Tầm nhìn
ELECRAMA: Triển lãm thường niên của các nhà sản xuất điện và điện tử lớn nhất thế giới đã diễn ra tại Ấn Độ
Alisa H - Thứ Ba, 28/02/2023 4:01 CH
Vietnet24h - Được tổ chức từ ngày 18 đến 22 tháng 2 năm 2023, Triển lãm ELECRAMA lần thứ 15 là nơi trưng bày hàng đầu của hệ sinh thái Công nghiệp Điện & Điện tử tại Ấn Độ và là tập hợp lớn nhất của hệ sinh thái ngành điện - điện tử trong khu vực địa lý này.
Được tổ chức bởi Hiệp hội Các nhà sản xuất Điện và Điện tử Ấn Độ (the Indian Electrical and Electronics Manufacturer’ Association (IEEMA), Triển lãm ELECRAMA lần thứ 15 tập hợp đầy đủ các giải pháp cung cấp năng lượng cho hành tinh từ nguồn điện đến ổ cắm và mọi thiết bị ở khâu trung gian.

Triển lãm trưng bày và thu hút các nhà sản xuất không chỉ về thiết bị & công nghệ, mà còn tổ chức hàng loạt từ diễn đàn công nghệ đến hội nghị thượng đỉnh để các nhà lãnh đạo có tư duy không giới hạn trình bày những ý tưởng ứng dụng cho mọi thiết bị điện - điện tử trong khuôn khổ của Triển lãm ELECRAMA này.
Đoàn doanh nghiệp của VEIA tham dự ELECRAMA lần thứ 15 tại Greater Noida, Ấn Độ

Đây là một triển lãm có chất lượng về các sản phẩm công nghiệp điện và điện tử dành cho các nhà mua hàng quốc tế tuân thủ các điều kiện và tiêu chuẩn quốc tế. ELECRAMA bắt đầu phiên bản triển lãm đầu tiên vào năm 1990 và kéo dài thường kỳ, cho đến nay được tích hợp thêm với triển lãm nghiên cứu và phát triển điện tử rộng lớn hơn trên quy mô toàn thế giới. Kỳ triển lãm ELECRAMA mới đây nhất được tổ chức vào năm 2020 đã có 874 công ty Ấn Độ và 224 công ty nước ngoài đến từ 24 quốc gia tham dự, thu hút 300.000 lượt khách tới tham quan.

Gian hàng tại ELECRAMA.

Với chủ đề: “Tái tạo năng lượng cho tương lai bền vững”, triển lãm ELECRAMA-2023 cung cấp cơ hội cho các hạng mục trưng bày về công nghệ cho tương lai, như xe điện (EV), sạc hạ tầng, năng lượng tái tạo, điện đường ray, thiết bị không phát thải carbon, v.v.

Gian hàng tại ELECRAMA.

Trong khuôn khổ Triển lãm, IEEMA đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) tổ chức chương trình “Gặp gỡ Người mua-Người bán” lần thứ 6 đồng địa điểm với ELECRAMA 2023 từ ngày 18 đến 22 tháng 2 năm 2023 tại India Expo Mart, Greater NOIDA, Delhi NCR, Ấn Độ.

Chương trình "Gặp gỡ Người mua - Người bán" trong khuôn khổ ELECRAMA do IEEMA tổ chức thu hút hàng trăm khách hàng đến từ gần 30 quốc gia trên thế giới đến tham dự và kết nối.
Đoàn doanh nghiệp của VEIA tham gia Chương trình "Gặp gỡ Người mua - Người bán" trong khuôn khổ ELECRAMA 

Đã có khoảng 700 người mua từ khắp nơi trên thế giới được mời đến tham gia chương trình này. Đối tượng tham gia là những quan chức cơ quan/tổ chức chính phủ có liên quan đến mua sắm các thiết bị năng lượng, thiết bị cho đường tàu, các thiết bị biến đổi năng lượng, các nhà thầu EPC, các nhà tư vấn điện, các nhà cung ứng linh kiện OEM, các người mua thiết bị điện, điện tử, v.v.

