Tầm nhìn chính sách
PwC đồng ý thỏa thuận trở thành đại lý bán lẻ đầu tiên và người dùng doanh nghiệp lớn nhất của OpenAI
Vĩnh An - Thứ Năm, 30/05/2024 12:16 CH
Vietnet24h - PwC hôm thứ Tư đã ký một thỏa thuận với công ty AI OpenAI do Microsoft hậu thuẫn để cung cấp ChatGPT Enterprise, phiên bản tập trung vào kinh doanh của chatbot AI tổng quát, cho nhân viên và khách hàng.
PwC đã đạt được thỏa thuận vào thứ Tư với OpenAI để trở thành đối tác bán lại đầu tiên và người dùng doanh nghiệp lớn nhất của công ty trí tuệ nhân tạo này.
 
Công ty kế toán Big Four này cho biết, các công ty Mỹ và Anh của họ đã ký thỏa thuận với Microsoft để được hỗ trợ để cung cấp ChatGPT Enterprise, phiên bản tập trung vào kinh doanh của chatbot AI tổng quát, cho nhân viên và khách hàng.
 
PwC cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư: “Thỏa thuận này sẽ “mở rộng hệ sinh thái công nghệ của chúng tôi, đưa GenAI đi sâu hơn vào doanh nghiệp của chúng tôi và cho phép chúng tôi mở rộng khả năng AI trên khắp các doanh nghiệp để giúp thúc đẩy tác động nhanh hơn cho khách hàng”.
 
PwC cho biết thỏa thuận này sẽ giúp các nhân viên và khách hàng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh có quyền truy cập vào các công cụ mới nhất từ ​​OpenAI, bao gồm cả mẫu ChatGPT-4o được công bố gần đây và các khả năng mới tập trung vào giọng nói và hình ảnh.
 
PwC cho biết trong bài đăng của mình: “Bằng việc đi đầu trong các mô hình của OpenAI và là công ty đầu tiên công bố tích hợp vào hoạt động của OpenAI, chúng tôi có vị thế đặc biệt để giúp khách hàng tận dụng ChatGPT Enterprise để có những cách làm việc tốt hơn và nhanh hơn”.
 
PwC sẽ trao giấy phép ChatGPT Enterprise cho hơn 100.000 nhân viên - 75.000 ở Mỹ và 26.000 ở Anh - theo The Wall Street Journal, tờ báo trước đó đã đưa tin về thương vụ này. PwC không nêu rõ số lượng công nhân sẽ sử dụng ChatGPT Enterprise.
 
Công ty cho biết: “Bằng cách sử dụng ChatGPT Enterprise trong lực lượng lao động của mình, chúng tôi sẽ mang trải nghiệm trực tiếp về quá trình chuyển đổi AI của mình đến khách hàng, bổ sung cho các dịch vụ kiểm toán, thuế và tư vấn của chúng tôi bằng một loạt giải pháp kinh doanh và công nghiệp”.
 
PwC không tiết lộ các điều khoản tài chính của thỏa thuận.
 
Kiếm tiền từ AI
Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên OpenAI đồng ý mô hình bán lại các sản phẩm AI phổ biến của mình. Công ty được cho là đang lỗ hàng trăm triệu đô la do chi phí tính toán khổng lồ liên quan đến AI. Công ty đang dần chuyển sang đăng ký trả phí và bán hàng cho doanh nghiệp như một cách kiếm tiền từ AI.
 
Vào tháng 2 năm 2023, OpenAI ra mắt phiên bản trả phí của ChatGPT, được gọi là ChatGPT Plus. Cuối năm đó, vào tháng 8, OpenAI đã ra mắt ChatGPT Enterprise, phiên bản chatbot có độ bảo mật cao hơn nhắm vào các doanh nghiệp.
 
Thỏa thuận được công bố hôm thứ Tư cũng là một phần trong nỗ lực mở rộng hơn của PwC vào lĩnh vực AI.
 
