Tầm nhìn chính sách
Người tố cáo Twitter cáo buộc các nhà điều hành hội đồng quản trị bị lừa và công khai về thư rác, bảo mật
Nam Phong - Thứ Tư, 24/08/2022 9:37 CH
Vietnet24h - Một người tố cáo Twitter về "những thiếu sót nghiêm trọng của Twitter" liên quan đến quyền riêng tư, bảo mật và kiểm duyệt nội dung.
Parag Agrawal, Giám đốc điều hành của Twitter và vợ là Vineeta Agarwal, đi bộ đến một phiên họp buổi sáng trong Hội nghị Allen & Company Sun Valley vào ngày 07 tháng 7 năm 2022 tại Sun Valley, Idaho.
Một người tố cáo Twitter đang cáo buộc "những thiếu sót nghiêm trọng của Twitter" liên quan đến quyền riêng tư, bảo mật và kiểm duyệt nội dung, theo đơn khiếu nại được gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Ủy ban Thương mại Liên bang và Bộ Tư pháp.
 
Các khiếu nại, do CNBC thu được, được đệ trình bởi công ty luật phi lợi nhuận Whistleblower Aid, đại diện cho cựu giám đốc an ninh của Twitter, Peiter “Mudge” Zatko. Whistleblower Aid, cũng đại diện cho người tố giác Facebook Frances Haugen, đã xác minh tính xác thực của các tài liệu với CNBC.

Cổ phiếu của Twitter đã giảm hơn 5% trong phiên giao dịch buổi sáng.
 
Trong đơn khiếu nại với SEC, Zatko cáo buộc rằng anh ta “đã chứng kiến giám đốc điều hành cấp cao tham gia vào các giao tiếp gian dối và/hoặc gây hiểu lầm ảnh hưởng đến các thành viên Hội đồng quản trị, người dùng và cổ đông” nhiều lần vào năm 2021, trong đó Giám đốc điều hành Parag Agrawal yêu cầu Zatko cung cấp các tài liệu sai lệch và gây hiểu lầm .
 
Tin tức được đưa tin lần đầu tiên bởi The Washington Post và CNN.

Trong báo cáo cuối cùng của anh ấy cho Twitter sau khi anh ấy bị chấm dứt hợp đồng, theo các tài liệu của người tố cáo, Zatko đã buộc tội rằng công ty đã không trình bày chính xác bốn vấn đề quan trọng với hội đồng quản trị: phần mềm lỗi thời thiếu các biện pháp bảo mật cơ bản, "Các vấn đề chung" trong ai có thể truy cập hoặc kiểm soát các hệ thống và dữ liệu, các quy trình nội bộ có vấn đề và “khối lượng và tần suất các sự cố bảo mật ảnh hưởng đến một số lượng lớn dữ liệu của người dùng mà thực tế là gây choáng váng”.
Peiter Zatko, who is also known as Mudge poses for a portrait on Monday August 22, 2022 in Washington, DC.
Ảnh chân dung Peiter Zatko, người còn được gọi là Mudge chụp vào thứ Hai ngày 22 tháng 8 năm 2022 tại Washington, DC.
 
Zatko cáo buộc trong báo cáo rằng hơn một nửa trong số 500.000 máy chủ của Twitter đang chạy phần mềm lỗi thời và hơn một phần tư máy tính của nhân viên đã vô hiệu hóa các bản cập nhật phần mềm có thể cung cấp các bản vá bảo mật quan trọng. Ông cho biết hành vi bị cáo buộc của Twitter về việc cấp quyền truy cập rộng rãi vào môi trường sản xuất của nền tảng là "chưa từng có trong một công ty về thời đại và tầm quan trọng của Twitter, nơi mà gần như tất cả nhân viên đều có quyền truy cập vào hệ thống hoặc dữ liệu mà họ không nên".
 
Nếu các cơ quan quản lý của chính phủ phát hiện Twitter đánh lừa người tiêu dùng về các giao thức bảo mật của nó, điều đó có thể bị coi là vi phạm thỏa thuận năm 2011 với FTC. Vào thời điểm đó, Twitter đã bị cấm trong 20 năm không được gây hiểu lầm cho người tiêu dùng về cách nó bảo vệ an ninh và thông tin cá nhân của họ. Thỏa thuận cũng yêu cầu Twitter phải tạo và duy trì một chương trình bảo mật thông tin toàn diện để được đánh giá bởi một đơn vị kiểm toán độc lập trong 10 năm.
 
