Tầm nhìn
HỘI NỮ DOANH NHÂN VN – ASEAN tổ chức chương trình “Báo Công dâng Bác” nhân kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam
Hương Dung - Chủ Nhật, 24/10/2021 12:01 CH
Vietnet24h - Ngày 20/10/2021 – nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) và 75 năm Bác Hồ gửi thư chúc Tết độc lập đầu tiên phụ nữ Việt Nam, Hội nữ Doanh nhân Việt Nam – ASEAN (VAAWE) đã đến số Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để thực hiện chương trình “Báo công dâng Bác” – một trong chùm sự kiện thuộc hành trình Kết nối Caravan 2021.

Xuyên suốt trong quá trình lịch sử đất nước, chúng ta dễ nhận thấy được tầm quan trọng của mỗi người phụ nữ - người mẹ trong xã hội ta xưa và nay. Chủ tịch Hồ Chí Minh lỗi lạc một đời của đất nước ta cũng đã khẳng định: “Non sông gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ..”. Người cũng đã tặng phụ nữ nước ta bức trướng thêu 8 chữ vàng vào ngày 8/3/1965 lịch sử “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”, và ngày nay 8 chữ này được phát triển thành “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”.

Nối tiếp truyền thống và phẩm chất cao quý ấy, ngày nay phụ nữ không chỉ còn là hậu phương vững chắc cho các thành viên trong gia đình nữa, mà họ còn là những chiến binh kiên cường trên mặt trận kinh tế.

Hội Nữ Doanh Nhân Việt Nam – ASEAN là một trong những tổ chức của Nữ Doanh nhân tiêu biểu, được thành lập vào năm 2020 với mục tiêu tập hợp và kết nối nữ doanh nhân, giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại, phát triển Hội viên, nâng cao năng lực và vị thế của hội viện. 

Nhân ngày 20/10 năm nay, Hội đã tổ chức chương trình “Báo Công Dâng Bác”ngay tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự góp mặt của 30 thành viên. Chương trình được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đầy tôn kính nhưng cũng không thiếu đi sự ấm áp. 

Chương trình gồm các hoạt động: Vào Lăng thực hiện “Báo Công Dâng Bác”, khai mạc Chương trình khởi động caravan kết nối doanh nhân 3 miền 2021 - 2025 , lãnh đạo Hội tuyên bố thực hiện mục tiêu kết nối giao thương Xúc tiến thương mại, phát triển kinh tế vững mạnh vào năm 2030 nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Hội LHPNVN .

Xuyên suốt chương trình có sự xuất hiện của các thành viên hội VAAWE  như bà chủ tịch hội Lương Thị Kim Xuân, phó chủ tịch thường trực hội Trần Thị Bạch Dương,  các phó chủ tịch đồng hành và hơn 20 vị nữ doanh nhân của hội. 

Diễn ra trong chương trình, MC Minh Anh có nhắc những vần thơ mà Bác Hồ sáng tác gửi tặng phụ nữ Việt Nam:

“Năm mới Bính Tuất

Phụ nữ đồng bào

Phải gắng làm sao

Gây “Đời sống mới”

Việc thành là bởi

Chúng ta siêng bần

Vậy nên chữ cần

Ta thực hiện trước

…”    

 (Trích bài thơ “Gây đời sống mới” của chủ tịch Hồ Chí Minh vào sáng mồng 1 Tết độc lập đầu tiên 1946).

Đáp lại món quà năm ấy Bác gửi tặng, chủ tịch Hội - Bà Lương Thị Kim Xuân,người đã được trao Giải thưởng Lãnh đạo Tiêu biểu Việt Nam - Asean, Bông Hồng Thép tiêu biểu do Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam trao tặng , đã khẳng định rằng năm 2021 là năm vô cùng đặc biệt. Hẳn vậy, Hội Nữ Doanh Nhân Việt Nam - Asean (VAAWE) là đoàn đại biểu nữ duy nhất trong ngày 20/10/2021 vinh dự đại diện cho hàng triệu nữ doanh nhân Việt Nam viếng Lăng. Cũng vì lẽ đó, bà đã viết lên bài thơ “Báo công dâng Bác”:

“Lời thơ Bác dạy 

Bính Tuất năm nào 

Là sống làm sao 

Gây “Đời sống mới” 

Năm Tân Sửu tới 

Chúng con báo công 

Muôn đóa hoa hồng 

Dâng lên kính Bác

….”

