Tầm nhìn chính sách
Huawei P30 Pro vượt trội ở camera mặt trước
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 01/05/2019 10:23 CH
Vietnet24h - Đã một tháng trôi qua kể từ khi Huawei trình làng thiết bị hàng đầu mới nhất của mình - Huawei P30 Pro. Nhiều người đã chơi với P30 và P30 Pro trong vài tuần và đã rất ấn tượng với hệ thống camera của nó.

P30 Pro là sự kế thừa cho P20 Pro và có các cải tiến trên bảng. Nó có thể là một chiếc điện thoại thực sự đáng chú ý, nhưng có một số vấn đề níu giữ nó so với các điện thoại Android truyền thống hơn, chẳng hạn như Google Pixel 3 hoặc OnePlus 6T. 

Một thiết bị hàng đầu

P30 Pro cho đến nay là thiết bị cao cấp nhất trong dòng P. Nó có màn hình OLED 6,47 inch khổng lồ, một giọt nước mắt nhỏ ở gần đỉnh, cảm biến vân tay tích hợp trong màn hình và rất nhiều camera.

Trước khi đi sâu vào hệ thống camera, hãy để nói về cảm giác chung của thiết bị. So với năm ngoái, P20 Pro, công ty đã loại bỏ cảm biến vân tay ở phía dưới màn hình và làm cho phần vết khắc nhỏ hơn. Cảm biến vân tay không thực hiện giống như cảm biến vân tay chuyên dụng, nhưng nó vẫn đảm bảo được nhiệm vụ của mình.

Thật khó để phân biệt điện thoại thông minh dựa trên thiết kế vì nó trông rất giống OnePlus 6T hay Samsung Galaxy S10. Màn hình có tỷ lệ khung hình 19,5: 9 với độ phân giải 2340 × 1080 và được uốn quanh các cạnh.

Kết quả là một chiếc điện thoại với những đường cong nhẹ nhàng. Kiểu dáng công nghiệp ít góc cạnh hơn, mặc dù các cạnh trên và dưới của thiết bị đã được làm phẳng. Huawei sử dụng khung nhôm và kính với độ dốc đầy màu sắc ở mặt sau của thiết bị.
Thật không may, màn hình cong hiện không hoạt động tốt trong thực tế. Nếu bạn mở một ứng dụng có nền trắng thống nhất, chẳng hạn như Gmail, bạn có thể thấy một số bóng trông kỳ lạ ở gần các cạnh.
Bên dưới bề mặt, P30 Pro sử dụng chip hệ thống Kirin 980. Chip tự chế Huawei Huawei hoạt động tốt. Thành thật mà nói, điện thoại thông minh đã hoạt động tốt trong một vài năm nay. Nó khó có thể phàn nàn về hiệu suất nữa.
Điện thoại có giắc cắm tai nghe, cổng sạc USB-C 40W và pin 4.200 mAh ấn tượng. Lần đầu tiên, Huawei đã bổ sung tính năng sạc không dây cho dòng P (tối đa 15W).

Bạn cũng có thể sạc điện thoại khác hoặc phụ kiện có sạc không dây ngược, giống như trên Samsung Galaxy S10. Thật không may, bạn phải kích hoạt thủ công tính năng này trong cài đặt mỗi khi bạn muốn sử dụng nó.

Huawei cũng đã loại bỏ loa nướng ở phía trên màn hình. Công ty hiện đang rung màn hình để biến màn hình thành một chiếc loa nhỏ cho các cuộc gọi của bạn. Theo kinh nghiệm của tôi, nó hoạt động tốt.

Trong khi điện thoại được cài sẵn Android Pie, Huawei vẫn đặt nhiều tùy chỉnh phần mềm với giao diện người dùng EMUI. Có hàng tá ứng dụng Huawei vô dụng có lẽ có ý nghĩa ở Trung Quốc, nhưng don không nhất thiết phải ở đó nếu bạn sử dụng ứng dụng Google.

Chẳng hạn, ứng dụng HiCare liên tục gửi thông báo cho tôi. Quá trình lên máy bay cũng khá khó hiểu vì một số màn hình đề cập đến các tính năng của Huawei trong khi các màn hình khác đề cập đến các tính năng tiêu chuẩn của Android. Nó chắc chắn đã thắng được là một kinh nghiệm tốt cho những người không am hiểu về công nghệ.
Hệ thống bốn máy ảnh đảm bảo quét được tất cả các góc

P20 Pro đã có một số cảm biến camera tuyệt vời và mở đường cho việc chụp ảnh đêm trong các thiết bị Android gần đây. Hệ thống camera của P30 Pro có thể được tóm tắt trong các từ “ngày càng tốt hơn”. P30 Pro giờ đây không chỉ có một, không phải hai, không phải ba mà là BỐN cảm biến ở mặt sau của thiết bị. Camera chính là cảm biến 40 MP 27mm với khẩu độ f / 1.6 và ổn định hình ảnh quang học.

