Tầm nhìn chính sách
Huawei mở trung tâm quảng bá về khả năng an ninh mạng
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 13/06/2021 11:16 SA
Vietnet24h - Huawei đã mở một trung tâm an ninh mạng nhằm chứng minh chất lượng sản phẩm của mình với khách hàng, đối tác kinh doanh và các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.
Đây là trung tâm minh bạch về bảo vệ quyền riêng tư và an ninh mạng toàn cầu ở Đông Quan, Trung Quốc, cũng tập trung vào việc đảm bảo bảo vệ thông tin cá nhân của các cá nhân, công ty, chính phủ và các khách hàng khác.
 
"Trung tâm được thiết kế để chứng minh các giải pháp và chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện giao tiếp và đổi mới chung cũng như hỗ trợ kiểm tra và xác minh bảo mật", công ty cho biết hôm thứ Năm, giải thích rằng trung tâm là một phần của nỗ lực rộng lớn hơn nhằm thu hút các bên liên quan về an ninh mạng.
 
Sự ra mắt này theo xu hướng phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ kỹ thuật số trong bối cảnh các biện pháp khóa mạng và ngăn cách xã hội, và nhu cầu tăng cường an ninh mạng ngày càng tăng. Huawei đã dẫn đầu trong 5G, tiêu chuẩn toàn cầu cập nhật trong công nghệ không dây. Nó có hơn 1.500 mạng lưới kết nối hơn 3 tỷ người trên 170 quốc gia và khu vực.
 
"An ninh mạng quan trọng hơn bao giờ hết", Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, cho biết trong lễ khai mạc tại Trung tâm Đông Quan, hôm thứ Tư. "Chúng tôi cần cung cấp cho cả công chúng và các cơ quan quản lý một lý do để tin tưởng vào tính bảo mật của các sản phẩm và dịch vụ mà họ sử dụng hàng ngày."
 
Ông kêu gọi ngành làm việc cùng nhau, chia sẻ các phương pháp hay nhất và xây dựng năng lực tập thể về quản trị, tiêu chuẩn, công nghệ và xác minh, nói rằng những nỗ lực như vậy có thể giúp tìm ra "sự cân bằng phù hợp giữa an ninh và phát triển trong một thế giới ngày càng kỹ thuật số." Hu nói thêm: “Chúng ta cần đặt ra các mục tiêu chung, gắn kết trách nhiệm và cùng nhau xây dựng một môi trường kỹ thuật số đáng tin cậy, đáp ứng những thách thức của ngày hôm nay và ngày mai.
 
Buổi lễ có sự tham dự của các giám đốc điều hành từ GSMA, SUSE và Viện Tiêu chuẩn Anh - tất cả các công ty đa quốc gia trong lĩnh vực phần mềm và di động - cũng như các cơ quan quản lý viễn thông từ Indonesia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, cùng những người khác.
 
Tổng giám đốc GSMA Mats Granryd cho biết việc triển khai thành công 5G sẽ phụ thuộc nhiều vào các mạng di động an toàn và đáng tin cậy. Ông giải thích cách công ty của mình đã thông qua sáng kiến ​​Cơ sở kiến ​​thức về an ninh mạng GSMA 5G, đang giúp các bên liên quan hiểu và giảm thiểu rủi ro mạng như thế nào.
 
Ông đề cập đến Chương trình Đảm bảo An ninh Thiết bị Mạng (NESAS), do GSMA và Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3 (3GPP), một nhóm bảo trợ quốc tế có trụ sở chính tại Pháp để phát triển các giao thức viễn thông di động cùng xác định. Đề án được thiết kế để tạo điều kiện cải thiện an ninh thiết bị mạng.
 
Trong buổi lễ, Huawei đã giới thiệu "Đường cơ sở về bảo mật sản phẩm", sách trắng phác thảo các quy tắc bảo mật của công ty đối với sản phẩm, phù hợp với Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR), một bộ tiêu chí của Liên minh Châu Âu về bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư ở Liên minh Châu Âu, bao gồm Khu vực Kinh tế Châu Âu.
 
Huawei mô tả sách trắng là "đỉnh cao của hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong quản lý bảo mật sản phẩm", đồng thời lưu ý rằng nó kết hợp nhiều quy định bên ngoài, tiêu chuẩn kỹ thuật và yêu cầu quy định.
 
