Tầm nhìn chính sách
Đây là mọi thứ Apple đã công bố tại WWDC năm nay (P.1)
Nam Phong - Thứ Ba, 08/06/2021 4:36 CH
Vietnet24h - Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple, hay WWDC, là hội nghị hàng năm của công ty dành cho các nhà sản xuất phần mềm. Hội nghị bắt đầu vào thứ Hai ngày 7 tháng 6 với bài phát biểu quan trọng kéo dài hai giờ giới thiệu một loạt các bản cập nhật mới cho các sản phẩm chính của công ty.
Những gói sản phẩm sẵn có
Tim Cook
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, nói rằng phần mềm beta mới sẽ có sẵn cho các nhà phát triển và người dùng sớm trong tháng tới, và chúng sẽ được phát hành cho công chúng vào mùa thu.

Apple cho biết App Store có 600 triệu người truy cập hàng tuần, cập nhật các trang sản phẩm
App Store
Apple đã trả 230 tỷ USD cho các nhà phát triển kể từ khi nó ra mắt, công ty cho biết. 600 triệu người truy cập nó mỗi tuần.
 
Apple sẽ cho phép các nhà phát triển duy trì nhiều trang sản phẩm để kiểm tra xem đồ họa và văn bản nào hoạt động tốt nhất để thu hút khách hàng. Apple cũng sẽ tiếp thị các ứng dụng quan trọng trên App Store thông qua một tính năng mới có tên là Sự kiện.
 
Các quy tắc và phí trên App Store của Apple đã được các nhà phát triển và các nhà lập pháp giám sát chặt chẽ. Đó là cách duy nhất để hầu hết mọi người cài đặt ứng dụng trên iPhone.

Apple giới thiệu công cụ biến ảnh thành mô hình 3D, điều này sẽ rất quan trọng đối với thực tế tăng cường
Augmented Reality
Hội nghị của Apple được thiết kế để cung cấp các công cụ cho các nhà phát triển nhằm khuyến khích họ làm việc trên điện thoại và máy tính của Apple.
 
Một trong những công nghệ mới lớn nhất được công bố hôm thứ Hai cho phép các nhà phát triển biến hình ảnh 2D thành mô hình 3D. Ví dụ của Apple là một đôi giày thể thao. Điều này cho phép người dùng chụp một loạt ảnh trên iPhone và sau đó chuyển đổi chúng thành một mô hình có thể được sử dụng trong các ứng dụng thực tế tăng cường.
 
Khả năng tạo mô hình nhanh chóng sẽ rất quan trọng đối với thương mại trực tuyến - một ví dụ là nhà cung cấp đồ nội thất Wayfair - nhưng cũng sẽ là một công cụ thiết yếu để xây dựng trải nghiệm và ứng dụng AR. Apple đang làm việc về thực tế ảo và thực tế tăng cường trong Nhóm phát triển công nghệ của mình, nhưng chưa công bố tai nghe phần cứng. Hiện tại, các sản phẩm AR của Apple là các tính năng phần mềm trong iPhone và iPad.

Apple công bố MacOS Monterey, có thể dùng chung chuột và bàn phím với iPad
MacOS Monterey
Phiên bản mới nhất của MacOS, được đặt tên là Monterey theo tên thị trấn bãi biển tuyệt đẹp ở bờ biển trung tâm của California. Nó có các tính năng mới cho phép người dùng sử dụng cùng một con chuột và bàn phím trên máy Mac hoặc iPad.
 
Con trỏ chuột có thể di chuyển qua lại giữa iPad với máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Mac, biến iPad thành màn hình thứ hai về mặt chức năng. Nó thậm chí còn hoạt động giữa các máy tính Mac. Tính năng này được gọi là Universal Control.
Universal Control
Các thiết bị hệ điều hành cũng có thể chiếu màn hình của chúng tới máy tính Mac thông qua một tính năng gọi là AirPlay.
 
Apple đã thêm một loạt các Phím tắt mới vào giao diện Mac. Phím tắt là một ứng dụng tự động hóa dành cho người dùng thành thạo.
 
Trình duyệt Safari của Apple cũng được thiết kế lại với các tính năng mới bao gồm nhóm tab và đánh dấu trang.

