Tầm nhìn
Facebook Messenger bị lỗi hiển thị lại tin nhắn cũ
Lãng Nhân - Thứ Ba, 27/11/2018 2:24 CH
Vietnet24h - Theo nhiều phản ánh của người dùng, những cuộc trò chuyện qua Facebook Messenger từ cách đây nhiều năm bỗng nhiên hiện lên giống như tin nhắn mới.
Trên Facebook messenger đang xuất hiện một lỗi kỳ lạ gây rất nhiều khó chịu, đó là nhiều tin nhắn cũ xuất hiện ngẫu nhiên trên thiết bị của họ dù đó là những tin nhắn cách đây cả năm. Facebook cũng đã chính thức xác nhận lỗi này khi nhiều tin nhắn cũ bỗng trở thành những tin mới, chưa đọc và xuất hiện trên tab Messenger. Facebook vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng cho việc này: “Chúng tôi đã nắm rõ về sự cố này và đang làm việc để xử lý vấn đề này sớm nhất. Xin lỗi về sự bất tiện này”.
 
Đây không phải là lần đầu tiên một dạng lỗi như thế này xảy ra. Trở lại năm 2015, Facebook nổi tiếng bắt đầu tái tạo lại những kỷ niệm đau đớn cho những người sử dụng tính năng gọi lại Ngày Này (On This Day). Đó là bởi vì thuật toán cơ bản trên Facebook dường như không biết cách phân biệt giữa các bài đăng mang tinh thần ăn mừng, vui vẻ và những khoảnh khắc buồn, những kỷ niệm đau thương.
 
Mặc dù hiện nay, lỗi tin nhắn cũ bỗng dưng xuất hiện trên màn hình Facebook.com có vẻ giống lỗi kỹ thuật. Hầu hết mọi người phàn nàn về lỗi dường như coi nó như một sự kỳ quặc ngẫu nhiên của mạng xã hội mà không ai có thể giải thích ngay bây giờ. Tuy nhiên, với việc nhiều người đang bị ám ảnh bởi những kỷ niệm đau đớn, thì lỗi này cũng là một lời nhắc nhở cho Facebook, phải chịu trách nhiệm cho một số lượng lớn các nhận dạng trực tuyến và chi tiết về cuộc sống cá nhân của người dùng. Facebook vẫn đang bị chỉ trích nhiều về việc quản lý dữ liệu người dùng.
Nhiều người tỏ ra khá bực bội khi những “tin nhắn họ muốn quên đi” bỗng dưng từ đâu xuất hiện trở lại trong hộp thư. Theo mặc định, nếu bạn không xóa đi các tin nhắn của mình thì các tin nhắn này sẽ đều được lưu lại gần như vô thời hạn. Dĩ nhiên trong số những đoạn chat này có những đoạn chắc bạn không muốn xem lại. Trừ khi bạn chủ động xóa lịch sử trò chuyện giữa bạn và một người dùng khác, Messenger sẽ giữ lại toàn bộ các cuộc trò chuyện qua lại của bạn, kéo dài hàng năm. Việc xuất hiện những cuộc trò chuyện cũ này có thể khiến một số người dùng cảm thấy không hài lòng. 
Facebook Messenger thử nghiệm tính năng ‘xem video cùng nhau’ Vietnet24h - Facebook gần đây thông báo đang thử nghiệm tính năng xem video cùng nhau (Watch Party) cho phép người dùng Messenger xem clip cùng với bạn bè.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Nga mở vụ kiện dân sự cáo buộc Google vi phạm pháp luật Vietnet24h - Theo cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, nước này vừa mở một vụ kiện dân sự cáo buộc Google không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định.
    PNG từ chối phương Tây để giao dịch với Huawei Vietnet24h - Hôm qua, Papua New Guinea (PNG) sẽ duy trì thoả thuận với Huawei của Trung Quốc để xây dựng cơ sở hạ tầng internet, một bộ trưởng trong chính phủ PNG cho biết đã bác bỏ đề nghị từ các nước phương Tây để bắt tay hợp tác với Huawei.
