Tầm nhìn
Samsung hình dung tương lai thuận tiện hơn nhờ AI
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 06/09/2024 10:51 SA
Vietnet24h - Samsung Electronics đã mô tả một tương lai mà công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cao và đơn giản hóa cuộc sống hàng ngày trong một cuộc họp báo tại Triển lãm công nghệ IFA 2024 vào hôm qua, thứ Năm (5/9).
Tại cuộc họp báo trong khuôn khổ triển lãm công nghệ lớn nhất Châu ÂU - IFA2024, Samsung nhấn mạnh rằng AI sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của mỗi cá nhân, thay đổi lối sống của họ và mở rộng những gì họ có thể đạt được. Ngoài ra, công ty đã giới thiệu các thiết bị và đồ dùng mới sẽ giúp mọi người đạt được những mục tiêu này.
 
"Tại Samsung, chúng tôi tin rằng chúng tôi muốn dân chủ hóa AI", Giám đốc tiếp thị Samsung Châu Âu Benjamin Braun nói với tờ The Korea Times. "Do đó, chúng tôi đang triển khai AI mới nhất của mình ngày hôm nay, được gọi là One UI 6.1.1, không chỉ cho những người có phiên bản hiện tại (của điện thoại thông minh Galaxy), mà còn cho cả mẫu máy của năm ngoái và trước đó. (Điều này) là vì chúng tôi muốn càng nhiều người càng tốt sử dụng AI vì lợi ích của họ".
 
One UI là giao diện người dùng đa nền tảng của Samsung Electronics và phiên bản mới nhất, 6.1.1, mang đến các tính năng mới. Bản nâng cấp này sẽ mở rộng khả năng AI từ Galaxy Z Fold 6 và Z Flip 6 mới nhất — chẳng hạn như dịch trực tiếp — sang Galaxy S24, Z Fold 5 và Z Flip 5.
 
“Kể từ bài thuyết trình của chúng tôi tại IFA năm ngoái, các cuộc thảo luận về AI và vai trò của nó trong cuộc sống của chúng ta đã phát triển đáng kể”, Braun cho biết trong bài phát biểu quan trọng của mình.
 
“Tại Samsung, chúng tôi tự hào khi làm cho AI dễ tiếp cận và dễ hiểu hơn, cho thấy cách nó có thể đơn giản hóa cuộc sống thay vì làm phức tạp nó. Chúng tôi tin rằng AI nên hoạt động như nhiều đôi tay giúp đỡ, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và thế giới bên ngoài họ. Các sản phẩm hỗ trợ AI của chúng tôi cho phép mọi người có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những điều họ quan tâm”.
 
Samsung dự kiến ​​sẽ có 200 triệu người dùng sử dụng các thiết bị hỗ trợ AI của mình vào cuối năm nay, nhưng đồng thời, công ty thừa nhận rằng có những rào cản giữa người dùng và công nghệ AI.
 
Theo khảo sát của riêng Samsung, chỉ có 15% người tiêu dùng cho biết họ hiểu đầy đủ về cách AI có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của họ, mặc dù 66% cho biết họ đang tìm cách tạo ra nhiều thời gian hơn với AI. Cuộc thăm dò đã khảo sát 11.000 người lớn từ mười quốc gia châu Âu từ ngày 11 đến ngày 19 tháng 7.

Trong buổi họp báo, Chris Brauer, giám đốc đổi mới tại Viện Nghiên cứu Quản lý tại Goldsmiths, Đại học London, đã nêu bật một phát hiện quan trọng từ một nghiên cứu chung với Samsung Electronics. Ông cho biết có "mối quan hệ rất chặt chẽ giữa việc sử dụng AI thường xuyên và các chỉ số về chất lượng cuộc sống", lưu ý rằng "những người dùng AI di động thường xuyên có khả năng báo cáo chất lượng cuộc sống cao cao hơn khoảng 1,4 lần so với những người hiếm khi sử dụng".
 
