Tầm nhìn công nghệ
Apple không còn là công ty iPhone nữa
Vĩnh An - Thứ Tư, 31/07/2019 10:01 CH
Vietnet24h - Apple đang trải qua một sự thay đổi lớn. Lần đầu tiên kể từ năm 2012, iPhone chiếm chưa đến một nửa doanh thu chung của công ty. Nó không còn xa, ở mức 48% trong quý thứ ba tài chính của nó. Nhưng con số đó chắc chắn sẽ tiếp tục giảm.
Trong một tin tốt nữa cho Apple, tổng doanh thu của hãng đã tăng trong quý này. Nói cách khác, Apple có khả năng kiếm tiền từ những thứ không phải là iPhone nhanh hơn doanh số iPhone đang giảm. Đó là một cột mốc quan trọng đối với công ty.

Hai thông tin quan trọng của Apple là cả dịch vụ và danh mục thiết bị đeo của hãng đều đang phát triển. Và chúng bây giờ lớn hơn các đơn vị Mac và iPad.
 
Apple không nhận được nhiều chi tiết hơn về doanh số bán hàng của mình, nhưng trong thu nhập của mình, CEO Tim Cook đã chỉ ra Apple Watch và AirPods là những người bán hàng lớn. Ba phần tư trong số những người mua Apple Watch trong quý 6 là những người mua lần đầu, ông nói, và việc kinh doanh thiết bị đeo tay hiện nay lớn như một công ty Fortune 200.
 
Doanh thu dịch vụ bao gồm tiền đến từ các phần mềm như App Store, dịch vụ phát trực tuyến Apple Music, chính sách bảo hiểm Apple Care, Apple Pay và doanh nghiệp quảng cáo tìm kiếm của Apple cho App Store.
 
Cook cho biết doanh nghiệp dịch vụ nhiều khả năng sẽ tăng gấp đôi lên 50 tỷ đô la vào năm tới kể từ năm 2016. Apple cũng tự hào có 420 triệu thuê bao trả tiền trên các dịch vụ khác nhau và rất lạc quan về việc đạt được nửa tỷ vào năm 2020. Cook đã trêu chọc các dịch vụ mới đến và nói những điều này sẽ thúc đẩy người đăng ký mới quá.
 
Nói chung, những điều này cho thấy một công ty đang nỗ lực phát triển một hệ sinh thái vượt ra ngoài iPhone. Hai người khổng lồ nghìn tỷ đô la khác của thời điểm này, Microsoft và Amazon, đã đưa ra một cái gì đó tương tự. Microsoft đã ngừng dựa vào Windows như con khỉ đột doanh thu của mình, đặt cược vào đám mây và mở các ứng dụng Office phổ biến của nó sang các nền tảng khác (thông qua, phải nói, một số cuộc gọi tai hại như mua Nokia và ra mắt Windows Phone).
 
Amazon, trong khi đó, đã thực hiện một cuộc gọi sớm để bán phần cứng giá rẻ và mang lại doanh thu từ các lĩnh vực như Prime, sách điện tử, Audible và các dịch vụ đăng ký khác.

Để điều này hoạt động lâu dài, Apple cần nỗ lực nghiêm túc để tiếp cận người dùng Android

Có một số tin xấu cho Apple, đó là tất cả các loại doanh thu mạnh mới nổi của hãng vẫn phụ trợ cho iPhone.
 
Hầu hết người dùng Apple Music cũng là chủ sở hữu iPhone. Bất cứ ai sử dụng Apple Pay, Apple Care và App Store đều cần sở hữu một số loại phần cứng của Apple. Ngay cả phần cứng như Apple Watch và AirPods cũng được buộc vào iPhone.
 
Vì vậy, nếu Apple muốn các danh mục này tiếp tục phát triển và thậm chí thay thế iPhone về doanh thu, họ vẫn cần tiếp tục bán iPhone hoặc nỗ lực nghiêm túc để tiếp cận người dùng Android.
 
Cook không có nhiều thứ để cung cấp trong cuộc gọi thu nhập khi được một nhà phân tích hỏi liệu Apple có đưa ra các dịch vụ không phụ thuộc quá nhiều vào iPhone hay không.
 