(Trích bài thơ “Báo công dâng Bác” của chủ tịch hội Nữ Doanh Nhân VN –ASEAN bà Lương Thị Kim Xuân).

Chủ tịch cũng nhấn mạnh: “Chúng ta, hội nữ Doanh nhân Việt Nam – Asean, phấn đấu thành những con sếu đầu đàn trên hành trình kết nối Doanh nghiệp cùng nhau phát triển kinh tế. Tôi tin rằng mình sẽ lan tỏa được 5 yếu tố TÂM – TẦM – TRÍ – TÍN – TRUNG tới mỗi nữ doanh nhân”

Chương trình diễn ra trong không khi đầm ấm và vô cùng vui tươi, bên cạnh những phút giây cảm xúc, đầy xúc động từ những lời phát biểu chân thành của thành viên Hội Nữ Doanh Nhân Việt Nam – ASEAN. 

Đây thật sự là một chương trình ý nghĩa để tôn vinh phụ nữ Việt Nam, những người phụ nữ thời hiện đại“giỏi việc nước, đảm việc nhà” với một thông điệp truyền tải tới các thế hệ phụ nữ Việt Nam sẽ luôn đồng hành, phát triển để đạt nhiều thành tựu, trong các hoạt động kinh tế, xã hội, cộng đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tổ chức gặp mặt giới doanh nhân Việt Nam nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 12/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gặp mặt doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) để ghi nhận, biểu dương những đóng góp, lắng nghe những mong muốn, nguyện vọng của cộng đồng doanh nhân và khẳng định tiếp tục chia sẻ, đồng hành với đội ngũ doanh nhân Việt Nam.
Giảm thời gian cách ly áp dụng cho doanh nhân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam Vietnet24h - Các doanh nhân Hàn Quốc đã được tiêm phòng sẽ được giảm thời gian cách ly khi đến Việt Nam, nhờ vào hệ thống Theo dõi vắc xin mới được triển khai.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trump ký luật stablecoin khi ngành công nghiệp tiền điện tử hướng tới việc áp dụng rộng rãi Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (18/7), Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký ban hành luật thiết lập cơ chế quản lý đối với các loại tiền điện tử neo giá vào đô la, được gọi là stablecoin, một cột mốc có thể mở đường cho việc tài sản kỹ thuật số trở thành phương thức thanh toán và chuyển tiền thông dụng hàng ngày.
Thuế quan Hoa Kỳ lên EU: tác động và phản ứng của các bên Vietnet24h - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố áp mức thuế quan 30% lên hàng hóa nhập khẩu từ Liên minh Châu Âu (EU), có hiệu lực từ ngày 1/8/2025, theo bài đăng trên mạng xã hội Truth Social vào ngày 12/7/2025.
Trump tuyên bố áp thuế 35% lên Canada bắt đầu từ ngày 1 tháng 8, cảnh báo sẽ tăng thuế nếu Ottawa trả đũa Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ năm đã công bố mức thuế 35% đối với hàng nhập khẩu từ Canada, bắt đầu từ ngày 1 tháng 8.
Đông Nam Á không cần phải đứng về phe nào trong cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc Vietnet24h - Các chuyên gia tham gia hội thảo cho biết tại hội nghị East Tech West của CNBC ở Bangkok, Thái Lan, Đông Nam Á không nên chọn đứng về phe nào trong cuộc đua công nghệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Trump công bố thỏa thuận thương mại với Việt Nam, áp thuế 20% đối với hàng nhập khẩu vào Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam.
