Tầm nhìn
Huawei Nova 3i chính thức ra mắt tại Việt Nam
Tiểu Phương - Thứ Sáu, 27/07/2018 12:37 CH
Vietnet24h - Tiếp nối thành công của các dòng Nova, Huawei chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước thế hệ Nova 3i hoàn toàn mới khi sở hữu lối thiết kế đẹp mắt cùng 2 hệ thống camera kép độc đáo. Đây là phiên bản thứ ba của dòng smartphone tầm trung của hãng smartphone lớn thứ ba thế giới hiện nay.

Kế thừa những ưu điểm về camera lẫn thiết kế từ dòng cao cấp, Nova 3i sẽ là model chủ lực của Huawei ở phân khúc tầm trung - nơi đang tập trung nhiều thương hiệu, sản phẩm nhất thị trường.

Huawei Nova 3i tạo điểm nhấn với 4 camera AI có độ phân giải cao với hai camera trước lần lượt là 24MP và 2MP, hai camera sau lần lượt là 16MP và 2MP, hứa hẹn mang tới những tấm ảnh selfie siêu “cool”. Huawei cho biết cụm camera AI phía trước của máy có khả năng nhận biết tới 200 bối cảnh thuộc 8 chủ đề khác nhau, từ đó tối ưu hóa hình ảnh trong mỗi bối cảnh.

Chiếc điện thoại Nova thế hệ thứ 3 này còn được trang bị thêm 5 hiệu ứng ánh sáng chuẩn studio nhằm bù sáng hoặc đánh sáng cho bức ảnh selfie. Tính năng HDR Pro giúp người dùng thoải mái selfie ngược sáng mà không lo bị tối mặt.

Các tính năng đáng chú ý khác trên Huawei Nova 3i là quay video Slow Motion 480 fps. Đây là tính năng thường chỉ có trên các mẫu smartphone cao cấp nên việc được trang bị trên sản phẩm tầm trung cho thấy Huawei thực sự đầu tư vào sản phẩm như thế nào. Tiếp đến là 3D Qmoji - tính năng mang tính vui nhộn khi máy nhận biết và tái hiện lại cử chỉ gương mặt người dùng thông qua các nhân vật hoạt hình có sẵn, có thể quay lại hoặc xuất thành ảnh GIF để chia sẻ.

Nova 3i còn gây ấn tượng khi sở hữu lối thiết kế mới, thừa hưởng từ mẫu P20 Pro, lớp kính với hiệu ứng chuyển màu gradient độc đáo đem lại sự mới mẻ và thu hút người dùng. Nova 3i được trang bị màn hình FullView 6.3 inch, độ phân giải Full HD+. Dù màn hình lớn hơn so với Nova 3e - người tiền nhiệm nhưng sản phẩm mới của Huawei vẫn đủ nhỏ gọn để cầm nắm hay bỏ túi vì chuyển sang dùng tỷ lệ 19,5:9 thay vì 18:9.

Cấu hình trên Huawei Nova 3i được nâng cấp mạnh mẽ với vi xử lý Kirin 710 sản xuất trên tiến trình 12 nm giúp tiết kiệm điện, hiệu năng được gia tăng tới 70% so với phiên bản Kirin 659. Máy có 4 GB RAM và bộ nhớ trong lên tới 128 GB, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài tối đa 256 GB. Pin dung lượng 3.340 mAh đảm bảo cho máy hoạt động bền bỉ suốt một ngày dài.

Huawei Nova 3i sẽ bán ra chính thức từ ngày 4/8/ tại các chuỗi bán lẻ lớn trong nước như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viettel Store, Vienthong A, Cellphone S, Hoàng Hà, Nguyễn Kim, Lazada.