"Chúng tôi có các sản phẩm khác nơi mọi người đang mua đồ," Cook trả lời. "Họ đang xem Apple TV. Chúng tôi cung cấp Apple Music trên Android, và do đó, có một loạt những thứ nằm ngoài điều đó. Và vì vậy chúng tôi sẽ xem những gì chúng tôi sẽ làm trong tương lai."
 
Có thể số lượng người dùng không sử dụng iPhone trả tiền cho các dịch vụ của Apple sẽ tăng lên, đặc biệt là nếu dịch vụ phát trực tuyến TV của Apple, Apple TV Plus, là một điểm nhấn. Nhưng cho đến nay, công ty đã không nỗ lực nghiêm túc để tiếp cận những người chưa sử dụng thiết bị của mình.
 
Tuy nhiên, đó không phải là con đường duy nhất cho dịch vụ tốt hơn và tăng trưởng thiết bị đeo.
 
Ngay cả khi doanh số của iPhone mới giảm, rõ ràng có rất nhiều người mua iPhone đã được tân trang và cũ. Đây là lý do tại sao "cơ sở được cài đặt" của Apple, số lượng người sử dụng iPhone, đang tăng lên ngay cả khi doanh số iPhone giảm. CFO Luca Maestri cũng nói về chương trình trao đổi của Apple, chương trình giảm giá cho mọi người khi giao dịch với iPhone cũ của họ.
 
