Tầm nhìn
Doanh số bán Galaxy S22 tại Hàn Quốc dự kiến đạt 1 triệu chiếc trong tuần này
Vĩnh An - Thứ Tư, 06/04/2022 4:09 CH
Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm nay, thứ Tư (6/5), doanh số bán dòng Galaxy S mới nhất của họ dự kiến ​​sẽ vượt qua 1 triệu chiếc tại Hàn Quốc vào cuối tuần này, nhanh hơn hai tuần so với model tiền nhiệm của nó.
Dòng Galaxy S22 được ra mắt vào ngày 25 tháng 2 với ba mẫu - Galaxy S22, Galaxy S22 Plus và Galaxy S22 Ultra - hứa hẹn mang lại hiệu suất mạnh mẽ hơn cho chụp ảnh ban ngày và ban đêm, trong số những mẫu khác.
 
Samsung cho biết loạt điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của họ đã đạt doanh số 900.000 vào đầu tháng này trên sân nhà của mình, tức là trung bình có 24.000 điện thoại được bán ra mỗi ngày tại Hàn Quốc kể từ khi ra mắt.
 
Galaxy S22 Ultra chiếm một nửa doanh số, thu hút những người dùng cũ của dòng Galaxy Note hiện đã ngừng sản xuất với màn hình lớn hơn và bút S Pen tích hợp.
 
Vào thứ Sáu tuần trước, doanh số của dòng Galaxy S22 được dự báo sẽ vượt qua 1 triệu chiếc. Nếu đúng như vậy, nó sẽ nhanh hơn hai tuần so với dòng Galaxy S21 và nhanh hơn 47 ngày so với Galaxy S10 đình đám vào năm 2019.
 
Samsung cho biết loạt sản phẩm này cũng đang hoạt động tốt hơn so với model tiền nhiệm của nó ở nước ngoài. Công ty cho biết doanh số bán hàng đã tăng 70% ở một số thị trường so với phiên bản tiền nhiệm mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.
 
Tin tức tích cực được đưa ra khi Samsung đang rất nóng lòng về Dịch vụ tối ưu hóa trò chơi điều chỉnh hiệu suất trong dòng Galaxy S22.
 
Samsung cho biết tính năng này được thiết kế để kéo dài tuổi thọ pin và ngăn nhiệt độ quá cao nhưng sau đó đã đưa ra một bản cập nhật phần mềm trong bối cảnh người dùng phản đối gay gắt. Khoảng 1.800 người dùng đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Samsung về vấn đề này vào tháng trước.
 
