Tầm nhìn chính sách
Phát triển công nghiệp CNTT - điện tử cần sự hỗ trợ mạnh hơn từ chính sách
Lê Cường - Thứ Sáu, 20/12/2019 6:26 CH
Vietnet24h - Sáng ngày 19/12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo định hướng chính sách chương trình phát triển công nghiệp ICT giai đoạn 2021 – 2030 với sự tham gia của đông đảo đại diện các hiệp hội ngành hàng cùng doanh nghiệp ngành CNTT, điện tử, viễn thông trên toàn quốc.
Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết, trong giai đoạn 5 năm 2014-2019, ngành Công nghiệp CNTT đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành một trong những ngành kinh tế quan trọng của đất nước với doanh thu ước tính đạt 110 tỷ USD. Tuy nhiên, trong 2 năm gần đây ngành công nghiệp CNTT cũng bộc lộ một số vấn đề như: tăng trưởng doanh thu đã chững lại; ngành công nghiệp CNTT, điện tử - viễn thông vẫn phụ thuộc nhiều vào các doanh nghiệp FDI, các doanh nghiệp nội địa hiện chủ yếu tham gia vào khâu có giá trị gia tăng chưa cao, chưa có nhiều sản phẩm đặc sắc mang thương hiệu Việt.
Để cụ thể hóa định hướng của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực ICT theo Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 22/3/2018, Bộ TT&TT khẩn trương xây dựng Chương trình phát triển công nghiệp CNTT, điện tử - viễn thông đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, hướng tới cuộc CMCN 4.0. Dự kiến sẽ trình Thủ tướng Chính phủ ban hành trong quý I năm 2020.
 
Hội thảo tập trung thảo luận, xin ý kiến của các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực CNTT và Điện tử của Việt Nam về các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chính cho việc phát triển công nghiệp CNTT trong giai đoạn 5 năm, từ nay đến 2025. 
 
Khách mời tham dự hội thảo gồm có các chuyên gia như: Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA); ông Nghiêm Bá Hách, Phó Giám đốc Sở TTTT tỉnh Bắc Ninh; bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINISA); các đại diện của các công ty viễn thông như Viettel, VNPT...
 
Sau lời phát biểu khai mạc của Thứ Trưởng Phan Tâm, ông Nguyễn Thanh Tuyên - Phó Vụ trưởng Vụ CNTT đã giới thiệu về nội dung Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển Công nghiệp CNTT, điện tử - viễn thông giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030, hướng tới CMCN 4.0. với các mục tiêu chung như: 
- Việt Nam có khả năng chủ động, làm chủ công nghệ trong việc sản xuất được các sản phẩm, giải pháp CNTT, điện tử các thiết bị viễn thông quan trọng phục vụ cho các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước;
- Công nghiệp CNTT trở thành ngành kinh tế chủ đạo (doanh thu cao, giá trị sản xuất lớn, là ngành xuất khẩu dẫn đầu, đóng góp lớn cho GDP cả nước); 
- Tốc độ tăng trưởng của các doanh nghiệp nội địa hàng năm bằng 2 lần tốc độ tăng trưởng GDP cả nước;
- Đưa Việt Nam trở thành một trong những nước sản xuất thiết bị CNTT, điện tử - viễn thông, xuất khẩu phần mềm, xuất khẩu dịch vụ CNTT lớn trên thế giới;
- Xuất khẩu: Top 1 trong các ngành hàng  xuất khẩu của Việt Nam (đạt 120 tỷ USD);
 
Những Ý kiến đóng góp quan trọng và thiết thực của các chuyên gia ngành CNTT và Điện tử: 
Các đại biểu tham dự Hội thảo đã trao đổi và đưa ra những ý kiến đóng góp, xây dựng giúp dự thảo trở nên phù hợp và thiết thực hơn với tình hình ngành công nghệ thông tin và điện tử của nước ta hiện nay. Đa phần đều phản đối và cho rằng mục tiêu chung đặt ra là quá xa với với thực tế. Đáng chú ý là các ý kiến của các chuyên gia như: 
 
Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINISA) phát biểu: “Phần mục tiêu chung để CNTT trở thành ngành kinh tế chủ đạo, tôi nghĩ cái này rất khó và nên xem xét lại. Hoặc mục tiêu để Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu phần mềm, xuất khẩu dịch vụ CNTT lớn trên thế giới đến năm 2025 tôi nghĩ chúng ra sẽ chưa kịp thời gian để đạt được điều đó”. 
 
