Tầm nhìn
HTC công bố chiếc điện thoại blockchain đầu tiên HTC Exodus
Lê Cường - Thứ Hai, 21/05/2018 12:00 SA
Vietnet24h - HTC Exodus là một trong số những mẫu smartphone đầu tiên ứng dụng công nghệ Blockchain trên thế giới.

Theo TheVerge, HTC sẽ đặt tên cho chiếc smartphone mới này là Exodus, và tích hợp vào nó một ví lưu trữ tiền mã hóa phổ thông, phần cứng hỗ trợ tiền mã hóa, và các ứng dụng phi tập trung. Những chiếc HTC Exodus sẽ có một chiếc ví chung và một phần cứng an toàn để có thể chứa các đồng tiền mã hóa Cryptocurrency và các ứng dụng phi tập trung. Tham vọng của HTC là tạo ra những thiết bị giúp người dùng dễ dàng trao đổi các đồng Cryptocurrency của họ.

Bên cạnh đó, HTC đang tính đến việc cho phép thanh toán khoản tiền mua điện thoại bằng tiền điện tử. Mặc dù vậy, giá của chúng vẫn chưa được quyết định.

Trong khi những nhà sản xuất khác đang tập trung phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), HTC lại chọn cho mình một hướng đi riêng với việc tích hợp công nghệ Blockchain. Hãng dự kiến sẽ cho ra mắt sản phẩm này vào tháng 10 năm nay.

Cụ thể, Exodus sẽ hỗ trợ bitcoin, ethereum, và nhiều mạng lưới lớn khác, với nhiều đối tác khác sẽ dần dần được tích hợp sau này. HTC đã hình dung ra một mạng lưới blockchain sử dụng các điện thoại Exodus làm các node hỗ trợ giao dịch tiền mã hóa giữa các người dùng. HTC còn đang cân nhắc cho phép mọi người mua điện thoại Exodus bằng tiền mã hóa, tuy nhiên hiện tại mức giá bán của thiết bị này vẫn chưa được công bố.

Nhà sáng lập HTC Vive là Phil Chen sẽ đảm nhiệm việc lãnh đạo mọi sáng kiến bloackchain của HTC. Động thái này của hãng smartphone Đài Loan được cho là đi theo xu hướng gần đây của Facebook Messenger và Instagram, khi mà các lãnh đạo của hai mảng này đều được chuyển sang lãnh đạo bộ phận blockchain của Facebook. Chức vụ mới của Chen sẽ là "giám đốc phi tập trung" (DCO).

"Chúng tôi hình dung ra một chiếc điện thoại mà bạn có thể lưu trữ các mã khóa của riêng mình, sở hữu danh tính và dữ liệu của chính mình, và chiếc điện thoại của bạn là một trung tâm", Chen phát biểu tại hội thảo blockchain tại New York - Consensus 2018.

HTC Exodus là chiếc điện thoại blockchain đầu tiên của HTC, và có lẽ là chiếc điện thoại blockchain thứ hai trên thế giới. Dù những chiếc điện thoại ứng dụng Blockchain đầu tiên là Sugar S11 và Sirin Finey đã được ra mắt (Giá của Finney lên đến 1.000 USD). HTC gây chú ý hơn cả khi là nhà sản xuất lớn đầu tiên hứng thú với nền tảng công nghệ này.

