Tầm nhìn chính sách
Người đứng đầu Samsung tiếp tục hoạt động kinh doanh chính thức sau khi ra tù
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 15/09/2021 2:30 CH
Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ cam kết sẽ tạo ra 70.000 việc làm trong ba năm tới.
Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong chụp ảnh với các sinh viên đăng ký tham gia chương trình mã hóa SSAFY do công ty điều hành trong bức ảnh này được chụp vào năm 2019.
Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong bắt đầu công việc chính thức của ông một tháng sau khi ra tù.
 
Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum đã chủ trì cuộc họp dự án ON Hope của giới trẻ với Lee tại Cơ sở Seoul của Học viện Phần mềm Samsung (SSAFY), hôm qua thứ Ba, ngày 14 tháng 9.
 
Sau cuộc gặp gỡ của họ, Phó Chủ tịch Lee của Samsung Electronics đã cam kết sẽ tạo thêm 30.000 vị trí cho những người tìm việc trẻ thông qua chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) trong vòng ba năm tới.
 
"Tập đoàn Samsung thông qua SSAFY có kế hoạch tạo ra 10.000 việc làm hàng năm trong ba năm tới như một phần của các dự án đóng góp xã hội đa dạng của họ. Họ sẽ khởi xướng một dự án tạo ra tổng số 30.000 việc làm cho thanh niên", Thủ tướng Kim Boo-kyum cho biết. Ông Kim cho biết thêm, Samsung tuyên bố sẽ tạo ra 40.000 việc làm vào ngày 24/8 và tổng cộng 70.000 việc làm trong ba năm tới.

Samsung Electronics Vice Chairman Lee Jae-yong, front right, and Prime Minister Kim Kim Boo-kyum, front left, applaud during the youth hope ON project meeting at the Samsung Software Academy for Youth (SSAFY) Seoul Campus, Tuesday. Yonhap
Những người tham gia chương trình SSAFY của Samsung tạo dáng trước logo tại Cơ sở SSAFY Seoul.

SSAFY là chương trình CSR đại diện của Samsung, cung cấp cho những người tìm việc trẻ dưới 30 tuổi các bài học viết mã miễn phí trong một năm. Samsung cung cấp cho sinh viên nhập học 1 triệu won (854 USD) mỗi tháng như một phần của trợ cấp giáo dục. Chương trình này đã trở nên cực kỳ phổ biến trong giới trẻ tìm việc.

"Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ dự án 'Youth Hope'", Lee nói. Trong cuộc họp, phó chủ tịch Samsung và thủ tướng Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp video với các sinh viên SSAFY và các cán bộ giảng dạy để thảo luận về các cách tăng cường việc làm cho thanh niên. Đây là lịch trình công tác chính thức đầu tiên của phó chủ tịch Samsung Lee Jae-yong sau khi ông mãn hạn tù vào tháng trước.

Một số nhà quan sát trong ngành tin rằng cam kết của Lee trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng thất nghiệp của thanh niên trong cuộc gặp với Thủ tướng cho thấy sự sẵn sàng của Samsung trong việc mở rộng các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR).

Samsung Electronics có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng học viên SSAFY của mình từ 1.000 học viên hiện tại lên 2.000 học viên hàng năm.

Vào tháng 8, Samsung tuyên bố sẽ đầu tư 240 nghìn tỷ won và tạo ra 40.000 việc làm trong ba năm tới và mở SSAFY trên toàn quốc.

Tất cả các chi phí liên quan cho người tham gia, bao gồm ăn trưa, phần mềm giáo dục và tiền lương của giáo viên đều do Samsung chi trả. Theo công ty, khoảng 77% trong số 2.087 người tham gia trong bốn năm qua đã có thể tìm được việc làm sau khi hoàn thành chương trình.
"Chúng tôi đang tổ chức lại các hoạt động CSR của mình để nó có thể đóng góp cho xã hội của chúng tôi một cách thiết thực và chúng tôi dự định thiết lập các biện pháp cụ thể để thực hiện điều đó", một quan chức của Samsung Electronics cho biết.

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, phía trước bên phải và Thủ tướng Hàn Quốc Kim Kim Boo-kyum, phía trước bên trái, hoan nghênh trong cuộc họp dự án ON Hope của giới trẻ tại Cơ sở Seoul của Học viện Phần mềm Samsung (SSAFY)

Cuộc gặp giữa Phó Chủ tịch Lee và thủ tướng Hàn Quốc diễn ra trong bối cảnh các nhóm công dân phản đối gay gắt về việc phó chủ tịch Samsung trở lại công việc chính thức của mình sau khi ra tù có điều kiện vào ngày 13/8.

Tuy nhiên, thủ tướng đã ủng hộ phó chủ tịch Lee trở lại các hoạt động kinh doanh bình thường kể từ khi ra tù.