"Trên thực tế, trong hầu hết mọi chỉ số về chất lượng cuộc sống, từ các mối quan hệ xã hội đến sức khỏe thể chất, những người dùng AI thường xuyên đều dẫn đầu", Brauer cho biết. "Vì vậy, khi các công cụ trở nên tiên tiến hơn, mọi người đang tìm kiếm nhiều cách hơn để sử dụng AI".
 
Với niềm tin này, Samsung đã giới thiệu một số công nghệ AI có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị của mình để cung cấp khả năng truy cập tốt hơn cho người dùng. Công ty đã trình bày các công nghệ lệnh thoại, cho phép người dùng mở cửa tủ lạnh và máy giặt AI Bespoke và điều khiển các thiết bị gia dụng khác bằng giọng nói. Ngoài ra, Samsung đã tiết lộ công nghệ phác thảo hỗ trợ AI cho TV của mình, để tăng cường khả năng hiển thị cho những người thị lực kém bằng cách phác thảo rõ ràng các đối tượng trên màn hình.

Trong buổi họp báo, Samsung lần đầu tiên giới thiệu những chiếc máy tính xách tay mới của mình — Galaxy Book 5 Pro 360 và Galaxy Book 4 Edge 15 inch, với sự giới thiệu của các giám đốc điều hành cấp cao từ Intel và Qualcomm về các sản phẩm mới.
 
"Intel và Samsung Electronics đã là đối tác trong hơn 20 năm, mở ra những trải nghiệm PC mới cho người dùng của chúng tôi trên toàn cầu", David Feng, phó chủ tịch Nhóm máy tính khách hàng tại Intel cho biết. "Được trang bị bộ xử lý mới nhất của Intel và Galaxy AI của Samsung, Galaxy Book 5 Pro 360 sẽ mang đến bước đột phá lên một tầm cao mới về năng suất và khả năng kết nối".
 
Cũng được giới thiệu trong buổi họp báo là Samsung Food+, phiên bản cao cấp được nâng cấp bằng AI của chương trình dịch vụ chăm sóc sức khỏe của công ty, Samsung Food.
 
Samsung Food cho phép tiếp cận quản lý sức khỏe toàn diện và tiên tiến hơn bằng cách sử dụng thông tin cá nhân như số liệu cơ thể, độ tuổi và thói quen tập thể dục. Nó cung cấp các tính năng bao gồm đặt mục tiêu hấp thụ, lập kế hoạch bữa ăn hàng tuần, cung cấp công thức nấu ăn được cá nhân hóa, theo dõi tiến trình dinh dưỡng và phân tích xu hướng tiêu thụ năm chất dinh dưỡng thiết yếu.
 
Là một phần trong quá trình mở rộng kinh doanh chăm sóc sức khỏe của công ty, Samsung cũng giới thiệu Galaxy Ring mới nhất, theo dõi giấc ngủ, hoạt động, nhịp tim và các chỉ số sức khỏe khác của người dùng suốt ngày đêm, cùng Galaxy Watch Ultra mới, cho phép theo dõi chính xác hơn các tín hiệu cơ thể và dữ liệu tập luyện.
 