Lễ trao Biên bản ghi nhớ giữa đại diện VEIA và IEEMA.

Đến từ Việt Nam, đoàn của VEIA gồm trên 10 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã tham gia chương trình “Gặp gỡ Người mua-Người bán” lần thứ 6 tại ELECRAMA 2023.

Lễ trao Biên bản ghi nhớ giữa đại diện VEIA và IEEMA.

Nhiều cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp tham gia Triển lãm ELECRAMA 2023 và các doanh nghiệp ngành điện tử Việt Nam đã được diễn ra liên tục trong các ngày của Triển lãm. Hàng loạt các bản ghi nhớ đã được ký kết, hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác, kết nối không chỉ giữa doanh nghiệp Việt với doanh nghiệp Ấn Độ mà còn với nhiều doanh nghiệp đa quốc gia khác tham dự Triển lãm.

Đại diện lãnh đạo VEIA chụp ảnh kỷ niệm cùng ông Charu Mathur, Tổng Giám đốc IEEMA.

Ngay tại Triển lãm, tham gia chương trình tiếp đón và gặp gỡ Người mua - Người bán, hai hiệp hội: Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Hiệp hội Các nhà sản xuất Điện và Điện tử Ấn Độ (IEEMA) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, theo đó hai bên sẽ thiết lập một nền tảng chung để hợp tác và chia sẻ thông tin, kinh nghiệm sản xuất trong ngành, chia sẻ cơ hội học tập và đào tạo, đặc biệt trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng hiệu quả, cùng nhau phải triển vì lợi ích của doanh nghiệp đôi bên.

Đại diện lãnh đạo VEIA chụp ảnh kỷ niệm cùng ông Charu Mathur, Tổng Giám đốc IEEMA.
Trung tâm thiết kế của Samsung ở Greater Noida, Delhi, Ấn Độ.
Hình ảnh một số gian hàng tại Triển lãm ELECRAMA lần thứ 15 tại Greater Noida, Delhi, Ấn Độ.
Hình ảnh một số gian hàng tại Triển lãm ELECRAMA lần thứ 15 tại Greater Noida, Delhi, Ấn Độ.
Hình ảnh một số gian hàng tại Triển lãm ELECRAMA lần thứ 15 tại Greater Noida, Delhi, Ấn Độ.
Đại diện các doanh nghiệp của VEIA tham dự ELECRAMA lần thứ 15 tại Ấn Độ.
Các phiên làm việc kết nối Người mua - Người bán tại ELECRAMA, Ấn Độ.
Các phiên làm việc kết nối Người mua - Người bán tại ELECRAMA, Ấn Độ.
Các phiên làm việc kết nối Người mua - Người bán tại ELECRAMA, Ấn Độ.
Các phiên làm việc kết nối Người mua - Người bán tại ELECRAMA, Ấn Độ.
Các phiên làm việc kết nối Người mua - Người bán tại ELECRAMA, Ấn Độ.
Các phiên làm việc kết nối Người mua - Người bán tại ELECRAMA, Ấn Độ.

 