Netflix tăng giá – tín hiệu cho bước chuyển mới trong quản lý thuế nền tảng số tại Việt Nam Vietnet24h - Việc Netflix và loạt dịch vụ số nước ngoài đồng loạt tăng giá sau ngày 1/7 không chỉ là câu chuyện hóa đơn người dùng. Đây là chỉ dấu cho thấy Việt Nam đang siết lại sân chơi số xuyên biên giới bằng cách áp thuế đồng đều, minh bạch và hướng tới một nền kinh tế số có chủ quyền.
Samsung, SK hynix lo ngại về việc hủy bỏ quyền miễn trừ chip của Hoa Kỳ Vietnet24h - Các nhà sản xuất chip Hàn Quốc đang phải đối mặt với sự bất ổn mới về hoạt động của họ tại Trung Quốc, khi Washington được cho là đang cân nhắc việc thu hồi các miễn trừ cho phép họ đưa thiết bị chip của Mỹ vào để nâng cấp cơ sở.
Hạ viện Hoa Kỳ yêu cầu nhân viên không sử dụng WhatsApp của Meta Vietnet24h - Hôm thứ Hai, quan chức hành chính của Hạ viện Hoa Kỳ đã nói với các nhân viên rằng họ không được phép sử dụng WhatsApp do ứng dụng này thiếu minh bạch về quyền riêng tư dữ liệu và các hoạt động bảo mật.
Hoa Kỳ có thể nhắm mục tiêu vào hoạt động của Samsung, Hynix, TSMC tại Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ đang cân nhắc thu hồi các giấy phép được cấp trong những năm gần đây cho các nhà sản xuất chip toàn cầu Samsung, SK Hynix và TSMC, khiến họ khó tiếp nhận hàng hóa và công nghệ của Hoa Kỳ tại các nhà máy của họ ở Trung Quốc hơn.
Trung Quốc thắt chặt kiểm soát internet bằng hình thức ID ảo tập trung mới Vietnet24h - Trung Quốc đã thành thạo trong việc kiểm soát internet, vận hành một trong những chế độ kiểm duyệt và giám sát trực tuyến rộng khắp nhất thế giới. Với việc kiểm tra danh tính bắt buộc trên mọi nền tảng trực tuyến, người dùng gần như không thể ẩn danh.
Xu hướng "tạm dừng" bùng nổ trung tâm dữ liệu AI tại các công ty công nghệ lớn Vietnet24h - Quyết định ngừng hoạt động của một trung tâm dữ liệu ở Ohio của Microsoft và báo cáo của Phố Wall cho biết AWS của Amazon đang tạm dừng một số hợp đồng thuê đã làm gia tăng lo ngại của thị trường về sự sụp đổ của một trung tâm dữ liệu AI.
OpenAI cho biết họ sẽ sử dụng nền tảng đám mây của Google cho ChatGPT Vietnet24h - OpenAI sẽ dựa vào Google Cloud Platform cho ChatGPT và giao diện lập trình ứng dụng của nó ở một số quốc gia.
“Chữa bách bệnh” bằng AI – cuộc cách mạng thật sự trong ngành dược? Vietnet24h - Một loại thuốc được thiết kế chỉ bằng… cú nhấp chuột? Đó không còn là tưởng tượng trong phim khoa học viễn tưởng, mà là tham vọng đầy táo bạo của Isomorphic Labs – công ty con của Alphabet, được tách ra từ phòng thí nghiệm DeepMind danh tiếng. Với nền tảng là hệ thống AI AlphaFold, họ đang bước vào giai đoạn chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên người đối với những loại thuốc “do AI tạo ra từ đầu đến cuối.”
Centaur – Bước tiến táo bạo trong việc "giải mã" hành vi con người bằng AI Vietnet24h - Một trong những thách thức lớn nhất trong khoa học thần kinh và tâm lý học hiện đại là làm sao để "đọc" được suy nghĩ, dự đoán hành vi của con người – một sinh vật đầy biến số và giàu cảm xúc. Với sự xuất hiện của mô hình AI Centaur, các nhà khoa học dường như đang tiến gần hơn bao giờ hết đến giấc mơ tái hiện hoạt động nhận thức của bộ não người qua máy móc.
