Tầm nhìn chính sách
Bên trong sự kiện công nghệ cao cấp của Vương quốc Anh
Hạnh Vy - Chủ Nhật, 20/06/2021 1:28 CH
Vietnet24h - Những người tham dự sự kiện Diễn đàn sáng lập hàng năm bao gồm cựu Thủ tướng Vương quốc Anh David Cameron, cựu Bộ trưởng Tài chính George Osborne, và các bộ trưởng công nghệ của Vương quốc Anh trong quá khứ và hiện nay: Ed Vaizey và Oliver Dowden.
Hàng trăm tên tuổi lớn nhất trong làng công nghệ châu Âu đã sánh vai với các chính trị gia và nhà đầu tư giàu có trên bãi cỏ của câu lạc bộ thành viên tư nhân Soho Farmhouse ở vùng nông thôn nước Anh tại một trong những sự kiện công nghệ lớn đầu tiên diễn ra trong hơn một năm qua.
 
Những người tham dự sự kiện Diễn đàn sáng lập hàng năm vào thứ Năm bao gồm cựu Thủ tướng Vương quốc Anh David Cameron, cựu Bộ trưởng Tài chính George Osborne, và các bộ trưởng công nghệ của Vương quốc Anh trước đây và hiện nay: Ed Vaizey và Oliver Dowden.
 
Matt Brittin của Google và Zahra Bahrololoumi của Salesforce, các ông chủ châu Âu của các ứng viên nặng ký ở Thung lũng Silicon, cũng đã xuất hiện, cũng như Tổng giám đốc TikTok ở châu Âu, Rich Waterworth, người trước đây điều hành tiếp thị cho YouTube trên lục địa này.
 
Cựu giám đốc điều hành Google Eric Schmidt, đồng sáng lập LinkedIn Reid Hoffman và đồng sáng lập Zoom Eric Yuan đã đến từ Hoa Kỳ để phỏng vấn video, trong khi đồng sáng lập DeepMind Mustafa Suleyman trở lại sau khi anh rời công ty trong hoàn cảnh gây tranh cãi để gia nhập Google. Mike Lynch, người đang chống lại việc dẫn độ sang Hoa Kỳ vì các cáo buộc gian lận sau khi bán công ty khởi nghiệp phần mềm Autonomy của mình cho HP với giá hơn 11 tỷ đô la, cũng tham dự. Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Palantir, Alex Karp, dự định sẽ tham dự nhưng đã phải bỏ học sau khi Vương quốc Anh lùi ngày nới lỏng giãn cách xã hội hoàn toàn.
 
“Tất cả những người tôi muốn gặp ở châu Âu đều ở đây", một trích dẫn từ Schmidt trên trang web của sự kiện. “Diễn đàn những người sáng lập đã nổi lên như một điểm đến thích hợp cho công nghệ ở Châu Âu”.
 
Những người sáng lập và giám đốc điều hành của các ứng dụng như Monzo, Wise (trước đây là TransferWise), Citymapper, và nhiều người khác cũng tham gia vào mạng lưới và lắng nghe các cuộc thảo luận về mọi thứ, từ những rủi ro tiềm ẩn đe dọa xóa sổ nhân loại trên trái đất đến việc thuê những tài năng hàng đầu trong trí tuệ nhân tạo.
 
Ở những nơi khác, các nhà đầu tư mạo hiểm từ các công ty có hàng tỷ đô la tùy ý sử dụng - chẳng hạn như Sequoia, Index Ventures, Atomico và Balderton - cũng có mặt, cũng như một số nhà đầu tư thiên thần tích cực nhất của Vương quốc Anh.
 
Đối với nhiều người, đây là sự kiện công nghệ trực tiếp đầu tiên mà họ có thể tham dự trong hơn một năm do hậu quả của đại dịch coronavirus.
 
Trong suốt cả ngày, mọi người liên tục nói rằng thật "kỳ lạ" khi ở đó khi họ va chạm bằng tay và cùi chỏ vào nhau. Mọi người đều phải ghi lại việc mình tham gia bài kiểm tra Covid-19 và nhận được kết quả âm tính trong một ứng dụng do người đồng sáng lập Wise Taavet Hinrikus phát triển trước khi được phép tham dự.
nhà đồng sáng lập Lastminute.com Brent Hoberman.
 