Có một ống kính góc cực rộng 20 MP (16mm) với khẩu độ f / 2.2. Ống kính tele 8 MP cung cấp zoom quang gần 5x so với ống kính chính (125mm) với khẩu độ f / 3.4 và ổn định hình ảnh quang học. Có một cảm biến thời gian bay mới bên dưới đèn flash của P30 Pro. Điện thoại chiếu ánh sáng hồng ngoại và chụp phản xạ với cảm biến mới này. Nó đã trở thành một loại ống kính có zoom hoạt động cực kỳ tốt trên P30 Pro. Ngoài việc đóng gói rất nhiều megapixel trong cảm biến chính, Huawei đã thêm một ống kính tele với thiết kế kính tiềm vọng. Cảm biến có một gương để chiếu ánh sáng vào một góc phải và đặt nhiều lớp kính vào cảm biến mà không làm cho điện thoại quá dày.

Hãng cũng kết hợp cảm biến camera chính với cảm biến tele để cho phép bạn chụp ảnh với zoom 10 lần với zoom quang-kỹ thuật số lai. Tại đây, một loạt ảnh với ống kính góc rộng, ống kính bình thường, zoom 5x và zoom 10 lần.

Đồng thời các ống kính lại hoạt động rất tốt trong ánh sáng ban ngày. Nhưng điều không may là bạn không thể sử dụng ống kính tele vào ban đêm vì nó không hoạt động tốt như máy ảnh chính.
Ngoài những cải tiến về phần cứng, Huawei cũng đã nghiên cứu các thuật toán xử lý ảnh của bạn. Chế độ chụp ban đêm rất tốt. Bạn chỉ cần giữ điện thoại trong 8 giây để có thể thu được nhiều ánh sáng nhất có thể.

Huawei cũng đã cải thiện xử lý HDR và ​​ảnh chân dung. Cảm biến thời gian bay mới đó hoạt động tốt khi phân biệt một khuôn mặt với nền.

Một lần nữa, Huawei lại quá nặng tay với việc xử lý hậu kỳ. Nếu bạn sử dụng máy ảnh của mình với cài đặt Master AI, màu sắc sẽ quá bão hòa. Cỏ có vẻ xanh hơn nhiều so với thực tế. Phần mềm kỳ diệu giúp làm mịn da với camera selfie. Điện thoại cũng hỗ trợ làm mịn bề mặt trên các bức ảnh tối.