“Về đào tạo nhân lực nếu chỉ đưa ra chỉ tiêu đào tạo cho 2000 cán bộ quản lý, kỹ thuật trên tổng số có hàng ngàn doanh nghiệp thì con số đào tạo này rất là nhỏ”, Bà Giang nói.  
Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINISA)
Bà Giang phàn nàn rằng các chương trình như “Xúc tiến thương mại quốc gia” chỉ cho phép các cơ quan của bộ tham gia, mà không có các doanh nghiệp tư nhân mặc dù trong danh sách các dự án ấy có cả tên đơn vị bà đang công tác.  
 
Tuy nhiên, khi bà Giang đề xuất xây dựng các dự án thì Bộ trả lời rằng "Nhà nước không có cơ chế để giao phần việc này ra ngoài cho các tổ chức khác mà chỉ giao cho các cơ quan của Bộ làm” Bà Giang tỏ ra thất vọng. “nghe như vậy tôi thấy rất chán nản bởi vì chính bản thân tôi là người chấp bút viết một số đề án”. 
 
Các hiệp hội là cánh tay nối dài cho bộ, nếu cho phép các doanh nghiệp và hiệp hội cùng tham gia để được duyệt kinh phí theo ngân sách của nhà nước như vậy sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành nhanh hơn.

Bên cạnh đó, Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), cũng đề xuất:
- Cần xây dựng cơ sở dữ liệu cho các DN đầu chuỗi và DN điện tử nội địa vì hiện nay những số liệu đó “rất mờ”, hầu như không có dữ liệu về ngành. Tôi kiến nghị đưa vào các số liệu thống kê quốc gia. “Hiệp hội chúng tôi có khá nhiều dữ liệu về các công ty trong ngành điện tử nhưng đây là những số liệu mà chúng tôi thu thập được qua những dự án quốc tế còn không có trong hệ thống dữ liệu quốc gia”, Bà Hương phát biểu. 
 
Kiến nghị về chính sách hỗ trợ tài chính và thuế cho các DN đầu tư vào lĩnh vực điện tử nội địa cũng được hưởng chế độ giống như doanh nghiệp FDI, đại diện của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đưa ra ý kiến: "Các chính sách này đang gây bất bình đẳng cho các DN nội. Nếu được duyệt những chính sách ấy thì sức cạnh tranh của các DN Việt đã tăng lên từ 10 – 25%”, bà Hương nhận định. 
 
Để phát triển, đại diện VEIA cho rằng cần tạo một hệ sinh thái cho ngành công nghiệp hỗ trợ nghĩa là thiết lập một mạng lưới DN công nghiệp hỗ trợ trên quy mô toàn quốc và tạo cơ chế tiếp cận tín dụng thuận lợi cho các DN này khi cho nhu cầu vay vốn. Đặc biệt là được tiếp cận những nguồn vốn vay không cần thế chấp tài sản.  
 
“Về phần hỗ trợ chuyển giao công nghệ không phải là chúng ta không có nguồn cung cấp nhưng vì năng lực tiếp nhận nguồn công nghệ tiên tiếncòn hạn chế. VD: trong chương trình hợp tác khoa học công nghệ giữa chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc khoảng 5 năm trước Chính phủ Hàn Quốc đã ký tặng cho nước ta trên 100 công nghệ nguồn trong ngành điện tử, cơ khí chế tạo, ô tô và dệt may... nhưng thực tế chúng ta tiếp nhận được rất ít”. Lấy ví dụ thực tế, đại diện VEIA cho biết: “Như việc Hàn Quốc chuyển giao công nghệ ‘Màn hình cảm ứng điện dung’ và tìm mãi mới thấy một DN tư nhân ở phía Nam để tiếp nhận nhưng phạm vi tiếp nhận lại khá hạn chế vì đòi hỏi phải có hạ tầng hiện đại, đắt tiền như cần một phòng sạch đạt chuẩn với diện tích khoảng từ 500 – 1000 m2. Đấy là  chưa kể đến trình độ nhân lực có thể tiếp nhận được. Doanh nghiệp sẽ rất khó có thể tự đầu tư mà cần một nguồn lực mạnh mẽ hơn từ chính sách của các cơ quan chính phủ mang tính thúc đẩy”.
Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Ủy viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA)
Góp ý về đào tạo nguồn lực nhân sự, Bà Hương bày tỏ quan điểm từ doanh nghiệp: Ở Việt Nam hiện nay, các chương trình đào tạo trong nhà trường chưa phù hợp để có thể đáp ứng được yêu cầu về nhân lực.  Như trong ngành điện tử, các kỹ sư vào làm việc cũng phải đào tạo lại. Việc đào tạo đôi khi phải thực hiện ở nước ngoài chứ trong nước cũng không có khả năng. Gây mất thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. 
 