"Anh ấy đã mãn hạn tù, nhưng cấm anh ấy tham gia các hoạt động kinh doanh không phải là một biện pháp thích hợp", Kim nói trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 31 tháng 8. "Công chúng có tiêu chuẩn cao hơn cho các vai trò của chaebols, nhưng cũng có người tin rằng tước bỏ các cơ hội kinh doanh của phó chủ tịch có thể là một động thái không công bằng".
Lee Jae-yong có đang làm việc tại Samsung hay không? Vietnet24h - Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc nói không trong bối cảnh tranh cãi ngày càng tăng về hiệu quả của lệnh cấm lao động đối với Phó Chủ tịch của Samsung.
Samsung được kêu gọi tăng cường khả năng cạnh tranh vì lợi ích của Hàn Quốc Vietnet24h - Khi được thả tự do, thái tử Samsung Lee Jae-yong đang được yêu cầu bắt kịp các vấn đề đang chờ xử lý mà chính phủ muốn giải quyết, chẳng hạn như tác động để đẩy nhanh việc cung cấp vắc xin COVID-19 cho Hàn Quốc.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
VIỆT NAM ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC – LUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH QUẢN TRỊ AI TOÀN CẦU Vietnet24h - Ngày 1/3/2026 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cách thế giới đối diện với trí tuệ nhân tạo khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực.
THUẾ QUAN HOA KỲ VÀ PHÉP THỬ CHIẾN LƯỢC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Những diễn biến gần đây trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang đặt ngành điện tử Việt Nam – lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn với kim ngạch kỷ lục hơn 164 tỷ USD trong năm 2025 – trước một phép thử lớn về bản lĩnh chiến lược và năng lực thích ứng - Góc nhìn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.
Ông Trump sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, có hiệu lực ngay lập tức Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan "có đi có lại" của ông.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
Chuỗi cung ứng châu Á có thể giúp khu vực vượt Mỹ trong cuộc đua AI Vietnet24h - Châu Á đang nổi lên như một đối thủ đáng gờm của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu, nhờ lợi thế lâu dài về sản xuất và chuỗi cung ứng công nghiệp.
Nhật Bản cấp 380 triệu USD hỗ trợ Sony mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang tăng cường hỗ trợ ngành bán dẫn trong nước khi quyết định cấp khoản trợ cấp lên tới 60 tỷ yên (khoảng 380 triệu USD) cho Sony nhằm mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh tại tỉnh Kumamoto.
Cột mốc AI5 của Tesla củng cố hy vọng của Samsung trong lĩnh vực sản xuất chip Vietnet24h - Thế hệ AI6 tiếp theo sẽ được xây dựng trên tiến trình 2nm của Samsung khi Tesla mở rộng lộ trình phát triển chip.
Vì sao tham vọng về thiết bị quang khắc EUV của Trung Quốc khó có thể thành hiện thực trong thập kỷ này? Vietnet24h - Tiến độ phát triển nguyên mẫu trái ngược với những rào cản lớn đối với sản xuất hàng loạt.
Chi phí nghiên cứu và phát triển của Huawei vượt Samsung 5 nghìn tỷ won Vietnet24h - Huawei được phát hiện đã đầu tư một lượng vốn lớn vào nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn năm ngoái, vượt xa cả Samsung Electronics.
Điện năng, chứ không phải chip, có thể quyết định tương lai trí tuệ nhân tạo của Hàn Quốc Vietnet24h - Tham vọng trở thành cường quốc trí tuệ nhân tạo toàn cầu của Hàn Quốc có thể phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất: điện năng.
Chủ tịch LG hợp tác với các đối tác ở Thung lũng Silicon để đẩy nhanh chiến lược trí tuệ nhân tạo và robot Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG, ông Koo Kwang-mo, đang đẩy mạnh nỗ lực của tập đoàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), sử dụng chuyến công du cấp cao đến Thung lũng Silicon để tìm kiếm các đối tác chiến lược, hoàn thiện chiến lược thương mại hóa và đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
CEO Google Sundar Pichai cho rằng "sự chuyển đổi sang trí tuệ nhân tạo" mở ra cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai, cho biết trong một cuộc thảo luận được đăng tải hôm thứ Ba rằng công ty của ông có nhiều cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hơn nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.
Các hãng kính Nhật Bản xoay trục sang AI: Asahi Kasei và AGC tận dụng làn sóng chip AI toàn cầu Vietnet24h - Tại Nhật Bản, các nhà sản xuất kính và vật liệu công nghiệp như Asahi Kasei và AGC đang tái cấu trúc chiến lược, chuyển hướng sang cung cấp vật liệu cho chip AI.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.
Chủ tịch Chey của tập đoàn SK gặp Tổng Bí thư Tô Lâm để mở rộng quan hệ năng lượng. Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won đã gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tại Washington để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.