Apple vẫn sẽ cần đẩy mọi người lên những chiếc iPhone mới hơn để họ có thể truy cập và trả tiền cho các dịch vụ mới hơn, nhưng, sau khi giới thiệu các giao dịch, nó tiếp cận vấn đề theo một cách sáng tạo hơn là hy vọng mọi người sẽ kiếm được 1.000 đô la mỗi ba năm .
Các nhà phân tích tại Citi đã lạc quan trong một lưu ý cho các nhà đầu tư vào sáng thứ Tư. "Đọc điều này một cách chậm rãi và suy ngẫm về nó: danh mục phụ kiện, đồ gia dụng và thiết bị đeo được của Apple lớn hơn doanh số iPad", họ nói. "Điều này nhấn mạnh một chủ đề mới đang bắt đầu xuất hiện từ Apple, mà chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư đang xem xét và đó là sự đa dạng của các dịch vụ của Apple. [giá bán trung bình]. Mặc dù chúng tôi không làm mất uy tín của một trong những quan điểm đó, chúng tôi tin rằng hầu hết đều không nhận ra sự đa dạng của các sản phẩm của Apple".
Apple bắt đầu sản xuất iPhone 11, dự báo bán chạy như các Iphone trước Vietnet24h - Các nhà sản xuất của Apple tại Trung Quốc đang tiến hành chuẩn bị cho 75 triệu sản phẩm đầu tiên của gia đình iPhone 11 trong năm nay.
Tin khác cùng chuyên mục
 • 40 dự đoán công nghệ lớn cho năm 2019 Vietnet24h - Chuyển đổi kỹ thuật số đã đến. Không một ngành công nghiệp nào an toàn trước làn sóng số hóa không thể ngăn cản đang càn quét qua tài chính, bán lẻ, vận tải, v.v.
  Microsoft công bố ứng dụng Cortana mới cho Windows 10 Vietnet24h - Microsoft đang điều chỉnh cách Cortana hoạt động trong Windows 10. Hãng đang thử nghiệm giao diện Cortana trò chuyện của người dùng cho PC Windows 10. Ứng dụng beta mới được phát hiện vào tháng trước, hiện đã có sẵn cho những người thử nghiệm và nó hỗ trợ các yêu cầu bằng văn bản và giọng nói.
  Apple bắt đầu sản xuất iPhone 11, dự báo bán chạy như các Iphone trước Vietnet24h - Các nhà sản xuất của Apple tại Trung Quốc đang tiến hành chuẩn bị cho 75 triệu sản phẩm đầu tiên của gia đình iPhone 11 trong năm nay.
  Amazon đang phát triển game Chúa tể của những chiếc nhẫn Vietnet24h - Mới đây, Amazon Game Studios tiết lộ rằng họ đang hợp tác với Leyou Technologies và Middle-earth Enterprises trong quá trình làm ra một tựa game online nhập vai miễn phí mới dựa trên chính tác phẩm điện ảnh nổi tiếng The Lord of the Rings của J.R.R. Tolkien.
  Sony tham vọng ra mắt smartphone cuộn tròn Vietnet24h - Smartphone màn hình gập được cho là tương lai của thị trường smartphone và nhiều hãng cũng đã bày tỏ tham vọng ra mắt những mẫu điện thoại màn hình gập của riêng mình. Tuy nhiên có vẻ như Sony sẽ không tham gia cuộc đua này, mà sẽ cho ra mắt smartphone với màn hình có thể cuộn tròn độc đáo và khác biệt.
  Lộ hình ảnh siêu phẩm Galaxy Note 10 Pro Vietnet24h - Dòng điện thoại Galaxy Note 10 cùng với Galaxy Note 10 Pro đang là những sản phẩm được giới yêu thích công nghệ trông đợi nhất hiện nay. Một số hình ảnh là bản dựng theo các tin đồn rò rỉ gần đây càng khiến mọi người thêm háo hức chờ đợi màn trình diễn sắp tới của Samsung.
  Apple báo cáo thiết kế lại iPhone 11 Max với nút tắt tiếng Vietnet24h - Apple được cho là đang tìm cách thiết kế lại công tắc tắt tiếng iPhone 11 Max, theo cách mà chủ sở hữu snartphone sẽ phải học một cách mới để sử dụng nó. Đây là những gì chúng ta biết về thiết kế lại công tắc tắt tiếng này.
  Microsoft và Intel vẫn hỗ trợ cho các thiết bị đang hiện có của Huawei Vietnet24h - Cả Microsoft và Intel vừa thông báo vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các sản phẩm hiện đang có mặt trên thị trường của Huawei. Vì vậy những người dùng đang sử dụng laptop Huawei có thể yên tâm, thiết bị của họ sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật phần mềm quan trọng.
  Samsung Electronics hướng đến thị trường thiết bị 5G của Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electronics đang tiến những bước nhanh chóng để bán thiết bị mạng thế hệ thứ năm (5G) cho các công ty viễn thông của Ấn Độ vì chính phủ Ấn Độ đang hướng tới thương mại hóa các mạng di động thế hệ tiếp theo trong năm nay.
  Hàn Quốc đầu tư 8.4 nghìn tỷ won trong tương lai cho thiết bị di động, chip sinh học, chip không bộ nhớ Vietnet24h - Thứ Tư vừa qua, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn quốc cho biết Chính phủ Hàn quốc đã có kế hoạch đầu tư 8.4 nghìn tỷ won (tương đương 7,1 tỷ USD) để thúc đẩy công nghiệp di động trong tương lai, dược phẩm sinh học và chip không bộ nhớ vào năm 2030, để giúp hồi sinh các ngành sản xuất bị xập xệ của Hàn Quốc.
