Tầm nhìn chính sách
Ngày hội công nghệ giáo dục Edtech Festival 2021
Lê Cường - Thứ Sáu, 16/07/2021 11:02 SA
Vietnet24h - Vừa qua, đã diễn ra lễ khai mạc “ Ngày hội công nghệ giáo dục - Edtech Festival 2021” tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
Sự kiện có sự tham gia của TS. Phạm Hồng Quất- Cục trưởng Cục Phát triển thị trường Doanh nghiệp Khoa Học & Công Nghệ; PGS.TS. Bùi Đức Thọ - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế quốc dân và một số đơn vị liên quan.
 
Tại buổi khai mạc, các Đại biểu, Chuyên gia đã có những chia sẻ, phát biểu về chuỗi hoạt động của Ngày hội công nghệ giáo dục Edtech Festival. Trong đó một trong những điểm sáng của chuỗi hoạt động là Triển lãm thực tế ảo - Edtech Exhibition 2021 và cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp - Edtech VietNam 2021. 
 
Phát biểu khai mạc, TS.Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ cho biết, lĩnh vực giáo dục đào tạo của nước ta hiện nay đặc biệt trong giai đoạn COVID -19 đang gặp rất nhiều khó khăn. Đây là một trong những chương trình nhằm tạo thế hệ mới trong hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.
 
“Chính nhờ những trí tuệ trẻ với giải pháp toàn cầu đã thu hút các quỹ đầu tư mạo hiểm nước ngoài đến với nước ta. Chúng ta đang đi đúng hướng khi khuyến khích một thế hệ mới phát triển nền kinh tế mới, dựa trên nền tảng công nghệ mới. Khởi nghiệp quốc gia cần có tầm nhìn toàn cầu. Đây là từ duy lớn giúp nền kinh tế Việt Nam có thể vượt qua thách thức như hiện nay”, Cục trưởng nhấn mạnh.
 
Lễ khai mạc cũng diễn ra 4 phiên kí kết các chương trình hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục: phiên ký kết giữa Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia và Trường cao đẳng Công nghệ Bách Khoa hà Nội; phiên ký kết giữa trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia NSSC và Công ty cổ phần Công nghệ giáo dục Nova (Novaedu); ký kết giữa YBC startup và Trường cao đẳng công nghệ Bách khoa Hà Nội; cuối cùng là phiên ký kết giữa Công ty cổ phần truyền thông Vietnam startup TV và Kênh truyền thông Otalk Media.
 
Cũng theo PGS.TS Bùi Đức Thọ - Chủ tịch hội đồng Trường Đại học Kinh tế quốc dân phát biểu: ngày hội Công nghệ Giáo dục Edtech Festival 2021 với chủ đề “Khơi nguồn kinh tế tri thức” rất phù hợp trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển không ngừng đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19. Việc đưa công nghệ vào quản lý giáo dục là bắt buộc. Đây chính là cơ hội để các trường đại học, các cơ sở giáo dục được trao đổi, tiếp cận với ý tưởng sáng tạo, công nghệ mới trong giáo dục bao gồm các hoạt động tổ chức giáo dục, tổ chức giảng dạy. Ý tưởng của các nhà khoa học, các ý tưởng sáng tạo trong giáo dục sẽ trực tiếp đi vào cuộc sống thông qua các cơ sở giáo dục.
 
EDTECH FESTIVAL 2021 – Ngày hội công nghệ giáo dục tổ chức dưới sự chủ trì của bộ Khoa Học Công Nghệ quy tụ sự tham gia đông đảo hơn 100 gian hàng từ các trường đại học và các doanh nghiệp giải pháp công nghệ. Đây cũng là cơ hội to lớn, ý nghĩa để các trường, đơn vị công nghệ & doanh nghiệp quảng bá và kết nối giải pháp hữu ích mang lại hiệu quả công tác quản trị vận hành, đào tạo – học tập phát triển cá nhân & tổ chức.
 
Trong thời gian diễn ra triển lãm 01/07-30/07, các đơn vị tham dự sẽ giới thiệu các giải pháp ứng dụng công nghệ hữu ích Make in VietNam và mới nhất ra thị trường như Stringee, Gostream, Mobifone, Stem Smart School, LearnHub .. 
 