HomePod mini sẽ có thể yêu cầu các chương trình trên TV, hoạt động như loa TV âm thanh nổi
Apple đang tích hợp thêm HomePod Mini của mình với Apple TV và các thiết bị khác. Vào mùa thu này, bạn có thể yêu cầu HomePod mini của mình phát nội dung nào đó trên Apple TV. Vì vậy, bạn có thể nói, “Này Siri, hãy phát CNBC trên Apple TV,” chẳng hạn. Người dùng cũng sẽ có thể sử dụng HomePod mini để phát âm thanh nổi từ TV của họ, một tính năng ban đầu chỉ giới hạn ở HomePod gốc và hiện đã ngừng hoạt động.
 
Cuối cùng, Apple cho biết họ sẽ cho phép các phụ kiện của bên thứ ba tiếp cận với Siri. Nó cho thấy một ví dụ trong đó một bộ điều nhiệt trả lời một yêu cầu Siri chẳng hạn. Nó cho biết, để bảo mật, những yêu cầu đó được chuyển qua HomePod.

Apple công bố WatchOS 8, với ứng dụng Mind Mind và mặt đồng hồ ảnh chân dung
Apple Watch Health/Mindfulness
Apple đã tiết lộ phiên bản mới nhất của phần mềm Apple Watch, WatchOS 8, vào thứ Hai. Nó bao gồm một mặt đồng hồ mới có thể sử dụng ảnh chụp ở chế độ dọc làm nền.
 
Apple cũng đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng viết văn bản bằng ngón tay để gửi tin nhắn trực tiếp trên đồng hồ.
Apple Watch OS8
WatchOS 8 bao gồm một ứng dụng Breathe được cập nhật, hướng dẫn người dùng thực hiện một bài tập thở ngắn.
 
Nó cũng bao gồm một ứng dụng mới có tên là Mindfulness, có thể hiển thị các câu trích dẫn hoặc các cụm từ truyền cảm hứng liên quan đến thiền định khác được gọi là "Suy ngẫm".

Dịch vụ Apple’s Fitness + dành cho iPhone cũng sẽ có được một số bài tập mới.

Giờ đây, iPhone có thể giám sát để xem bạn có đang đi bộ ổn định hay không
Apple Health Mobility
Apple cho biết công nghệ của họ bên trong iPhone có thể đo lường sự cân bằng, ổn định và phối hợp của người dùng, đồng thời cảnh báo người dùng nếu họ có nhiều nguy cơ bị ngã hơn. Chỉ số mà Apple đang tổng hợp được gọi là sự ổn định khi đi bộ. Nếu người dùng có nguy cơ bị ngã cao hơn, Apple sẽ gửi cho bạn một thông báo.
 
Ứng dụng sức khỏe của Apple có thể lưu trữ hồ sơ y tế. Ứng dụng sức khỏe của Apple cũng sẽ bao gồm các chi tiết bổ sung về ý nghĩa của các chỉ số sức khỏe khác nhau, như cholesterol. Apple đã xây dựng các tính năng mới giao tiếp với các công ty hồ sơ sức khỏe, cho phép chia sẻ dữ liệu ứng dụng Health với bác sĩ của họ. Một tính năng khác cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu sức khỏe với bạn bè hoặc gia đình.
Apple Health Labs
Apple cũng sẽ thông báo cho người dùng về các xu hướng dài hạn trong dữ liệu sức khỏe của họ.

Apple công bố iCloud +, tính năng bảo mật mới cho người đăng ký lưu trữ trực tuyến
iCloud+
Apple đã công bố một dịch vụ có tên iCloud +, bao gồm các tính năng bổ sung cho quyền riêng tư trực tuyến. Apple cho biết nó đã bao gồm trong giá iCloud hiện tại.
 
Tính năng quan trọng nhất là Private Relay, định tuyến lưu lượng truy cập web qua hai máy chủ riêng biệt để che giấu ai đang sử dụng internet và những gì họ đang duyệt, giống như VPN.
iCloud+
iCloud + cũng có một tính năng gọi là Ẩn Email của tôi, cho phép người dùng sử dụng địa chỉ email giữ chỗ khi đăng ký các tính năng mới. Apple cũng đã bổ sung tính năng video bổ sung cho camera gia đình thông minh lưu trữ cảnh quay trên iCloud.

Apple công bố các tính năng bảo mật mới
Privacy
Apple đang tăng cường bảo vệ quyền riêng tư của mình.
 
Công ty cho biết họ đang triển khai trình chặn theo dõi trong ứng dụng Thư của mình, điều này sẽ giúp ẩn địa chỉ IP, vị trí của bạn và ngăn người gửi nhìn thấy nếu và khi bạn mở email. Nó cũng ẩn địa chỉ IP khỏi trình theo dõi trong Safari.
 
