Tầm nhìn chính sách
Tesla báo cáo thu nhập ròng hơn 1 tỷ đô la trong quý 2, tăng gấp 10 lần so với một năm trước
Hạnh Vy - Thứ Ba, 27/07/2021 7:59 SA
Vietnet24h - Công ty xe điện của Elon Musk đã vượt qua kỳ vọng ở cả lợi nhuận của đầu và cuối phiên giao dịch, lần đầu tiên vượt qua 1 tỷ đô la thu nhập ròng hàng quý.
Tesla đã báo cáo thu nhập quý II sau tiếng chuông báo hôm thứ Hai, và nó đã đánh bại lợi nhuận đầu và lợi nhuận cuối phiên. Cổ phiếu của Tesla tăng khoảng 2% sau giờ làm việc.

Đây là kết quả:
  • Thu nhập: 1,45 đô la so với 98 xu trên mỗi cổ phiếu được điều chỉnh dự kiến, theo Refinitiv
  • Doanh thu: 11,96 tỷ USD so với 11,30 tỷ USD dự kiến, theo Refinitiv
  • Công ty đã báo cáo thu nhập ròng (GAAP) 1,14 tỷ đô la trong quý, lần đầu tiên vượt qua con số 1 tỷ đô la. Trong quý năm trước, thu nhập ròng lên tới 104 triệu đô la.
    Tổng doanh thu ô tô đạt 10,21 tỷ đô la, trong đó chỉ có 354 triệu đô la, khoảng 3,5%, đến từ việc bán các khoản tín dụng theo quy định. Đó là một con số thấp hơn cho các khoản tín dụng so với bất kỳ quý nào trong bốn quý trước đó. Tỷ suất lợi nhuận gộp ngành ô tô là 28,4%, cao hơn bất kỳ quý nào trong bốn quý vừa qua.
Tesla đã báo cáo việc giao hàng (gần đúng nhất với doanh số bán hàng) là 201.250 xe điện và tổng sản lượng là 206.421 xe, trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Công ty cũng báo cáo doanh thu 801 triệu USD từ hoạt động kinh doanh năng lượng, bao gồm quang điện mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng cho gia đình, doanh nghiệp và tiện ích, tăng hơn 60% so với quý trước.
 
Mặc dù Tesla không tiết lộ họ bán bao nhiêu bộ lưu trữ năng lượng mỗi quý, nhưng trong những tuần gần đây, CEO Elon Musk cho biết trước tòa rằng công ty sẽ chỉ có thể sản xuất tốt nhất 30.000 đến 35.000 bộ lưu trữ trong quý hiện tại, đổ lỗi cho sự chậm trễ của sự thiếu hụt chip.
 
Tesla cũng báo cáo 951 USD tiền dịch vụ và doanh thu khác. Công ty hiện đang vận hành 598 cửa hàng và trung tâm dịch vụ, và đội dịch vụ di động bao gồm 1.091 xe, tăng chỉ 34% so với một năm trước. Con số đó so với mức tăng 121% về lượng xe giao hàng năm.
 
Khoản lỗ trị giá 23 triệu đô la liên quan đến giá trị nắm giữ bitcoin của nó đã được báo cáo là chi phí hoạt động trong mục “Tái cấu trúc và các hoạt động khác”.
 
Vị thế tiền mặt của công ty giảm khoảng 5% so với quý trước, xuống còn 16,23 tỷ đô la. Công ty cho biết trong báo cáo kết quả kinh doanh, sự sụt giảm “chủ yếu được thúc đẩy bởi khoản nợ ròng và khoản trả nợ thuê tài chính là 1,6 tỷ đô la, được bù đắp một phần bởi dòng tiền tự do trị giá 619 triệu đô la”.
 
Các khoản phải trả - số tiền Tesla nợ các nhà cung cấp và các nhà cung cấp dịch vụ khác - đã tăng 13,7% so với quý trước lên 7,56 tỷ USD.
 