    Mỹ lên án Trung Quốc tranh giành kiểm soát công ty Faraday Future Vietnet24h - Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) đã đưa ra một bản cập nhật cáo buộc Trung Quốc về hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ và chuyển giao công nghệ Faraday Future.
    Hà Nội sẽ có nhà máy sản xuất iPhone trong tương lai? Vietnet24h - Trong buổi làm việc của Tổ công tác của Thủ tướng với thành phố Hà Nôi, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc tiết lộ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đang gặp gỡ Tập đoàn Hồng Hải (Trung Quốc) đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Việt Nam.
    HTC vẫn tiếp tục kinh doanh mảng smartphone Vietnet24h - Bất chấp những khó khăn, HTC sẽ không từ bỏ hoạt động kinh doanh di động và đang có kế hoạch giới thiệu một thiết bị mới trước khi kết thúc năm 2018 cũng như tiếp tục chiến lược đổi mới vào năm 2019.
    iPad Pro mới của Apple bị uốn cong khá dễ dàng Vietnet24h - Một video mới từ kênh YouTube JerryRigEverything cho thấy rằng iPad Pro mới nhất của Apple có thể bị uốn cong và phá hủy hoàn toàn khá dễ dàng mà dường như không tốn quá nhiều sức.
    Rèm cửa thu năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Một công ty ở Ukraine vừa giới thiệu loại rèm cửa sổ có khả năng tích trữ năng lượng mặt trời lần đầu tiên trên thế giới. Theo ước tính của nhà sản xuất, việc lắp đặt các rèm cửa sổ này có thể tiết kiệm được 70% hoá đơn tiền mua năng lượng cho các hộ gia đình.
    Apple “đi săn” nhân viên của Qualcomm Vietnet24h - Hai năm gần đây, Apple và Qualcomm đã vướng vào một cuộc tranh chấp pháp lý căng thẳng. Và bây giờ, Apple đang tuyển dụng nhiều vị trí công việc dường như chỉ mở ra để thu hút nhân viên của Qualcomm.
    Facebook lập quỹ tài trợ, đào tạo phóng viên báo chí ở Anh Vietnet24h - Facebook đang quyên góp 4,5 triệu bảng (5,8 triệu USD) để đào tạo các nhà báo ở Anh đồng thời hỗ trợ thất nghiệp cho người làm do tờ báo phải đóng cửa vì doanh thu từ quảng cáo và người đọc trực tuyến chuyển sang người khổng lồ truyền thông xã hội.
    Google News có thể phải đóng cửa ở châu Âu vì bản quyền Vietnet24h - Google có thể ngừng dịch vụ tin tức Google News tại châu Âu nếu kế hoạch đánh thuế bản quyền việc dẫn các đường liên kết tới những bài báo của các hãng tin được triển khai.
Tin đọc nhiều
THUẾ QUAN HOA KỲ VÀ PHÉP THỬ CHIẾN LƯỢC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Những diễn biến gần đây trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang đặt ngành điện tử Việt Nam – lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn với kim ngạch kỷ lục hơn 164 tỷ USD trong năm 2025 – trước một phép thử lớn về bản lĩnh chiến lược và năng lực thích ứng - Góc nhìn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.
Ông Trump sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, có hiệu lực ngay lập tức Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan "có đi có lại" của ông.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
Thuế quan mới của Mỹ đối với chip tiên tiến của Hàn Quốc có tác động hạn chế Vietnet24h - Hầu hết các sản phẩm bộ nhớ xuất khẩu sang các trung tâm dữ liệu của Mỹ có thể được miễn thuế, thuế quan này được cho là nhắm vào các chip AI xuất sang Trung Quốc.
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
TRIỂN VỌNG NGÀNH THIẾT KẾ BÁN DẪN TẠI VIỆT NAM: TỪ LẮP RÁP ĐẾN CHỦ LỰC CÔNG NGHỆ Vietnet24h - Việt Nam đang chứng kiến một bước chuyển căn bản trong vị thế công nghệ của mình khi ngành bán dẫn – mảng lõi quyết định vận mệnh của nền kinh tế số – bắt đầu được xác định là trọng tâm phát triển chiến lược quốc gia.