Việt Nam tham gia Triển lãm hàng đầu về chuyển đổi công nghiệp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Vietnet24h - Các doanh nghiệp Việt Nam đã được trang bị những hiểu biết và kỹ năng cần thiết thông qua triển lãm công nghiệp hàng đầu của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Kết nối chuỗi cung ứng doanh nghiệp ngành điện tử giữa Đài Loan và Việt Nam Vietnet24h - Ngày 7 tháng 9 vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam phối hợp với Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tổ chức hội thảo "Kết nối chuỗi cung ứng doanh nghiệp ngành điện tử giữa Đài Loan và Việt Nam" nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa các doanh nghiệp ngành điện tử và nâng tầm năng lực doanh nghiệp Việt khi tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Doanh nghiệp nghiên cứu công nghệ chiến lược được hỗ trợ tới 100% lãi vay, miễn thuế và tài trợ toàn bộ kinh phí Vietnet24h - Nghị định 260/2026/NĐ-CP vừa có hiệu lực đã bổ sung hàng loạt cơ chế ưu đãi dành cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) công nghệ chiến lược. Đáng chú ý, doanh nghiệp có thể được Nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất vay trong tối đa 5 năm, đồng thời được tài trợ toàn bộ kinh phí đối với các nhiệm vụ nghiên cứu do Nhà nước đặt hàng.
Ngành công nghiệp số Hàn Quốc tăng trưởng 9,3% trong năm 2024 nhờ AI, chiếm hơn 15% toàn nền kinh tế Vietnet24h - Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) và xuất khẩu công nghệ đã giúp ngành công nghiệp số Hàn Quốc tăng trưởng mạnh trong năm 2024. Kết quả này phản ánh xu hướng các nền kinh tế châu Á đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, trong đó Việt Nam cũng đang đặt mục tiêu phát triển kinh tế số trở thành động lực tăng trưởng mới.
Hàn Quốc sẽ thành lập quỹ tương lai từ nguồn thu bất ngờ từ chip điện tử Vietnet24h - Chính quyền của ông Lee Jae Myung dự định thành lập một quỹ đầu tư mới được tài trợ bằng nguồn thu thuế từ sự bùng nổ ngành công nghiệp bán dẫn.
Nhà Trắng siết kiểm soát AI tiên tiến, giới chuyên gia cảnh báo có thể tạo lợi thế cho Trung Quốc Vietnet24h - Việc Nhà Trắng tăng cường kiểm soát các mô hình AI tiên tiến nhằm bảo vệ an ninh quốc gia đang làm dấy lên lo ngại trong giới công nghệ Mỹ. Nhiều chuyên gia cho rằng nếu các biện pháp quản lý quá chặt chẽ, Mỹ có thể làm chậm quá trình thương mại hóa AI, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Trung Quốc thu hẹp khoảng cách và mở rộng ảnh hưởng trên thị trường toàn cầu.
Kế hoạch đầu tư chip của Samsung và SK vẫn còn dư địa để điều chỉnh Vietnet24h - Samsung Electronics và SK hynix đã công bố cam kết đầu tư chung 800 nghìn tỷ won (516,4 tỷ USD) để xây dựng các nhà máy sản xuất chip tiên tiến tại Gwangju và tỉnh Nam Jeolla ở phía tây nam Hàn Quốc.
Australia tăng gấp đôi mức phạt với các nền tảng vi phạm lệnh cấm trẻ em dùng mạng xã hội Vietnet24h - Australia vừa tăng gấp đôi mức phạt tối đa đối với các nền tảng mạng xã hội không ngăn được người dưới 16 tuổi sử dụng dịch vụ, lên tới 99 triệu AUD. Chính phủ nước này khẳng định trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường số thuộc về các doanh nghiệp công nghệ và yêu cầu họ triển khai các biện pháp xác minh độ tuổi hiệu quả trước khi lệnh cấm chính thức có hiệu lực vào cuối năm 2026.
Hàn Quốc thúc đẩy kế hoạch đầu tư hơn 100 nghìn tỷ won vào các cụm công nghiệp bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc dự kiến triển khai kế hoạch đầu tư hơn 100 nghìn tỷ won vào các cụm công nghiệp bán dẫn trên cả nước. Kế hoạch sẽ được thảo luận giữa Tổng thống Lee Jae Myung và lãnh đạo các tập đoàn chip lớn như Samsung Electronics và SK Group, nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của ngành bán dẫn và thúc đẩy phát triển AI cũng như kinh tế khu vực.
