Tầm nhìn chính sách
Thẩm phán có thể xóa một số hồ sơ sức khỏe tâm thần trong vụ Elizabeth Holmes
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 14/08/2021 11:23 SA
Vietnet24h - Thẩm phán Edward Davila cho biết ông có thể sẽ niêm phong một số tài liệu trong phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes liên quan đến hồ sơ sức khỏe tâm thần của cô.
Thẩm phán liên bang trong phiên tòa xét xử vụ lừa đảo của cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes đang xem xét liệu có nên công khai chi tiết về đánh giá tâm lý của cô ấy như một phần của yêu cầu truyền thông đưa ra các phần công khai về trường hợp của cô ấy hay không.
 
Dow Jones & Co., nhà xuất bản của Tạp chí Phố Wall, đã đệ trình một kiến ​​nghị yêu cầu tòa án hủy niêm phong tài liệu trong vụ án của Holmes. Các luật sư của Dow Jones cho biết khoảng 40% tài liệu trong vụ án của Holmes vẫn được niêm phong.
 
“Đó là một khối lượng tài liệu rất quan trọng, vì tòa án rất đau lòng nhận ra,” John Cline, luật sư của Holmes, cho biết trong phiên điều trần hôm thứ Ba. “Và quan điểm của bà Holmes là có thể vào thời điểm này, một phần quan trọng trong số đó có thể được mở ra, nhưng không phải là tất cả”.
 
Các công tố viên liên bang ủng hộ yêu cầu hủy các phần của vụ án, nói rằng nếu Holmes có kế hoạch bào chữa cho sức khỏe tâm thần, thì họ cần phải chuẩn bị.
 
“Điều chính mà chúng tôi lo ngại là việc tiếp tục niêm phong ở cấp độ hiện tại bao gồm cả các chủ đề cấp cao bao gồm biện pháp bảo vệ quy tắc 12.2 của bà Holmes và điều đó đang cản trở quá trình chuẩn bị xét xử của chính phủ”, Kelly Volkar, trợ lý luật sư Hoa Kỳ, cho biết, đề cập đến một biện pháp bảo vệ sức khỏe tâm thần. "Câu hỏi đặt ra là việc niêm phong sẽ đi được bao xa".
 
Các công tố viên đã yêu cầu một chuyên gia tâm lý đánh giá Holmes sau khi các luật sư bào chữa cho cô ấy tiết lộ rằng họ có kế hoạch kêu gọi một nhà tâm lý học lâm sàng để làm chứng về “bệnh hoặc khiếm khuyết tâm thần” liên quan đến vấn đề tội lỗi.
 
Một bộ tài liệu khác có thể chưa được niêm phong là lý do tại sao Thẩm phán Edward Davila cắt bỏ phiên tòa xét xử Holmes và đồng bị cáo của cô ta là Ramesh “Sunny” Balwani. Balwani là đối tác kinh doanh của cô và là COO tại Theranos. Cặp đôi đã có một mối quan hệ lãng mạn nhưng không bao giờ tiết lộ nó với các nhà đầu tư của họ.
 
Mối quan hệ của Holmes và Balwani được cho là kết thúc cùng thời điểm anh rời Theranos.
 
“Tôi sẽ nhắc lại rằng ông Balwani chưa bao giờ yêu cầu bất kỳ phần nào trong các khung xét xử này phải được niêm phong”, Jeffrey Coopersmith, luật sư của Balwani, cho biết. “Dow Jones đã có thông báo về các hồ sơ niêm phong trong một năm rưỡi. Họ đang nộp đơn này ngay bây giờ. Tôi nghĩ chúng tôi hiểu tại sao, họ thích bán báo. Đó là trước phiên tòa xét xử cô Holmes. "
 
Holmes và Balwani đều phải đối mặt với hàng tá tội phạm lừa đảo và âm mưu thực hiện các cáo buộc gian lận điện tử. Các công tố viên nói rằng hai bệnh nhân, bác sĩ và nhà đầu tư đã lừa dối bệnh nhân, bác sĩ và nhà đầu tư về công nghệ xét nghiệm máu của Theranos. Cả hai đều không nhận tội.
 
Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tháng 7, cựu phóng viên của Wall Street Journal, người đã phá vỡ vụ bê bối Theranos, John Carreyrou, cho biết chiến lược bảo vệ của Holmes có thể là đổ lỗi cho bạn trai cũ của cô.
 
“Phần lớn sự bào chữa của cô ấy bây giờ có vẻ đang đổ lỗi cho Sunny và về cơ bản nói với bồi thẩm đoàn rằng Sunny đã giữ cô ấy trong vòng tay tâm lý của anh ấy”, Carreyrou nói. “Cô ấy có kế hoạch bào chữa rằng anh ta là bạn trai lớn hơn 19 tuổi, thực sự là người múa rối ở đây, và cô ấy là con rối. Và rõ ràng là họ sẽ tìm một nhà tâm lý học để giúp giải quyết trường hợp đó".
 