Ảnh gian hàng 3D của công ty Công Ty Cổ Phần Adlead tại triển lãm
Công Ty Cổ Phần Adlead là một trong các đơn vị hàng đầu về công nghệ và các giải pháp phần mềm tại Việt Nam hiện nay. Đến tham dự triển lãm lần này, Adlead mang đến cho trường học và doanh nghiệp giải pháp LearnHub -quản trị đào tạo và phát triển học tập công nghệ 4.0. Với hình ảnh gian hàng được thiết kế 3D ấn tượng, Adlead đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các khách hàng tham quan trực tuyến và trực tiếp. Xem link chi tiết tại đây: https://360.tourzy.us/edtech_standard_adlead/
 
Với mục tiêu thúc đẩy hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, bốn phiên Ký kết các chương trình hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục đã diễn ra giữa các đơn vị: Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) và Trường Cao đẳng Bách Khoa Hà Nội xây dựng không gian, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại khuôn viên trường; Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC).. nhằm kết nối các thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam; hỗ trợ tối đa cho các đơn vị, thúc đẩy sự hình thành và đưa các dự án kinh doanh, dự án khởi nghiệp ra thị trường, và kết nối đầu tư cho các dự án, cũng như phát triển công nghệ nền tảng nhằm tạo cộng đồng và thu hút nguồn lực phát triển và đầu tư trong nước - quốc tế cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.
Samsung ứng dụng nhiều giải pháp giáo dục số hóa tại Việt Nam Vietnet24h - Hệ sinh thái Giáo dục toàn diện với giải pháp công nghệ hiển thị hỗ trợ học tập linh hoạt, mọi lúc mọi nơi
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chuỗi cung ứng của Apple gặp rủi ro khi Trung Quốc thắt chặt quy định về vật liệu đất hiếm Vietnet24h - CEO của Apple, Tim Cook, đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về những tác động tiềm tàng của việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan đối với chuỗi cung ứng của công ty, đặc biệt là đối với các chip điện tử thiết yếu cho các thiết bị của Apple.
Tác Động Của Thuế Quan Mỹ - Trung Đến Ngành Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Tuyên bố áp thuế quan thêm 100% lên hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Trump ngày 10/10/2025 (nâng tổng mức thuế lên khoảng 130%) không chỉ mang lại cơ hội chuyển dịch sản xuất mà còn tạo ra nhiều rủi ro thiệt hại đáng kể cho chuỗi cung ứng toàn cầu nói chung và ngành điện tử Việt Nam nói riêng – một lĩnh vực đóng góp trên 30% kim ngạch xuất khẩu quốc gia.
Trump áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, tăng cường kiểm soát xuất khẩu đối với 'phần mềm quan trọng' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ áp dụng mức thuế mới 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc "cao hơn bất kỳ mức thuế nào mà họ hiện đang phải trả", bắt đầu từ ngày 1 tháng 11.
Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ cho biết Sora 2 của OpenAI phải ngừng do vi phạm bản quyền Vietnet24h - Hiệp hội Điện ảnh đã chỉ trích mô hình tạo video mới Sora 2 của OpenAI vì vi phạm bản quyền.
Vì sao Bắc Kinh đóng băng quyền tiếp cận của Nvidia vào thị trường Trung Quốc? Vietnet24h - Các nhà phân tích cho rằng động thái này phản ánh sự tự tin ngày càng tăng của Trung Quốc vào ngành công nghiệp bán dẫn nội địa, hoặc có thể là một chiến thuật đàm phán trong các cuộc thảo luận thương mại rộng lớn hơn.
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Thực tế ảo (VR) đang “chết”? Ngay cả Apple và Samsung cũng không thể cứu vãn Vietnet24h - Thực tế ảo (VR), từng được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa ngành công nghệ và thay đổi lối sống toàn cầu, giờ đây đang đối mặt với một tương lai ảm đạm.