Đối với tivi, Samsung đã giới thiệu chức năng Hình nền tạo sinh, trong đó AI có thể tạo hình nền TV với chất lượng cao cấp và Bixby hỗ trợ AI, hiểu được ý định của người dùng để cho phép tìm kiếm nội dung thông minh.
Những điều mong đợi từ triển lãm công nghệ lớn nhất Châu Âu - IFA Berlin Vietnet24h - IFA, triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu sẽ bắt đầu tại Berlin vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 9 đến 11 tháng 9 năm 2024 quy tụ những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ.
Samsung, LG sẽ ra mắt các thiết bị gia dụng mới hỗ trợ AI tại IFA 2024 ở Berlin Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics và LG Electronics đang có kế hoạch giới thiệu nhiều thiết bị gia dụng mới chạy bằng trí tuệ nhân tạo tại triển lãm điện tử gia dụng IFA 2024 ở Berlin vào tháng tới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Nhật Bản ưu tiên phần mềm nội địa cho an ninh mạng Vietnet24h - Tính đến năm 2021, các công ty trong nước chiếm khoảng 40% các sản phẩm đối phó an ninh mạng của Nhật Bản. Nhưng đối với các sản phẩm mới nhất, tỷ lệ này thường dưới 10%.
Hàn Quốc: Bộ trưởng Công nghiệp đưa ra giải pháp thay thế 'mang tính xây dựng', 'cùng có lợi' trong bối cảnh lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự tin tưởng vào thứ Tư (26/2) rằng, Seoul và Washington sẽ có thể tìm ra một giải pháp thay thế "mang tính xây dựng" và "cùng có lợi".
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hội nghị quốc tế về "Trí tuệ nhân tạo và Bán dẫn - AISC 2025": Cơ hội tiếp cận những bước tiến mới nhất về AI, bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 12/3, Hội nghị quốc tế về trí tuệ nhân tạo và bán dẫn (AISC) 2025 được tổ chức bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) Aitomactic, Hoa Kỳ và chính thức khai mạc tại NIC Hòa Lạc.
TSMC, MediaTek chứng minh thành tựu chung Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC) và MediaTek Inc. đã cùng nhau trình diễn bộ phận quản lý năng lượng (PMU) và bộ khuếch đại công suất tích hợp (iPA) đầu tiên được thể hiện bằng silicon trên quy trình N6RF+ của TSMC
Đầu tư của Samsung Electronics vào R&D, cơ sở vật chất đạt mức cao kỷ lục năm 2024 Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Ba (11/3) rằng, họ đã thực hiện khoản đầu tư lớn nhất từ ​​trước đến nay vào nghiên cứu và phát triển (R&D) và mở rộng cơ sở vào năm ngoái.
MWC 2025 giới thiệu tương lai của AI và Robot trong Viễn thông Vietnet24h - Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025, một trong những sự kiện quan trọng nhất trong ngành viễn thông,vỡi chủ đề chính của năm nay, "hậu di động", nhấn mạnh sự chuyển dịch của ngành từ các thiết bị di động truyền thống sang các công nghệ tiên tiến do AI thúc đẩy.
Samsung Electronics sẽ phát triển vật liệu đóng gói thế hệ tiếp theo 'Glass Interposer' Vietnet24h - Cạnh tranh nội bộ với Samsung Electro-Mechanics dự kiến ​​sẽ thúc đẩy năng suất và đổi mới.
Các công ty viễn thông Hàn Quốc tăng cường quan hệ với các đối tác toàn cầu tại MWC 2025 Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc đang mở rộng mối quan hệ trí tuệ nhân tạo (AI) với các đối tác toàn cầu tại triển lãm công nghệ MWC Barcelona năm nay trong nỗ lực định vị mình ở vị trí hàng đầu trong cuộc đua công nghiệp về AI.
Honor công bố khoản đầu tư 10 tỷ đô la Mỹ để nâng cấp AI trên điện thoại thông minh Vietnet24h - Giám đốc điều hành James Li Jian cho biết doanh nghiệp chia tách khỏi Huawei này đang có mục tiêu chuyển đổi từ một nhà sản xuất điện thoại thông minh thành một công ty hệ sinh thái tập trung vào các thiết bị AI
Oppo tăng cường công nghệ chụp ảnh AI để cạnh tranh với Apple, Samsung tại Đại hội Thế giới Di động Vietnet24h - Thương hiệu Trung Quốc này đặt mục tiêu nâng cao khả năng chụp ảnh trên điện thoại thông minh bằng các tính năng AI để cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là Châu Âu.
Honor của Trung Quốc cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào AI và tăng cường quan hệ với Google trong nỗ lực toàn cầu Vietnet24h - Honor on Sunday đã cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào trí tuệ nhân tạo trong năm năm tới.
ARM để mắt tới Hàn Quốc với thiết kế chip AI cho thiết bị IoT Vietnet24h - Gã khổng lồ về kiến ​​trúc chip Arm đã công bố nền tảng mới nhất của mình dành cho trí tuệ nhân tạo (AI) biên cho các thiết bị Internet vạn vật (IoT) tại Hàn Quốc vào thứ năm (27/2).
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6