Tầm nhìn chính sách
LG Display tìm kiếm sự phục hồi bằng cách bán nhà máy LCD Quảng Châu
Anh Sơn - Thứ Ba, 06/08/2024 12:08 CH
Vietnet24h - LG Display sẽ đàm phán với một nhà thầu được ưu tiên về việc bán nhà máy LCD lớn của mình tại Quảng Châu, nhằm mục đích cải thiện sự thận trọng về mặt tài chính của gã khổng lồ sản xuất tấm nền và đẩy nhanh quá trình tập trung vào công nghệ OLED.
Công ty cho biết, họ đã chọn China Star Optoelectronics Technology (CSOT), một công ty con của gã khổng lồ sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc TCL, làm nhà thầu được ưu tiên cho nhà máy LCD tại Quảng Châu vào thứ năm. Các cuộc đàm phán độc quyền về các chi tiết cụ thể của thỏa thuận sẽ bắt đầu.
 
Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ tạo ra từ 1 nghìn tỷ won đến 2 nghìn tỷ won (737 triệu đô la đến 1,47 tỷ đô la) cho LG Display. Các nhà sản xuất Trung Quốc đánh giá cao khả năng cạnh tranh của tấm nền LCD lớn dành cho TV, vốn vẫn thống trị thị trường màn hình. Năm 2020, CSOT đã mua lại nhà máy LCD của Samsung Display tại Tô Châu.
 
Đối với LG Display, việc bán này là cơ hội để cân bằng lại vị thế của mình trên thị trường LCD lớn, vốn đã trở nên quá nóng do sức cạnh tranh về chi phí của các đối thủ Trung Quốc.
 
"Mặc dù LCD vẫn chiếm phần lớn thị trường màn hình, nhưng bản thân công nghệ này đã trở thành thứ mà bất kỳ công ty nào cũng có thể dễ dàng thực hiện", một quan chức trong ngành cho biết.
 
"Do sự cạnh tranh gay gắt, LG Display dường như đang nỗ lực tập trung nguồn lực vào những lĩnh vực mà công ty có thể tạo sự khác biệt so với các đối thủ".
 
Mảng kinh doanh LCD bị đổ lỗi cho khoản lỗ lũy kế của LG Display. Trong quý 2, công ty báo cáo doanh số đạt 6,7 nghìn tỷ won, tăng 41,6 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Khả năng sinh lời cũng được cải thiện, với khoản lỗ hoạt động giảm từ 787,8 tỷ won xuống 93,7 tỷ won, phản ánh nỗ lực thu hẹp quy mô hoạt động kinh doanh LCD và tập trung vào các sản phẩm có giá trị gia tăng cao hơn của công ty.
 
LG Display vẫn chưa tiết lộ kế hoạch sử dụng số tiền thu được từ đợt bán này. Giám đốc tài chính của công ty, Kim Sung-hyun, cho biết trong cuộc gọi về thu nhập vào ngày 25 tháng 7 rằng công ty đang xem xét nhiều lựa chọn khác nhau cho các khoản tiền này và "sẽ chia sẻ cách sử dụng số tiền thu được từ đợt bán này sau khi thỏa thuận được hoàn tất".
 
Tuy nhiên, các quan chức trong ngành chỉ ra rằng LG Display đã huy động được 1,3 nghìn tỷ won vốn góp vào đầu năm nay. Xét đến nhu cầu đầu tư vào các tấm nền OLED cỡ nhỏ và vừa cho các thiết bị CNTT, cũng như việc duy trì sự thận trọng về mặt tài chính, nguồn tiền từ việc bán nhà máy có khả năng sẽ được chuyển hướng vào các lĩnh vực này.
Models promote LG Display's OLED TV panel in this undated handout photo. Courtesy of LG Display
LG Display tiếp tục duy trì lợi thế công nghệ so với các đối thủ cạnh tranh, nhưng BOE của Trung Quốc đang nhanh chóng thu hẹp khoảng cách bằng cách đầu tư hơn 11 nghìn tỷ won vào công nghệ OLED. Trong khi đó, Samsung Display đang đầu tư đáng kể vào sản xuất OLED thế hệ 8.6, cam kết 4,1 nghìn tỷ won để phát triển dây chuyền sản xuất OLED cho các thiết bị CNTT vào năm 2026.
 
