Tầm nhìn
Sony sẽ phát hành PlayStation 5 vào cuối năm 2019?
Quán Chi - Thứ Tư, 20/02/2019 11:43 SA
Vietnet24h - Gần đây, Sony đăng poster về PlayStation 5 khiến nhiều người hâm mộ mong chờ ngày ra mắt của bộ máy chơi game này để được chiêm ngưỡng sức mạnh thực sự của nó.

Vào tháng 5, trong buổi phỏng vấn với Wall Street Journal, giám đốc điều hành Sony Interactive Entertainment nói rằng PlayStation 4 sắp kết thúc vòng đời của nó và PS5 sẽ không xuất hiện cho đến năm 2021. Hiện tại, Sony đang tập trung nguồn lực để phát triển PS5. Hãng đã cung cấp công cụ cho các nhà phát triển như Activision, Bethesda, Square Enix... để họ tham gia xây dựng game trên nền tảng mới.

Tuy nhiên, trang Ace Securities khẳng định PS5 sẽ được công bố vào Giáng sinh 2019, sớm hơn đối thủ Xbox Two.

Theo dự đoán, PS5 thực tế sắp tới sẽ có một nhân CPU mạnh mẽ hơn cũng như có nhiều bộ nhớ trong hơn tiêu chuẩn bình thường là 1 terabyte, đồng thời nó cũng phải nâng cao khung hình chuẩn cho hầu hết các tựa game lên 1 mặt bằng chung hay vì hiện tượng giảm khung hình trên PS4 Pro khi không thể đạt được 60fps, và cuối cùng là có một kết cấu tốt hơn. Theo báo cáo từ Digital Foundry, PS5 có thể sẽ tiếp tục làm việc với AMD một lần nữa để sử dụng con chip Ryzen thay vì Jaguar như trên PS4, nhằm đảm bảo đạt được khung hình chuẩn là 60fps. Nếu được, nó sẽ là một bước tiến lớn của Sony.

Ngoài sức mạnh của thân máy, có một điều có thể chắc chắn, là Sony sẽ tái thiết kế và bổ sung nhiều thứ mới mẻ vào bộ controller của mình, giống như họ đã từng thêm loa điều khiến trên Dualshock 4 và điều khiển chuyển động như trên Sixaxis của PS3.

Vào năm 2014, bộ console PS4 ra đời đã được định giá xấp xỉ 400USD. Và trong năm 2016, nhằm phục vụ cho nhu cầu của người, 2 phiên bản Slim và Pro của PS4 được ra mắt với giá cả lần lược là 300USD và 400USD. Với những hứa hẹn về sự cái thiện mang tính đột phá của PS5, giá bỏ ra cho bộ console này có thể sẽ không hề rẻ, giao động từ 400USD đến 600USD nếu có nhiều phiên bản PS5.

Một số dự đoán cho rằng PS5 sẽ được ra mắt trong năm nay, 2019, dựa trên một thông báo tuyển dụng từ Infinity Ward. Theo LinkedIn, công ty này đang muốn thuê một thiết kế game cho một tựa game next-gen chưa được công bố tên. Fan Call of Duy sẽ nhanh chóng nhận ra điều này, bởi Call of Duty năm tới sẽ được phát triển bởi Infinity Ward nếu theo đúng chu kỳ phát triển của series này. Điều đó dẫn đến việc nhiều người tin rằng nếu Infinity Ward thực sự sắp phát triển Call of Duty mới cho các hệ máy next-gen, họ cũng sẽ tung ra một phiên bản dành cho các hệ máy hiện tại.

Thurrott đưa tin rằng Microsoft dự kiến tung ra Xbox thế hệ tiếp theo vào năm 2020. Mọi kế hoạch có thể thay đổi, nhưng nếu đúng, Sony sẽ tiếp tục đi theo khung thời gian đã định của họ. Nếu muốn cạnh tranh với các đối thủ, PS5 phải được ra mắt vào năm 2020 hoặc sớm hơn.