Người phát ngôn của Ủy ban Lựa chọn Thượng viện về Tình báo cho biết trong một tuyên bố rằng ban hội thẩm cũng đã nhận được đơn khiếu nại “và đang trong quá trình thiết lập một cuộc họp để thảo luận chi tiết hơn về các cáo buộc. Chúng tôi rất coi trọng vấn đề này ”.
 
Đơn khiếu nại của người tố giác đề cập đến những thông tin xuyên tạc của Twitter đối với Elon Musk, người đang bị nhốt trong cuộc chiến pháp lý tìm cách rút lui khỏi thỏa thuận mua lại công ty truyền thông xã hội, vì CEO Tesla “nghi ngờ về tính chính xác của tuyên bố trên Twitter trong các phát hiện pháp lý rằng <5 % tài khoản là 'bot' hoặc tài khoản spam tự động. "
 
Một luật sư đại diện cho Zatko cho biết cựu nhân viên Twitter không có liên hệ nào với Musk, người vào tháng 7 cho biết anh ta đang rút lại giá thầu 44 tỷ USD để mua lại công ty.
 
Luật sư Alex Spiro của Quinn Emanuel của Musk nói với CNBC: “Chúng tôi đã đưa ra trát đòi hầu tòa cho ông Zatko, và chúng tôi nhận thấy lối ra của ông ấy và các nhân viên chủ chốt khác tò mò về những gì chúng tôi đã tìm thấy”.
 
Musk và Twitter sẽ gặp nhau tại tòa án vào tháng 10, nơi Thủ tướng Kathaleen McCormick của Tòa án Delaware sẽ xác định xem Musk có tiếp tục mua lại công ty hay không.
 
Zatko cáo buộc rằng một tweet của Giám đốc điều hành Agrawal vào ngày 16 tháng 5, cho biết công ty "được khuyến khích mạnh mẽ để phát hiện và xóa nhiều thư rác nhất có thể, mỗi ngày" là "một lời nói dối." Ông cho biết các giám đốc điều hành của Twitter không được khuyến khích phát hiện ra bot và “ban lãnh đạo cấp cao không muốn đo lường chính xác mức độ phổ biến của các tài khoản bot” bởi vì “nếu các phép đo chính xác được công khai, nó sẽ làm tổn hại đến hình ảnh và giá trị của công ty.”
 
Zatko còn cáo buộc rằng công ty không có các biện pháp kiểm soát an ninh thích hợp. Theo The Washington Post, khoảng 7.000 nhân viên Twitter có “quyền truy cập rộng rãi vào phần mềm nội bộ của công ty và việc truy cập đó không được giám sát chặt chẽ”.
 
Trong một bản ghi nhớ gửi nhân viên do phóng viên CNN Donie O’Sullivan đăng lên Twitter, Agrawal mô tả Zatko là “một cựu giám đốc điều hành Twitter đã bị chấm dứt hợp đồng vào tháng 1 năm 2022 vì khả năng lãnh đạo kém hiệu quả và hiệu suất kém”.
 
“Chúng tôi đang xem xét các tuyên bố đã được biên soạn lại đã được công bố, nhưng những gì chúng tôi thấy cho đến nay là một câu chuyện sai sự thật có mâu thuẫn và không chính xác và được trình bày mà không có ngữ cảnh quan trọng,” Agrawal viết, theo CNN. Người phát ngôn của Twitter đã xác nhận tính hợp pháp của nội dung bản ghi nhớ với CNBC.
 