Với điều này, các quan chức trong ngành cho biết các khoản đầu tư của LG Display có thể sẽ tập trung vào việc thiết lập các dây chuyền sản xuất cho các sản phẩm OLED thế hệ 8.6 cỡ nhỏ và vừa, hiệu quả hơn so với OLED cỡ lớn.
 
"Do lượng hàng xuất xưởng cả tấm nền OLED cỡ lớn và cỡ nhỏ và vừa tăng lên, lợi nhuận hoạt động của LG Display dự kiến ​​sẽ tăng trong nửa cuối năm nay lần đầu tiên kể từ năm 2021", nhà phân tích Kim Dong-won của KB Securities cho biết.
 
"Sự phục hồi này sẽ được thúc đẩy bởi sự gia tăng trong lượng hàng xuất xưởng tấm nền OLED cỡ nhỏ và vừa, dự kiến ​​sẽ tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái lên 68 triệu chiếc, chủ yếu là do mở rộng thị phần cung ứng với các khách hàng chiến lược quan trọng ở Bắc Mỹ".
LG Display bắt đầu đàm phán bán tháo nhà máy ở Trung Quốc Vietnet24h - LG Display đã bắt đầu đàm phán để bán nhà máy sản xuất màn hình tinh thể lỏng cuối cùng của mình ở Trung Quốc trong một động thái rõ ràng là nhằm tập trung vào việc củng cố vị trí dẫn đầu của mình trong thị trường màn hình điốt phát sáng hữu cơ tiên tiến hơn.
LG Display chuẩn bị đóng cửa dây chuyền TV LCD ở Paju Vietnet24h - Công ty tập trung vào OLED tiên tiến để chống lại mối đe dọa từ Trung Quốc
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trung Quốc tăng thuế đối với hàng hóa của Hoa Kỳ lên 125%, gọi việc Trump tăng thuế là 'trò đùa' Vietnet24h - Trung Quốc đã tăng thuế nhập khẩu hàng hóa của Hoa Kỳ lên 125% vào thứ Sáu, đáp trả quyết định của Donald Trump khi nhắm vào nền kinh tế số 2 thế giới để áp thuế cao hơn, đồng thời bác bỏ chiến lược thuế quan của tổng thống Hoa Kỳ là "một trò đùa".
Phản ứng của thế giới và Việt Nam trước quy định tạm hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày của Chính quyền Washington Vietnet24h - Vào ngày 9 tháng 4 năm 2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố quyết định hoãn áp dụng thuế quan đối ứng trong 90 ngày đối với một số quốc gia, đồng thời giảm mức thuế xuống còn 10%, ngoại trừ Trung Quốc – nơi bị tăng thuế lên 125%.
Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo điện đàm với Tổng thống Donald Trump trước khi thuế quan 'có đi có lại' có hiệu lực Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có cuộc điện đàm vào thứ Ba trước khi Trump áp dụng mức thuế "có đi có lại" là 25 phần trăm đối với hầu hết hàng hóa của Hàn Quốc xuất khẩu sang Hoa Kỳ có hiệu lực từ ngày 9 tháng 4.
Một số nét chính trong chính sách thuế quan của Mỹ và dự báo tác động, ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam Vietnet24h - Mức thuế đối ứng 46% lên hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam được công bố bởi Tổng thống Donald Trump vào ngày 2/4/2025, như một phần của chiến lược “có đi có lại” nhằm giảm thâm hụt thương mại song phương giữa Mỹ và các quốc gia đối tác, trong đó Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề do thặng dư thương mại lớn với Mỹ.
AI for all – Samsung định hình ngôi nhà thông minh của tương lai Vietnet24h - Samsung không chỉ sản xuất thiết bị mà còn tạo ra hệ sinh thái AI hoàn chỉnh. Từ chiếc máy giặt tự động phân tích vết bẩn đến tủ lạnh gợi ý bữa ăn, hãng công nghệ Hàn Quốc đang tiên phong đưa AI vào cuộc sống hằng ngày theo cách thông minh và tinh tế hơn.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống Vietnet24h - Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành đánh giá tình hình, thảo luận về các giải pháp trước mắt và lâu dài sau khi phía Hoa Kỳ vừa công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Nhật Bản ưu tiên phần mềm nội địa cho an ninh mạng Vietnet24h - Tính đến năm 2021, các công ty trong nước chiếm khoảng 40% các sản phẩm đối phó an ninh mạng của Nhật Bản. Nhưng đối với các sản phẩm mới nhất, tỷ lệ này thường dưới 10%.