Sony vẫn chưa khẳng định gì về những thông tin đồn đoán trên.
Sau 25 trước, Sony đã công bố máy chơi game PlayStation đầu tiên và bây giờ đang là thế hệ thứ 4 (PS4) cùng dịch vụ PlayStation Network. Theo công bố mới nhất từ Sony, hãng đã bán được 91,6 triệu máy PS4, vượt xa đối thủ chính Microsoft Xbox One (41,8 triệu máy).

PlayStation Classic bị hacker bẻ khóa để chơi từ USB Vietnet24h - PlayStation Classic của Sony đang gặp rất nhiều vấn đề trong việc mở rộng các trò chơi theo kèm với game chính. kèm theo việc mẫu máy chơi game từ hãng Sonny đã bị 2 hacker có nickname "Yifan Lu" và "madmonkey1907" hack thành công để chơi game thoải mái từ USB chỉ sau một tuần ra mắt.
Tin khác cùng chuyên mục
  • New Zealand sẽ tiến hành đánh giá riêng về Huawei Vietnet24h - New Zealand sẽ đánh giá riêng những rủi ro khi sử dụng thiết bị 5G của Huawei Trung Quốc, Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết hôm thứ Hai sau khi một báo cáo về các biện pháp phòng ngừa của Anh có thể áp dụng cho các nước khác.
    Instagram thử nghiệm tính năng nhắn tin trên web Vietnet24h - Instagram đang thử nghiệm tính năng tin nhắn trực tiếp trên các website dùng cho thiết bị di động mà máy tính để bàn.
    Facebook đối mặt với án phạt hàng tỷ USD vì bê bối dữ liệu người dùng Vietnet24h - Facebook và các quan chức tại Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) hiện đang đàm phán để giải quyết việc vi phạm quyền riêng tư đối với người dùng của Facebook trước đây.
    Đến lượt Google “đi săn” nhân viên của Qualcomm và Intel Vietnet24h - Tương tự như Apple, giờ đây đến lượt Google đang tìm cách thoát ra khỏi sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất chip như Qualcomm và Intel, muốn tự sản xuất chip riêng cho mình. Google đã bắt đầu thực hiện kế hoạch chiêu mộ nhân tài từ 2 hãng sản xuất chip nổi tiếng nói trên.
    Một số nhà mạng Việt Nam triển khai eSIM Vietnet24h - Từ đầu tháng 2/2019, hai nhà mạng tại Việt Nam là Viettel và Vinaphone đã cho phép người dùng di động chuyển đổi từ SIM vật lý thành SIM điện tử (hay còn gọi là eSIM).
    Apple cho phép các cựu binh truy cập hồ sơ sức khỏe của họ trên iPhone Vietnet24h - Apple vừa thỏa thuận với Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ cho phép các cựu quân nhân truy cập hồ sơ y tế của họ trên ứng dụng iPhone Health Records. Đây là sự hợp tác lớn nhất giữa Apple và một hệ thống chăm sóc sức khỏe và là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của công ty đối với lĩnh vực hồ sơ sức khỏe điện tử.
    Năm 2019 - năm khó khăn với ngành bán dẫn theo dự đoán phố Wall Vietnet24h - Theo một hãng phân tích tại phố Wall, các nhà sản xuất bán dẫn nên sẵn sàng cho một năm 2019 đầy khó khăn phía trước. Tuy nhiên, điểm sáng đối với ngành bán dẫn trong năm nay sẽ là mạng 5G và lĩnh vực hàng không vũ trụ.
    MobiFone xin thử nghiệm mạng 5G tại 2 thành phố lớn Vietnet24h - MobiFone đã đệ đơn lên Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) để xin thử nghiệm 5G vào quý II/2019 tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh để đánh giá về công nghệ và thị trường trước khi triển khai chính thức.
    Bộ TT&TT tăng cường bảo vệ không gian mạng dịp Tết Kỷ Hợi 2019 Vietnet24h - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thông tin (ATTT), tăng cường chống mã độc và chống tấn công mạng trong thời điểm Tết Nguyên Đán đang đến gần.
