Tầm nhìn chính sách
Các nhà lập pháp lo ngại về quảng cáo ma túy bất hợp pháp trên Facebook và Instagram
Hạnh Vy - Chủ Nhật, 18/08/2024 9:07 CH
Vietnet24h - Một nhóm nhà lập pháp lưỡng đảng đã gửi cho Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg một lá thư bày tỏ quan ngại về các quảng cáo ma túy bất hợp pháp trên Facebook và Instagram.
Một nhóm các nhà lập pháp liên bang lưỡng đảng ở Hoa Kỳ đã gửi cho CEO của Meta, Mark Zuckerberg một lá thư vào thứ năm tuần này, bày tỏ mối quan ngại rằng công ty này không ngăn chặn được các quảng cáo về ma túy bất hợp pháp chạy trên nền tảng của mình.
 
Các thành viên của Hạ viện đã trích dẫn các báo cáo gần đây từ The Wall Street Journal và Dự án minh bạch công nghệ phi lợi nhuận, trong đó phát hiện ra một loạt quảng cáo trên Facebook và Instagram chỉ dẫn người dùng đến các dịch vụ của bên thứ ba, nơi họ có thể mua thuốc theo toa, cocaine và các loại thuốc giải trí khác.
 
"Vào ngày 16 tháng 3 năm 2024, Wall Street Journal đưa tin rằng các công tố viên liên bang Hoa Kỳ đã điều tra Meta vì tạo điều kiện cho việc bán ma túy bất hợp pháp", các nhà lập pháp viết. "Thay vì nhanh chóng giải quyết vấn đề và xóa hoàn toàn nội dung bất hợp pháp, vào ngày 31 tháng 7 năm 2024, Wall Street Journal một lần nữa đưa tin rằng Meta đã "chạy quảng cáo trên Facebook và Instagram để hướng người dùng đến các thị trường trực tuyến để mua ma túy bất hợp pháp".
 
Điều đáng lo ngại nhất, họ viết, là Meta vẫn tiếp tục chạy quảng cáo mặc dù công ty đang phải đối mặt với cuộc điều tra của các công tố viên liên bang Hoa Kỳ "vì tạo điều kiện cho việc bán ma túy bất hợp pháp".
 
19 tác giả của bức thư bao gồm các đại diện Tim Walberg (Đảng Cộng hòa-Mich.), Gus Bilirakis (Đảng Cộng hòa-Fla.), Kathy Castor (Đảng Dân chủ-Fla.) và Lori Trahan (Đảng Dân chủ-Mass.). Họ lưu ý rằng các quảng cáo đã được "Meta chấp thuận và kiếm tiền" và chúng không bị ẩn trên dark web hoặc các trang mạng xã hội riêng tư. Các phương tiện truyền thông và nhà nghiên cứu có thể dễ dàng tìm thấy các quảng cáo, trong đó có "chứa các tham chiếu trắng trợn đến ma túy bất hợp pháp", trong khi các quy trình nội bộ của Meta dường như đã bỏ sót chúng, theo bức thư.
 
"Chúng tôi đã nhiều lần nghe Meta nói rằng người dùng đến với nền tảng của bạn vì họ thích tính cá nhân hóa và trải nghiệm mà bạn cung cấp, và bạn sử dụng thông tin cá nhân nhạy cảm để chỉ đạo tính cá nhân hóa đó thông qua nội dung và quảng cáo", các nhà lập pháp viết. "Chúng tôi tại Quốc hội, trong nhiều lần, đã nỗ lực thiết lập quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu cho người Mỹ nhưng trong mỗi trường hợp, đều gặp phải sự phản đối và mâu thuẫn từ Meta với tuyên bố rằng chúng tôi sẽ phá vỡ mạnh mẽ tính cá nhân hóa mà bạn đang cung cấp".
 
Họ đã gửi cho Zuckerberg một danh sách gồm 15 câu hỏi nhằm mục đích khám phá thêm chi tiết về cách công ty mẹ của Facebook giải quyết vấn đề và yêu cầu anh ấy trả lời trước ngày 6 tháng 9.
 
Meta đã xác nhận đã nhận được thư và cho biết họ có kế hoạch trả lời. Công ty đã chia sẻ với CNBC tuyên bố dưới đây mà họ đã đưa ra cho Tạp chí khi công bố câu chuyện ban đầu:

