của Hoa Kỳ trong một tuyên bố và kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ ngăn chặn sự đối xử không công bằng của người Hồi giáo càng sớm càng tốt.
Kể từ khi thành lập vào năm 2015, Cloudminds đã tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp và quy định của các quốc gia và khu vực liên quan, và đã nộp hơn 1.500 bằng sáng chế cho 5G, AI, blockchain và robot thông qua R & D độc lập, công ty cho biết trong một tuyên bố vào thứ Bảy. Tất cả các công nghệ, sản phẩm và dịch vụ của Cloudminds đều được thiết kế để sử dụng cho mục đích dân sự.

Intellifusion có trụ sở tại Thâm Quyến đã thể hiện cú sốc sâu sắc và tiếc nuối khi bị thêm vào danh sách thực thể. Công ty cho biết họ đã tích cực liên lạc với tất cả các bên, cố gắng hết sức để đảm bảo công ty được đối xử công bằng và họ cũng đã lên kế hoạch liên quan, theo một bài đăng được công bố trên tài khoản WeChat chính thức vào thứ Bảy.

Skyeye Laser cũng bày tỏ sự hối tiếc trong một tuyên bố chính thức trên tài khoản WeChat của mình vào thứ Bảy, nói rằng công ty luôn khăng khăng đòi R & D độc lập và hoạt động hợp pháp.

Trong khi đó, tờ Thời báo của nhà nước Trung Quốc Global Times cho biết Bắc Kinh sẵn sàng nhắm vào Apple, Qualcomm, Cisco và Boeing để trả đũa những hạn chế của Mỹ đối với Huawei, trích dẫn một nguồn tin thân cận với chính phủ. Các biện pháp đối phó có thể bao gồm việc thêm các công ty vào danh sách thực thể không đáng tin cậy của Trung Quốc, có thể đưa ra các cuộc điều tra về họ và đình chỉ mua máy bay từ Boeing.
Samsung đánh giá việc mở rộng nhà máy chip tại Trung Quốc trong bối cảnh xung đột Bắc Kinh-Washington Vietnet24h - Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong đã đến thăm nhà máy sản xuất chip của công ty tại Trung Quốc để đánh giá kế hoạch mở rộng sau khi đất nước mở cửa lại nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch coronavirus chậm lại, công ty cho biết hôm thứ Hai.
Theo SCMP
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.