Tổng giám đốc người Trung Quốc bắt đầu điều hành Lazada Việt Nam Vietnet24h - Ông Zhang YiXing, người Trung Quốc sinh năm 1982 là Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Lazada Việt Nam thay thế ông Alexandre Joel David Sylvain Dardy người Pháp.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Apple sẽ độc quyền sử dụng modem Intel trên iPhone 2018 Vietnet24h - Qualcomm xác nhận Apple sẽ chỉ sử dụng modem của Intel trên iPhone 2018.
    Sau 1 ngày, Facebook lại bị ‘đánh bật’ ra khỏi Trung Quốc Vietnet24h - Mới hôm qua, 25/7, hồ sơ lập công ty con của Facebook được chính quyền Hàng Châu phê duyệt. Nhưng hôm nay (26/7), chúng đột nhiên ‘biến mất’ khỏi khỏi cơ sở dữ liệu của Hệ thống thông tin tín dụng Doanh nghiệp quốc gia Trung Quốc một cách đầy bí ẩn.
    Facebook ‘đặt một chân’ vào Trung Quốc thông qua công ty con Vietnet24h - Từ lâu, Trung Quốc đã là một miền đất cấm đối Facebook. Nhưng hãng này, gần đây, vừa thành lập một công ty con có nhiệm vụ trở thành một trung tâm sáng tạo cộng đồng startup và các nhà phát triển địa phương.
    Walmart hợp tác với Microsoft nhằm ‘đánh bại’ Amazon Vietnet24h - Walmart là đối thủ lớn nhất của Amazon trong mảng bán lẻ, và Microsoft là đối thủ lớn nhất của Amazon trong mảng dịch vụ đám mây. Hai hãng này vừa qua đã ‘bắt tay nhau’ trong tác chiến lược hợp tác 5 năm về công nghệ và bán lẻ nhằm cạnh tranh với Amazon.
    Giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong bối cảnh cách mạng 4.0 Vietnet24h - Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng đặt ra không ít thách thức đối với phụ nữ trong xã hội. Để thúc đẩy bình đẳng giới trong bối cảnh CMCN 4.0 cần những giải pháp đồng bộ và sự nỗ lực của các cá nhân và toàn xã hội. Đặc biệt, thúc đẩy bình đẳng giới trong bối cảnh kỷ nguyên số cần lưu ý đến các đối tượng yếu thế, những người dễ bị tổn thương trong quá trình phát triển.
    Có khả năng Samsung hợp nhất 2 dòng Galaxy Note và Galaxy S Vietnet24h - Việc hợp nhất hai dòng smartphone cao cấp của Samsung nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm bớt sự chồng chéo giữa các sản phẩm cũng như giúp hãng Samsung tập trung vào phân khúc tầm trung.
    Huawei hy vọng 200 triệu máy được bán ra năm 2018 Vietnet24h - Hãng smartphone Trung Quốc - Huawei đang lên kế hoạch vượt Apple về doanh số bán hàng trong năm nay với 200 triệu máy được bán ra.
    Google đang phát triển hệ điều hành mới Vietnet24h - Google đang phát triển hệ điều hành mới nhằm thay thế Android trong vòng 5 năm tới có tên Fuchsia. Theo các nguồn tin, Fuchsia đang bắt đầu định hình và tinh chỉnh giao diện người dùng.
    Cuba bắt đầu cung cấp Internet trên điện thoại di động Vietnet24h - Ngày 16/7, Cuba đã bắt đầu cung cấp Internet trên điện thoại di động, nhằm triển khai dịch vụ này trên toàn quốc vào cuối năm nay. Động thái này được xem là bước tiến mạnh trong việc mở rộng internet tại một trong những quốc gia ít kết nối nhất thế giới.
    Uber tiết lộ việc đã đầu tư 500 triệu USD vào Mexico năm 2013 Vietnet24h - Hôm thứ ba, Uber vừa cho biết họ đã đầu tư hơn 500 triệu USD vào Mexico năm 2013. Đây là động thái nhấn mạnh tầm qua trọng của thị trường nước này đối với chiến lược phát triển của hãng taxi đặt qua ứng dụng di động.
Tin đọc nhiều
