Tầm nhìn
LG Electronics chứng kiến doanh số bán hàng tăng vọt khi mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 20/11/2020 10:17 SA
Vietnet24h - LG đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi hai mảng kinh doanh chủ chốt của họ - thiết bị gia dụng và TV - đang có doanh thu tăng vọt với nhiều người phải ở nhà hơn.
Đối với các nhà đầu tư bán lẻ, "mua cổ phiếu LG Electronics vào tháng 12 và bán chúng trước khi mùa hè đến" rõ ràng từ lâu đã trở thành một "quy tắc" ngầm bởi vì công ty, chủ yếu tạo ra lợi nhuận bằng cách bán thiết bị gia dụng, đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các khoản chu kỳ kinh doanh.
 
Tuy nhiên, quy tắc này dường như đang trở nên lỗi thời khi gã khổng lồ ngành thiết bị gia dụng đang có kết quả khác biệt trong năm nay nhờ người tiêu dùng ngày càng dành nhiều thời gian ở nhà do đại dịch COVID-19. LG đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi hai mảng kinh doanh chủ chốt của họ - thiết bị gia dụng và TV - đang có doanh thu tăng vọt với nhiều người phải ở nhà hơn.
 
Bất chấp sự ảnh hưởng chung của nền kinh tế do đại dịch gây ra, các nhà phân tích trong ngành cho biết LG Electronics đã cố gắng hoạt động tốt hơn trong năm nay vì các hạn chế xã hội đã khuyến khích mọi người nâng cấp thiết bị và TV của họ.
 
Kết quả là, LG Electronics có thu nhập quý thứ ba tốt nhất từ ​​trước đến nay, ghi nhận lợi nhuận hoạt động là 959 tỷ won (868,3 triệu USD), tăng 22,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Nó cũng đạt doanh số 16,9 nghìn tỷ won, tăng 7,8% so với một năm trước.
 
Các nhà phân tích trong ngành cho biết thêm, công ty dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập tốt hơn nữa trong các quý tiếp theo vì ngày càng có nhiều người chú ý đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và vệ sinh cá nhân, và TV OLED giá cao đang ngày càng thu hút người tiêu dùng muốn thưởng thức chất lượng hình ảnh sắc nét hơn.
 
Công ty cũng đang nỗ lực vào lĩnh vực kinh doanh linh kiện xe như động cơ tăng trưởng tiếp theo. Các nhà phân tích lưu ý rằng nỗ lực của họ để trở thành một công ty toàn diện hơn sẽ được đền đáp vào năm tới khi doanh số bán xe sử dụng hệ thống thông tin giải trí của LG, cùng với các thành phần được sử dụng trong xe điện (EV), sẽ mở rộng.
 
LG vẫn cho rằng tồn tại sự không chắc chắn trong kinh doanh do sự phục hồi chậm của nền kinh tế thực, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, công ty kỳ vọng sẽ có những cơ hội kinh doanh mới vì xu hướng ở nhà đã thay đổi mô hình chi tiêu.
 
"Người ta dự đoán rằng đại dịch COVID-19 sẽ là động lực để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Nỗ lực mở rộng doanh số bán hàng trực tuyến, sản phẩm tăng trưởng mới và doanh số bán TV OLED sẽ được tiếp tục duy trì điều này", một quan chức công ty quan hệ nhà đầu tư nói với các nhà đầu tư trong cuộc họp hội nghị thu nhập quý thứ ba vào tháng trước.
 
Dự kiến ​​nhu cầu đối với TV OLED của hãng sẽ tăng cao trong kỳ nghỉ lễ sắp tới tại thị trường Bắc Mỹ, LG cho biết các dây chuyền sản xuất TV của họ ở Mexico đã hoạt động hết công suất.
 
"Trước mùa cao điểm cuối năm từ Thứ Sáu Đen đến Giáng sinh, dây chuyền sản xuất TV của chúng tôi ở Reynosa, Mexico gần đây đã tăng công suất sản xuất lên 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu TV mở rộng ở Bắc Mỹ thị trường, ”LG nói.
 
Theo nhà nghiên cứu thị trường Omdia, doanh số bán TV OLED giá cao của LG tại thị trường Bắc Mỹ trong quý IV dự kiến ​​sẽ tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Các lô hàng TV OLED toàn cầu được dự báo sẽ đạt hơn 1 triệu chiếc trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12.
Giám đốc Công nghệ của LG Electronics I.P. Park, phải, và Lee Sang-yong, người đứng đầu trung tâm giải pháp kinh doanh và ô tô của công ty đứng trước một chiếc xe điện bằng bộ sạc được điều chỉnh bởi hệ thống quản lý EV của LG tại một trạm sạc GS Caltex EV ở Seoul, ngày 18 tháng 11.

Bộ phận sản xuất kinh doanh linh kiện xe chạy điện đang tìm kiếm sự thay đổi trong năm 2021 Bộ phận linh kiện xe này của LG dự kiến ​​sẽ có sự thay đổi trong năm tới. Trong giai đoạn tháng 7 đến tháng 9, bộ phận tiếp tục thâm hụt - lỗ hoạt động 66,2 tỷ won trên doanh thu 1,66 nghìn tỷ won. LG hy vọng họ sẽ có thể chứng kiến ​​sự thay đổi kinh doanh thua lỗ bắt đầu từ quý 3 năm 2021.
 
"Khi chúng tôi chuẩn bị cho các dự án mới so với mức tăng trưởng trên thị trường, chúng tôi đang duy trì mức tăng trưởng cao 20%. Chúng tôi đã nỗ lực cơ cấu để tăng cường năng lực phần mềm và cải thiện về chi phí cố định. Vì vậy, chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể đạt được sự thay đổi từ quý 3 năm 2021 ", công ty nói với các nhà đầu tư vào tháng trước.
 