“Các trường đào tạo hiện nay đa phần là mang nặng tính lý thuyết hàn lâm mà thiếu tính thực hành, hoặc các máy móc để thực hành đều rất cũ. Các kỹ sư công nghệ và quản lý tầm trung đều phải thuê chuyên gia nước ngoài”. 
 
“Cần xem xét lại các mục tiêu như làm chủ công nghệ đến năm 2025 liệu có quá xa chúng ta không để đạt được. Con số chỉ tiêu xuất khẩu năm 2018 đạt 79,4 tỷ đô la , tăng trưởng 13% và năm nay cũng khoảng như vậy theo số liệu mới nhất của bộ Công thương cung cấp. Khi đã đạt được một ngưỡng nhất định thì khó có thể tăng thêm. Nên xem xét đến chất lượng của xuất khẩu và giá trị gia tăng nội địa trong kim ngạch xuất khẩu”, đại diện VEIA bày tỏ. 
 
Chia sẻ về thu hút DN FDI và phát triển lĩnh vực công nghiệp ICT tại Bắc Ninh, ông Nghiêm Bá Hách, Phó Giám đốc Sở TTTT tỉnh cho biết: Sau hơn 20 năm thu hút đầu tư FDI, Bắc Ninh đã đạt kết quả nhất định, kim ngạch xuất khẩu liên tục tăng. Đầu tư nước ngoài tại Bắc Ninh có 1429 dự án đến từ 32 quốc gia với 18,3 tỷ USD, riêng Hàn Quốc 10 tỷ USD
Ông Nghiêm Bá Hách, Phó Giám đốc Sở TTTT tỉnh Bắc Ninh
Để phát triển công nghiệp ICT, đại diện của Sở TTTT Bắc Ninh kiến nghị 3 nội dung: Xây dựng cơ chế, chính sách nhằm phát triển cho các DN tham gia vào chuỗi giá trị sản xuất điện tử; Tăng cường vai trò của các tổ chức Hội nghề nghiệp và thành lập Ban chỉ đạo quốc gia về phát triển công nghiệp phụ trợ công nghiệp điện tử để có thể chỉ đạo nhanh chóng và quyết liệt hơn nữa từng bộ ngành phải làm những gì. 
 
Phát biểu kết luận Hội thảo, Thứ trưởng Phan Tâm đánh giá cao những ý kiến các đại biểu đã đóng góp, đồng thời chỉ đạo Vụ CNTT tập trung sửa đổi, hoàn thiện dự thảo theo đúng lộ trình. Thứ trưởng cũng mong muốn các Hiệp hội và các doanh nghiệp bố trí nguồn lực để tiếp tục làm việc theo từng nhóm cụ thể nhằm hoàn thiện dự thảo cùng  với Vụ CNTT và Bộ TT&TT kịp trình Thủ tướng Chính phủ trong quý I năm 2020.  
 