Trong quý, cùng với những thách thức khác, Tesla đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ người tiêu dùng ở Trung Quốc, việc thu hồi xe bị lỗi ở Trung Quốc và Mỹ, đồng thời trì hoãn việc giao hàng phiên bản hiệu suất cao của mẫu sedan hàng đầu, Model S Plaid.
 
Các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đã yêu cầu cập nhật về thời điểm công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất thương mại Cybertruck và các tế bào pin tùy chỉnh, cũng như cách Tesla giải quyết tình trạng thiếu phụ tùng đang diễn ra và chi phí nguyên liệu ngày càng tăng mà Musk đã phàn nàn trước đây.
 
Tình trạng thiếu phụ tùng luôn dai dẳng đối với Tesla và các nhà sản xuất ô tô khác. Trong cuộc họp cổ đông, Tesla nói rằng họ đã trì hoãn việc khởi động chương trình bán xe tải cho đến năm 2022.
 
Trong cuộc họp cổ đông hôm thứ Hai, Musk cho biết một "cuộc đấu tranh lớn trong quý này" là mua đủ các mô-đun điều khiển túi khí và dây an toàn trên xe Tesla. Việc thiếu nguồn cung đã hạn chế hoạt động sản xuất của công ty ở cả Fremont, California và Thượng Hải.
 
Musk cũng nói rằng nhiều người hâm mộ hỏi tại sao Tesla không chỉ sản xuất chip của riêng mình để tránh tình trạng thiếu hụt. Ông nói rằng các vấn đề về chuỗi cung ứng là thứ mà Tesla sẽ giải quyết với các nhà cung cấp, cười rằng "Không giống như bạn có thể chỉ cần lấy một con chip."
 
Vì Tesla sử dụng rất nhiều chất bán dẫn và tế bào pin trên ô tô giống như trong các sản phẩm lưu trữ năng lượng, Musk cho biết, công ty đã giảm sản xuất Powerwall và các hệ thống pin Megapack của họ để sử dụng tại các trạm phát điện sẽ được bán hết cho đến khi hết. của năm tới.
 
Musk cho biết ông tin rằng có thể có nhu cầu về "vượt quá một triệu bức tường điện mỗi năm" và một lượng lớn Megapacks không xác định nhưng rất lớn cho các tiện ích thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Ông giải thích: “Năng lượng mặt trời và gió không liên tục và bản chất của chúng thực sự cần các bộ pin để cung cấp dòng điện ổn định.
 