Tin đọc nhiều
Facebook cho biết họ sẽ chi 100 triệu đô la để giúp các cơ quan báo chí địa phương sống sót sau tác động kinh tế của coronavirus Vietnet24h - Facebook đang cam kết 100 triệu đô la để hỗ trợ các cửa hàng tin tức địa phương trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát, công ty công bố hôm thứ Hai.
Chuỗi cung ứng Hàn Quốc mong manh trong cơn khủng hoảng do coronavirus Vietnet24h - Đại dịch toàn cầu của coronavirus chủng mới (COVID-19) đang phơi bày những lỗ hổng của các ngành công nghiệp Hàn Quốc đã tích hợp sâu với chuỗi cung ứng toàn cầu.
Bill Gates nói rằng Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh khỏi đại dịch coronavirus và lúc này các doanh nghiệp nên đóng cửa Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã trả lời các câu hỏi về COVID-19 trong chương trình "Kết nối TED". Gates cho biết Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh việc buộc phải cách ly tại nhà do Chính phủ đã không hành động đủ nhanh về đại dịch.
10 quốc gia hiện đang theo dõi dữ liệu điện thoại khi đại dịch coronavirus báo hiệu sự gia tăng lớn về giám sát Vietnet24h - Khi coronavirus càn quét trên toàn cầu, các chính phủ đang tăng cường giám sát công dân của họ.
SK hynix cắt giảm chi phí sản xuất chip để đáp ứng với tình trạng bất ổn do đại dịch virus Vietnet24h - SK hynix sẽ làm việc để giảm chi phí sản xuất chất bán dẫn để đáp ứng với những bất ổn của thị trường đang phát sinh do sự bùng phát của coronavirus, CEO Lee Seok-hee cho biết hôm thứ Sáu.
Samsung Display đề nghị Chính phủ Việt Nam cho phép nhân viên của họ được nhập cảnh Vietnet24h - Theo một nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Hai, Samsung Display, một trong những nhà sản xuất bảng hiển thị hàng đầu thế giới, đã đề nghị Việt Nam cho phép các kỹ sư của họ nhập cảnh để giúp cải tạo nhà máy tại Việt Nam.
Facebook tạm thời cấm quảng cáo và cấm những danh mục có liên quan đến mặt nạ y tế trong bối cảnh dịch coronavirus Vietnet24h - Sự thay đổi chính sách này diễn ra một ngày sau khi phát ngôn viên của công ty nói rằng Facebook sẽ xóa quảng cáo chính trị được đăng trên dịch vụ của họ nếu chúng chứa thông tin sai lệch liên quan đến coronavirus mới.
Công nghiệp sản xuất ở Trung Quốc sụp đổ do ảnh hưởng của coronavirus Vietnet24h - Một sự sụp đổ trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc vào tháng 2 này đã được xác nhận vào hôm nay thứ Hai, thông qua một cuộc khảo sát mới về các nhà sản xuất thuộc sở hữu tư nhân nhấn mạnh đến thiệt hại kinh tế do dịch coronavirus gây ra.
Dịch COVID-19: bài học cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Xin trân trọng giới thiệu quan điểm của một nhà nghiên cứu - Cô Kim Young-un, trợ lý giáo sư Chiến lược tại Đại học Nottingham Trung Quốc, về những bài học cho các công ty Hàn Quốc trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát tại xứ sở Kim Chi này.
Các hãng hàng không nước ngoài hủy hoặc giảm các chuyến bay đến Hàn Quốc Vietnet24h - Theo các quan chức ngành hàng không cho biết hôm nay, ngày càng tăng số lượng các hãng hàng không nước ngoài tạm dừng hoặc giảm các chuyến bay đến Hàn Quốc khi nước này tiếp tục báo cáo sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm COVID-19 từ tuần trước.
An ninh công viên Hàng Châu sử dụng kính thông minh hỗ trợ AI để phát hiện người bị sốt Vietnet24h - An ninh lưu động tại Công viên Hồng Nguyên, Hàng Châu, Trung Quốc có thể kiểm tra nhiệt độ của vài trăm người trong vòng hai phút ở khoảng cách lên tới 1 mét.
Apple hé lộ tin iPhone 12 5G vẫn ra mắt đúng hẹn vào tháng 9 Vietnet24h - Một báo cáo từ Bloomberg mới đây đã cung cấp thêm nhiều chi tiết về những khó khăn Apple đang gặp phải nhưng vẫn khẳng định iPhone 12 5G sẽ vẫn kịp lên kệ và ra mắt mùa thu này.
Thử nghiệm vắc-xin coronavirus do Công ty Moderna có trụ sở ở Hoa Kỳ bắt đầu được thực hiện ở Seattle Vietnet24h - Những người tình nguyện khỏe mạnh sẽ thử nghiệm các liều vắc-xin đầu tiên để tìm hiểu xem nó có an toàn không.
Bill Gates tuyên bố rời khỏi hội đồng quản trị của Microsoft Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết hôm thứ Sáu, ông sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để tập trung vào hoạt động từ thiện.
