Tầm nhìn chính sách
Ngày hội công nghệ giáo dục Edtech Festival 2021
Lê Cường - Thứ Sáu, 16/07/2021 11:02 SA
Vietnet24h - Vừa qua, đã diễn ra lễ khai mạc “ Ngày hội công nghệ giáo dục - Edtech Festival 2021” tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
Sự kiện có sự tham gia của TS. Phạm Hồng Quất- Cục trưởng Cục Phát triển thị trường Doanh nghiệp Khoa Học & Công Nghệ; PGS.TS. Bùi Đức Thọ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế quốc dân và một số đơn vị liên quan.
 
Tại buổi khai mạc, các Đại biểu, Chuyên gia đã có những chia sẻ, phát biểu về chuỗi hoạt động của Ngày hội công nghệ giáo dục Edtech Festival. Trong đó một trong những điểm sáng của chuỗi hoạt động là Triển lãm thực tế ảo - Edtech Exhibition 2021 và cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp - Edtech VietNam 2021. 
 
Phát biểu khai mạc, TS.Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ cho biết, lĩnh vực giáo dục đào tạo của nước ta hiện nay đặc biệt trong giai đoạn COVID -19 đang gặp rất nhiều khó khăn. Đây là một trong những chương trình nhằm tạo thế hệ mới trong hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.
 
“Chính nhờ những trí tuệ trẻ với giải pháp toàn cầu đã thu hút các quỹ đầu tư mạo hiểm nước ngoài đến với nước ta. Chúng ta đang đi đúng hướng khi khuyến khích một thế hệ mới phát triển nền kinh tế mới, dựa trên nền tảng công nghệ mới. Khởi nghiệp quốc gia cần có tầm nhìn toàn cầu. Đây là từ duy lớn giúp nền kinh tế Việt Nam có thể vượt qua thách thức như hiện nay”, Cục trưởng nhấn mạnh.
 
Lễ khai mạc cũng diễn ra 4 phiên kí kết các chương trình hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục: phiên ký kết giữa Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia và Trường cao đẳng Công nghệ Bách Khoa hà Nội; phiên ký kết giữa trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia NSSC và Công ty cổ phần Công nghệ giáo dục Nova (Novaedu); ký kết giữa YBC startup và Trường cao đẳng công nghệ Bách khoa Hà Nội; cuối cùng là phiên ký kết giữa Công ty cổ phần truyền thông Vietnam startup TV và Kênh truyền thông Otalk Media.
 
Cũng theo PGS.TS Bùi Đức Thọ - Chủ tịch hội đồng Trường Đại học Kinh tế quốc dân phát biểu: ngày hội Công nghệ Giáo dục Edtech Festival 2021 với chủ đề “Khơi nguồn kinh tế tri thức” rất phù hợp trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển không ngừng đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19. Việc đưa công nghệ vào quản lý giáo dục là bắt buộc. Đây chính là cơ hội để các trường đại học, các cơ sở giáo dục được trao đổi, tiếp cận với ý tưởng sáng tạo, công nghệ mới trong giáo dục bao gồm các hoạt động tổ chức giáo dục, tổ chức giảng dạy. Ý tưởng của các nhà khoa học, các ý tưởng sáng tạo trong giáo dục sẽ trực tiếp đi vào cuộc sống thông qua các cơ sở giáo dục.
 
EDTECH FESTIVAL 2021 – Ngày hội công nghệ giáo dục tổ chức dưới sự chủ trì của bộ Khoa Học Công Nghệ quy tụ sự tham gia đông đảo hơn 100 gian hàng từ các trường đại học và các doanh nghiệp giải pháp công nghệ. Đây cũng là cơ hội to lớn, ý nghĩa để các trường, đơn vị công nghệ & doanh nghiệp quảng bá và kết nối giải pháp hữu ích mang lại hiệu quả công tác quản trị vận hành, đào tạo – học tập phát triển cá nhân & tổ chức.
 
Trong thời gian diễn ra triển lãm 01/07-30/07, các đơn vị tham dự sẽ giới thiệu các giải pháp ứng dụng công nghệ hữu ích Make in VietNam và mới nhất ra thị trường như Stringee, Gostream, Mobifone, Stem Smart School, LearnHub .. 
 