Nhìn chung, thị trường điện thoại thông minh tại Hàn Quốc được cho là đã giảm hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 3,5 triệu chiếc trong quý đầu tiên.
Điện thoại thông minh mới của Samsung Galaxy S22 Series Ghi Nhận Lượng Đặt Hàng Kỷ Lục tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức mở bán Galaxy S22 Series tại các cửa hàng và hệ thống phân phối trên toàn quốc từ ngày hôm nay. Dòng sản phẩm sở hữu mọi tính năng tốt nhất của dòng S và Note hiện ghi nhận lượng đặt hàng kỷ lục của dòng Galaxy S tại Việt Nam.
Dòng Galaxy S22 của Samsung đặt mục tiêu đánh bại các mẫu trước đó về số lượng bán ra Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc bắt đầu cho đặt hàng trước các modle mới Galaxy S22 vào hôm nay, thứ Hai, 14/2.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
  • WHO đưa ra 3 kịch bản dịch COVID-19 trong năm 2022 Vietnet24h - Ngày 30/3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố bản cập nhật đánh giá về dịch Covid-19.Theo đó WHO đã nêu ra 3 kịch bản dịch bệnh có thể diễn biến trong năm nay.
    Bộ Công Thương thừa nhận sai sót trong phát triển điện mặt trời Vietnet24h - Bộ Công Thương cho biết chưa có điều kiện để kiểm tra đồng bộ, chấn chỉnh kịp thời, cũng như chưa sơ kết, tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm khi xây dựng chính sách, để đảm bảo cho đúng quy hoạch để quản lý, kiểm soát trong các dự án vượt công suất.
    Đôn đốc thực hiện nhiệm vụ cấp bách phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội Vietnet24h - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 290/CĐ-TTg đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ cấp bách triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
    Bộ Chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết mới về phát triển Thủ đô Hà Nội Vietnet24h - Mới đây, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị họp cho ý kiến về Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XI về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011-2020. Bên cạnh đó, Bộ Chính trị thống nhất ban hành nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
    TSMC mở trung tâm sản xuất không chất thải vào năm 2023 Vietnet24h - Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, có kế hoạch mở một trung tâm sản xuất không chất thải ở thành phố Đài Trung vào năm 2023 như một phần trong nỗ lực của công ty nhằm đưa quản lý xanh vào hoạt động kinh doanh của mình.
    Thách thức về chip: Ngăn chặn các chất bán dẫn của phương Tây trước vũ khí của Nga Vietnet24h - Khi nhà sản xuất chip Marvell ở Thung lũng Silicon biết rằng một trong những con chip của họ đã được tìm thấy trong một máy bay không người lái giám sát của Nga được khôi phục vào năm 2016, họ đã bắt đầu điều tra xem thực tế là như thế nào.
    Chủ tịch TSMC cho biết nhu cầu chip đang chậm lại Vietnet24h - Chủ tịch TSMC Mark Liu nói với Nikkei hôm nay rằng nhu cầu chip đang chậm lại, với lý do “điện thoại thông minh, PC và TV đang chậm lại, đặc biệt là ở Trung Quốc, thị trường tiêu thụ lớn nhất”.
    TSMC và Samsung tìm kiếm nguồn tiền từ Đạo luật Chips Vietnet24h - TSMC và Samsung đang tìm kiếm một phần trong số 52 tỷ USD mà Mỹ dự định chi cho sản xuất chip nội địa của Mỹ theo Đạo luật Chips.
    Vinfast của Việt Nam xây dựng nhà máy sản xuất xe điện trị giá 2 tỷ USD tại Mỹ Vietnet24h - Theo Reuter đưa tin hôm thứ Ba (29/3), nhà sản xuất ô tô Việt Nam VinFast cho biết họ đã ký một thỏa thuận sơ bộ ban đầu đầu tư 2 tỷ USD để xây dựng một nhà máy ở Bắc Carolina nhằm sản xuất xe buýt điện, xe thể thao đa dụng (SUV) cùng với pin cho xe điện.
    Phê duyệt Chiến lược tài chính đến năm 2030 Vietnet24h - Ngày 21/3/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 368/QĐ-TTg về việc “Phê duyệt Chiến lược tài chính đến năm 2030” nhằm xây dựng nền tài chính quốc gia phát triển bền vững, hiện đại và hội nhập, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, tăng cường khả năng chống chịu của nền kinh tế, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô và an ninh tài chính quốc gia.
Tin đọc nhiều
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Chuỗi cung ứng của Apple gặp rủi ro khi Trung Quốc thắt chặt quy định về vật liệu đất hiếm Vietnet24h - CEO của Apple, Tim Cook, đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về những tác động tiềm tàng của việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan đối với chuỗi cung ứng của công ty, đặc biệt là đối với các chip điện tử thiết yếu cho các thiết bị của Apple.
