Tầm nhìn
Google xác nhận điện thoại tầm trung Pixel 3a
Trọng Đạt - Thứ Hai, 08/04/2019 5:12 CH
Vietnet24h - Trong thời gian gần đây, rất nhiều thông tin về chiếc Pixel 3 giá rẻ được đăng tải và Google cũng đã xác nhận thông tin này.
Google Store vừa mới cho thấy Pixel 3a – cái tên được nhắc nhiều trong thời gian qua và liên tục được gỡ xuống bởi các đối tác của Google. Trên thực tế, mẫu Pixel giá rẻ được nhiều người mong đợi kể từ khi một cuộc thảo luận được đăng tải trên diễn đàn Reddit vào năm ngoái. Hai mẫu smartphone của Google có tên mã là Bonito và Sargo dự kiến sở hữu màn hình OLED 5.6 inches và 6 inches, độ phân giải Full HD cùng dùng vi xử lý Snapdragon 670, camera phía sau có độ phân giải 12MP.
 
Pixel 3a và Pixel 3a XL được cho là rất giống với Pixel 3 và Pixel 3 XL, mặc dù model lớn hơn không có notch như của Pixel 3 XL. Không giống như các mẫu Pixel 3 thông thường, được chế tạo từ kim loại và thủy tinh, bộ đôi Pixel 3a được làm từ nhựa polycarbonate nhằm giảm chi phí sản xuất. Một sự khác biệt khác liên quan đến màn hình, nơi Pixel 3a và 3a XL được cho là trang bị màn hình kích thước tương ứng 5,6 inch và 6 inch nhưng đều cho độ phân giải 1.080 x 2.220 pixel. Được biết, Pixel 3 có màn hình 5,5 inch 1.080 x 2.160 pixel, còn Pixel 3 XL có màn hình 6,3 inch độ phân giải 1.440 x 2.960 pixel.
 
Pixel 3a và Pixel 3a XL sẽ không mạnh bằng bộ đôi Pixel 3 khi Pixel 3a chỉ trang bị chip Snapdragon 670, còn Pixel 3a XL đi kèm chip Snapdragon 710 vượt trội hơn một chút. Bên cạnh chip xử lý, bộ đôi điện thoại sắp ra mắt của Google cũng có RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 GB.
Mặc dù có tính chất tầm trung nhưng Pixel 3a và Pixel 3a XL có thể mang lại hiệu quả chụp ảnh tuyệt vời nhờ camera 12 MP như trên Pixel 3 và 3 XL. Dòng Pixel 3a cũng đi kèm jack cắm tai nghe 3,5 mm mà Pixel 3 thiếu sót. Mặt khác, loạt Pixel mới không có khả năng chống bụi và nước.
 
Thậm chí hình ảnh của Pixel 3a XL xuất hiện trong mã beta của Android Q, được phát hiện bởi cộng đồng nhà phát triển XDA. Google Pixel giá rẻ hứa hẹn sẽ xuất hiện ngay tại hội nghị nhà phát triển I/O của Google ngay trong tháng 5. Đây thực sự là một tin vui cho những ai yêu thích thuật toán camera tuyệt vời cũng như trải nghiệm Android thuần và liên tục được cập nhật mới nhất từ Google.
 