Apple cũng đang thêm phần Báo cáo theo dõi ứng dụng vào cài đặt, nơi người dùng có thể xem tần suất các ứng dụng sử dụng thông tin trong bảy ngày qua và tìm hiểu ứng dụng miền của bên thứ ba đang liên hệ.
 
Cuối cùng, Apple cho biết Siri sẽ hỗ trợ nhận dạng giọng nói ngoại tuyến, có nghĩa là nó riêng tư hơn nhưng cũng nhanh hơn, vì một số lệnh sẽ không phải được gửi đến đám mây trước. Vì vậy, bạn có thể làm những việc như nói “Này Siri, bắt đầu hẹn giờ trong 10 phút” và nó sẽ bắt đầu hẹn giờ ngay lập tức.

Apple cho biết Siri được 600 triệu thiết bị trên toàn thế giới sử dụng mỗi tháng
Siri

Apple không thường đưa ra số liệu thống kê về mức độ sử dụng Siri rộng rãi, nhưng Apple cho biết vào thứ Hai, Siri được 600 triệu thiết bị sử dụng mỗi tháng

Liệu có thể IPad như là máy tính chưa?
iPad Multitasking
Ipad dùng đa nhiệm

Tôi không thể cho bạn biết tôi đã tham gia bao nhiêu Hội nghị các nhà phát triển (WWDC) mà Apple tuyên bố rằng họ đã tăng cường khả năng đa nhiệm của iPad để làm cho nó hoạt động giống như một máy tính xách tay thông thường. Và Apple đã làm điều đó một lần nữa vào ngày hôm nay. 
 
Nhưng không có bản cập nhật nào trong số đó quan trọng nếu các nhà phát triển ứng dụng không tận dụng các tính năng này. Trong lịch sử, rất khó để Apple thuyết phục các nhà phát triển coi iPad là sản phẩm thay thế máy tính một cách nghiêm túc, đó là lý do tại sao máy tính bảng vẫn chủ yếu được sử dụng để tiêu dùng chứ không phải để tạo ra.
 
Nó tốt hơn nhiều so với trước đây. Trên thực tế, tôi sử dụng iPad nhiều hơn sử dụng MacBook những ngày này. Nhưng vẫn còn một chặng đường dài để iPad bắt kịp MacBook.
 
Tuy nhiên, có một giải pháp dễ dàng hơn: Chỉ cần đặt màn hình cảm ứng trên MacBook. 

(Còn tiếp .... P.2)