Trung Quốc siết thương mại với hàng chục doanh nghiệp Mỹ, căng thẳng công nghệ tiếp tục leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với 10 doanh nghiệp Mỹ và cấm mua sắm công từ 46 công ty khác nhằm đáp trả việc Washington mở rộng danh sách các doanh nghiệp Trung Quốc bị cho là có liên hệ với quân đội. Động thái cho thấy cạnh tranh công nghệ và thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.
Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 65 tỷ USD đầu tư cho “AI vật lý” đến năm 2040 Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 9,6 nghìn tỷ yen (65 tỷ USD) vốn đầu tư công và tư nhân vào lĩnh vực AI vật lý đến năm 2040. Tokyo kỳ vọng công nghệ này sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới, giúp nước này phát huy thế mạnh trong robot, tự động hóa và sản xuất công nghiệp.
AI thành chủ đề nóng tại G7 khi các CEO công nghệ hàng đầu hội tụ Vietnet24h - Trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành một trong những chủ đề nổi bật tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 năm nay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới có cuộc làm việc với những nhân vật quyền lực nhất ngành công nghệ,
AI không chỉ thay thế việc làm: Lao động lớn tuổi đang tìm thấy cơ hội mới trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Trái với lo ngại rằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đẩy người lao động lớn tuổi ra khỏi thị trường việc làm, nhiều chuyên gia cho rằng AI đang mở ra một giai đoạn mới, nơi kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn trở thành lợi thế khi kết hợp với các công cụ thông minh.
Nexchip niêm yết Hồng Kông: Nhà sản xuất chip “huyền thoại” Trung Quốc vươn tầm toàn cầu Vietnet24h - Nexchip Semiconductor chính thức chào sàn Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông hôm 10/7 sau khi trở thành nhà máy đúc bán dẫn lớn thứ tám thế giới, dựa trên sức mạnh tại phân khúc chip công nghệ cũ (mature-node/legacy chips).
SK Telecom đặt mục tiêu đạt công suất trung tâm dữ liệu AI 15 GW vào năm 2035. Vietnet24h - Hôm Chủ nhật, SK Telecom cho biết họ có kế hoạch xây dựng một mạng lưới trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn quốc tại Hàn Quốc, đặt cược rằng nhu cầu về sức mạnh tính toán AI sẽ tiếp tục vượt xa nguồn cung.
Amazon đã triển khai đủ vệ tinh để ra mắt dịch vụ Leo vào cuối năm nay Vietnet24h - Leo sẽ cạnh tranh với Starlink của SpaceX, hệ thống được tạo ra bốn năm trước khi Amazon tuyên bố gia nhập thị trường, và hiện có hơn 10.000 vệ tinh trong chòm sao của mình.
Canh bạc lớn với chip điện tử của Hàn Quốc thử thách sự lạc quan về chu kỳ trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Samsung Electronics và SK Hynix đang đặt cược lớn nhất từ ​​trước đến nay vào sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo với các khoản đầu tư trị giá hàng trăm tỷ đô la, nhưng kế hoạch mở rộng năng lực sản xuất đang làm dấy lên lo ngại về một sự tính toán khó khăn nếu chi tiêu cho AI giảm sút.
Samsung và SK-Hynix, hai ông lớn trong ngành sản xuất chip, dẫn đầu Đại học Quốc gia Seoul về số lượng sinh viên trúng tuyển Vietnet24h - Các ngành kỹ thuật bán dẫn được hợp tác sản xuất giữa Samsung Electronics và SK hynix đã vượt qua các chương trình khoa học tự nhiên của Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) về điểm thi tuyển sinh năm 2026.
LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won vào chip, robot và công nghệ sinh học đến năm 2035 Vietnet24h - LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won (9,8 tỷ USD) vào nghiên cứu và phát triển đến năm 2035, trong đó phân bổ 70% chi phí cho vật liệu bán dẫn, thiết bị di động và robot, khi công ty đẩy nhanh nỗ lực mở rộng sang các lĩnh vực tăng trưởng cao.