Samsung hướng tới việc mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe kết nối Vietnet24h - Samsung Electronics đã tổ chức Diễn đàn Công nghệ Galaxy vào thứ Năm để giới thiệu sơ lược về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số mà công ty đang hướng đến thông qua khả năng trí tuệ nhân tạo (AI) của thương hiệu Galaxy.
Robot chạy nhanh như vận động viên: Tương lai của trợ lý AI đang đến gần? Vietnet24h - Với tốc độ gần 10 m/giây, Black Panther II cho thấy robot trong tương lai không chỉ biết đi, mà còn có thể chạy và hỗ trợ con người ở tốc độ cao. Mirror Me đặt mục tiêu đưa robot vào đời sống từ năm 2030 như một trợ lý cá nhân thông minh.
Đối thủ của Nvidia Groq mở rộng với trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Châu Âu Vietnet24h - Groq cho biết họ đã thành lập trung tâm dữ liệu đầu tiên tại châu Âu thông qua quan hệ đối tác với Equinix.
Matt Turnbull: Từ lãnh đạo Xbox đến tâm điểm tranh cãi về AI và cảm xúc con người Vietnet24h - Giữa lúc Microsoft sa thải hàng loạt nhân viên, phát ngôn của Matt Turnbull rằng AI có thể giúp "giải tỏa cảm xúc tiêu cực" bị xem là vô cảm. Nhưng liệu ông là nạn nhân của sự hiểu lầm, hay đại diện cho một tư duy công nghệ lạnh lùng?
Kỷ nguyên AI: Từ cơ hội triệu USD đến giấc mơ nghìn tỷ USD Vietnet24h - Lời cảnh báo từ Mark Cuban rằng AI có thể tạo ra cá nhân đầu tiên sở hữu nghìn tỷ USD đang khiến giới đầu tư toàn cầu không thể ngồi yên. Khi AI không còn là xu hướng mà trở thành hạ tầng thiết yếu, kẻ tiên phong có thể tái định nghĩa khái niệm tài sản.
Việt Nam, một trong những quốc gia triển vọng nhất trên thị trường bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - Trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng, chuỗi cung ứng mong manh và xung đột địa chính trị gia tăng, Việt Nam đang nhanh chóng nổi lên như một trong những quốc gia triển vọng nhất trong lĩnh vực bán dẫn toàn cầu.
Gieo mây nhân tạo: Kỳ vọng điều tiết khí hậu hay "vật tế thần" của thời tiết cực đoan? Vietnet24h - Giữa lúc biến đổi khí hậu khiến thời tiết ngày càng thất thường, công nghệ gieo mây được kỳ vọng giúp điều chỉnh lượng mưa, hạn chế hạn hán. Nhưng bên cạnh hiệu quả khiêm tốn, công nghệ này lại liên tục bị quy trách nhiệm cho nhiều thảm họa, từ lũ quét ở Texas đến mưa lớn ở Dubai. Đâu là sự thật, đâu là nỗi sợ?
Lithium Hồ Nam – mảnh ghép chiến lược đưa Trung Quốc đến ngôi vương pin thế giới Vietnet24h - Không chỉ là một phát hiện địa chất, mỏ lithium mới ở Hồ Nam là quân bài chiến lược giúp Trung Quốc kiểm soát sâu hơn chuỗi cung ứng pin toàn cầu. Trong cuộc đua điện hóa, nơi mỗi tấn quặng mang theo quyền lực địa chính trị, phát hiện này có thể định hình lại bản đồ năng lượng sạch của thế giới.
Châu Âu học cách sống chung với nắng nóng – Từ “trốn nắng” đến tái thiết đô thị bền vững Vietnet24h - Biến đổi khí hậu không còn là một dự báo – nó là thực tại sống động đang thiêu đốt các thành phố châu Âu mỗi mùa hè. Với nhiệt độ vượt ngưỡng 46°C tại bán đảo Iberia và chuỗi ngày nóng kỷ lục ở Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ, Bồ Đào Nha… mùa hè năm 2025 đánh dấu một bước ngoặt: các thành phố không thể chỉ “chịu đựng” nắng nóng – họ buộc phải thiết kế lại cách sống.