Phát triển Công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt Nam cần bắt đầu từ đâu? Vietnet24h - Sáng ngày 22/11, Báo Lao động tổ chức buổi tọa đàm nhằm thu được những ý kiến chia sẻ thẳng thắn, đa chiều nâng cao nhận thức của cộng đồng, các cơ quan quản lý nhà nước về tầm quan trọng, ý nghĩa của ngành Công nghiệp hỗ trợ trong lĩnh vực điện tử, góp phần xây dựng chính sách hiệu quả, thiết thực hiện, tạo nên những cú hích, sức bật mới cho các doanh nghiệp Việt Nam.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Nhật Bản ưu tiên phần mềm nội địa cho an ninh mạng Vietnet24h - Tính đến năm 2021, các công ty trong nước chiếm khoảng 40% các sản phẩm đối phó an ninh mạng của Nhật Bản. Nhưng đối với các sản phẩm mới nhất, tỷ lệ này thường dưới 10%.
Hàn Quốc: Bộ trưởng Công nghiệp đưa ra giải pháp thay thế 'mang tính xây dựng', 'cùng có lợi' trong bối cảnh lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự tin tưởng vào thứ Tư (26/2) rằng, Seoul và Washington sẽ có thể tìm ra một giải pháp thay thế "mang tính xây dựng" và "cùng có lợi".
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ đang đặt cược lớn vào robot hình người — nhưng Trung Quốc đã đi trước Vietnet24h - Sự phấn khích của các nhà đầu tư xung quanh robot ngày càng tăng khi có nhiều lời nhắc đến từ các nhà lãnh đạo công nghệ như Jensen Huang của Nvidia và các kế hoạch đầy tham vọng của Elon Musk của Tesla.
Giám đốc điều hành lượng tử của Google cho biết công nghệ 'còn 5 năm nữa mới có thể đột phá thực sự' Vietnet24h - Một trong những giám đốc điều hành cấp cao của Google chuyên nghiên cứu máy tính lượng tử cho biết ông tin rằng công nghệ này chỉ còn cách năm năm nữa là có thể chạy các ứng dụng thực tế mà máy tính hiện đại không thể tính toán được.
2 bằng sáng chế OLED của Solus Advanced bị công ty con của Samsung vô hiệu hóa Vietnet24h - Hai bằng sáng chế mới nhất mà Solus Advanced Materials nộp đã bị đối thủ Novaled, một công ty con của Samsung Group, vô hiệu hóa.
Đồng hồ gập của Apple: Bước đột phá đáng mong đợi Vietnet24h - Một bằng sáng chế mới của Apple hé lộ khả năng hãng đang phát triển Apple Watch có màn hình gập, giúp thiết bị linh hoạt hơn và hoạt động độc lập hơn. Nếu thành hiện thực, đây có thể là một trong những sản phẩm sáng tạo nhất của Apple.
CEO Huang Jensen của Nvidia cho biết chip nhanh hơn là cách tốt nhất để giảm chi phí AI Vietnet24h - Phát biểu tại hội nghị GTC của Nvidia vào thứ Ba, Huang cho biết những thắc mắc của khách hàng về chi phí và lợi tức đầu tư vào bộ xử lý đồ họa (GPU) của công ty sẽ không còn nữa khi có những con chip nhanh hơn.
Samsung hướng đến AI, các thỏa thuận M&A để thúc đẩy tăng trưởng cổ phiếu Vietnet24h - CEO gợi ý về thỏa thuận M&A 'có ý nghĩa' trong năm nay để thúc đẩy hoạt động kinh doanh chip AI.
Hơn 20 công ty công nghệ Đài Loan tham gia Hội nghị Trí tuệ nhân tạo toàn cầu GTC của Nvidia 2025 Vietnet24h - Một số công ty Đài Loan sẽ tham gia hội nghị trí tuệ nhân tạo toàn cầu tại California vào tuần này, do gã khổng lồ công nghệ Mỹ Nvidia Corp. tổ chức, đây là công ty hàng đầu trong thiết kế bộ xử lý đồ họa.
Những khó khăn của nhà máy đúc Samsung trầm trọng hơn trong bối cảnh đàm phán liên doanh TSMC-Intel Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh xưởng đúc của Samsung có thể gặp "nguy cơ nghiêm trọng" nếu TSMC và các nhà thiết kế chip lớn của Hoa Kỳ thành lập một liên doanh để vận hành các cơ sở sản xuất chất bán dẫn của Intel.
Hội nghị quốc tế về "Trí tuệ nhân tạo và Bán dẫn - AISC 2025": Cơ hội tiếp cận những bước tiến mới nhất về AI, bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Ngày 12/3, Hội nghị quốc tế về trí tuệ nhân tạo và bán dẫn (AISC) 2025 được tổ chức bởi Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) Aitomactic, Hoa Kỳ và chính thức khai mạc tại NIC Hòa Lạc.
TSMC, MediaTek chứng minh thành tựu chung Vietnet24h - Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC) và MediaTek Inc. đã cùng nhau trình diễn bộ phận quản lý năng lượng (PMU) và bộ khuếch đại công suất tích hợp (iPA) đầu tiên được thể hiện bằng silicon trên quy trình N6RF+ của TSMC
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6