Sean Yang, Giám đốc Văn phòng Bảo vệ Quyền riêng tư và An ninh Mạng Toàn cầu của Huawei, kêu gọi các bên liên quan tham gia thảo luận và làm việc về các nguyên tắc cơ bản về an ninh mạng. Ông nói: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi chia sẻ khung cơ sở bảo mật của mình với toàn bộ ngành, không chỉ các nhà cung cấp cốt lõi". "Cùng nhau, chúng ta có thể liên tục cải thiện tính bảo mật của sản phẩm trong toàn ngành."
Chiến tranh công nghệ Mỹ - Trung: cấm bỏ Huawei ra khỏi danh sách đen Vietnet24h - Hy vọng của Huawei về việc nới lỏng thương mại đã tan vỡ khi vừa qua, Mỹ đã ban hành dự luật cấm cấm loại bỏ Huawei khỏi danh sách đen.
Nghị định sửa đổi 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử: liệu có tiếp tục chồng chéo mâu thuẫn?! Vietnet24h - Sáng 14-1, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử. Những lo ngại về lộ thông tin doanh nghiệp, đảm bảo an ninh mạng, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, nghị định tiếp tục chồng chéo và mâu thuẫn một lần nữa lại dấy lên.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Doanh nghiệp nghiên cứu công nghệ chiến lược được hỗ trợ tới 100% lãi vay, miễn thuế và tài trợ toàn bộ kinh phí Vietnet24h - Nghị định 260/2026/NĐ-CP vừa có hiệu lực đã bổ sung hàng loạt cơ chế ưu đãi dành cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) công nghệ chiến lược. Đáng chú ý, doanh nghiệp có thể được Nhà nước hỗ trợ 100% lãi suất vay trong tối đa 5 năm, đồng thời được tài trợ toàn bộ kinh phí đối với các nhiệm vụ nghiên cứu do Nhà nước đặt hàng.
Ngành công nghiệp số Hàn Quốc tăng trưởng 9,3% trong năm 2024 nhờ AI, chiếm hơn 15% toàn nền kinh tế Vietnet24h - Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) và xuất khẩu công nghệ đã giúp ngành công nghiệp số Hàn Quốc tăng trưởng mạnh trong năm 2024. Kết quả này phản ánh xu hướng các nền kinh tế châu Á đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, trong đó Việt Nam cũng đang đặt mục tiêu phát triển kinh tế số trở thành động lực tăng trưởng mới.
Hàn Quốc sẽ thành lập quỹ tương lai từ nguồn thu bất ngờ từ chip điện tử Vietnet24h - Chính quyền của ông Lee Jae Myung dự định thành lập một quỹ đầu tư mới được tài trợ bằng nguồn thu thuế từ sự bùng nổ ngành công nghiệp bán dẫn.
Nhà Trắng siết kiểm soát AI tiên tiến, giới chuyên gia cảnh báo có thể tạo lợi thế cho Trung Quốc Vietnet24h - Việc Nhà Trắng tăng cường kiểm soát các mô hình AI tiên tiến nhằm bảo vệ an ninh quốc gia đang làm dấy lên lo ngại trong giới công nghệ Mỹ. Nhiều chuyên gia cho rằng nếu các biện pháp quản lý quá chặt chẽ, Mỹ có thể làm chậm quá trình thương mại hóa AI, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Trung Quốc thu hẹp khoảng cách và mở rộng ảnh hưởng trên thị trường toàn cầu.
Kế hoạch đầu tư chip của Samsung và SK vẫn còn dư địa để điều chỉnh Vietnet24h - Samsung Electronics và SK hynix đã công bố cam kết đầu tư chung 800 nghìn tỷ won (516,4 tỷ USD) để xây dựng các nhà máy sản xuất chip tiên tiến tại Gwangju và tỉnh Nam Jeolla ở phía tây nam Hàn Quốc.
Australia tăng gấp đôi mức phạt với các nền tảng vi phạm lệnh cấm trẻ em dùng mạng xã hội Vietnet24h - Australia vừa tăng gấp đôi mức phạt tối đa đối với các nền tảng mạng xã hội không ngăn được người dưới 16 tuổi sử dụng dịch vụ, lên tới 99 triệu AUD. Chính phủ nước này khẳng định trách nhiệm bảo vệ trẻ em trên môi trường số thuộc về các doanh nghiệp công nghệ và yêu cầu họ triển khai các biện pháp xác minh độ tuổi hiệu quả trước khi lệnh cấm chính thức có hiệu lực vào cuối năm 2026.