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết Sora 2 của OpenAI phải ngừng do vi phạm bản quyền Vietnet24h - Hiệp hội Điện ảnh đã chỉ trích mô hình tạo video mới Sora 2 của OpenAI vì vi phạm bản quyền.
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Samsung, TSMC đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phải đổi cổ phiếu lấy trợ cấp theo kế hoạch của Trump Vietnet24h - Các nhà phê bình cho rằng yêu cầu về vốn chủ sở hữu của Trump không phải là trợ cấp mà là nỗ lực sở hữu các công ty tư nhân
Apple vừa giành được chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến mã hóa toàn cầu Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai tuyên bố Vương quốc Anh sẽ hủy yêu cầu Apple cung cấp "cửa sau" để truy cập dữ liệu người dùng.
5 điều CEO Nvidia Jensen Huang nói về cuộc đua AI giữa Mỹ và Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang phân tích cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) giữa Mỹ và Trung Quốc, cho rằng Mỹ “không dẫn trước quá xa” và cần một “chiến lược tinh tế” để duy trì lợi thế
Fujitsu và Nvidia hợp tác phát triển các tác nhân AI Vietnet24h - Fujitsu và Nvidia đã đồng ý hợp tác để tạo ra cơ sở hạ tầng AI đầy đủ tích hợp các tác nhân AI.
Các nhà phân tích dự đoán những thách thức của thị trường thông qua Apple Vision Pro 2 Vietnet24h - Sự cải tiến đáng kể nhất dường như nằm ở cấu trúc bên trong của thiết bị: Vision Pro 2 dự kiến ​​sẽ được trang bị chip M4 của Apple
Samsung củng cố vị thế thống lĩnh âm thanh toàn cầu bằng chiến lược thâu tóm các thương hiệu âm thanh nổi tiếng Vietnet24h - Samsung, thông qua công ty con Harman, đã củng cố thêm vị thế của mình trên thị trường âm thanh toàn cầu sau khi mua lại một số thương hiệu âm thanh nổi tiếng.
DeepSeek “Tung Chiêu” Với Phiên Bản Thử Nghiệm V3 AI Siêu Tiến Bộ! Vietnet24h - Startup AI Trung Quốc Gây Bão Với Mô Hình V3.2-Exp, Tối Ưu Cho Chip “Made in China” ngay trước lễ quốc khánh.
Samsung Electro-Mechanics giới thiệu MLCC tiên tiến tại Trung Quốc Vietnet24h - Công ty đã tổ chức Ngày Công nghệ Linh kiện Ô tô Samsung 2025 tại thành phố Trung Quốc từ thứ Năm đến thứ Sáu, quy tụ hơn 100 giám đốc điều hành từ khoảng 30 nhà sản xuất ô tô và công ty điện tử toàn cầu.
PCIM Asia Shanghai 2025: Semikron Danfoss “Đánh Cược” Vào Việt Nam – Thị Trường Bán Dẫn “Vàng” Của Đông Nam Á! Vietnet24h - Trong “siêu triển lãm” PCIM Asia Shanghai 2025 – nơi quy tụ những “ông lớn” công nghệ điện tử công suất với diện tích “khủng” 25.000m² – phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn độc quyền với ông Chengdy He, Quản lý Tài khoản Toàn cầu Cấp cao của Semikron Danfoss Electronics (Zhuhai) Co. Ltd.
SK Networks giới thiệu các công ty khởi nghiệp AI đầy triển vọng tới các nhà đầu tư Vietnet24h - SK Networks, công ty đã tự tái định hình thành một công ty trí tuệ nhân tạo (AI) từ khởi đầu là một công ty thương mại, đã tổ chức diễn đàn SK Networks AI WAVE 2025 vào thứ Tư tuần qua (17/9) để giới thiệu các công ty khởi nghiệp đầy triển vọng từ khắp nơi trên thế giới đến các nhà đầu tư và thảo luận về tương lai của hệ sinh thái AI.
Kính thông minh là tương lai của các thiết bị điện toán Vietnet24h - Giám đốc sản phẩm của Meta, Chris Cox, cho biết vào thứ năm rằng kính thông minh là tương lai của các thiết bị điện toán
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?