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple, hay WWDC, là buổi giới thiệu phần mềm hàng năm của công ty. Công ty đã tiết lộ phần mềm iPhone, Mac, iPad, Watch và Apple TV và các bản cập nhật cho iCloud nhưng không công bố bất kỳ sản phẩm phần cứng mới nào.
Apple đang biến sự riêng tư thành một lợi thế kinh doanh, không chỉ là một khẩu hiệu tiếp thị Vietnet24h - Thông báo WWDC của Apple hôm thứ Hai cho thấy rằng chiến lược quyền riêng tư của Apple hiện là một phần trong các sản phẩm của họ.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trung Quốc siết thương mại với hàng chục doanh nghiệp Mỹ, căng thẳng công nghệ tiếp tục leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với 10 doanh nghiệp Mỹ và cấm mua sắm công từ 46 công ty khác nhằm đáp trả việc Washington mở rộng danh sách các doanh nghiệp Trung Quốc bị cho là có liên hệ với quân đội. Động thái cho thấy cạnh tranh công nghệ và thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.
Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 65 tỷ USD đầu tư cho “AI vật lý” đến năm 2040 Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 9,6 nghìn tỷ yen (65 tỷ USD) vốn đầu tư công và tư nhân vào lĩnh vực AI vật lý đến năm 2040. Tokyo kỳ vọng công nghệ này sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới, giúp nước này phát huy thế mạnh trong robot, tự động hóa và sản xuất công nghiệp.
AI thành chủ đề nóng tại G7 khi các CEO công nghệ hàng đầu hội tụ Vietnet24h - Trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành một trong những chủ đề nổi bật tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 năm nay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới có cuộc làm việc với những nhân vật quyền lực nhất ngành công nghệ,
Canada siết quản lý chatbot AI sau vụ xả súng học đường, nhưng hiệu quả vẫn gây tranh cãi Vietnet24h - Chính phủ Canada đang thúc đẩy một trong những nỗ lực quản lý AI và mạng xã hội tham vọng nhất từ trước đến nay, sau vụ xả súng học đường gây chấn động tại tỉnh British Columbia hồi đầu năm nay.
Samsung chi thưởng tới 400.000 USD cho nhân viên bán dẫn, phản ánh sức nóng chưa từng có của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Samsung Electronics đang trở thành tâm điểm chú ý của ngành công nghệ toàn cầu sau khi đạt được thỏa thuận lịch sử với công đoàn lao động, mở đường cho khoản thưởng có thể lên tới khoảng 400.000 USD cho nhiều nhân viên trong bộ phận bán dẫn.
Hàn Quốc cảnh báo lợi ích từ AI không thể chỉ thuộc về các tập đoàn công nghệ Vietnet24h - Phó Thủ tướng Hàn Quốc Bae Kyung-hoon cho rằng sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đang tạo ra nguồn của cải khổng lồ cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng lợi ích từ AI cần phải được phân phối rộng hơn tới xã hội thay vì chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ doanh nghiệp công nghệ. Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh AI đang tái định hình toàn bộ cấu trúc kinh tế, lao động và công nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Đài Loan sẽ thành lập ủy ban chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia Vietnet24h - Thủ tướng Đài Loan Trùng Khánh cho biết hôm thứ Năm rằng Nội các sẽ thành lập một ủy ban chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo (AI) và soạn thảo kế hoạch phát triển AI đầu tiên của họ, đồng thời tìm cách cân bằng giữa đổi mới công nghệ với phúc lợi xã hội và bảo vệ nhân quyền.
Seoul sẽ ra mắt quỹ thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi sản xuất sang trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập một quỹ chuyên hỗ trợ các dự án nhằm thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi ngành sản xuất bằng trí tuệ nhân tạo, với vốn đầu tư ban đầu tối thiểu là 1 nghìn tỷ won (665,5 triệu USD).
Hàn Quốc – Hà Lan mở rộng liên minh bán dẫn vượt ra ngoài ASML, định hình trục công nghệ mới của ngành chip toàn cầu Vietnet24h - Quan hệ hợp tác bán dẫn giữa Hàn Quốc và Hà Lan đang bước vào giai đoạn sâu rộng hơn bao giờ hết khi hai quốc gia không còn chỉ tập trung vào ASML, mà bắt đầu mở rộng liên kết sang toàn bộ hệ sinh thái công nghệ bán dẫn thế hệ mới.
Washington bắt đầu siết quyền lực của các “đế chế AI” Vietnet24h - Lãnh đạo hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ sẽ phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 6 tới trong một phiên điều trần được xem là bước đi mới nhằm siết giám sát quyền lực ngày càng lớn của các “đế chế AI” đối với nền kinh tế và xã hội toàn cầu.
Samsung và SK-Hynix, hai ông lớn trong ngành sản xuất chip, dẫn đầu Đại học Quốc gia Seoul về số lượng sinh viên trúng tuyển Vietnet24h - Các ngành kỹ thuật bán dẫn được hợp tác sản xuất giữa Samsung Electronics và SK hynix đã vượt qua các chương trình khoa học tự nhiên của Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) về điểm thi tuyển sinh năm 2026.
LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won vào chip, robot và công nghệ sinh học đến năm 2035 Vietnet24h - LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won (9,8 tỷ USD) vào nghiên cứu và phát triển đến năm 2035, trong đó phân bổ 70% chi phí cho vật liệu bán dẫn, thiết bị di động và robot, khi công ty đẩy nhanh nỗ lực mở rộng sang các lĩnh vực tăng trưởng cao.
Intel đưa tiến trình 18A-P vào sản xuất thử nghiệm, tiến gần hơn tới hợp đồng gia công chip cho Apple Vietnet24h - Intel đã chính thức đưa tiến trình sản xuất bán dẫn thế hệ mới 18A-P vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm (risk production), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược phục hồi mảng gia công chip (foundry) và mở ra cơ hội hiện thực hóa thỏa thuận sản xuất chip cho Apple trong tương lai.
CEO Qualcomm: Kỷ nguyên “AI Agent” sẽ thay đổi hoàn toàn smartphone và thiết bị cá nhân Vietnet24h - Trong tương lai không xa, các ứng dụng di động truyền thống sẽ dần nhường chỗ cho các AI Agent – những trợ lý trí tuệ nhân tạo có khả năng tự thực hiện công việc thay người dùng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.
Châu Âu chuẩn bị triển khai “Chips Act 2.0”: Phiên bản mới vẫn đi theo công thức cũ? Vietnet24h - Sau những kết quả chưa thực sự như kỳ vọng từ Đạo luật Chip châu Âu (European Chips Act) đầu tiên, Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị triển khai phiên bản kế tiếp mang tên Chips Act 2.0 nhằm tăng cường năng lực tự chủ bán dẫn và giảm phụ thuộc vào Mỹ cũng như châu Á.
AMD và Imperial College London bắt tay thúc đẩy khoa học dựa trên AI và hạ tầng AI chủ quyền Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang mở rộng từ các ứng dụng thương mại sang lĩnh vực nghiên cứu khoa học, AMD và Imperial College London vừa công bố một thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm phát triển khoa học dựa trên AI, hạ tầng AI chủ quyền và các hệ thống siêu máy tính thế hệ mới tại Vương quốc Anh.
LG sẽ xây dựng "nhà máy dữ liệu" hình người đầu tiên của Hàn Quốc để huấn luyện robot Vietnet24h - LG Electronics đang chuyển đổi khu nghiên cứu và phát triển của mình tại quận Yangjae, phía nam Seoul, thành "nhà máy dữ liệu" đầu tiên của đất nước dành cho robot hình người.
Nvidia mở rộng liên minh chiến lược với các tập đoàn công nghệ Hàn Quốc, thúc đẩy hệ sinh thái AI và robot thế hệ mới Vietnet24h - Chuyến công du Hàn Quốc của CEO Nvidia Jensen Huang đầu tháng 6 đang thu hút sự chú ý của giới công nghệ toàn cầu khi hàng loạt thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết với những tập đoàn hàng đầu nước này.
Jensen Huang: Robot sẽ là ngành công nghiệp chiến lược tiếp theo của Hàn Quốc Vietnet24h - Sau khi trở thành trung tâm của cuộc cách mạng bán dẫn và trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu, Hàn Quốc đang đứng trước cơ hội dẫn dắt một làn sóng công nghệ mới: robot và AI vật lý (Physical AI).
AMD: Nhu cầu CPU bùng nổ ngoài dự báo và “siêu chu kỳ AI computing” có thể kéo dài thêm 5 năm Vietnet24h - CEO AMD Lisa Su cho rằng ngành công nghệ toàn cầu mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của một làn sóng tăng trưởng chưa từng có khi nhu cầu CPU và hạ tầng tính toán AI đang tăng mạnh vượt xa mọi dự báo trước đây.
G7 thành lập liên minh khoáng sản quan trọng và nền tảng nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Nhóm G7 đã nhất trí vào thứ Tư về việc tăng cường phối hợp để giảm sự phụ thuộc của các nước họ vào Trung Quốc đối với các khoáng sản quan trọng.
Nhà máy linh kiện iPhone của Tata tại Ấn Độ đối mặt cáo buộc gây ô nhiễm nguồn nước nông nghiệp Vietnet24h - Một nhà máy sản xuất linh kiện iPhone của Tata Electronics tại bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, đang đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ hoạt động sau khi cơ quan quản lý môi trường địa phương cáo buộc doanh nghiệp này xả nước thải gây ô nhiễm nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân xung quanh.
Foxconn đầu tư mạnh vào năng lượng tái tạo tại Việt Nam, bảo đảm nguồn điện xanh cho chuỗi cung ứng công nghệ Vietnet24h - Trong bối cảnh các tập đoàn công nghệ toàn cầu ngày càng đặt ra yêu cầu khắt khe về phát triển bền vững và giảm phát thải carbon, Foxconn – đối tác sản xuất điện tử lớn nhất của Apple và là một trong những nhà sản xuất máy chủ AI hàng đầu thế giới – đang đẩy mạnh chiến lược năng lượng xanh tại Việt Nam thông qua một dự án đầu tư quy mô lớn vào điện mặt trời, điện gió và hệ thống lưu trữ năng lượng.
Panasonic đặt cược vào làn sóng AI: Chuẩn bị sản xuất pin quy mô lớn cho trung tâm dữ liệu tại Mỹ từ năm 2028 Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy nhu cầu điện năng và hạ tầng số tăng trưởng chưa từng có, Tập đoàn Panasonic Energy của Nhật Bản đã công bố kế hoạch tham gia thị trường pin lưu trữ dành cho trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.