Samsung có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G tại hơn 40 quốc gia trong năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G của mình tại hơn 40 quốc gia trong năm nay, một quan chức của công ty vào thứ Tư, khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tìm cách mở rộng hơn nữa sự hiện diện toàn cầu trong bối cảnh dịch vụ di động thế hệ tiếp theo trỗi dậy.
Samsung đang chuẩn bị ra mắt Galaxy A41 Vietnet24h - Samsung đang phát triển điện thoại dòng điện thoại A tiếp theo với tên gọi Galaxy A41.
Samsung SDS đang để mắt tới thị trường tài chính châu Âu Vietnet24h - Samsung SDS, đơn vị hệ thống công nghệ thông tin của Samsung, đang để mắt tới thị trường tài chính châu Âu sau khi ký thỏa thuận với một công ty thanh toán di động và fintech có trụ sở ở Israel, hôm thứ Tư vừa qua.
Những gì cần thay đổi trước khi điện thoại gấp trở thành điều ai cũng muốn Vietnet24h - Thật thú vị khi có trên tay một chiếc điện thoại gấp với nhiều lợi thế về thiết kế, nhưng chúng vẫn đang có giá khá đắt.
Một số tính năng mới của Android 11 sẽ ra mắt trong năm nay Vietnet24h - Mới đây, Google đã trình làng sớm bản xem trước Android 11 dành cho nhà phát triển. Chương trình thử nghiệm sẽ kéo dài từ tháng 2 đến Q3.
Tim Cook đã có một cuộc đua tuyệt vời tại Apple Vietnet24h - Đầu nhiệm kỳ của Tim Cook, với tư cách là CEO của Apple, các nhà phê bình đã nghi ngờ về khả năng ra mắt các sản phẩm đột phá trên cấp độ của iPhone.
Chất thải điện tử và yêu cầu khởi động lại kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Các nghị sĩ Anh đã khởi động lại cuộc điều tra của Ủy ban Kiểm toán Môi trường về chất thải điện tử và nền kinh tế tuần hoàn, nhằm thu thập thêm bằng chứng sau cuộc điều tra hồi năm ngoái.
Samsung nhắm đến tác động xã hội với các chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Samsung đang đặt mục tiêu đạt được một tác động tích cực đến xã hội đồng thời tăng cường các chương trình trách nhiệm xã hội tập trung vào giáo dục (CSR).
Panasonic sẽ ngưng hợp tác sản xuất pin mặt trời với Tesla Vietnet24h - Hãng điện tử Nhật Bản, Panasonic Corp sẽ dừng mối quan hệ đối tác với Tesla Inc trong việc sản xuất pin mặt trời. Quyết định được đưa ra như là một phần nỗ lực cắt giảm chi phí của Panasonic bằng cách đóng cửa những dây chuyền sản xuất không hiệu quả.
Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la để chống lại biến đổi khí hậu Vietnet24h - Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la - khoảng 7,7% giá trị tài sản ròng của mình - để chống lại biến đổi khí hậu và đưa ra một sáng kiến mới gọi là Quỹ Trái đất Bezos.
Công ty Điện tử Samsung được CTA và EPA công nhận về tính bền vững Vietnet24h - Samsung Electronics đã được công nhận với hai giải thưởng tại lễ trao giải Quản lý vật liệu bền vững - thử thách điện tử do EPA tổ chức.
Jeff Bezos tuyên bố Amazon đang quyên góp 690.000 đô la để giúp Australia phục hồi sau những vụ cháy kinh hoàng Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố trong một bài đăng trên Instagram vào tối thứ Bảy tuần trước rằng, công ty công nghệ này sẽ quyên góp 1 triệu đô la Úc (hoặc khoảng 690 đô la, 000 USD) để giúp Úc phục hồi sau một loạt vụ cháy rừng đã tàn phá đất nước trong những tuần gần đây.
Hỏa hoạn gây thiệt hại cho nhiều loài động vật hoang dã đa dạng tại Úc Vietnet24h - Đất nước Australia đang phải đối mặt với thảm hoạ thiên nhiên lớn nhất trong thập kỷ
POSCO quyên góp 400 triệu đồng cho cứu trợ thảm họa cháy rừng ở Úc Vietnet24h - Công ty đại diện của POSCO tại Úc, nhà sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc, đã quyên tặng 400 triệu won (343.000 đô la) cho Hội Chữ thập đỏ Úc để giúp chống lại đám cháy nhấn chìm phần lớn đất nước này.
Các hãng hàng không toàn cầu sản xuất 6,7 triệu tấn chất rác thải mỗi năm Vietnet24h - Bay là cách ưa thích để đi du lịch nước ngoài, nhưng điều không được chú ý là lượng chất thải dồi dào đang được tạo ra trên mỗi chuyến bay.
Hyundai Glovis thúc đẩy sự an toàn bởi các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thứ Tư vừa qua Hyundai Glovis cho biết, đã thực hiện một loạt các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) tập trung vào việc thúc đẩy phòng chống thiên tai và an toàn lái xe.