LG có ý chuyển nhà máy sản xuất điện thoại từ Hàn Quốc về Việt Nam Vietnet24h - LG đang lên kế hoạch chuyển nhà máy sản xuất điện thoại thông minh hiện tại của hãng ở Hàn Quốc sang một nhà máy tại Việt Nam. Đây là động thái giúp hãng này cải thiện tình hình kinh doanh ở mảng smartphone, đang thất thế so với các đối thủ khác trên thị trường.
Theo TechCrunch
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung chi thưởng tới 400.000 USD cho nhân viên bán dẫn, phản ánh sức nóng chưa từng có của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Samsung Electronics đang trở thành tâm điểm chú ý của ngành công nghệ toàn cầu sau khi đạt được thỏa thuận lịch sử với công đoàn lao động, mở đường cho khoản thưởng có thể lên tới khoảng 400.000 USD cho nhiều nhân viên trong bộ phận bán dẫn.
Hàn Quốc cảnh báo lợi ích từ AI không thể chỉ thuộc về các tập đoàn công nghệ Vietnet24h - Phó Thủ tướng Hàn Quốc Bae Kyung-hoon cho rằng sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đang tạo ra nguồn của cải khổng lồ cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng lợi ích từ AI cần phải được phân phối rộng hơn tới xã hội thay vì chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ doanh nghiệp công nghệ. Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh AI đang tái định hình toàn bộ cấu trúc kinh tế, lao động và công nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Đài Loan sẽ thành lập ủy ban chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia Vietnet24h - Thủ tướng Đài Loan Trùng Khánh cho biết hôm thứ Năm rằng Nội các sẽ thành lập một ủy ban chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo (AI) và soạn thảo kế hoạch phát triển AI đầu tiên của họ, đồng thời tìm cách cân bằng giữa đổi mới công nghệ với phúc lợi xã hội và bảo vệ nhân quyền.
Seoul sẽ ra mắt quỹ thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi sản xuất sang trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập một quỹ chuyên hỗ trợ các dự án nhằm thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi ngành sản xuất bằng trí tuệ nhân tạo, với vốn đầu tư ban đầu tối thiểu là 1 nghìn tỷ won (665,5 triệu USD).
Hàn Quốc – Hà Lan mở rộng liên minh bán dẫn vượt ra ngoài ASML, định hình trục công nghệ mới của ngành chip toàn cầu Vietnet24h - Quan hệ hợp tác bán dẫn giữa Hàn Quốc và Hà Lan đang bước vào giai đoạn sâu rộng hơn bao giờ hết khi hai quốc gia không còn chỉ tập trung vào ASML, mà bắt đầu mở rộng liên kết sang toàn bộ hệ sinh thái công nghệ bán dẫn thế hệ mới.
Washington bắt đầu siết quyền lực của các “đế chế AI” Vietnet24h - Lãnh đạo hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ sẽ phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 6 tới trong một phiên điều trần được xem là bước đi mới nhằm siết giám sát quyền lực ngày càng lớn của các “đế chế AI” đối với nền kinh tế và xã hội toàn cầu.
Nhật Bản sẽ mở rộng trợ cấp cho sản xuất chip thế hệ cũ trong nước Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản dự kiến mở rộng hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp sản xuất mature chips — tức các dòng chip sử dụng tiến trình từ 28nm trở lên.
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
AMD: Nhu cầu CPU bùng nổ ngoài dự báo và “siêu chu kỳ AI computing” có thể kéo dài thêm 5 năm Vietnet24h - CEO AMD Lisa Su cho rằng ngành công nghệ toàn cầu mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của một làn sóng tăng trưởng chưa từng có khi nhu cầu CPU và hạ tầng tính toán AI đang tăng mạnh vượt xa mọi dự báo trước đây.
Meta, Broadcom và loạt “ông lớn” chip lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại UCLA Vietnet24h - Trong bước đi mới nhất, Meta, Broadcom cùng nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại Đại học California, Los Angeles (UCLA).
Applied Materials cảnh báo thế giới có thể thiếu chip tới năm 2030 vì AI Vietnet24h - Applied Materials cảnh báo ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu có thể đối mặt nguy cơ thiếu hụt nguồn cung kéo dài đến năm 2030 khi AI tạo ra nhu cầu chip tăng chưa từng có.
Apple đang xem xét hợp tác với các nhà máy sản xuất chip của Samsung và Intel để giảm sự phụ thuộc vào TSMC Vietnet24h - Các cuộc đàm phán có sự tham gia của nhà máy Taylor của Samsung khi Apple tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng trong bối cảnh nhu cầu về trí tuệ nhân tạo và các rủi ro địa chính trị.
TSMC giới thiệu công nghệ đóng gói tiên tiến và những tiến bộ trong công nghệ 2nm tại hội nghị chuyên đề công nghệ Vietnet24h - Công ty Sản xuất Bán dẫn Đài Loan (TSMC) đã giới thiệu những tiến bộ trong công nghệ sản xuất và đóng gói chip thế hệ tiếp theo của mình vào thứ Năm tại Hội nghị Công nghệ Đài Loan 2026 ở Tân Trúc.
Qualcomm mở rộng hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam sang lĩnh vực thiết kế chip Vietnet24h - Qualcomm đang mở rộng đáng kể hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, chuyển từ các mảng phần mềm và kiểm thử truyền thống sang thiết kế chip — bước đi cho thấy Việt Nam đang nổi lên như một mắt xích mới trong chiến lược bán dẫn toàn cầu của các tập đoàn công nghệ Mỹ.
Trung Quốc bứt tốc robot hình người: Hàn Quốc nhìn thấy cơ hội và áp lực phải tăng tốc Vietnet24h - Sự trỗi dậy mạnh mẽ của ngành robot hình người tại Trung Quốc đang buộc Hàn Quốc phải nhìn lại chiến lược phát triển công nghiệp robot của mình.
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) lan rộng xuống chuỗi cung ứng, thúc đẩy sự phát triển của Samsung Electro-Mechanics Vietnet24h - Sự bùng nổ chi tiêu vốn cho trí tuệ nhân tạo đã lan rộng từ chip nhớ và chip logic sang các linh kiện trong chuỗi cung ứng, và Samsung Electro-Mechanics đã trở thành cái tên Hàn Quốc có lợi thế rõ rệt nhất từ ​​điều này.
Việt Nam – Hàn Quốc nâng tầm hợp tác khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và công nghiệp chiến lược Vietnet24h - Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ và công nghiệp công nghệ cao đang bước sang giai đoạn phát triển mới với hàng loạt cam kết quan trọng được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.