Là một chiến lược quản lý các vấn đề trong chuỗi cung ứng của mình cho cả ô tô và các sản phẩm lưu trữ năng lượng, Musk cho biết Tesla sẽ “vượt quá mức” trong việc cung cấp pin cho xe và bất cứ khi nào dư thừa, họ có thể chuyển nguồn cung đó sang sản xuất Powerwalls và Megapacks.
Lần đầu tiên Tesla cung cấp hơn 200.000 xe trong một quý Vietnet24h - Tesla vừa báo cáo số lượng xe giao và sản xuất quý II cho năm 2021.
Tesla thông báo thu nhập ròng kỷ lục 438 triệu USD, doanh thu tăng 74% Vietnet24h - Tesla đã báo cáo thu nhập ròng kỷ lục 438 triệu đô la trong quý, cũng như thu nhập 93 xu mỗi cổ phiếu trên 10,39 tỷ đô la doanh thu.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chính quyền Trump công bố mức phí đối với tàu Trung Quốc cập cảng Hoa Kỳ Vietnet24h - Chính quyền Trump hôm thứ năm (17/4) đã công bố mức phí đối với tàu do Trung Quốc đóng.
Trung Quốc tăng thuế đối với hàng hóa của Hoa Kỳ lên 125%, gọi việc Trump tăng thuế là 'trò đùa' Vietnet24h - Trung Quốc đã tăng thuế nhập khẩu hàng hóa của Hoa Kỳ lên 125% vào thứ Sáu, đáp trả quyết định của Donald Trump khi nhắm vào nền kinh tế số 2 thế giới để áp thuế cao hơn, đồng thời bác bỏ chiến lược thuế quan của tổng thống Hoa Kỳ là "một trò đùa".
Phản ứng của thế giới và Việt Nam trước quy định tạm hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày của Chính quyền Washington Vietnet24h - Vào ngày 9 tháng 4 năm 2025, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố quyết định hoãn áp dụng thuế quan đối ứng trong 90 ngày đối với một số quốc gia, đồng thời giảm mức thuế xuống còn 10%, ngoại trừ Trung Quốc – nơi bị tăng thuế lên 125%.
Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo điện đàm với Tổng thống Donald Trump trước khi thuế quan 'có đi có lại' có hiệu lực Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Han Duck-soo và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có cuộc điện đàm vào thứ Ba trước khi Trump áp dụng mức thuế "có đi có lại" là 25 phần trăm đối với hầu hết hàng hóa của Hàn Quốc xuất khẩu sang Hoa Kỳ có hiệu lực từ ngày 9 tháng 4.
Một số nét chính trong chính sách thuế quan của Mỹ và dự báo tác động, ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam Vietnet24h - Mức thuế đối ứng 46% lên hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam được công bố bởi Tổng thống Donald Trump vào ngày 2/4/2025, như một phần của chiến lược “có đi có lại” nhằm giảm thâm hụt thương mại song phương giữa Mỹ và các quốc gia đối tác, trong đó Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề do thặng dư thương mại lớn với Mỹ.
AI for all – Samsung định hình ngôi nhà thông minh của tương lai Vietnet24h - Samsung không chỉ sản xuất thiết bị mà còn tạo ra hệ sinh thái AI hoàn chỉnh. Từ chiếc máy giặt tự động phân tích vết bẩn đến tủ lạnh gợi ý bữa ăn, hãng công nghệ Hàn Quốc đang tiên phong đưa AI vào cuộc sống hằng ngày theo cách thông minh và tinh tế hơn.
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Có đối sách chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong mọi tình huống Vietnet24h - Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành đánh giá tình hình, thảo luận về các giải pháp trước mắt và lâu dài sau khi phía Hoa Kỳ vừa công bố áp thuế đối ứng với hàng hóa đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Hàng tỷ đô la bị đe dọa: Kế hoạch bãi bỏ Đạo luật CHIPS của Trump khiến các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lo lắng Vietnet24h - Bất ổn chính trị kéo dài khiến các công ty Hàn Quốc không còn quyền đàm phán với Hoa Kỳ.
Nỗ lực bãi bỏ Đạo luật CHIP của Trump gây ra cuộc tranh luận về Chiến lược bán dẫn của Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố ý định bãi bỏ Đạo luật CHIPs trong phiên họp chung của Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 3 (giờ địa phương).