Davila ra lệnh cho các luật sư của Holmes và Balwani phân loại những tài liệu nào có thể được niêm phong và xử lý lại vào cuối tuần.
Thiếu dữ liệu bệnh nhân của Theranos là vấn đề trung tâm của phiên điều trần mới nhất dành cho Elizabeth Holmes Vietnet24h - Cựu Giám đốc điều hành của Theranos, Elizabeth Holmes và các công tố viên liên bang đã xuất hiện qua zoom để tham gia phiên điều trần trước khi xét xử về cơ sở dữ liệu bệnh nhân quan trọng bị thiếu.
Các đồ dùng dưới tên nữ tỷ phú bị bắt về tội lừa đảo Elizabeth Holmes bán tràn ngập trên mạng Vietnet24h - Các mặt hàng bao gồm: cốc, áo phông, khẩu trang và rèm tắm dưới tên của cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes được liệt kê trên Etsy.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
VIỆT NAM ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC – LUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH QUẢN TRỊ AI TOÀN CẦU Vietnet24h - Ngày 1/3/2026 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cách thế giới đối diện với trí tuệ nhân tạo khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực.
THUẾ QUAN HOA KỲ VÀ PHÉP THỬ CHIẾN LƯỢC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Những diễn biến gần đây trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang đặt ngành điện tử Việt Nam – lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn với kim ngạch kỷ lục hơn 164 tỷ USD trong năm 2025 – trước một phép thử lớn về bản lĩnh chiến lược và năng lực thích ứng - Góc nhìn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.
Ông Trump sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, có hiệu lực ngay lập tức Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan "có đi có lại" của ông.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
Thuế quan mới của Mỹ đối với chip tiên tiến của Hàn Quốc có tác động hạn chế Vietnet24h - Hầu hết các sản phẩm bộ nhớ xuất khẩu sang các trung tâm dữ liệu của Mỹ có thể được miễn thuế, thuế quan này được cho là nhắm vào các chip AI xuất sang Trung Quốc.
Vì sao tham vọng về thiết bị quang khắc EUV của Trung Quốc khó có thể thành hiện thực trong thập kỷ này? Vietnet24h - Tiến độ phát triển nguyên mẫu trái ngược với những rào cản lớn đối với sản xuất hàng loạt.
Chi phí nghiên cứu và phát triển của Huawei vượt Samsung 5 nghìn tỷ won Vietnet24h - Huawei được phát hiện đã đầu tư một lượng vốn lớn vào nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn năm ngoái, vượt xa cả Samsung Electronics.
Điện năng, chứ không phải chip, có thể quyết định tương lai trí tuệ nhân tạo của Hàn Quốc Vietnet24h - Tham vọng trở thành cường quốc trí tuệ nhân tạo toàn cầu của Hàn Quốc có thể phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất: điện năng.
Chủ tịch LG hợp tác với các đối tác ở Thung lũng Silicon để đẩy nhanh chiến lược trí tuệ nhân tạo và robot Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG, ông Koo Kwang-mo, đang đẩy mạnh nỗ lực của tập đoàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), sử dụng chuyến công du cấp cao đến Thung lũng Silicon để tìm kiếm các đối tác chiến lược, hoàn thiện chiến lược thương mại hóa và đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
CEO Google Sundar Pichai cho rằng "sự chuyển đổi sang trí tuệ nhân tạo" mở ra cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai, cho biết trong một cuộc thảo luận được đăng tải hôm thứ Ba rằng công ty của ông có nhiều cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hơn nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.
Các hãng kính Nhật Bản xoay trục sang AI: Asahi Kasei và AGC tận dụng làn sóng chip AI toàn cầu Vietnet24h - Tại Nhật Bản, các nhà sản xuất kính và vật liệu công nghiệp như Asahi Kasei và AGC đang tái cấu trúc chiến lược, chuyển hướng sang cung cấp vật liệu cho chip AI.
Apple sau 50 năm: Từ iPhone đến AI – bước ngoặt lớn nhất của gã khổng lồ công nghệ Vietnet24h - Năm 2026 đánh dấu cột mốc 50 năm thành lập của Apple — hành trình đưa một startup trong gara tại California trở thành một trong những tập đoàn công nghệ có ảnh hưởng lớn nhất thế giới.
CEO của Nvidia dự đoán nhu cầu về trí tuệ nhân tạo sẽ đạt 1 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2027 Vietnet24h - Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, dự đoán hôm 16/3 rằng nhu cầu về cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể đạt ít nhất 1 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2027 trong bối cảnh sự thay đổi trong cách thức hoạt động của điện toán.
Apple 50 năm: Dấu ấn Steve Jobs và Tim Cook trong hành trình từ garage đến đế chế công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Năm 2026 đánh dấu cột mốc 50 năm hình thành và phát triển của Apple — một hành trình hiếm có trong lịch sử công nghệ hiện đại.
Đông Nam Á nổi lên trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu: Malaysia dẫn dắt, Singapore và Việt Nam tăng tốc Vietnet24h - Trong bối cảnh Mỹ mở rộng điều tra thương mại nhằm vào chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu, ngành bán dẫn Đông Nam Á đang nổi lên như một mắt xích chiến lược mới.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.
Chủ tịch Chey của tập đoàn SK gặp Tổng Bí thư Tô Lâm để mở rộng quan hệ năng lượng. Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won đã gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tại Washington để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.