'Davos của công nghệ'
Được báo The Guardian đặt tên là “một cái gì đó giống như Davos của công nghệ”, Diễn đàn Người sáng lập được đặt bởi nhà đầu tư và doanh nhân Brent Hoberman.
 
Cựu sinh viên Eton và Oxford, người đồng sáng lập Lastminute.com và Made.com được liệt kê gần đây, nổi tiếng vì có một trong những mạng ấn tượng nhất trong bối cảnh công nghệ châu Âu. Nhiều bạn bè và nhà đầu tư của anh ấy được mời đến Diễn đàn Người sáng lập mỗi năm.
 
Ban tổ chức mô tả sự kiện này như một mạng lưới riêng gồm các doanh nhân, CEO và nhà đầu tư hàng đầu thế giới từ công nghệ, truyền thông và kỹ thuật số.
 
Các khách mời trước đây bao gồm Giám đốc điều hành Snap Evan Spiegel, cựu giám đốc thiết kế của Apple Jony Ive, phát thanh viên David Attenborough và cựu Giám đốc điều hành Yahoo Marissa Mayer. Hoàng tử William, một thành viên của hoàng gia Anh, cũng đã tham dự.
 
Thường được tổ chức tại khách sạn 5 sao Grove, năm nay đánh dấu lần đầu tiên Diễn đàn Người sáng lập được tổ chức tại Soho Farmhouse. Aston Martins, Maseratis, Range Rovers và Teslas đều có thể được phát hiện trong bãi đậu xe vào ngày diễn ra sự kiện.
 
Một thành viên của Soho House, công ty sở hữu Soho Farmhouse, nói với CNBC, yêu cầu được giấu tên do tính chất nhạy cảm của cuộc thảo luận này: “Để có một sự kiện thì cần phải có số tiền điên rồ.
 
Đối với một số người, một trong những điểm nổi bật trong ngày là chứng kiến ​​nhà phát minh bộ đồ phản lực người Anh Richard Browning bay cách mặt đất vài feet.

Sau khi được cho ăn suốt cả ngày, khách được chiêu đãi tôm hùm nướng, dâu tây và kem vào buổi tối. Trên đường về nhà, họ được tặng những chiếc túi xịn đựng các sản phẩm như Cowshed và Charlotte Tilbury.
 
Timothy Armoo, Giám đốc điều hành của Fanbytes, một công ty giúp các thương hiệu quảng cáo thông qua video xã hội, nói với báo giới rằng ông rất thích sự kiện này. “Chất lượng của các cuộc trò chuyện vẫn rất cao, điều đó khá hài lòng”, ông nói.
 