Hàn Quốc thúc đẩy kế hoạch đầu tư hơn 100 nghìn tỷ won vào các cụm công nghiệp bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc dự kiến triển khai kế hoạch đầu tư hơn 100 nghìn tỷ won vào các cụm công nghiệp bán dẫn trên cả nước. Kế hoạch sẽ được thảo luận giữa Tổng thống Lee Jae Myung và lãnh đạo các tập đoàn chip lớn như Samsung Electronics và SK Group, nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của ngành bán dẫn và thúc đẩy phát triển AI cũng như kinh tế khu vực.
Trung Quốc siết thương mại với hàng chục doanh nghiệp Mỹ, căng thẳng công nghệ tiếp tục leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với 10 doanh nghiệp Mỹ và cấm mua sắm công từ 46 công ty khác nhằm đáp trả việc Washington mở rộng danh sách các doanh nghiệp Trung Quốc bị cho là có liên hệ với quân đội. Động thái cho thấy cạnh tranh công nghệ và thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.
Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 65 tỷ USD đầu tư cho “AI vật lý” đến năm 2040 Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 9,6 nghìn tỷ yen (65 tỷ USD) vốn đầu tư công và tư nhân vào lĩnh vực AI vật lý đến năm 2040. Tokyo kỳ vọng công nghệ này sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới, giúp nước này phát huy thế mạnh trong robot, tự động hóa và sản xuất công nghiệp.
AI thành chủ đề nóng tại G7 khi các CEO công nghệ hàng đầu hội tụ Vietnet24h - Trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành một trong những chủ đề nổi bật tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 năm nay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới có cuộc làm việc với những nhân vật quyền lực nhất ngành công nghệ,
AI không chỉ thay thế việc làm: Lao động lớn tuổi đang tìm thấy cơ hội mới trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Trái với lo ngại rằng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đẩy người lao động lớn tuổi ra khỏi thị trường việc làm, nhiều chuyên gia cho rằng AI đang mở ra một giai đoạn mới, nơi kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn trở thành lợi thế khi kết hợp với các công cụ thông minh.
Nexchip niêm yết Hồng Kông: Nhà sản xuất chip “huyền thoại” Trung Quốc vươn tầm toàn cầu Vietnet24h - Nexchip Semiconductor chính thức chào sàn Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông hôm 10/7 sau khi trở thành nhà máy đúc bán dẫn lớn thứ tám thế giới, dựa trên sức mạnh tại phân khúc chip công nghệ cũ (mature-node/legacy chips).
SK Telecom đặt mục tiêu đạt công suất trung tâm dữ liệu AI 15 GW vào năm 2035. Vietnet24h - Hôm Chủ nhật, SK Telecom cho biết họ có kế hoạch xây dựng một mạng lưới trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn quốc tại Hàn Quốc, đặt cược rằng nhu cầu về sức mạnh tính toán AI sẽ tiếp tục vượt xa nguồn cung.
Amazon đã triển khai đủ vệ tinh để ra mắt dịch vụ Leo vào cuối năm nay Vietnet24h - Leo sẽ cạnh tranh với Starlink của SpaceX, hệ thống được tạo ra bốn năm trước khi Amazon tuyên bố gia nhập thị trường, và hiện có hơn 10.000 vệ tinh trong chòm sao của mình.
Canh bạc lớn với chip điện tử của Hàn Quốc thử thách sự lạc quan về chu kỳ trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Samsung Electronics và SK Hynix đang đặt cược lớn nhất từ ​​trước đến nay vào sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo với các khoản đầu tư trị giá hàng trăm tỷ đô la, nhưng kế hoạch mở rộng năng lực sản xuất đang làm dấy lên lo ngại về một sự tính toán khó khăn nếu chi tiêu cho AI giảm sút.
Samsung và SK-Hynix, hai ông lớn trong ngành sản xuất chip, dẫn đầu Đại học Quốc gia Seoul về số lượng sinh viên trúng tuyển Vietnet24h - Các ngành kỹ thuật bán dẫn được hợp tác sản xuất giữa Samsung Electronics và SK hynix đã vượt qua các chương trình khoa học tự nhiên của Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) về điểm thi tuyển sinh năm 2026.
LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won vào chip, robot và công nghệ sinh học đến năm 2035 Vietnet24h - LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won (9,8 tỷ USD) vào nghiên cứu và phát triển đến năm 2035, trong đó phân bổ 70% chi phí cho vật liệu bán dẫn, thiết bị di động và robot, khi công ty đẩy nhanh nỗ lực mở rộng sang các lĩnh vực tăng trưởng cao.
Intel đưa tiến trình 18A-P vào sản xuất thử nghiệm, tiến gần hơn tới hợp đồng gia công chip cho Apple Vietnet24h - Intel đã chính thức đưa tiến trình sản xuất bán dẫn thế hệ mới 18A-P vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm (risk production), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược phục hồi mảng gia công chip (foundry) và mở ra cơ hội hiện thực hóa thỏa thuận sản xuất chip cho Apple trong tương lai.
CEO Qualcomm: Kỷ nguyên “AI Agent” sẽ thay đổi hoàn toàn smartphone và thiết bị cá nhân Vietnet24h - Trong tương lai không xa, các ứng dụng di động truyền thống sẽ dần nhường chỗ cho các AI Agent – những trợ lý trí tuệ nhân tạo có khả năng tự thực hiện công việc thay người dùng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.
Châu Âu chuẩn bị triển khai “Chips Act 2.0”: Phiên bản mới vẫn đi theo công thức cũ? Vietnet24h - Sau những kết quả chưa thực sự như kỳ vọng từ Đạo luật Chip châu Âu (European Chips Act) đầu tiên, Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị triển khai phiên bản kế tiếp mang tên Chips Act 2.0 nhằm tăng cường năng lực tự chủ bán dẫn và giảm phụ thuộc vào Mỹ cũng như châu Á.
Honda chuyển hướng sang sản xuất pin cho trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ sau khi thu hẹp kế hoạch xe điện Vietnet24h - Honda đã bắt đầu sản xuất pin lưu trữ cho các trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ, tận dụng năng lực của nhà máy vốn được xây dựng để phục vụ xe điện. Động thái này diễn ra sau khi hãng điều chỉnh chiến lược điện hóa và cho thấy AI đang trở thành động lực tăng trưởng mới của ngành công nghiệp pin.
G7 thành lập liên minh khoáng sản quan trọng và nền tảng nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Nhóm G7 đã nhất trí vào thứ Tư về việc tăng cường phối hợp để giảm sự phụ thuộc của các nước họ vào Trung Quốc đối với các khoáng sản quan trọng.
Nhà máy linh kiện iPhone của Tata tại Ấn Độ đối mặt cáo buộc gây ô nhiễm nguồn nước nông nghiệp Vietnet24h - Một nhà máy sản xuất linh kiện iPhone của Tata Electronics tại bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, đang đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ hoạt động sau khi cơ quan quản lý môi trường địa phương cáo buộc doanh nghiệp này xả nước thải gây ô nhiễm nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân xung quanh.
Foxconn đầu tư mạnh vào năng lượng tái tạo tại Việt Nam, bảo đảm nguồn điện xanh cho chuỗi cung ứng công nghệ Vietnet24h - Trong bối cảnh các tập đoàn công nghệ toàn cầu ngày càng đặt ra yêu cầu khắt khe về phát triển bền vững và giảm phát thải carbon, Foxconn – đối tác sản xuất điện tử lớn nhất của Apple và là một trong những nhà sản xuất máy chủ AI hàng đầu thế giới – đang đẩy mạnh chiến lược năng lượng xanh tại Việt Nam thông qua một dự án đầu tư quy mô lớn vào điện mặt trời, điện gió và hệ thống lưu trữ năng lượng.
Panasonic đặt cược vào làn sóng AI: Chuẩn bị sản xuất pin quy mô lớn cho trung tâm dữ liệu tại Mỹ từ năm 2028 Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy nhu cầu điện năng và hạ tầng số tăng trưởng chưa từng có, Tập đoàn Panasonic Energy của Nhật Bản đã công bố kế hoạch tham gia thị trường pin lưu trữ dành cho trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.