iPhone Gập Đầu Tiên Của Apple: Giảm Chi Phí Bản Lề Có Thể Ảnh Hưởng Giá Bán Vietnet24h - Apple đang phát triển iPhone gập đầu tiên, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2026, với thông tin mới về chi phí bản lề thấp hơn dự đoán.
Công Cụ AI Đang Thâm Nhập Phòng Khám: Bác Sĩ Cần Sẵn Sàng Đón Nhận Vietnet24h - Ngành y tế đang đối mặt với tình trạng quá tải và kiệt sức của các bác sĩ, y tá và nhân viên hỗ trợ, khiến việc tập trung vào chăm sóc bệnh nhân trở nên khó khăn. Công nghệ AI đang được ứng dụng để tự động hóa các nhiệm vụ hành chính, giúp nhân viên y tế có thêm thời gian chăm sóc bệnh nhân.
BlackRock và Nvidia hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu trị giá 40 tỷ đô la để thúc đẩy sự bùng nổ AI Vietnet24h - Một tập đoàn đầu tư bao gồm BlackRock, Nvidia, xAI và Microsoft sẽ mua lại Aligned Data Centers trong một thỏa thuận trị giá 40 tỷ đô la, các công ty cho biết hôm thứ Tư (15/10).
Google đầu tư 15 tỷ đô la để xây dựng trung tâm dữ liệu tại Ấn Độ; lớn nhất bên ngoài Hoa Kỳ. Vietnet24h - Bộ trưởng Phát triển Nguồn nhân lực Andhra Pradesh cho biết thỏa thuận này đạt được sau “một năm thảo luận chuyên sâu và nỗ lực không ngừng” và “chỉ là sự khởi đầu”.
5 điều CEO Nvidia Jensen Huang nói về cuộc đua AI giữa Mỹ và Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang phân tích cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) giữa Mỹ và Trung Quốc, cho rằng Mỹ “không dẫn trước quá xa” và cần một “chiến lược tinh tế” để duy trì lợi thế
Fujitsu và Nvidia hợp tác phát triển các tác nhân AI Vietnet24h - Fujitsu và Nvidia đã đồng ý hợp tác để tạo ra cơ sở hạ tầng AI đầy đủ tích hợp các tác nhân AI.
Các nhà phân tích dự đoán những thách thức của thị trường thông qua Apple Vision Pro 2 Vietnet24h - Sự cải tiến đáng kể nhất dường như nằm ở cấu trúc bên trong của thiết bị: Vision Pro 2 dự kiến ​​sẽ được trang bị chip M4 của Apple
Samsung củng cố vị thế thống lĩnh âm thanh toàn cầu bằng chiến lược thâu tóm các thương hiệu âm thanh nổi tiếng Vietnet24h - Samsung, thông qua công ty con Harman, đã củng cố thêm vị thế của mình trên thị trường âm thanh toàn cầu sau khi mua lại một số thương hiệu âm thanh nổi tiếng.
DeepSeek “Tung Chiêu” Với Phiên Bản Thử Nghiệm V3 AI Siêu Tiến Bộ! Vietnet24h - Startup AI Trung Quốc Gây Bão Với Mô Hình V3.2-Exp, Tối Ưu Cho Chip “Made in China” ngay trước lễ quốc khánh.
Fujitsu Và Nvidia Hợp Tác Phát Triển Chip AI Tiết Kiệm Năng Lượng Vào 2030 Vietnet24h - Tokyo, ngày 3/10/2025 – Fujitsu và Nvidia, gã khổng lồ chip Mỹ, chính thức công bố hợp tác phát triển chip trí tuệ nhân tạo (AI) tiết kiệm năng lượng vào năm 2030, nhằm hỗ trợ sự bùng nổ của các trung tâm dữ liệu, robot và các lĩnh vực công nghệ cao tại Nhật Bản.
LG Innotek Nhận 200 Triệu USD Vốn Vay Liên Kết Bền Vững từ IFC để Mở Rộng Nhà Máy tại Hải Phòng Vietnet24h - LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử hàng đầu Hàn Quốc, vừa công bố nhận được khoản vay liên kết bền vững trị giá 200 triệu USD từ International Finance Corporation (IFC), đơn vị thuộc Ngân hàng Thế giới.
Năng lượng cho Tương lai: Triển lãm PCIM Châu Á Thượng Hải 2025 tập trung vào những tiến bộ trong công nghệ bán dẫn dải tần rộng cho xe điện Vietnet24h - Các thiết bị điện tử công suất điều khiển dòng năng lượng trong xe điện (EV) đang trở thành một nút thắt cổ chai đáng kể, không thể theo kịp nhu cầu của các thiết kế thế hệ tiếp theo.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?