Theo The Verge
Tin khác cùng chuyên mục
  • Thúc đẩy doanh nghiệp Việt phát triển toàn diện trước cuộc cách mạng 4.0 Vietnet24h - Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên toàn thế giới được đánh giá là thách thức sống còn cho mỗi quốc gia; đồng thời cũng là cơ hội cho quốc gia thịnh vượng. Chính vì thế, doanh nghiệp Việt cần phát triển toàn diện để thích ứng với cuộc cách mạng 4.0.
    Hyundai, Nintendo và Sony, HTC phải sửa lại quy định về bảo hành Vietnet24h - Ủy ban thương mại liên bang Mỹ (FTC) hồi đầu tháng này đã gửi thông báo tới 6 công ty là ASUS, HTC, Hyundai, Microsoft, Nintendo và Sony về việc vi phạm các điều lệ bảo hành và yêu cầu sửa đổi cho phù hợp với pháp luật.
    Tổng thống Trump bất ngờ muốn ZTE trở lại kinh doanh Vietnet24h - ZTE, nhà sản xuất thiết bị điện thoại và viễn thông lớn của thế giới, đã tuyên bố ngừng hoạt động tại Mỹ sau khi bị chính quyền ông Trump cấm các công ty Mỹ cung cấp cho những linh kiện quan trọng cho hãng này. Tuy nhiên, Tổng thống Trump cho biết ông đang làm việc với chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc để đưa công ty này trở lại.
    Nokia đang bán mảng thiết bị y tế cho Éric Carreel Vietnet24h - Gần đây, Nokia đang tính chuyện từ bỏ mảng kinh doanh y tế kỹ thuật số, bằng một thỏa thuận bán nó cho Éric Carreel, đồng sáng lập của Withings.
    EU điều tra việc Apple mua Shazam Vietnet24h - Lo ngại về việc giảm bớt sự lựa chọn của người tiêu dùng đối với các dịch vụ stream nhạc di động, Liên minh châu Âu EU vừa tổ chức một cuộc điều tra liên quan vụ thâu tóm dịch vụ nhận diện bài hát Shazam của Apple.
    Microsoft phát hành bản xem trước của Office 2019 Vietnet24h - Office 2019 là sản phẩm Office được cấp phép vĩnh viễn tiếp theo, chủ yếu chứa các tính năng mới mà người đăng ký Office 365 nhận được.
    LG không thể đáp ứng nhu cầu của Apple đối với màn hình iPhone OLED Vietnet24h - Apple lo ngại LG không đủ khả năng cung cấp mà hình Oled cho sản xuất Iphone đạt tiêu chuẩn cao.
    Nga chặn Google, địa chỉ IP của Amazon trong nỗ lực cấm Telegram Vietnet24h -Cơ quan truyền thông Liên bang Nga cho biết họ đã chặn các địa chỉ IP của Google và Amazon vì cho rằng chúng được sử dụng để truy cập vào dịch vụ nhắn tin Telegram mà Moscow đã cấm gần đây.
    Zuckerberg bị áp lực phải đối mặt với các nhà lập pháp EU Vietnet24h -Không chỉ phải điều trần tại Quốc hội Mỹ hôm 11/4, gần đây, ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg - còn phải chịu áp lực phải đối mặt với các nhà lập pháp châu Âu về vụ để lộ dữ liệu của hàng triệu người sử dụng.
    Google phát triển sáng tác nhạc dựa trên trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Trí tuệ nhân tạo đã có những bước tiến đáng kinh ngạc trong việc sáng tác âm nhạc, lĩnh vực sáng tạo mà trước đây con người độc quyền. Bằng việc kết hợp nhiều nhạc cụ lại, AI của Google đưa tới cho người nghe những khía cạnh nghệ thuật mới và những công cụ viết nhạc cho các nghệ sĩ.
Tin đọc nhiều
Chính quyền Trump công bố mức phí đối với tàu Trung Quốc cập cảng Hoa Kỳ Vietnet24h - Chính quyền Trump hôm thứ năm (17/4) đã công bố mức phí đối với tàu do Trung Quốc đóng.
Trung Quốc tăng thuế đối với hàng hóa của Hoa Kỳ lên 125%, gọi việc Trump tăng thuế là 'trò đùa' Vietnet24h - Trung Quốc đã tăng thuế nhập khẩu hàng hóa của Hoa Kỳ lên 125% vào thứ Sáu, đáp trả quyết định của Donald Trump khi nhắm vào nền kinh tế số 2 thế giới để áp thuế cao hơn, đồng thời bác bỏ chiến lược thuế quan của tổng thống Hoa Kỳ là "một trò đùa".
Phản ứng của thế giới và Việt Nam trước quy định tạm hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày của Chính quyền Washington Vietnet24h - Vào ngày 9 tháng 4 năm 2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố quyết định hoãn áp dụng thuế quan đối ứng trong 90 ngày đối với một số quốc gia, đồng thời giảm mức thuế xuống còn 10%, ngoại trừ Trung Quốc – nơi bị tăng thuế lên 125%.
Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo điện đàm với Tổng thống Donald Trump trước khi thuế quan 'có đi có lại' có hiệu lực Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có cuộc điện đàm vào thứ Ba trước khi Trump áp dụng mức thuế "có đi có lại" là 25 phần trăm đối với hầu hết hàng hóa của Hàn Quốc xuất khẩu sang Hoa Kỳ có hiệu lực từ ngày 9 tháng 4.
