Tầm nhìn
Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc nhắm vào đối thủ hàng đầu Alibaba trên nền tảng đám mây khi thị trường Trung Quốc nóng lên
Vĩnh An - Thứ Ba, 31/03/2020 2:03 CH
Vietnet24h - JD được biết đến nhiều nhất ở Trung Quốc khi tuyên bố dịch vụ giao hàng một ngày hoặc ngày hôm sau, giúp thúc đẩy mức tăng hàng năm từ 18,6% lên 362 triệu tài khoản khách hàng hoạt động hàng năm vào năm 2019.
JD.com, một công ty thương mại điện tử lớn của Trung Quốc, đang tìm cách trở thành nền tảng công nghệ được lựa chọn cho khách hàng Hoa Kỳ trong một thị trường điện toán đám mây do Alibaba thống trị.
 
JD được biết đến nhiều nhất ở Trung Quốc khi tuyên bố dịch vụ giao hàng một ngày hoặc ngày hôm sau, giúp thúc đẩy mức tăng 18,6% hàng năm lên 362 triệu tài khoản khách hàng hoạt động hàng năm vào năm 2019. Các nhà phân tích của Bernstein cũng cho điểm nâng cấp cổ phiếu lên, vượt trội so với mạng xã hội của JD, lưu ý cách mạng lưới hậu cần nội bộ của JD tiếp tục hoạt động trong suốt Tết Nguyên đán và coronavirus 'tấn công vào nền kinh tế.
 
JD - Công ty có trụ sở tại Bắc Kinh này hiện đang cố gắng xây dựng trên mạng lưới phân phối và bán lẻ đó với một ngành kinh doanh mới về dịch vụ công nghệ, bao gồm dịch vụ hậu cần, quảng cáo và điện toán đám mây.

"Từ năm ngoái, định hướng rõ ràng mới của chúng tôi tại JD là phục vụ công ty dựa trên nền tảng của chuỗi cung ứng (phát triển)", ông Bow Bowen Zhou, chủ tịch ủy ban công nghệ của JD và chủ tịch của JD Cloud & AI, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 20 tháng 3.
 
"Khi chúng ta nhìn vào hướng hoạt động, công nghệ và dịch vụ trong tương lai của chúng ta là động lực tăng trưởng cốt lõi", ông Zhou nói. Phát triển các sản phẩm và dịch vụ đó cũng sẽ giúp JD đạt được các mục tiêu quốc tế.
 
Zhou cho biết JD nhằm mục đích hợp tác với các công ty Fortune 500 muốn phát triển hoạt động tại Trung Quốc, cũng như giúp các công ty công nghệ của Hoa Kỳ và Châu Âu nhập vào Trung Quốc.
 
Cạnh tranh trên mây
Ít nhất là trong điện toán đám mây, đó là một con đường khó khăn phía trước vì JD thậm chí còn không có cùng thị phần như Alibaba, Tencent và Yahoo có, theo phân tích của Canalys công bố ngày 18 tháng 3. Trung Quốc là thị trường đám mây lớn thứ hai thế giới. Các dịch vụ cơ sở hạ tầng, trong đó Alibaba Cloud chiếm 46,4% tổng chi tiêu, tiếp theo là Tencent Cloud ở mức 18% và Yahoo AI Cloud ở mức 8,8%, tính đến quý IV, phân tích cho thấy.
 
Trong cả năm ngoái, chi phí dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây ở Trung Quốc đã tăng 63,7% lên mức 10,7 tỷ USD, theo Canalys.
 
Nhưng JD đang nhìn thấy sự tăng trưởng. Doanh thu thuần từ dịch vụ tăng 43,6% trong quý IV lên 20,97 tỷ nhân dân tệ (3 tỷ USD), nhanh hơn mức tăng trưởng 24,5% trong khoản tiền lớn hơn 149,7 tỷ nhân dân tệ trong doanh thu sản phẩm ròng.

Zhou nhấn mạnh rằng đối với JD, các dịch vụ công nghệ được bán cho khách hàng dựa trên các ứng dụng cho hoạt động riêng của công ty, và bao gồm trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, đám mây, thiết bị và khám phá các ứng dụng mới.
 
JD Cloud và AI chính thức trở thành một trong những công ty kinh doanh lớn của Công ty vào ngày 5 tháng 3, tham gia JD Retail, JD Logistics và JD Digits, nhấn mạnh sự nhấn mạnh mà công ty này đang đặt vào phân khúc.
 
JD Logistics đã phá vỡ ngay cả năm ngoái trên cơ sở thu nhập hoạt động, trong khi JD Digits là một nhánh nghiên cứu và fintech đã được tách ra vào năm 2017.
 
Một số doanh nghiệp đã đặt cược vào hệ thống công nghệ, bán lẻ và chuỗi cung ứng của JD.
 
JD.com được hỗ trợ bởi gã khổng lồ công nghệ Tencent và nhà bán lẻ trực tuyến đã nhận được khoản đầu tư 550 triệu đô la từ Google vào năm 2018. JD cũng có một liên minh chiến lược với Walmart, công ty đã đầu tư 500 triệu đô la cùng với JD vào chi nhánh Dada của công ty Trung Quốc. nền tảng giao hàng sản phẩm tươi trực tuyến.
 
Đối với Alibaba, Tencent và Yahoo, các bên liên quan của họ chủ yếu là các công ty đầu tư, theo hồ sơ công khai.

Tác động của virus
Sự lây lan của coronavirus đã giúp JD nổi bật, nhưng công ty không tránh khỏi ảnh hưởng. Tác động của bệnh dịch do virus đối với sự tiếp xúc hạn chế của con người đã ảnh hưởng đến phần lớn công việc liên quan đến các khách hàng cấp doanh nghiệp vì công ty thường phải yêu cầu thuyết trình trực tiếp, ông Zhou nói. Ông lưu ý rằng công ty có nhiệm vụ cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng trong quý đầu tiên, nhưng phần lớn trong số đó đã bị trì hoãn lại.
 
Tuy nhiên, ông ấy tự tin rằng hồ sơ theo dõi của công ty trong ngành bán lẻ sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài, đặc biệt là do áp lực mà virus gây ra đã đẩy nhanh việc số hóa nhiều hoạt động kinh doanh.
Google “bạo tay” đầu tư hơn nửa tỷ USD vào hãng thương mại điện tử JD.com Vietnet24h - Google cho biết họ sẽ đầu tư hơn 550 triệu USD vào hãng thương mại điện tử JD.com để đổi lại Google sẽ nhận được hơn 27 triệu cổ phiếu Class A mới ban hành của JD.com với giá phát hành là 20,29 USD cho mỗi cổ phiếu.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.