    DuckDuckGo kết hợp Apple Maps tăng hiệu quả tìm kiếm Vietnet24h - DuckDuckGo tích hợp Apple Maps để lấy thông tin vị trí và hiển thị trên kết quả tìm kiếm cho người dùng. Cụ thể tính năng mới này sẽ khả dụng trên cả phiên bản, DuckDuckGo cho nền tảng mobile và desktop.
Tin đọc nhiều
Samsung chi thưởng tới 400.000 USD cho nhân viên bán dẫn, phản ánh sức nóng chưa từng có của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Samsung Electronics đang trở thành tâm điểm chú ý của ngành công nghệ toàn cầu sau khi đạt được thỏa thuận lịch sử với công đoàn lao động, mở đường cho khoản thưởng có thể lên tới khoảng 400.000 USD cho nhiều nhân viên trong bộ phận bán dẫn.
Hàn Quốc cảnh báo lợi ích từ AI không thể chỉ thuộc về các tập đoàn công nghệ Vietnet24h - Phó Thủ tướng Hàn Quốc Bae Kyung-hoon cho rằng sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đang tạo ra nguồn của cải khổng lồ cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng lợi ích từ AI cần phải được phân phối rộng hơn tới xã hội thay vì chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ doanh nghiệp công nghệ. Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh AI đang tái định hình toàn bộ cấu trúc kinh tế, lao động và công nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Đài Loan sẽ thành lập ủy ban chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia Vietnet24h - Thủ tướng Đài Loan Trùng Khánh cho biết hôm thứ Năm rằng Nội các sẽ thành lập một ủy ban chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo (AI) và soạn thảo kế hoạch phát triển AI đầu tiên của họ, đồng thời tìm cách cân bằng giữa đổi mới công nghệ với phúc lợi xã hội và bảo vệ nhân quyền.
Seoul sẽ ra mắt quỹ thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi sản xuất sang trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập một quỹ chuyên hỗ trợ các dự án nhằm thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi ngành sản xuất bằng trí tuệ nhân tạo, với vốn đầu tư ban đầu tối thiểu là 1 nghìn tỷ won (665,5 triệu USD).
Hàn Quốc – Hà Lan mở rộng liên minh bán dẫn vượt ra ngoài ASML, định hình trục công nghệ mới của ngành chip toàn cầu Vietnet24h - Quan hệ hợp tác bán dẫn giữa Hàn Quốc và Hà Lan đang bước vào giai đoạn sâu rộng hơn bao giờ hết khi hai quốc gia không còn chỉ tập trung vào ASML, mà bắt đầu mở rộng liên kết sang toàn bộ hệ sinh thái công nghệ bán dẫn thế hệ mới.
Washington bắt đầu siết quyền lực của các “đế chế AI” Vietnet24h - Lãnh đạo hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ sẽ phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 6 tới trong một phiên điều trần được xem là bước đi mới nhằm siết giám sát quyền lực ngày càng lớn của các “đế chế AI” đối với nền kinh tế và xã hội toàn cầu.
Nhật Bản sẽ mở rộng trợ cấp cho sản xuất chip thế hệ cũ trong nước Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản dự kiến mở rộng hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp sản xuất mature chips — tức các dòng chip sử dụng tiến trình từ 28nm trở lên.
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
Nvidia mở rộng liên minh chiến lược với các tập đoàn công nghệ Hàn Quốc, thúc đẩy hệ sinh thái AI và robot thế hệ mới Vietnet24h - Chuyến công du Hàn Quốc của CEO Nvidia Jensen Huang đầu tháng 6 đang thu hút sự chú ý của giới công nghệ toàn cầu khi hàng loạt thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết với những tập đoàn hàng đầu nước này.