Intel đưa tiến trình 18A-P vào sản xuất thử nghiệm, tiến gần hơn tới hợp đồng gia công chip cho Apple Vietnet24h - Intel đã chính thức đưa tiến trình sản xuất bán dẫn thế hệ mới 18A-P vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm (risk production), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược phục hồi mảng gia công chip (foundry) và mở ra cơ hội hiện thực hóa thỏa thuận sản xuất chip cho Apple trong tương lai.
CEO Qualcomm: Kỷ nguyên “AI Agent” sẽ thay đổi hoàn toàn smartphone và thiết bị cá nhân Vietnet24h - Trong tương lai không xa, các ứng dụng di động truyền thống sẽ dần nhường chỗ cho các AI Agent – những trợ lý trí tuệ nhân tạo có khả năng tự thực hiện công việc thay người dùng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.
Châu Âu chuẩn bị triển khai “Chips Act 2.0”: Phiên bản mới vẫn đi theo công thức cũ? Vietnet24h - Sau những kết quả chưa thực sự như kỳ vọng từ Đạo luật Chip châu Âu (European Chips Act) đầu tiên, Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị triển khai phiên bản kế tiếp mang tên Chips Act 2.0 nhằm tăng cường năng lực tự chủ bán dẫn và giảm phụ thuộc vào Mỹ cũng như châu Á.
New York xem xét hạn chế trung tâm dữ liệu AI dùng nhiên liệu hóa thạch: Cuộc đua AI đối mặt bài toán năng lượng Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra nhu cầu điện năng chưa từng có, buộc nhiều địa phương phải cân bằng giữa phát triển công nghệ và mục tiêu giảm phát thải.
Honda chuyển hướng sang sản xuất pin cho trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ sau khi thu hẹp kế hoạch xe điện Vietnet24h - Honda đã bắt đầu sản xuất pin lưu trữ cho các trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ, tận dụng năng lực của nhà máy vốn được xây dựng để phục vụ xe điện. Động thái này diễn ra sau khi hãng điều chỉnh chiến lược điện hóa và cho thấy AI đang trở thành động lực tăng trưởng mới của ngành công nghiệp pin.
G7 thành lập liên minh khoáng sản quan trọng và nền tảng nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Nhóm G7 đã nhất trí vào thứ Tư về việc tăng cường phối hợp để giảm sự phụ thuộc của các nước họ vào Trung Quốc đối với các khoáng sản quan trọng.
Nhà máy linh kiện iPhone của Tata tại Ấn Độ đối mặt cáo buộc gây ô nhiễm nguồn nước nông nghiệp Vietnet24h - Một nhà máy sản xuất linh kiện iPhone của Tata Electronics tại bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, đang đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ hoạt động sau khi cơ quan quản lý môi trường địa phương cáo buộc doanh nghiệp này xả nước thải gây ô nhiễm nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân xung quanh.
Foxconn đầu tư mạnh vào năng lượng tái tạo tại Việt Nam, bảo đảm nguồn điện xanh cho chuỗi cung ứng công nghệ Vietnet24h - Trong bối cảnh các tập đoàn công nghệ toàn cầu ngày càng đặt ra yêu cầu khắt khe về phát triển bền vững và giảm phát thải carbon, Foxconn – đối tác sản xuất điện tử lớn nhất của Apple và là một trong những nhà sản xuất máy chủ AI hàng đầu thế giới – đang đẩy mạnh chiến lược năng lượng xanh tại Việt Nam thông qua một dự án đầu tư quy mô lớn vào điện mặt trời, điện gió và hệ thống lưu trữ năng lượng.
Panasonic đặt cược vào làn sóng AI: Chuẩn bị sản xuất pin quy mô lớn cho trung tâm dữ liệu tại Mỹ từ năm 2028 Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy nhu cầu điện năng và hạ tầng số tăng trưởng chưa từng có, Tập đoàn Panasonic Energy của Nhật Bản đã công bố kế hoạch tham gia thị trường pin lưu trữ dành cho trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.