Tác Động Của Thuế Quan Mỹ - Trung Đến Ngành Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Tuyên bố áp thuế quan thêm 100% lên hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump ngày 10/10/2025 (nâng tổng mức thuế lên khoảng 130%) không chỉ mang lại cơ hội chuyển dịch sản xuất mà còn tạo ra nhiều rủi ro thiệt hại đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và ngành điện tử Việt Nam nói riêng – một lĩnh vực đóng góp trên 30% kim ngạch xuất khẩu quốc gia.
Trump áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với 'phần mềm quan trọng' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế mới 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc "cao hơn bất kỳ mức thuế nào mà họ hiện đang phải trả", bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết Sora 2 của OpenAI phải ngừng do vi phạm bản quyền Vietnet24h - Hiệp hội Điện ảnh đã chỉ trích mô hình tạo video mới Sora 2 của OpenAI vì vi phạm bản quyền.
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
CHIẾN LƯỢC SẢN XUẤT BỘ NHỚ THẾ HỆ MỚI CỦA KIOXIA: TÁC ĐỘNG ĐỐI VỚI HỆ SINH THÁI AI, DỮ LIỆU VÀ NGÀNH BÁN DẪN TOÀN CẦU Vietnet24h - Kioxia (Nhật Bản) vừa công bố kế hoạch sản xuất bộ nhớ 3D-NAND thế hệ mới dành cho trung tâm dữ liệu và các ứng dụng AI từ năm 2026.
HÀN QUỐC XEM XÉT THÀNH LẬP NHÀ MÁY ĐÚC CHIP TRỊ GIÁ 3,1 TỶ USD: BƯỚC ĐI CHIẾN LƯỢC TRONG CUỘC ĐUA BÁN DẪN TOÀN CẦU Vietnet24h - Trước những biến động sâu rộng của ngành bán dẫn thế giới, chính phủ Hàn Quốc vừa công bố xem xét thành lập một nhà máy gia công chip (foundry) trị giá 4,5 nghìn tỷ won, tương đương khoảng 3,1 tỷ USD nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong nước và tăng cường năng lực cạnh tranh quốc gia.
Moore Threads - 'Nvidia nhỏ' của Trung Quốc khao khát trở thành 'công ty hàng đầu thế giới' sau khi cổ phiếu tăng vọt 468% Vietnet24h - Không giống như Huawei, GPU của Moore Threads, cùng với nền tảng MUSA của riêng mình, tương thích với hệ sinh thái CUDA của Nvidia
LG Innotek sẽ giới thiệu tầm nhìn công nghệ ô tô tại CES 2026 Vietnet24h - LG Innotek sẽ tận dụng CES 2026 để giới thiệu một tầm nhìn hướng đến người tiêu dùng hơn về công nghệ ô tô của mình, ra mắt các hệ thống tích hợp cho xe tự hành và xe điện.
LG Electronics đã bán 298 bằng sáng chế của Hoa Kỳ cho Nokia Vietnet24h - LG Electronics đã bán 298 bằng sáng chế được đăng ký tại Hoa Kỳ liên quan đến codec video cho Nokia vào tháng 6, theo kết quả điều tra của Vietnet24h.
Sự thúc đẩy của chip AI của Google mang lại hy vọng cho Samsung và SK hynix Vietnet24h - Khi Google nổi lên như một thế lực mới đáng gờm trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo với các bộ xử lý tensor, kỳ vọng ngày càng tăng rằng nhu cầu bộ nhớ băng thông cao đang tăng cao có thể mang lại lợi ích cho các gã khổng lồ bán dẫn Hàn Quốc như Samsung Electronics và SK hynix.
CẢNH BÁO TỪ CHUYÊN GIA: “MỘT SỐ KHÁCH HÀNG LỚN CỦA NVIDIA CÓ THỂ SỤP ĐỔ TRONG 3–5 NĂM TỚI” – BÁO HIỆU GÌ CHO CƠN SỐT AI TOÀN CẦU? Vietnet24h - Trong bối cảnh cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng trên toàn cầu, Nvidia nổi lên như “người dẫn đường”, nắm giữ vị trí thống trị trong mảng chip xử lý chuyên dụng.
Nokia công bố đầu tư 4 tỷ USD vào Mỹ, đẩy mạnh phát triển mạng AI Vietnet24h - Tập đoàn viễn thông Phần Lan Nokia vừa công bố kế hoạch đầu tư 4 tỷ USD vào Hoa Kỳ, với mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và sản xuất mạng dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là một bước quan trọng trong chiến lược của Nokia nhằm tham gia sâu hơn vào kỷ nguyên ‘AI-riêng hóa kết nối mạng’.
Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững: Doanh nghiệp Việt bước vào kỷ nguyên ESG Vietnet24h - Tại tọa đàm “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: Từ lý thuyết đến thực hiện” diễn ra chiều 20/11 tại Hà Nội, các chuyên gia đến từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), Ban Tư vấn Phát triển Kinh tế Tư nhân (Ban IV) cùng lãnh đạo doanh nghiệp đã trao đổi về yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường quốc tế đối với ESG và những bước đi thực tế mà doanh nghiệp Việt cần thực hiện để đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu. Tọa đàm diễn ra trong thời điểm Việt Nam tăng tốc triển khai các cam kết Net Zero, đồng thời đứng trước áp lực tuân thủ các cơ chế mới như CBAM và CSDDD từ Liên minh châu Âu.
Samsung sẽ đầu tư 450 nghìn tỷ won trong 5 năm tới cho các cơ sở mới, R&D tại Hàn Quốc Vietnet24h - Samsung Electronics hôm Chủ nhật cho biết họ sẽ đầu tư 450 nghìn tỷ won (309,2 tỷ USD) trong 5 năm tới để xây dựng các nhà máy sản xuất mới tại Hàn Quốc cho các công ty con chủ chốt của mình.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.