Giám đốc thiết bị mới của Samsung kêu gọi "một Samsung" trong bối cảnh dao động về chip nội bộ Vietnet24h - Samsung Electronics bao gồm bộ phận DX, bao gồm các phân khúc thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh, và bộ phận Giải pháp thiết bị (DS), phụ trách chip bán dẫn và bộ nhớ.
Apple ấp ủ “vũ khí bí mật” cho sinh nhật iPhone 20 tuổi Vietnet24h - iPhone 19 có thể trở thành sản phẩm quan trọng nhất trong lịch sử Apple kể từ sau iPhone X. Với thiết kế gập hoặc thân máy kính toàn phần, thiết bị được kỳ vọng là màn trình diễn đỉnh cao trong lễ kỷ niệm hai thập kỷ đổi mới.
Liên Hợp Quốc cảnh báo, AI có thể ảnh hưởng đến 40% việc làm và gia tăng bất bình đẳng giữa các quốc gia Vietnet24h - Cơ quan Thương mại và Phát triển của Liên hợp quốc cho biết trong một báo cáo rằng trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ đạt giá trị thị trường 4,8 nghìn tỷ đô la vào năm 2033, tương đương với quy mô nền kinh tế của Đức.
Intel và TSMC ký thỏa thuận sơ bộ về đầu tư vào xưởng đúc chip Vietnet24h - Có báo cáo cho biết Intel, hiện đang có ban lãnh đạo mới, đã ký một thỏa thuận sơ bộ với TSMC liên quan đến các khoản đầu tư vào xưởng đúc.
Hyundai Motor Group mở nhà máy sản xuất xe điện được chào hàng rầm rộ tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Hyundai Motor Group đã tổ chức lễ khai trương hoành tráng cho Hyundai Motor Group Metaplant America (HMGMA) tại Georgia vào thứ Tư (giờ địa phương), với mục tiêu đưa nơi này trở thành trụ cột sản xuất chính cho xe điện (EV) và xe hybrid của hãng sản xuất ô tô này.
Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ đang đặt cược lớn vào robot hình người — nhưng Trung Quốc đã đi trước Vietnet24h - Sự phấn khích của các nhà đầu tư xung quanh robot ngày càng tăng khi có nhiều lời nhắc đến từ các nhà lãnh đạo công nghệ như Jensen Huang của Nvidia và các kế hoạch đầy tham vọng của Elon Musk của Tesla.
Giám đốc điều hành lượng tử của Google cho biết công nghệ 'còn 5 năm nữa mới có thể đột phá thực sự' Vietnet24h - Một trong những giám đốc điều hành cấp cao của Google chuyên nghiên cứu máy tính lượng tử cho biết ông tin rằng công nghệ này chỉ còn cách năm năm nữa là có thể chạy các ứng dụng thực tế mà máy tính hiện đại không thể tính toán được.
2 bằng sáng chế OLED của Solus Advanced bị công ty con của Samsung vô hiệu hóa Vietnet24h - Hai bằng sáng chế mới nhất mà Solus Advanced Materials nộp đã bị đối thủ Novaled, một công ty con của Samsung Group, vô hiệu hóa.
Đồng hồ gập của Apple: Bước đột phá đáng mong đợi Vietnet24h - Một bằng sáng chế mới của Apple hé lộ khả năng hãng đang phát triển Apple Watch có màn hình gập, giúp thiết bị linh hoạt hơn và hoạt động độc lập hơn. Nếu thành hiện thực, đây có thể là một trong những sản phẩm sáng tạo nhất của Apple.
CEO Huang Jensen của Nvidia cho biết chip nhanh hơn là cách tốt nhất để giảm chi phí AI Vietnet24h - Phát biểu tại hội nghị GTC của Nvidia vào thứ Ba, Huang cho biết những thắc mắc của khách hàng về chi phí và lợi tức đầu tư vào bộ xử lý đồ họa (GPU) của công ty sẽ không còn nữa khi có những con chip nhanh hơn.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.