Google “khai tử” mạng xã hội Google+ Vietnet24h - Sau 8 năm được thành lập, mạng xã hội Google Plus (Google+) cuối cùng cũng đã bị hãng khai tử. Đây là nền tảng đầy triển vọng, được thiết kế để đối đầu trực tiếp với Facebook nhưng không đem lại kết quả khả quan.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Apple chiêu mộ thành công chuyên gia AI hàng đầu thế giới của Google Vietnet24h - Apple mới đây tuyên bố đã “chiêu hàng” thành công thêm một nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo hàng đầu khác của đối thủ Google và theo giới quan sát, đây thực sự là một miếng đánh có sức nặng của công ty Cupertino trên chiến trường trí tuệ nhân tạo nói chung, và trong cuộc chiến tìm kiếm các nhân tài AI.
    WhatsApp thêm tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng Vietnet24h - Ngày 3/4, Công ty công nghệ Facebook đã thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên ứng dụng trò chuyện rất được ưa dùng WhatsApp, cho phép người dùng quyết định ai có thể thêm mình vào các nhóm trò chuyện.
    Kỳ vọng về thương mại điện tử Việt Nam trong những năm tới Vietnet24h - Với một quốc gia có đến 53% dân số sử dụng internet và gần 50 triệu thuê bao sử dụng smartphone, thị trường thương mại điện tử Việt Nam được dự đoán rất tiềm năng và sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Chính vì vậy, Bộ Công Thương kỳ vọng năm 2020 thương mại điện tử sẽ cán mốc 10 tỷ USD, chiếm 5% doanh thu bán lẻ.
    Google “khai tử” mạng xã hội Google+ Vietnet24h - Sau 8 năm được thành lập, mạng xã hội Google Plus (Google+) cuối cùng cũng đã bị hãng khai tử. Đây là nền tảng đầy triển vọng, được thiết kế để đối đầu trực tiếp với Facebook nhưng không đem lại kết quả khả quan.
    Người dùng đã có thể đăng nhập Google qua phần cứng Vietnet24h - Người dùng đã có thể đăng nhập Google bằng “Xác thực Web” dựa trên phần cứng, giúp khóa bảo mật có thể làm việc với nhiều trình duyệt hơn.
    Trưởng bộ phận thiết kế chip iPhone rời Apple Vietnet24h - Gerard Williams - Trưởng bộ phận thiết kế chip di động cho Apple đã chính thức rời bỏ Apple sau 9 năm gắn bó cùng công ty. Ông là người cực kỳ quan trọng, góp phần không nhỏ vào thành công của những sản phẩm chủ lực của Apple như iPhone, iPad với dòng chip A-Series nổi tiếng.
    Microsoft sẽ tổ chức sự kiện Surface Hub 2S vào ngày 17 tháng 4 Vietnet24h - Microsoft đang lên kế hoạch tổ chức một buổi họp báo đặc biệt tại thành phố New York vào tháng tới.
    Facebook cấm chủ nghĩa "phát xít trắng" Vietnet24h - Trong thông báo của mình, Facebook cho biết sẽ chặn tất cả các bài viết, hình ảnh hay các nội dung khác có liên quan đến Chủ nghĩa dân tộc da trắng hay Chủ nghĩa ly khai da trắng. Trước đó, mạng xã hội khổng lồ này mới chỉ cấm người dùng của mình chia sẻ những thông điệp hay nội dung cổ súy cho Chủ nghĩa da trắng thượng đẳng.
    iPhone tiếp theo của Apple có thể sạc pin cho thiết bị khác Vietnet24h - Huawei và Samsung gần đây đã giới thiệu một tính năng hữu ích trên một số điện thoại mới nhất - khả năng sạc các thiết bị khác không dây từ điện thoại mới, cho phép bạn chia sẻ thời lượng pin. Blog Nhật Bản Macotakara cũng vừa cho biết Apple đã thông báo iPhone tiếp theo của họ cũng đã có tính năng này.
    Google bị phạt 1,69 tỷ USD vì chặn quảng cáo Vietnet24h - Ngày 20-3, Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) Margrethe Vestager chịu trách nhiệm về vấn đề cạnh tranh của EU tuyên bố công ty công nghệ Google (Mỹ) phải nộp phạt 1,49 tỉ euro (tương đương 1,69 tỉ USD) vì cản trở cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.
Tin đọc nhiều
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Chuỗi cung ứng của Apple gặp rủi ro khi Trung Quốc thắt chặt quy định về vật liệu đất hiếm Vietnet24h - CEO của Apple, Tim Cook, đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về những tác động tiềm tàng của việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan đối với chuỗi cung ứng của công ty, đặc biệt là đối với các chip điện tử thiết yếu cho các thiết bị của Apple.
Robot hình người: Tầm nhìn của Elon Musk và hiện thực đang hình thành tại Trung Quốc Vietnet24h - Khi bước sang năm 2025, một nghịch lý nổi lên rõ rệt: trong khi Elon Musk vẫn là người nói nhiều nhất về robot hình người, thì Trung Quốc lại đang là nơi triển khai nhanh nhất những gì ông mô tả.
LG Electronics tìm kiếm động lực tăng trưởng bằng robot hình người Vietnet24h - Sự chú ý đổ dồn vào kế hoạch ra mắt robot gia đình tại CES 2026.
KEPCO sẽ giới thiệu những cải tiến đột phá trong lĩnh vực lưới điện tại CES 2026 Vietnet24h - Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) sẽ tham gia CES 2026 với tư cách là công ty điện lực đầu tiên trên thế giới có gian hàng riêng tại địa điểm chính của hội chợ công nghệ này.
Từ thép đến xe điện, Hàn Quốc đang chạy đua để hiện đại hóa các nhà máy bằng trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Liên minh M.AX do chính phủ Hàn Quốc dẫn đầu hướng đến năng suất, tích hợp dữ liệu và khả năng phục hồi công nghiệp khi Trung Quốc thúc đẩy sản xuất dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Khi công nghệ trở thành “đòn bẩy chính sách”: Intel, Nhà Trắng và sự trở lại của chủ nghĩa công nghiệp chiến lược Vietnet24h - Trường hợp Intel được “cứu trợ” dưới thời Tổng thống Donald Trump phản ánh rõ nét sự thay đổi tư duy căn bản trong quản trị công nghiệp của các nền kinh tế lớn: từ tự do hóa sang chủ nghĩa công nghiệp có chọn lọc, gắn chặt với an ninh quốc gia.
Chip AI, địa chính trị và “ranh giới mềm” của kiểm soát công nghệ: Trường hợp Nvidia – H200 – Trung Quốc Vietnet24h - Việc Nvidia dự kiến bắt đầu xuất khẩu chip AI H200 sang Trung Quốc từ giữa tháng 2/2026, theo nguồn tin của Reuters, không đơn thuần là một động thái thương mại của một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.
Gemini 3 Flash và cuộc dịch chuyển chiến lược của Google trong kỷ nguyên AI đại chúng Vietnet24h - Sự kiện Google công bố Gemini 3 Flash, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới tập trung vào tốc độ xử lý và tối ưu chi phí, không chỉ là một bước cập nhật công nghệ thông thường.
Samsung Electronics vạch ra chiến lược năm 2026 trong bối cảnh cuộc đua chip dựa trên trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong trở về từ các cuộc đàm phán với Tesla và AMD để tham dự một cuộc họp báo riêng.
Altman và Musk đã thành lập OpenAI như một tổ chức phi lợi nhuận cách đây 10 năm. Giờ đây, họ là đối thủ cạnh tranh trong một thị trường trị giá nghìn tỷ đô la. Vietnet24h - Chỉ trong thập kỷ đầu tiên tồn tại, OpenAI đã từ một phòng thí nghiệm phi lợi nhuận nhỏ bé trở thành một tập đoàn khổng lồ về trí tuệ nhân tạo trị giá 500 tỷ đô la.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.