Các nhà phân tích trong ngành ước tính bộ phận này đã tạo ra khoảng 50% doanh thu từ mảng kinh doanh thông tin giải trí, 30% từ hệ thống chiếu sáng ô tô và 20% từ các bộ phận EV.
 
Một nhà phân tích cho biết việc tăng doanh số bán hàng EV sẽ giúp thúc đẩy hoạt động của công ty.
 
Ju Min-woo, một nhà phân tích tại Meritz Securities, cho biết: “Trong số các công việc tồn đọng còn lại của bộ phận, các đơn đặt hàng từ General Motors chiếm phần lớn nhất”. "Vì việc sản xuất xe điện của General Motors sẽ bắt đầu hoạt động bắt đầu từ năm 2022, điều kiện tài chính của bộ phận sẽ ổn định vào năm 2022."
 
Các nhà phân tích dự báo bộ phận linh kiện sẽ có sự thay đổi vào năm 2021 khi xe điện từ các nhà sản xuất không phải Tesla như Hyundai Motor, Volkswagen và General Motors sẽ ra mắt vào năm tới.
 
Để mở rộng lĩnh vực kinh doanh, LG Electronics đang tích cực hợp tác với các công ty dầu khí. Công ty cho biết ngày 18 tháng 11 rằng họ đã cung cấp hệ thống quản lý năng lượng được sử dụng trong bộ sạc EV tốc độ nhanh được lắp đặt tại trạm sạc EV mới mở của GS Caltex ở Seocho-gu, miền nam Seoul.
 
LG đã hợp tác với GS từ năm 2019 để cung cấp phần mềm và phần cứng được sử dụng trong bộ sạc tại trạm sạc EV.
COVID-19 kéo dài tạo cơ hội thúc đẩy tăng trưởng cho Samsung, LG Vietnet24h - Sau vài tháng gián đoạn doanh số bán hàng do đại dịch COVID-19, Samsung và LG Electronics hiện đang thấy nhu cầu về thiết bị gia dụng tăng mạnh.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Chuỗi cung ứng của Apple gặp rủi ro khi Trung Quốc thắt chặt quy định về vật liệu đất hiếm Vietnet24h - CEO của Apple, Tim Cook, đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về những tác động tiềm tàng của việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan đối với chuỗi cung ứng của công ty, đặc biệt là đối với các chip điện tử thiết yếu cho các thiết bị của Apple.
Robot hình người: Tầm nhìn của Elon Musk và hiện thực đang hình thành tại Trung Quốc Vietnet24h - Khi bước sang năm 2025, một nghịch lý nổi lên rõ rệt: trong khi Elon Musk vẫn là người nói nhiều nhất về robot hình người, thì Trung Quốc lại đang là nơi triển khai nhanh nhất những gì ông mô tả.
LG Electronics tìm kiếm động lực tăng trưởng bằng robot hình người Vietnet24h - Sự chú ý đổ dồn vào kế hoạch ra mắt robot gia đình tại CES 2026.
KEPCO sẽ giới thiệu những cải tiến đột phá trong lĩnh vực lưới điện tại CES 2026 Vietnet24h - Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) sẽ tham gia CES 2026 với tư cách là công ty điện lực đầu tiên trên thế giới có gian hàng riêng tại địa điểm chính của hội chợ công nghệ này.
Từ thép đến xe điện, Hàn Quốc đang chạy đua để hiện đại hóa các nhà máy bằng trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Liên minh M.AX do chính phủ Hàn Quốc dẫn đầu hướng đến năng suất, tích hợp dữ liệu và khả năng phục hồi công nghiệp khi Trung Quốc thúc đẩy sản xuất dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Khi công nghệ trở thành “đòn bẩy chính sách”: Intel, Nhà Trắng và sự trở lại của chủ nghĩa công nghiệp chiến lược Vietnet24h - Trường hợp Intel được “cứu trợ” dưới thời Tổng thống Donald Trump phản ánh rõ nét sự thay đổi tư duy căn bản trong quản trị công nghiệp của các nền kinh tế lớn: từ tự do hóa sang chủ nghĩa công nghiệp có chọn lọc, gắn chặt với an ninh quốc gia.
Chip AI, địa chính trị và “ranh giới mềm” của kiểm soát công nghệ: Trường hợp Nvidia – H200 – Trung Quốc Vietnet24h - Việc Nvidia dự kiến bắt đầu xuất khẩu chip AI H200 sang Trung Quốc từ giữa tháng 2/2026, theo nguồn tin của Reuters, không đơn thuần là một động thái thương mại của một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.
Gemini 3 Flash và cuộc dịch chuyển chiến lược của Google trong kỷ nguyên AI đại chúng Vietnet24h - Sự kiện Google công bố Gemini 3 Flash, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới tập trung vào tốc độ xử lý và tối ưu chi phí, không chỉ là một bước cập nhật công nghệ thông thường.
Samsung Electronics vạch ra chiến lược năm 2026 trong bối cảnh cuộc đua chip dựa trên trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong trở về từ các cuộc đàm phán với Tesla và AMD để tham dự một cuộc họp báo riêng.
Altman và Musk đã thành lập OpenAI như một tổ chức phi lợi nhuận cách đây 10 năm. Giờ đây, họ là đối thủ cạnh tranh trong một thị trường trị giá nghìn tỷ đô la. Vietnet24h - Chỉ trong thập kỷ đầu tiên tồn tại, OpenAI đã từ một phòng thí nghiệm phi lợi nhuận nhỏ bé trở thành một tập đoàn khổng lồ về trí tuệ nhân tạo trị giá 500 tỷ đô la.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.