Ảnh gian hàng 3D của công ty Công Ty Cổ Phần Adlead tại triển lãm
Công Ty Cổ Phần Adlead là một trong các đơn vị hàng đầu về công nghệ và các giải pháp phần mềm tại Việt Nam hiện nay. Đến tham dự triển lãm lần này, Adlead mang đến cho trường học và doanh nghiệp giải pháp LearnHub -quản trị đào tạo và phát triển học tập công nghệ 4.0. Với hình ảnh gian hàng được thiết kế 3D ấn tượng, Adlead đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các khách hàng tham quan trực tuyến và trực tiếp. Xem link chi tiết tại đây: https://360.tourzy.us/edtech_standard_adlead/
 
Với mục tiêu thúc đẩy hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, bốn phiên Ký kết các chương trình hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục đã diễn ra giữa các đơn vị: Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) và Trường Cao đẳng Bách Khoa Hà Nội xây dựng không gian, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại khuôn viên trường; Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC).. nhằm kết nối các thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam; hỗ trợ tối đa cho các đơn vị, thúc đẩy sự hình thành và đưa các dự án kinh doanh, dự án khởi nghiệp ra thị trường, và kết nối đầu tư cho các dự án, cũng như phát triển công nghệ nền tảng nhằm tạo cộng đồng và thu hút nguồn lực phát triển và đầu tư trong nước - quốc tế cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.
Samsung ứng dụng nhiều giải pháp giáo dục số hóa tại Việt Nam Vietnet24h - Hệ sinh thái Giáo dục toàn diện với giải pháp công nghệ hiển thị hỗ trợ học tập linh hoạt, mọi lúc mọi nơi
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khoa học công nghệ nhận thêm 20.000 tỷ đồng: Liệu có đủ để trở thành động lực phát triển đột phá? Vietnet24h - Việc Chính phủ công bố tăng thêm hơn 20.000 tỷ đồng cho khoa học công nghệ không chỉ đơn thuần là một hành động tài khóa. Đó là một tuyên ngôn chính trị và chiến lược dài hạn, khẳng định vị thế của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo như một trụ cột trong tư duy phát triển mới của Việt Nam.
Hoa Kỳ đã đưa ra những yêu cầu 'khó khăn' đối với Việt Nam trong các cuộc đàm phán thương mại Vietnet24h -Washington muốn các nhà máy tại Việt Nam giảm sử dụng vật liệu và linh kiện từ Trung Quốc và yêu cầu nước này kiểm soát chặt chẽ hơn chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.
Số hóa hộ kinh doanh: Khi chính sách cần một lực đẩy công nghệ từ khu vực tư nhân Vietnet24h - Từ chợ truyền thống đến xe buýt, mô hình thanh toán số đang từng bước len lỏi vào đời sống thường nhật của hộ kinh doanh. Nhờ sự hợp tác giữa khu vực công và các nền tảng công nghệ, quá trình chuyển đổi số tại khu vực tư nhân nhỏ lẻ đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Hoa Kỳ cấm sử dụng chip AI của Huawei ở mọi quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc Vietnet24h - Cục Công nghiệp và An ninh Hoa Kỳ (BIS) tuyên bố sử dụng chipset AI của Huawei là vi phạm kiểm soát xuất khẩu.
Trump không muốn Apple sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ Vietnet24h - Tổng thống Trump hôm thứ năm cho biết ông đã nói với CEO Apple Tim Cook rằng ông không muốn gã khổng lồ công nghệ này sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ.
Việt Nam “gọi tên” Meta: Thị trường tỷ đô không thể mãi là vùng xám thuế số Vietnet24h - Khi Việt Nam trở thành điểm đến chiến lược của các tập đoàn công nghệ, yêu cầu Meta xác lập hiện diện thương mại tại thị trường 100 triệu dân không chỉ là câu chuyện pháp lý – đó là bước đi chiến lược nhằm thiết lập trật tự mới cho đầu tư số, công bằng thuế và cân bằng lợi ích song phương.
