Tầm nhìn chính sách
Google chấm dứt thỏa thuận với nhà phát triển chính của bốn cơ sở ở California
Nam Phong - Thứ Sáu, 03/11/2023 10:58 SA
Vietnet24h - Google đã chấm dứt thỏa thuận với Lendlease, nhà phát triển chính của bốn địa điểm trong khuôn viên trường trong tương lai.
Google xác nhận hôm nay, thứ Năm rằng, công ty đã chấm dứt thỏa thuận với đối tác phát triển đang làm việc trên bốn địa điểm chính trong khuôn viên của hãng.
 
Lendlease thông báo rằng Google đã quyết định chấm dứt các hợp đồng mà họ phải phát triển các cơ sở ở các quận bao gồm San Jose cho một dự án có tên Downtown West, cũng như ở Sunnyvale cho một địa điểm có tên Moffett Park. Các dự án khác mà Lendlease đang thực hiện là Middlefield Park và North Bayshore ở Mountain View, được gọi chung là Dự án Vịnh San Francisco.
 
Các công ty đã làm việc cùng nhau trong bốn năm qua. Google cho biết họ sẽ mở rộng các mối quan hệ của mình và sẽ làm việc với cả các nhà phát triển và đối tác vốn để tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của khuôn viên hãng và có thể bao gồm cả Lendlease.
 
Alexa cho biết: “Như chúng tôi đã chia sẻ trước đây, chúng tôi đã tối ưu hóa các khoản đầu tư bất động sản của mình ở Vùng Vịnh và một phần công việc đó là xem xét nhiều lựa chọn khác nhau để thúc đẩy các dự án phát triển của chúng tôi tiến lên và thực hiện cam kết về nhà ở của chúng tôi”. Arena, giám đốc phát triển cấp cao của Google. “Chúng tôi đánh giá cao Lendlease và công việc mà nhóm đã làm để đưa chúng tôi đến thời điểm này.”
 
Theo Lendlease, Google đã tiến hành đánh giá toàn diện các khoản đầu tư bất động sản của mình và kết luận rằng các điều kiện thị trường coi chúng “không còn cùng có lợi”.
 
Google thuộc sở hữu của Alphabet đang bắt tay vào việc cắt giảm chi phí lớn nhất trong gần hai thập kỷ trên thị trường đại chúng. Công ty cho biết vào tháng 1 rằng, họ sẽ sa thải 12.000 việc làm, chiếm khoảng 6% lực lượng lao động của công ty, do doanh số bán hàng tăng trưởng chậm lại sau khi số lượng nhân viên tăng lên trước và trong đại dịch Covid. Mặc dù chứng kiến tốc độ tăng trưởng trở lại, công ty vẫn tiếp tục cắt giảm lực lượng lao động với quy mô nhỏ hơn, bao gồm cả bất động sản.
 
Vào năm 2019, Lendlease đã đạt được thỏa thuận trị giá 15 tỷ USD với Google để dành 10 đến 15 năm tiếp theo để tái phát triển phần đất đai của công ty ở ba địa điểm. Vào thời điểm đó, Google cũng hứa sẽ cùng Lendlease xây dựng 15.000 đơn vị dân cư trong khu vực với 25% trong số đó được coi là “giá cả phải chăng”, một vấn đề quan trọng ở khu vực có một trong những nơi có dân số vô gia cư cao nhất toàn Hoa Kỳ.
 
Nơi được coi là một đại học xá mang tên Downtown West, với hàng nghìn đơn vị nhà ở mới và 15 mẫu công viên công cộng, phần lớn là một khu vực bị phá dỡ có nguy cơ trở thành chướng mắt lâu dài và là con số 0 về kinh tế. Như một phần trong kế hoạch thu hẹp quy mô của Google có hiệu lực vào đầu năm nay, công ty đã cắt giảm đội ngũ phát triển của mình cho khuôn viên ở  San Jose.
 
Mới gần đây vào tháng 9, các giám đốc điều hành của Google, bao gồm cả CFO Ruth Porat, đã xuất hiện tại một sự kiện ở San Jose nhằm tái khẳng định cam kết của công ty trong việc xây dựng trong thành phố.
 
Để giành được sự ủng hộ của cộng đồng San Jose, Google đã chỉ định hơn một nửa khuôn viên trường của mình cho mục đích sử dụng công cộng và đưa ra gói lợi ích cộng đồng lên tới 200 triệu đô la, bao gồm quỹ di dời, đào tạo giới thiệu việc làm và quyền lực cho các nhà lãnh đạo cộng đồng để tác động đến cách chi tiêu số tiền đó. Tuy nhiên, phần lớn sẽ được cung cấp khi phát triển không gian văn phòng.
 
Thị trưởng San Jose Matt Mahan cho biết trong một tuyên bố với CNBC rằng tin tức mới nhất “không thay đổi cam kết của Google với San Jose hoặc dòng thời gian của họ”.
 
Mahan nói: “Nó chỉ đơn giản mang lại cho họ sự linh hoạt cần thiết để có được những nhà phát triển tốt nhất có thể cho dự án xây dựng 4.000 ngôi nhà mới ở trung tâm thành phố thịnh vượng của chúng tôi”.
Google chi 20 tỷ USD mỗi năm để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS Vietnet24h - 20 tỷ USD được cho là số tiền Google đang trả Apple mỗi năm để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone.
Google và Apple đối mặt với án phạt hơn 50 triệu USD tại Hàn Quốc Vietnet24h - Cơ quan quản lý viễn thông Hàn Quốc hôm thứ Sáu cho biết Google và Apple đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường ứng dụng của họ và cảnh báo về số tiền phạt có thể lên tới 50,5 triệu USD.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.