Jensen Huang: Robot sẽ là ngành công nghiệp chiến lược tiếp theo của Hàn Quốc Vietnet24h - Sau khi trở thành trung tâm của cuộc cách mạng bán dẫn và trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu, Hàn Quốc đang đứng trước cơ hội dẫn dắt một làn sóng công nghệ mới: robot và AI vật lý (Physical AI).
AMD: Nhu cầu CPU bùng nổ ngoài dự báo và “siêu chu kỳ AI computing” có thể kéo dài thêm 5 năm Vietnet24h - CEO AMD Lisa Su cho rằng ngành công nghệ toàn cầu mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của một làn sóng tăng trưởng chưa từng có khi nhu cầu CPU và hạ tầng tính toán AI đang tăng mạnh vượt xa mọi dự báo trước đây.
Meta, Broadcom và loạt “ông lớn” chip lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại UCLA Vietnet24h - Trong bước đi mới nhất, Meta, Broadcom cùng nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại Đại học California, Los Angeles (UCLA).
Applied Materials cảnh báo thế giới có thể thiếu chip tới năm 2030 vì AI Vietnet24h - Applied Materials cảnh báo ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu có thể đối mặt nguy cơ thiếu hụt nguồn cung kéo dài đến năm 2030 khi AI tạo ra nhu cầu chip tăng chưa từng có.
Apple đang xem xét hợp tác với các nhà máy sản xuất chip của Samsung và Intel để giảm sự phụ thuộc vào TSMC Vietnet24h - Các cuộc đàm phán có sự tham gia của nhà máy Taylor của Samsung khi Apple tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng trong bối cảnh nhu cầu về trí tuệ nhân tạo và các rủi ro địa chính trị.
TSMC giới thiệu công nghệ đóng gói tiên tiến và những tiến bộ trong công nghệ 2nm tại hội nghị chuyên đề công nghệ Vietnet24h - Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã giới thiệu những tiến bộ trong công nghệ sản xuất và đóng gói chip thế hệ tiếp theo của mình vào thứ Năm tại Hội nghị Công nghệ Đài Loan 2026 ở Tân Trúc.
Qualcomm mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam sang lĩnh vực thiết kế chip Vietnet24h - Qualcomm đang mở rộng đáng kể hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, chuyển từ các mảng phần mềm và kiểm thử truyền thống sang thiết kế chip — bước đi cho thấy Việt Nam đang nổi lên như một mắt xích mới trong chiến lược bán dẫn toàn cầu của các tập đoàn công nghệ Mỹ.
Trung Quốc bứt tốc robot hình người: Hàn Quốc nhìn thấy cơ hội và áp lực phải tăng tốc Vietnet24h - Sự trỗi dậy mạnh mẽ của ngành robot hình người tại Trung Quốc đang buộc Hàn Quốc phải nhìn lại chiến lược phát triển công nghiệp robot của mình.
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) lan rộng xuống chuỗi cung ứng, thúc đẩy sự phát triển của Samsung Electro-Mechanics Vietnet24h - Sự bùng nổ chi tiêu vốn cho trí tuệ nhân tạo đã lan rộng từ chip nhớ và chip logic sang các linh kiện trong chuỗi cung ứng, và Samsung Electro-Mechanics đã trở thành cái tên Hàn Quốc có lợi thế rõ rệt nhất từ ​​điều này.
Panasonic đặt cược vào làn sóng AI: Chuẩn bị sản xuất pin quy mô lớn cho trung tâm dữ liệu tại Mỹ từ năm 2028 Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy nhu cầu điện năng và hạ tầng số tăng trưởng chưa từng có, Tập đoàn Panasonic Energy của Nhật Bản đã công bố kế hoạch tham gia thị trường pin lưu trữ dành cho trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.