Tầm nhìn chính sách
Điện thoại có thể gập lại của Samsung được nâng cấp chipset
Alisa H - Thứ Bảy, 13/08/2022 10:21 CH
Vietnet24h - Các đơn đặt hàng trước của Z Flip 4, Z Fold 4 sẽ bắt đầu vào thứ Ba với thời gian ra mắt chính thức vào ngày 26 tháng 8
Thứ Tư, ngày 10 tháng 8 vừa qua, Samsung Electronics, nhà sản xuất chip cho điện thoại thông minh cho biết, họ có kế hoạch tung ra Galaxy Z Flip 4 và Galaxy Z Fold 4 có thể gập lại vào ngày 26 tháng 8 tại các quốc gia Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Châu Âu.
 
Cả Z Flip 4, một phiên bản giá cả phải chăng hơn của điện thoại cao cấp Samsung sẽ triển khai các yếu tố hình thức có thể gập đôi lại và Z Fold 4, chiếc điện thoại gập thông minh có thể hoạt động như một thiết bị máy tính bảng dành riêng cho không gian làm việc, sẽ tự hào có các tính năng máy ảnh nâng cao và chipset cung cấp năng lượng cho chúng.
 
Z Flip 4 và Z Fold 4 sẽ triển khai một chipset di động mới, Snapdragon 8 Plus Gen 1 của Qualcomm, được sản xuất bằng công nghệ trên quy trình 4 nanomet.
 
Đây là một tính năng được nâng cấp so với các phiên bản tiền nhiệm của cả hai mẫu, có chipset được sản xuất theo quy trình 5nm, SM8350 Snapdragon 888 của Qualcomm.
 
Việc nâng cấp chip chủ yếu sẽ hỗ trợ hiệu suất máy ảnh, cùng với cải tiến phần cứng máy ảnh, trong số những cải tiến khác.
 
Z Fold 4 sẽ có camera chính 50 megapixel so với camera chính 12 megapixel của model tiền nhiệm, trong khi camera tele của Z Fold 4 có thể thu phóng gấp 30 lần camera chính tiêu chuẩn của nó.
 
Những điều này sẽ cho phép người dùng tận dụng tốt hơn các chức năng của camera điện thoại có thể gập lại như “Bản đồ thu phóng” trong chế độ chụp để có thể lấy được góc chụp hoàn hảo; “Xem trước kép”, hiển thị kính ngắm của máy ảnh trên màn hình bên ngoài; và “chế độ xem ảnh tự sướng có camera sau”.
 
Ngoài ra, các chức năng máy ảnh độc đáo hơn bắt nguồn từ các yếu tố dạng có thể gập lại của điện thoại sẽ cho phép người dùng chụp ảnh hoặc quay video ở nhiều góc độ sáng tạo hơn.
 
Ví dụ, không giống như model tiền nhiệm của nó, Z Flip 4 sẽ cho phép người dùng tạo video dạng ngắn, dọc trực tiếp trên Instagram trong khi điện thoại đang ở “Chế độ linh hoạt”.
 
Chế độ Flex sẽ được kích hoạt khi người dùng gập nửa chiếc điện thoại vỏ sò để tạo hình chữ “L” và để thiết bị nằm thẳng mà không cần sử dụng chân máy. Samsung Electronics cho biết điều này là nhờ vào quan hệ đối tác với nhà điều hành Instagram là Meta.
 
Ngoài ra, các điện thoại mới có cảm biến máy ảnh nâng cao đảm bảo chất lượng chụp ảnh ban đêm tốt hơn. Cảm biến hình ảnh của Z Flip 4 cho thấy độ nhạy sáng được cải thiện 65%, trong khi cảm biến của Z Fold 4 cho thấy mức cải thiện 23%.
 
Z Flip 4 được nâng cấp dung lượng pin khá lớn lên 3.700 miliampe giờ, so với dung lượng 3.300 miliampe giờ của phiên bản tiền nhiệm Flip 3. Tuy nhiên, công suất của Z Fold 4 sẽ vẫn như người tiền nhiệm của nó là 4.400 miliampe giờ.
 
Về trọng lượng, Z Fold 4 sẽ trở thành mẫu máy nhẹ nhất của dòng Galaxy Z Fold. Z Fold 4 mới nhất sẽ nặng 263 gam, giảm so với 271 gam của người tiền nhiệm. Ngược lại, Z Flip 4 phổ biến hơn lại nặng hơn Z Flip 3, nặng 187 g.
A promotional image of Galaxy Z Flip 4 smartphones (Samsung Electronics)
Các thông số kỹ thuật của cả hai điện thoại đều cho thấy rằng cả hai đều không có nếp gấp hoàn toàn phẳng mà không có khe hở, không giống như đối thủ Trung Quốc Oppo của nó là Find N đã ra mắt vào năm ngoái.
 
Các tính năng mới có nghĩa là mức giá đắt hơn một chút cho điện thoại thông minh mới nhất của Samsung. Giá bán lẻ của Galaxy Z Flip 4 sẽ bắt đầu từ 1,35 triệu won (1,030 USD), tăng khoảng 100.000 won so với model tiền nhiệm.
 
Giá của Galaxy Z Fold 4 sẽ bắt đầu từ 1,99 triệu won, gần như không thay đổi, nhưng những chiếc có dung lượng bộ nhớ lớn hơn 512 gigabyte sẽ được bán ở mức 2,11 triệu won, tăng khoảng 20.000 won.
 
Theo Samsung, các đơn đặt hàng trước kéo dài hàng tuần cho cả Z Flip 4 và Z Fold 4 sẽ bắt đầu vào thứ Ba.
 
Z Flip 4 và Z Fold 4 là một trong những thiết bị điện tử mới nhất được ra mắt tại Galaxy Unpacked tháng 8 năm 2022 vào lúc 9 giờ sáng thứ Tư ở New York, cùng với tai nghe không dây Galaxy Buds 2 Pro, Galaxy Watch 5 có thể đeo được và biến thể cao cấp hơn của nó , Watch 5 Pro.
Samsung vừa công bố hai model điện thoại gập mới Vietnet24h - Samsung đã công bố hai điện thoại mới với màn hình gập và thiết kế tương tự như những model tiền nhiệm của nó.
Tập đoàn Samsung tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam Vietnet24h - Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.