Thấy gì từ thoả thuận thương mại Mỹ - Anh và việc định hình lại trật tự thương mại toàn cầu? Vietnet24h - Thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh, được công bố ngày 8/5/2025, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong bối cảnh trật tự thương mại toàn cầu đang tái định hình.
Tuyên ngôn bảo vệ sự thật trong thời đại AI – truyền thông không thể đứng ngoài cuộc chơi Vietnet24h - Sự kiện hàng nghìn cơ quan báo chí toàn cầu cùng lên tiếng kêu gọi các công ty phát triển AI tuân thủ nguyên tắc đạo đức và tôn trọng giá trị tin tức, không đơn thuần là một phản ứng bị động trước làn sóng công nghệ mới. Đó là một tuyên ngôn chiến lược – cho thấy ngành truyền thông truyền thống đã không còn chỉ trông đợi “quy định pháp lý” từ chính phủ, mà chủ động bước vào cuộc thương lượng trực tiếp với Big Tech để đòi lại quyền kiểm soát đối với sự thật.
Thuế phụ tùng ô tô của Trump lo ngại sẽ làm suy yếu xuất khẩu của Hàn Quốc Vietnet24h - Theo dữ liệu và các quan chức trong ngành vào thứ Sáu, kế hoạch áp thuế 25 phần trăm đối với phụ tùng ô tô của Hoa Kỳ được lo ngại sẽ gây sức ép nặng nề lên xuất khẩu của Hàn Quốc trong bối cảnh tầm quan trọng chiến lược ngày càng tăng của Hoa Kỳ đối với các nhà sản xuất linh kiện trong nước.
Các quan chức của chính quyền Trump để mắt đến những thay đổi đối với quy định xuất khẩu chip AI của Biden Vietnet24h - Chính quyền Trump đang thực hiện các thay đổi đối với quy định thời Biden nhằm hạn chế quyền tiếp cận toàn cầu đối với chip AI.
Chiến lược AI của Apple bị đặt dấu hỏi tại Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng Vietnet24h - Năm đầu tiên khá khó khăn đối với Apple Intelligence, trong khi OpenAI, Meta và Google đã đạt được tiến bộ với các chiến lược phần cứng AI tương ứng của họ.
Tương lai của robot hình người Vietnet24h - Robot hình người (humanoid robot) được dự đoán sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, từ công nghiệp, y tế, giáo dục đến đời sống hàng ngày.
AI lượng tử và tương lai của con người: Cơ hội hay thách thức? Vietnet24h - Cuộc cách mạng AI lượng tử không chỉ mang lại những bước tiến vượt bậc trong y tế và logistics mà còn đặt ra nhiều câu hỏi về ảnh hưởng xã hội, an ninh dữ liệu và vai trò của con người trong kỷ nguyên mới. Liệu công nghệ này sẽ mở ra kỷ nguyên thịnh vượng hay làm sâu sắc thêm các bất bình đẳng?
Huawei và cuộc phản công âm thầm: Khi lệnh trừng phạt trở thành chất xúc tác cho giấc mơ bán dẫn Trung Quốc Vietnet24h - Bị dồn vào thế bí bởi các lệnh cấm vận công nghệ của Mỹ, Huawei không lùi bước mà ngấm ngầm xây dựng một mạng lưới đầu tư chiến lược vào hơn 60 công ty bán dẫn trong nước. Chiến lược này không chỉ nhằm cứu lấy chính mình, mà còn phản ánh một bước ngoặt lớn trong tham vọng tự chủ công nghệ của Trung Quốc.
Việt Nam: Hơn 8.700 ứng dụng bị Apple xóa vì gian lận – cao nhất thế giới Vietnet24h - Số liệu trong báo cáo minh bạch của Apple cho thấy Việt Nam vượt Trung Quốc và Pakistan để trở thành quốc gia có số ứng dụng bị xóa vì gian lận nhiều nhất toàn cầu trong năm qua. Trong số hơn 9.600 app bị gỡ, phần lớn là các ứng dụng tiện ích, game và giải trí.
Tổng giám đốc điều hành của Intel Lip-Bu Tan có thành tích lâu dài trong ngành chip khi ông cần một khách hàng lớn Vietnet24h - Lip-Bu Tan đã điều hành Intel được hơn hai tháng và ông đang thể hiện rõ ý định phát triển mảng kinh doanh đúc chip.