Một số nét chính trong chính sách thuế quan của Mỹ và dự báo tác động, ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam Vietnet24h - Mức thuế đối ứng 46% lên hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam được công bố bởi Tổng thống Donald Trump vào ngày 2/4/2025, như một phần của chiến lược “có đi có lại” nhằm giảm thâm hụt thương mại song phương giữa Mỹ và các quốc gia đối tác, trong đó Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề do thặng dư thương mại lớn với Mỹ.
AI for all – Samsung định hình ngôi nhà thông minh của tương lai Vietnet24h - Samsung không chỉ sản xuất thiết bị mà còn tạo ra hệ sinh thái AI hoàn chỉnh. Từ chiếc máy giặt tự động phân tích vết bẩn đến tủ lạnh gợi ý bữa ăn, hãng công nghệ Hàn Quốc đang tiên phong đưa AI vào cuộc sống hằng ngày theo cách thông minh và tinh tế hơn.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống Vietnet24h - Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành đánh giá tình hình, thảo luận về các giải pháp trước mắt và lâu dài sau khi phía Hoa Kỳ vừa công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Hàn Quốc công bố hơn 23 tỷ USD cho lĩnh vực chip khi Trump áp thuế đối với nhập khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc sẽ trợ cấp cho việc xây dựng đường dây tải điện ngầm cho các cụm bán dẫn, cũng như tăng tỷ lệ tài trợ cho cơ sở hạ tầng trong các cụm công nghiệp tiên tiến.
Giám đốc thiết bị mới của Samsung kêu gọi "một Samsung" trong bối cảnh dao động về chip nội bộ Vietnet24h - Samsung Electronics bao gồm bộ phận DX, bao gồm các phân khúc thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh, và bộ phận Giải pháp thiết bị (DS), phụ trách chip bán dẫn và bộ nhớ.
Apple ấp ủ “vũ khí bí mật” cho sinh nhật iPhone 20 tuổi Vietnet24h - iPhone 19 có thể trở thành sản phẩm quan trọng nhất trong lịch sử Apple kể từ sau iPhone X. Với thiết kế gập hoặc thân máy kính toàn phần, thiết bị được kỳ vọng là màn trình diễn đỉnh cao trong lễ kỷ niệm hai thập kỷ đổi mới.
Liên Hợp Quốc cảnh báo, AI có thể ảnh hưởng đến 40% việc làm và gia tăng bất bình đẳng giữa các quốc gia Vietnet24h - Cơ quan Thương mại và Phát triển của Liên hợp quốc cho biết trong một báo cáo rằng trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ đạt giá trị thị trường 4,8 nghìn tỷ đô la vào năm 2033, tương đương với quy mô nền kinh tế của Đức.
Intel và TSMC ký thỏa thuận sơ bộ về đầu tư vào xưởng đúc chip Vietnet24h - Có báo cáo cho biết Intel, hiện đang có ban lãnh đạo mới, đã ký một thỏa thuận sơ bộ với TSMC liên quan đến các khoản đầu tư vào xưởng đúc.
Hyundai Motor Group mở nhà máy sản xuất xe điện được chào hàng rầm rộ tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Hyundai Motor Group đã tổ chức lễ khai trương hoành tráng cho Hyundai Motor Group Metaplant America (HMGMA) tại Georgia vào thứ Tư (giờ địa phương), với mục tiêu đưa nơi này trở thành trụ cột sản xuất chính cho xe điện (EV) và xe hybrid của hãng sản xuất ô tô này.
Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ đang đặt cược lớn vào robot hình người — nhưng Trung Quốc đã đi trước Vietnet24h - Sự phấn khích của các nhà đầu tư xung quanh robot ngày càng tăng khi có nhiều lời nhắc đến từ các nhà lãnh đạo công nghệ như Jensen Huang của Nvidia và các kế hoạch đầy tham vọng của Elon Musk của Tesla.
Giám đốc điều hành lượng tử của Google cho biết công nghệ 'còn 5 năm nữa mới có thể đột phá thực sự' Vietnet24h - Một trong những giám đốc điều hành cấp cao của Google chuyên nghiên cứu máy tính lượng tử cho biết ông tin rằng công nghệ này chỉ còn cách năm năm nữa là có thể chạy các ứng dụng thực tế mà máy tính hiện đại không thể tính toán được.
2 bằng sáng chế OLED của Solus Advanced bị công ty con của Samsung vô hiệu hóa Vietnet24h - Hai bằng sáng chế mới nhất mà Solus Advanced Materials nộp đã bị đối thủ Novaled, một công ty con của Samsung Group, vô hiệu hóa.
Đồng hồ gập của Apple: Bước đột phá đáng mong đợi Vietnet24h - Một bằng sáng chế mới của Apple hé lộ khả năng hãng đang phát triển Apple Watch có màn hình gập, giúp thiết bị linh hoạt hơn và hoạt động độc lập hơn. Nếu thành hiện thực, đây có thể là một trong những sản phẩm sáng tạo nhất của Apple.
Tái chế đất hiếm và cobalt: Apple đang viết lại công nghệ sản xuất thiết bị điện tử như thế nào? Vietnet24h - Với việc chuyển gần như toàn bộ nam châm và pin sang vật liệu tái chế, Apple đang ứng dụng những công nghệ phân loại, chiết tách và thu hồi tài nguyên tiên tiến nhất để tái định hình chuỗi cung ứng. Cuộc cách mạng “khai thác ngược” này không chỉ là giải pháp môi trường, mà còn là chiến lược dài hơi trong bối cảnh tài nguyên hiếm dần và chi phí leo thang.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.