Vào tháng 4 năm ngoái, PwC tuyên bố họ dự định cam kết đầu tư 1 tỷ USD trong vòng 3 năm để mở rộng và mở rộng năng lực của mình trong lĩnh vực AI.
 
PwC cho biết họ đã phát triển GPT tùy chỉnh để giúp lực lượng lao động của mình xem xét các tờ khai thuế, tạo phản hồi đề xuất cũng như tạo báo cáo và bảng chỉ số.
 
PwC cho biết họ cũng đang giúp khách hàng của mình đẩy nhanh quá trình triển khai AI tổng quát, sau khi xác định được hơn 3.000 trường hợp sử dụng nội bộ trải rộng trên các ngành khác nhau.
Apple chọn hợp tác thay vì phát triển Chatbot độc lập Vietnet24h - Theo thông tin mới nhất từ Bloomberg, Apple Inc. đã từ chối các kế hoạch phát triển một chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) độc lập, thay vào đó, công ty quyết định hợp tác với OpenAI để tích hợp công nghệ AI vào trợ lý ảo Siri và hệ điều hành iOS 18.
OpenAI rút lại giọng nói của ChatGPT AI vì nó giống với Scarlett Johansson trong phim ‘Her’ Vietnet24h - OpenAI hôm Chủ nhật đã thông báo rằng họ sẽ lấy một trong những “giọng nói” của ChatGPT, được gọi là “Sky”, điều này đã gây tranh cãi vì nó giống với giọng của nữ diễn viên Scarlett Johansson.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Nhật Bản ưu tiên phần mềm nội địa cho an ninh mạng Vietnet24h - Tính đến năm 2021, các công ty trong nước chiếm khoảng 40% các sản phẩm đối phó an ninh mạng của Nhật Bản. Nhưng đối với các sản phẩm mới nhất, tỷ lệ này thường dưới 10%.
Hàn Quốc: Bộ trưởng Công nghiệp đưa ra giải pháp thay thế 'mang tính xây dựng', 'cùng có lợi' trong bối cảnh lo ngại về thuế quan của Trump Vietnet24h - Bộ trưởng Công nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự tin tưởng vào thứ Tư (26/2) rằng, Seoul và Washington sẽ có thể tìm ra một giải pháp thay thế "mang tính xây dựng" và "cùng có lợi".
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Honor công bố khoản đầu tư 10 tỷ đô la Mỹ để nâng cấp AI trên điện thoại thông minh Vietnet24h - Giám đốc điều hành James Li Jian cho biết doanh nghiệp chia tách khỏi Huawei này đang có mục tiêu chuyển đổi từ một nhà sản xuất điện thoại thông minh thành một công ty hệ sinh thái tập trung vào các thiết bị AI
Oppo tăng cường công nghệ chụp ảnh AI để cạnh tranh với Apple, Samsung tại Đại hội Thế giới Di động Vietnet24h - Thương hiệu Trung Quốc này đặt mục tiêu nâng cao khả năng chụp ảnh trên điện thoại thông minh bằng các tính năng AI để cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là Châu Âu.
Honor của Trung Quốc cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào AI và tăng cường quan hệ với Google trong nỗ lực toàn cầu Vietnet24h - Honor on Sunday đã cam kết đầu tư 10 tỷ đô la vào trí tuệ nhân tạo trong năm năm tới.
ARM để mắt tới Hàn Quốc với thiết kế chip AI cho thiết bị IoT Vietnet24h - Gã khổng lồ về kiến ​​trúc chip Arm đã công bố nền tảng mới nhất của mình dành cho trí tuệ nhân tạo (AI) biên cho các thiết bị Internet vạn vật (IoT) tại Hàn Quốc vào thứ năm (27/2).
Trung Quốc nói Đài Loan muốn nhượng ngành công nghiệp chip cho Hoa Kỳ Vietnet24h - Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng Đài Loan đang tìm cách trao ngành công nghiệp bán dẫn của hòn đảo này cho Hoa Kỳ như một "món quà lưu niệm" và tận dụng nó để tìm kiếm sự ủng hộ chính trị từ Washington.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.