Các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc tiết lộ cách họ đối phó với lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ để tiếp tục cuộc đua AI Vietnet24h - Hai gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent và Baidu tiết lộ cách họ tiếp tục cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu ngay cả khi Hoa Kỳ thắt chặt một số hạn chế đối với các chất bán dẫn quan trọng.
Tại sao lời đe dọa đánh thuế iPhone của Trump có thể không đủ để đưa sản xuất trở về Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump muốn Apple sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ và đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 25% đối với điện thoại được sản xuất bên ngoài nước này.
Samsung Electronics sắp ra quyết định về việc tách mảng kinh doanh đúc chip Vietnet24h - Đánh giá của Ban quản lý sắp kết thúc; Khả năng tái cấu trúc đang hiện hữu.
Jensen Huang của Nvidia cho rằng lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ đã thất bại — và ông không đơn độc Vietnet24h - Ông Huang cho biết các biện pháp hạn chế chip của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc đã không đạt được mục tiêu.
Trái Đất sắp “nghẹt thở” vì vệ tinh: Không gian không phải miền đất vô tận Vietnet24h - Rác vũ trụ, va chạm vệ tinh, kim loại trong tầng khí quyển... là những hệ quả nhãn tiền của cơn sốt phát triển mạng lưới vệ tinh. Trái Đất không chỉ đối mặt với biến đổi khí hậu dưới mặt đất, mà còn với một cuộc khủng hoảng môi trường ngay trên đầu.
Elon Musk cho biết Tesla, xAI dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua chip từ Nvidia và AMD Vietnet24h - Elon Musk cho biết công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đặt mục tiêu xây dựng một cơ sở sản xuất 1 triệu GPU bên ngoài Memphis, Tennessee.
Cuộc Chiến Công Nghệ Toàn Cầu: Điện Lực Và Nguồn Nước - Yếu Tố Cốt Lõi Trong Sự Phát Triển Vietnet24h - Cuộc chiến công nghệ toàn cầu hiện nay không chỉ là cuộc đua về phần mềm, chip bán dẫn hay trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn là cuộc chiến giành quyền kiểm soát các nguồn lực thiết yếu như điện lực và nước, vốn đóng vai trò nền tảng cho mọi lĩnh vực công nghệ cao.
Khi đại dương gọi tên khoa học: Việt Nam đón tàu nghiên cứu từ nước Nga xa xôi Vietnet24h - Không chỉ là một con tàu, “Giáo sư Gagarinsky” mang theo khát vọng khám phá đại dương, nơi những nhà khoa học Việt - Nga cùng viết tiếp hành trình tìm hiểu về biển cả, từ độ sâu thẳm đến vi mô của hệ sinh thái.
Khi những đoàn tàu mang theo ánh nắng: Câu chuyện về nhà máy điện mặt trời độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ Vietnet24h - Từ ý tưởng táo bạo đến thực tế vận hành trên đường ray Val-de-Travers, Sun-Ways đã viết nên một chương mới trong lịch sử năng lượng. Nhưng phía sau những tấm pin sáng bóng ấy, câu hỏi về độ bền và hiệu suất dài hạn vẫn còn bỏ ngỏ.
Vượt bão tuyết, xuyên trời xanh: Trung Quốc dựng "thành phố năng lượng" trên nóc thế giới Vietnet24h - Trong môi trường lạnh giá và thiếu oxy của cao nguyên Tây Tạng, Caipeng – nhà máy điện mặt trời cao nhất thế giới – vươn lên như một biểu tượng cho khả năng chinh phục tự nhiên của công nghệ năng lượng sạch thế kỷ 21.
Tái chế đất hiếm và cobalt: Apple đang viết lại công nghệ sản xuất thiết bị điện tử như thế nào? Vietnet24h - Với việc chuyển gần như toàn bộ nam châm và pin sang vật liệu tái chế, Apple đang ứng dụng những công nghệ phân loại, chiết tách và thu hồi tài nguyên tiên tiến nhất để tái định hình chuỗi cung ứng. Cuộc cách mạng “khai thác ngược” này không chỉ là giải pháp môi trường, mà còn là chiến lược dài hơi trong bối cảnh tài nguyên hiếm dần và chi phí leo thang.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.