“Với việc đây là sự kiện lớn đầu tiên mà mọi người tham gia trong một thời gian, có nhiều khả năng sự kiện sẽ trở thành một buổi‘ trò chuyện ’với bạn bè hơn, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Những kết nối có ý nghĩa đã được nuôi dưỡng và đó là những gì bạn đang tìm kiếm khi tham dự những sự kiện này. Tôi cũng thực sự ngưỡng mộ cách họ xử lý các quy tắc giãn cách xã hội. Mọi người đã tôn trọng và quá trình giãn cách này với việc thực hiện những bài test nhanh khá thoải mái”.
VIETNAM EXPO 2021 tạo điểm khác biệt trong phương thức tổ chức Vietnet24h - Vietnam Expo lần thứ 30 sẽ chính thức diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Triển lãm di động toàn cầu MWC 2020 bị hủy bỏ vì virus Corona Vietnet24h - Trong lịch sử 33 năm của Triển lãm di động toàn cầu - Mobile World Congress (MWC) – đây là lần đầu tiên sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới này bị hủy bỏ bởi dịch bệnh virus Corona (COVID-19).
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Naver xây dựng cụm máy tính trí tuệ nhân tạo lớn nhất Hàn Quốc bằng chip Nvidia Vietnet24h - Naver hôm thứ Năm cho biết họ đã hoàn thành việc xây dựng cụm máy tính trí tuệ nhân tạo lớn nhất Hàn Quốc, một động thái nhằm đẩy nhanh đáng kể quá trình phát triển các mô hình AI nội bộ của mình.
AI Vật Lý (Physical AI) Thống Trị CES 2026: Khi Robot Gần Hơn Nhưng “Phục Vụ Nhân Loại” Vẫn Còn Xa Vietnet24h - Las Vegas, 9/1/2026 — Chỉ bốn năm sau khi ChatGPT đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào tâm điểm của cuộc cách mạng số, Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2026 tại Las Vegas đã ghi nhận bước chuyển từ AI thuần túy phần mềm sang AI vật lý (Physical AI)
Ceragem giới thiệu ngôi nhà chăm sóc sức khỏe tích hợp trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Hãng sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe Ceragem sẽ giới thiệu ngôi nhà thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Alive Intelligence Wellness Home tại hội chợ công nghệ CES 2026.
Nghiên cứu điển hình về Hyundai HD cho Trí tuệ nhân tạo công nghiệp của Siemens-Nvidia Vietnet24h - Tại CES 2026 ở Las Vegas hôm thứ Ba, Giám đốc điều hành Siemens Roland Busch và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã dẫn chứng HD Hyundai như một ví dụ thực tế về cách công nghệ bản sao kỹ thuật số có thể được sử dụng để tạo ra các bản sao kỹ thuật số hoàn chỉnh.
Samsung hé lộ tầm nhìn về lối sống dựa trên trí tuệ nhân tạo tại CES. Vietnet24h - Từ TV đến thiết bị gia dụng, chăm sóc sức khỏe, công ty nhấn mạnh vào hệ sinh thái AI chủ động và kết nối.
LG Innotek giới thiệu công nghệ nhận diện hình ảnh xe hơi dựa trên trí tuệ nhân tạo tại CES 2026. Vietnet24h - LG Innotek hôm thứ Ba cho biết họ sẽ giới thiệu các giải pháp xe tự lái và xe điện tích hợp tại CES 2026, nhấn mạnh tham vọng dẫn đầu xu hướng chuyển đổi sang xe được định hướng bởi trí tuệ nhân tạo (AI).
Luật cơ bản về trí tuệ nhân tạo (AI) được sửa đổi mới sẽ định hình lại bối cảnh AI tại Hàn Quốc như thế nào? Vietnet24h - Luật khung sửa đổi gần đây của Hàn Quốc về phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) và xây dựng nền tảng tin cậy, thường được gọi là Luật cơ bản về AI, sẽ có hiệu lực vào ngày 22 tháng 1, đánh dấu một bước ngoặt trong cách tiếp cận của quốc gia này đối với việc quản lý các công nghệ AI đang phát triển nhanh chóng.
Robot Optimus của Tesla xuất hiện trước thềm Triển lãm Ô tô Đài Bắc. Vietnet24h - Hôm thứ Ba, các nhà sản xuất ô tô lớn đã giới thiệu các mẫu xe mới trước thềm Triển lãm Ô tô Đài Bắc, trong đó Tesla trưng bày các mẫu xe điện, xe bán tải điện và robot hình người.
Công ty bán dẫn Kunlunxin của Baidu nộp đơn niêm yết tại Hồng Kông trong bối cảnh bùng nổ chip trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc. Vietnet24h - Baidu đang tìm cách niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hồng Kông cho đơn vị sản xuất chip trí tuệ nhân tạo Kunlunxin của mình, trong bối cảnh Trung Quốc đang đẩy nhanh các nỗ lực tự lực tự cường.
Robot hình người: Tầm nhìn của Elon Musk và hiện thực đang hình thành tại Trung Quốc Vietnet24h - Khi bước sang năm 2025, một nghịch lý nổi lên rõ rệt: trong khi Elon Musk vẫn là người nói nhiều nhất về robot hình người, thì Trung Quốc lại đang là nơi triển khai nhanh nhất những gì ông mô tả.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.