“Những kẻ buôn bán ma túy là những tên tội phạm hoạt động trên nhiều nền tảng và cộng đồng, đó là lý do tại sao chúng tôi hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để giúp chống lại hoạt động này. Hệ thống của chúng tôi được thiết kế để chủ động phát hiện và thực thi chống lại nội dung vi phạm, và chúng tôi từ chối hàng trăm nghìn quảng cáo vi phạm chính sách về ma túy của chúng tôi. Chúng tôi tiếp tục đầu tư nguồn lực và cải thiện hơn nữa việc thực thi của mình đối với loại nội dung này. Chúng tôi xin chia buồn với những người đang phải chịu hậu quả bi thảm của đại dịch này — chúng ta cần phải cùng nhau hành động để ngăn chặn nó.”
Meta tạm dừng ra mắt các mô hình AI ở châu Âu do yêu cầu của Ireland Vietnet24h - Công ty truyền thông xã hội Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu tuần qua rằng, Meta Platforms sẽ không ra mắt các mô hình Meta AI của mình ở châu Âu sau khi cơ quan quản lý quyền riêng tư của Ireland yêu cầu họ trì hoãn kế hoạch khai thác dữ liệu từ người dùng Facebook và Instagram.
Meta bị kết tội thăm dò an toàn trẻ em theo luật công nghệ của EU Vietnet24h - Ủy ban Châu Âu, cơ quan điều hành của EU, cho biết họ đang điều tra xem liệu nền tảng Facebook và Instagram của Meta “có thể kích thích chứng nghiện hành vi ở trẻ em cũng như tạo ra cái gọi là ‘hiệu ứng lỗ thỏ’ hay không.”
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Nhật Bản ưu tiên phần mềm nội địa cho an ninh mạng Vietnet24h - Tính đến năm 2021, các công ty trong nước chiếm khoảng 40% các sản phẩm đối phó an ninh mạng của Nhật Bản. Nhưng đối với các sản phẩm mới nhất, tỷ lệ này thường dưới 10%.
Hàn Quốc: Bộ trưởng Công nghiệp đưa ra giải pháp thay thế 'mang tính xây dựng', 'cùng có lợi' trong bối cảnh lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự tin tưởng vào thứ Tư (26/2) rằng, Seoul và Washington sẽ có thể tìm ra một giải pháp thay thế "mang tính xây dựng" và "cùng có lợi".
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Giám đốc điều hành lượng tử của Google cho biết công nghệ 'còn 5 năm nữa mới có thể đột phá thực sự' Vietnet24h - Một trong những giám đốc điều hành cấp cao của Google chuyên nghiên cứu máy tính lượng tử cho biết ông tin rằng công nghệ này chỉ còn cách năm năm nữa là có thể chạy các ứng dụng thực tế mà máy tính hiện đại không thể tính toán được.
2 bằng sáng chế OLED của Solus Advanced bị công ty con của Samsung vô hiệu hóa Vietnet24h - Hai bằng sáng chế mới nhất mà Solus Advanced Materials nộp đã bị đối thủ Novaled, một công ty con của Samsung Group, vô hiệu hóa.
Đồng hồ gập của Apple: Bước đột phá đáng mong đợi Vietnet24h - Một bằng sáng chế mới của Apple hé lộ khả năng hãng đang phát triển Apple Watch có màn hình gập, giúp thiết bị linh hoạt hơn và hoạt động độc lập hơn. Nếu thành hiện thực, đây có thể là một trong những sản phẩm sáng tạo nhất của Apple.
CEO Huang Jensen của Nvidia cho biết chip nhanh hơn là cách tốt nhất để giảm chi phí AI Vietnet24h - Phát biểu tại hội nghị GTC của Nvidia vào thứ Ba, Huang cho biết những thắc mắc của khách hàng về chi phí và lợi tức đầu tư vào bộ xử lý đồ họa (GPU) của công ty sẽ không còn nữa khi có những con chip nhanh hơn.
Samsung hướng đến AI, các thỏa thuận M&A để thúc đẩy tăng trưởng cổ phiếu Vietnet24h - CEO gợi ý về thỏa thuận M&A 'có ý nghĩa' trong năm nay để thúc đẩy hoạt động kinh doanh chip AI.
Hơn 20 công ty công nghệ Đài Loan tham gia Hội nghị Trí tuệ nhân tạo toàn cầu GTC của Nvidia 2025 Vietnet24h - Một số công ty Đài Loan sẽ tham gia hội nghị trí tuệ nhân tạo toàn cầu tại California vào tuần này, do gã khổng lồ công nghệ Mỹ Nvidia Corp. tổ chức, đây là công ty hàng đầu trong thiết kế bộ xử lý đồ họa.
Những khó khăn của nhà máy đúc Samsung trầm trọng hơn trong bối cảnh đàm phán liên doanh TSMC-Intel Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh xưởng đúc của Samsung có thể gặp "nguy cơ nghiêm trọng" nếu TSMC và các nhà thiết kế chip lớn của Hoa Kỳ thành lập một liên doanh để vận hành các cơ sở sản xuất chất bán dẫn của Intel.
Hội nghị quốc tế về "Trí tuệ nhân tạo và Bán dẫn - AISC 2025": Cơ hội tiếp cận những bước tiến mới nhất về AI, bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 12/3, Hội nghị quốc tế về trí tuệ nhân tạo và bán dẫn (AISC) 2025 được tổ chức bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) Aitomactic, Hoa Kỳ và chính thức khai mạc tại NIC Hòa Lạc.
TSMC, MediaTek chứng minh thành tựu chung Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC) và MediaTek Inc. đã cùng nhau trình diễn bộ phận quản lý năng lượng (PMU) và bộ khuếch đại công suất tích hợp (iPA) đầu tiên được thể hiện bằng silicon trên quy trình N6RF+ của TSMC
Đầu tư của Samsung Electronics vào R&D, cơ sở vật chất đạt mức cao kỷ lục năm 2024 Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Ba (11/3) rằng, họ đã thực hiện khoản đầu tư lớn nhất từ ​​trước đến nay vào nghiên cứu và phát triển (R&D) và mở rộng cơ sở vào năm ngoái.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6