“Với sự chú ý trên Twitter vào lúc này, chúng tôi có thể giả định rằng chúng tôi sẽ tiếp tục thấy nhiều tiêu đề hơn trong những ngày tới - điều này sẽ chỉ làm cho công việc của chúng tôi chăm chỉ hơn,” Agrawal nói. “Tôi biết rằng tất cả các bạn đều rất tự hào về công việc chúng ta cùng làm và về các giá trị định hướng cho chúng ta. Chúng tôi sẽ theo đuổi mọi con đường để bảo vệ sự liêm chính của mình với tư cách là một công ty và lập nên kỷ lục".
Twitter tổ chức bỏ phiếu về việc sáp nhập của Elon Musk vào ngày 13 tháng 9 tới Vietnet24h - Twitter muốn các cổ đông của mình bỏ phiếu chấp thuận thương vụ mua lại công ty trị giá 44 tỷ đô la của Elon Musk.
Twitter kiện Elon Musk buộc phải thực thi thỏa thuận mua bán sáp nhập ban đầu Vietnet24h - Twitter đã đệ đơn kiện Elon Musk lên Tòa án Thủ hiến Delaware vào thứ Ba sau khi tỷ phú này cho biết ông đang chấm dứt hợp đồng mua lại công ty trị giá 44 tỷ USD.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Nhật Bản ưu tiên phần mềm nội địa cho an ninh mạng Vietnet24h - Tính đến năm 2021, các công ty trong nước chiếm khoảng 40% các sản phẩm đối phó an ninh mạng của Nhật Bản. Nhưng đối với các sản phẩm mới nhất, tỷ lệ này thường dưới 10%.
Hàn Quốc: Bộ trưởng Công nghiệp đưa ra giải pháp thay thế 'mang tính xây dựng', 'cùng có lợi' trong bối cảnh lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự tin tưởng vào thứ Tư (26/2) rằng, Seoul và Washington sẽ có thể tìm ra một giải pháp thay thế "mang tính xây dựng" và "cùng có lợi".
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Đầu tư của Samsung Electronics vào R&D, cơ sở vật chất đạt mức cao kỷ lục năm 2024 Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Ba (11/3) rằng, họ đã thực hiện khoản đầu tư lớn nhất từ ​​trước đến nay vào nghiên cứu và phát triển (R&D) và mở rộng cơ sở vào năm ngoái.
MWC 2025 giới thiệu tương lai của AI và Robot trong Viễn thông Vietnet24h - Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2025, một trong những sự kiện quan trọng nhất trong ngành viễn thông,vỡi chủ đề chính của năm nay, "hậu di động", nhấn mạnh sự chuyển dịch của ngành từ các thiết bị di động truyền thống sang các công nghệ tiên tiến do AI thúc đẩy.
Samsung Electronics sẽ phát triển vật liệu đóng gói thế hệ tiếp theo 'Glass Interposer' Vietnet24h - Cạnh tranh nội bộ với Samsung Electro-Mechanics dự kiến ​​sẽ thúc đẩy năng suất và đổi mới.
Các công ty viễn thông Hàn Quốc tăng cường quan hệ với các đối tác toàn cầu tại MWC 2025 Vietnet24h - Các công ty viễn thông Hàn Quốc đang mở rộng mối quan hệ trí tuệ nhân tạo (AI) với các đối tác toàn cầu tại triển lãm công nghệ MWC Barcelona năm nay trong nỗ lực định vị mình ở vị trí hàng đầu trong cuộc đua công nghiệp về AI.
Honor công bố khoản đầu tư 10 tỷ đô la Mỹ để nâng cấp AI trên điện thoại thông minh Vietnet24h - Giám đốc điều hành James Li Jian cho biết doanh nghiệp chia tách khỏi Huawei này đang có mục tiêu chuyển đổi từ một nhà sản xuất điện thoại thông minh thành một công ty hệ sinh thái tập trung vào các thiết bị AI
Oppo tăng cường công nghệ chụp ảnh AI để cạnh tranh với Apple, Samsung tại Đại hội Thế giới Di động Vietnet24h - Thương hiệu Trung Quốc này đặt mục tiêu nâng cao khả năng chụp ảnh trên điện thoại thông minh bằng các tính năng AI để cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là Châu Âu.
Honor của Trung Quốc cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào AI và tăng cường quan hệ với Google trong nỗ lực toàn cầu Vietnet24h - Honor on Sunday đã cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào trí tuệ nhân tạo trong năm năm tới.
ARM để mắt tới Hàn Quốc với thiết kế chip AI cho thiết bị IoT Vietnet24h - Gã khổng lồ về kiến ​​trúc chip Arm đã công bố nền tảng mới nhất của mình dành cho trí tuệ nhân tạo (AI) biên cho các thiết bị Internet vạn vật (IoT) tại Hàn Quốc vào thứ năm (27/2).
Trung Quốc nói Đài Loan muốn nhượng ngành công nghiệp chip cho Hoa Kỳ Vietnet24h - Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng Đài Loan đang tìm cách trao ngành công nghiệp bán dẫn của hòn đảo này cho Hoa Kỳ như một "món quà lưu niệm" và tận dụng nó để tìm kiếm sự ủng hộ chính trị từ Washington.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6