Cổ phiếu công nghệ giảm 7% kể từ khi Trump nhậm chức vì chiến tranh thương mại làm gia tăng sự bất ổn Vietnet24h - Cổ phiếu công nghệ đã giảm hơn 7% kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.
Hàn Quốc công bố hơn 23 tỷ USD cho lĩnh vực chip khi Trump áp thuế đối với nhập khẩu chất bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Hàn Quốc sẽ trợ cấp cho việc xây dựng đường dây tải điện ngầm cho các cụm bán dẫn, cũng như tăng tỷ lệ tài trợ cho cơ sở hạ tầng trong các cụm công nghiệp tiên tiến.
Giám đốc thiết bị mới của Samsung kêu gọi "một Samsung" trong bối cảnh dao động về chip nội bộ Vietnet24h - Samsung Electronics bao gồm bộ phận DX, bao gồm các phân khúc thiết bị gia dụng và điện thoại thông minh, và bộ phận Giải pháp thiết bị (DS), phụ trách chip bán dẫn và bộ nhớ.
Apple ấp ủ “vũ khí bí mật” cho sinh nhật iPhone 20 tuổi Vietnet24h - iPhone 19 có thể trở thành sản phẩm quan trọng nhất trong lịch sử Apple kể từ sau iPhone X. Với thiết kế gập hoặc thân máy kính toàn phần, thiết bị được kỳ vọng là màn trình diễn đỉnh cao trong lễ kỷ niệm hai thập kỷ đổi mới.
Liên Hợp Quốc cảnh báo, AI có thể ảnh hưởng đến 40% việc làm và gia tăng bất bình đẳng giữa các quốc gia Vietnet24h - Cơ quan Thương mại và Phát triển của Liên hợp quốc cho biết trong một báo cáo rằng trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ đạt giá trị thị trường 4,8 nghìn tỷ đô la vào năm 2033, tương đương với quy mô nền kinh tế của Đức.
Intel và TSMC ký thỏa thuận sơ bộ về đầu tư vào xưởng đúc chip Vietnet24h - Có báo cáo cho biết Intel, hiện đang có ban lãnh đạo mới, đã ký một thỏa thuận sơ bộ với TSMC liên quan đến các khoản đầu tư vào xưởng đúc.
Hyundai Motor Group mở nhà máy sản xuất xe điện được chào hàng rầm rộ tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Hyundai Motor Group đã tổ chức lễ khai trương hoành tráng cho Hyundai Motor Group Metaplant America (HMGMA) tại Georgia vào thứ Tư (giờ địa phương), với mục tiêu đưa nơi này trở thành trụ cột sản xuất chính cho xe điện (EV) và xe hybrid của hãng sản xuất ô tô này.
Các gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ đang đặt cược lớn vào robot hình người — nhưng Trung Quốc đã đi trước Vietnet24h - Sự phấn khích của các nhà đầu tư xung quanh robot ngày càng tăng khi có nhiều lời nhắc đến từ các nhà lãnh đạo công nghệ như Jensen Huang của Nvidia và các kế hoạch đầy tham vọng của Elon Musk của Tesla.
Giám đốc điều hành lượng tử của Google cho biết công nghệ 'còn 5 năm nữa mới có thể đột phá thực sự' Vietnet24h - Một trong những giám đốc điều hành cấp cao của Google chuyên nghiên cứu máy tính lượng tử cho biết ông tin rằng công nghệ này chỉ còn cách năm năm nữa là có thể chạy các ứng dụng thực tế mà máy tính hiện đại không thể tính toán được.
2 bằng sáng chế OLED của Solus Advanced bị công ty con của Samsung vô hiệu hóa Vietnet24h - Hai bằng sáng chế mới nhất mà Solus Advanced Materials nộp đã bị đối thủ Novaled, một công ty con của Samsung Group, vô hiệu hóa.
Đồng hồ gập của Apple: Bước đột phá đáng mong đợi Vietnet24h - Một bằng sáng chế mới của Apple hé lộ khả năng hãng đang phát triển Apple Watch có màn hình gập, giúp thiết bị linh hoạt hơn và hoạt động độc lập hơn. Nếu thành hiện thực, đây có thể là một trong những sản phẩm sáng tạo nhất của Apple.
Tái chế đất hiếm và cobalt: Apple đang viết lại công nghệ sản xuất thiết bị điện tử như thế nào? Vietnet24h - Với việc chuyển gần như toàn bộ nam châm và pin sang vật liệu tái chế, Apple đang ứng dụng những công nghệ phân loại, chiết tách và thu hồi tài nguyên tiên tiến nhất để tái định hình chuỗi cung ứng. Cuộc cách mạng “khai thác ngược” này không chỉ là giải pháp môi trường, mà còn là chiến lược dài hơi trong bối cảnh tài nguyên hiếm dần và chi phí leo thang.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.