Nỗ lực tự chủ sản xuất chip của Trung Quốc đã dẫn nước này đến đâu? Vietnet24h - Nỗ lực tự chủ sản xuất chip của Trung Quốc đã thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng, nhưng nước này vẫn tụt hậu so với các cường quốc sản xuất toàn cầu.
Liệu Ấn Độ có thể thực sự khẳng định vị thế là "thủ đô ứng dụng trí tuệ nhân tạo" của thế giới? Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh về Tác động AI kéo dài 5 ngày của Ấn Độ đã thu hút hơn 200 tỷ đô la cam kết đầu tư, các quan hệ đối tác cấp cao, sự ra mắt của ít nhất ba mô hình AI của Ấn Độ và nhiều tuyên bố về sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi mang tính đột phá.
Thiết kế chip – “điểm rơi chiến lược” để Việt Nam bứt phá trong làn sóng AI và bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Trong khi nhiều quốc gia tập trung vào cuộc đua sản xuất chip tiên tiến với vốn đầu tư hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ USD, thì một hướng đi khác – thiết kế chip (IC design) – đang nổi lên như “điểm rơi chiến lược” phù hợp hơn với các nền kinh tế đang phát triển nhưng có nguồn nhân lực công nghệ mạnh, trong đó có Việt Nam.
Hàn Quốc chuẩn bị khởi động dự án trị giá 687 triệu USD để phát triển chất bán dẫn AI tích hợp trên thiết bị Vietnet24h - Bộ Công nghiệp và Tài nguyên Hàn Quốc hôm thứ Tư (11/2) cho biết, nước này sẽ khởi động dự án trị giá 1 nghìn tỷ won (687,8 triệu USD) vào tháng tới để phát triển chất bán dẫn trí tuệ nhân tạo (AI) dùng trong thiết bị.
Ông chủ SK gặp gỡ CEO Nvidia tại Mỹ để thảo luận về hợp tác HBM và AI Vietnet24h - Theo nguồn tin trong ngành, hôm thứ Hai, Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won, đã gặp Giám đốc điều hành Tập đoàn Nvidia, ông Jensen Huang, tại Hoa Kỳ để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực cung cấp bộ nhớ băng thông cao (HBM) và các hoạt động kinh doanh trí tuệ nhân tạo (AI) rộng hơn.
Apple kỷ niệm 50 năm và tầm nhìn công nghệ cho năm 2026: Chuyển mình từ biểu tượng thiết bị sang kiến tạo hệ sinh thái thông minh Vietnet24h - Trong năm 2026, “nhà Táo” – Apple Inc. – sẽ bước sang cột mốc quan trọng: 50 năm kể từ ngày thành lập (1/4/1976).
Hội chợ Hannover Messe sẽ giúp định vị các công ty Hàn Quốc trở thành những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo công nghiệp. Vietnet24h - Với sự trở lại của HD Hyundai Electric lần đầu tiên sau bảy năm, ban tổ chức triển lãm của Đức cũng nhấn mạnh rằng khoảng 70 tổ chức và công ty Hàn Quốc, bao gồm các công ty nhỏ chuyên về máy móc và robot sáng tạo, sẽ tham gia sự kiện để tìm cách thích ứng với những thay đổi nhanh chóng trong lĩnh vực công nghiệp.
Dù Nvidia và OpenAI đang bế tắc trong thương vụ khổng lồ, nhưng họ vẫn cần nhau Vietnet24h - OpenAI và Nvidia, hai công ty đang dẫn đầu sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo, vẫn chưa đạt được tiến triển nào trong thỏa thuận trị giá 100 tỷ đô la dự kiến ​​ký kết vào tháng 9.
Lĩnh vực bộ nhớ của Hàn Quốc đang chịu áp lực khi Trung Quốc tiến lên — nhưng vị thế dẫn đầu vẫn được giữ vững. Vietnet24h - Bất chấp nỗ lực đầu tư khổng lồ của Trung Quốc, tiền bạc không thể mua được kinh nghiệm trong lĩnh vực bộ nhớ tiên tiến.
Chủ tịch Chey của tập đoàn SK gặp Tổng Bí thư Tô Lâm để mở rộng quan hệ năng lượng. Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won đã gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tại Washington để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.