Turbine thủy điện 500 MW: Trung Quốc khẳng định vị thế bằng công nghệ và địa chính trị Vietnet24h - Không chỉ là một bước tiến kỹ thuật, turbine xung công suất 500 MW do Trung Quốc phát triển còn là minh chứng cho tham vọng chiến lược của nước này trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, kiểm soát nguồn nước xuyên biên giới và hiện thực hóa mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060.
“Công nghệ nhanh” – tiện lợi ngắn hạn, hậu họa dài lâu Vietnet24h - Trong cuộc đua công nghệ, thế giới đang chứng kiến một nghịch lý đáng lo: càng rẻ, càng nhanh – lại càng nguy hại. Quạt mini, sạc dự phòng giá rẻ, bóng LED hay bàn chải điện dùng vài lần rồi vứt bỏ đang trở thành những “mảnh vụn công nghệ” bủa vây môi trường sống – một loại rác thải điện tử mới có tên: công nghệ nhanh.
Luật Năng lượng nguyên tử – Cánh cửa chiến lược mở ra nền công nghiệp hạt nhân nội địa Vietnet24h - Luật Năng lượng nguyên tử vừa được Quốc hội thông qua đã chính thức mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp hạt nhân Việt Nam – nơi mục tiêu không còn chỉ là ứng dụng vì hòa bình, mà còn hướng đến làm chủ công nghệ, xây dựng chuỗi cung ứng nội địa và phát triển năng lực hạt nhân từ y tế, công nghiệp đến sản xuất điện.
Chống ô nhiễm nhựa: Việt Nam cần một hệ sinh thái đổi mới chứ không chỉ là chính sách Vietnet24h - Luật pháp, chiến lược, thậm chí công nghệ xử lý nhựa đều đã có – nhưng ô nhiễm nhựa tại Việt Nam vẫn trầm trọng. Trong thời điểm mang tính bước ngoặt, các chuyên gia quốc tế nhấn mạnh: điều Việt Nam cần là một cuộc “đồng khởi” đổi mới sáng tạo, quy tụ startup, doanh nghiệp lớn, trường đại học và cả cộng đồng.
Nồng độ CO2 vượt 430 ppm: Liệu chúng ta có thể tránh được kịch bản Trái Đất nóng lên không thể kiểm soát? Vietnet24h - Tháng 5 năm 2025, Trái Đất đã ghi nhận một cột mốc đáng lo ngại khi nồng độ CO2 vượt mức 430 ppm, đánh dấu một trong những thời khắc then chốt trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Nếu xu hướng này tiếp tục, chỉ trong vài thập kỷ nữa, chúng ta có thể đối mặt với những tác động không thể lường trước của biến đổi khí hậu – từ sự gia tăng thiên tai đến nguy cơ sinh thái toàn cầu.
Mặt Trăng có thể giàu hơn cả Trái Đất với kho kim loại quý 1.000 tỷ USD Vietnet24h - Không phải tiểu hành tinh xa xôi, chính Mặt Trăng – người bạn gần gũi của Trái Đất – có thể là “mỏ vàng ngoài không gian” chứa lượng kim loại bạch kim khổng lồ. Nghiên cứu mới hé lộ một sự thật bất ngờ: dưới những hố va chạm lạnh lẽo là kho báu quý hơn cả vàng đang chờ được khai phá.
Trái Đất sắp “nghẹt thở” vì vệ tinh: Không gian không phải miền đất vô tận Vietnet24h - Rác vũ trụ, va chạm vệ tinh, kim loại trong tầng khí quyển... là những hệ quả nhãn tiền của cơn sốt phát triển mạng lưới vệ tinh. Trái Đất không chỉ đối mặt với biến đổi khí hậu dưới mặt đất, mà còn với một cuộc khủng hoảng môi trường ngay trên đầu.