Tầm nhìn công nghệ
Các Big Tech Hàn Quốc phô diễn công nghệ tại Triển lãm điện tử tiêu dùng danh tiếng CES
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 06/01/2023 9:59 SA
Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo của Samsung Electronics và LG Electronics đã giới thiệu về các sản phẩm mới nhất của họ trong các cuộc họp báo được tổ chức vào thứ Tư, một ngày trước khi bắt đầu Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES).
Các sản phẩm được giới thiệu tại triển lãm thương mại lớn nhất thế giới dành cho ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng này bao gồm một trạm sạc cho phép nhiều loại thiết bị gia dụng được kết nối với nhau và tủ lạnh thay đổi màu sắc thông qua ứng dụng điện thoại thông minh.
 
Họ cho biết mục đích là tiếp tục đổi mới công nghệ để nâng cao sự tiện lợi cho người dùng và làm cho sản phẩm của họ trở nên thân thiện với môi trường hơn.
 
Han Jong-hee, phó chủ tịch của Samsung, đã chia sẻ tầm nhìn của công ty về một thế giới kết nối hơn thông qua công nghệ, cho biết chiến lược của công ty là cung cấp các sản phẩm tiên tiến trong nhà, ô tô và nơi làm việc của chúng ta.
 
Phó chủ tịch kiêm người đứng đầu Bộ phận Trải nghiệm Thiết bị (DX) của công ty chuyên giám sát các thiết bị gia dụng và thiết bị di động cho biết: “Chúng tôi nhận ra tầm nhìn của mình là một tầm nhìn lớn.
 
"Đó là về việc giải quyết những thách thức thực sự hiện nay và hiểu nhu cầu và nguyện vọng trong tương lai của người tiêu dùng. Sẽ cần thời gian, sự đổi mới và hợp tác với các đối tác trên toàn thế giới. Nhưng chúng tôi cam kết đạt được điều đó và chúng tôi đã bắt đầu", phó chủ tịch nói thêm.
 
Samsung cho biết họ đã triển khai các công nghệ dễ dàng và trực quan hơn để tối đa hóa trải nghiệm được kết nối trên các thiết bị của mình. Cuối cùng, công ty cho biết họ đang tìm cách tăng khả năng tương tác, cho phép người dùng kết nối nhiều thiết bị hơn, cho dù chúng là của Samsung hay của một thương hiệu đối tác.
 
Là một phần của những nỗ lực như vậy, Samsung đã tiết lộ một trung tâm nhà thông minh có tên là "SmartThings Station" cho phép các thiết bị hỗ trợ tiêu chuẩn nhà thông minh "Matter" kết nối với nhau. Trước đây được gọi là Project Home Over IP (CHIP), Matter là một giao thức tiêu chuẩn, miễn phí bản quyền dành cho tự động hóa gia đình.
 
Cho Joo-wan, Giám đốc điều hành của LG Electronics, phát biểu trong cuộc họp báo LG World Premier tại Trung tâm Hội nghị Mandalay Bay ở Las Vegas, Thứ Tư, 04 tháng Giêng năm 2023.

"Mặc dù mục tiêu của chúng tôi đầy tham vọng, với những thứ thông minh, nhưng chúng tôi đã tìm ra những cách mới để làm cho các thiết bị của bạn hoạt động tốt hơn cùng nhau thông qua công việc của chúng tôi với các nhóm ngành, như HCA (Liên minh kết nối gia đình) và điều chỉnh các tiêu chuẩn từ giao thức Matter, truyền cảm hứng cho quan hệ đối tác, và kỹ thuật sáng tạo mới," Jung Jae-yeon, phó chủ tịch điều hành và người đứng đầu bộ phận kinh doanh SmartThings của công ty, cho biết.
 
Samsung cũng cho biết họ sẽ đạt được mục tiêu 100% năng lượng tái tạo và không phát thải ròng vào năm 2050, và Bộ phận DX sẽ chuyển sang 100% năng lượng tái tạo vào năm 2027 và đạt được mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2030.

Cho Joo-wan, Giám đốc điều hành của LG Electronics, nhấn mạnh cam kết của công ty trong việc tiếp tục nâng cao sự tiện lợi cho người dùng thông qua các đổi mới.
 
Giám đốc điều hành, người còn có tên tiếng Anh là William Cho, đã có bài phát biểu trong cuộc họp báo được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Mandalay Bay.
 
"Khởi đầu và kết thúc của mọi sự đổi mới là khách hàng của chúng tôi, và chính với sự đổi mới này, chúng tôi muốn mang lại nụ cười trên khuôn mặt của họ", Cho nói trước khoảng 1.000 phóng viên, quan chức trong ngành và khách tham quan.
 
Ông trích dẫn TV OLED của LG, sản phẩm kỷ niệm 10 năm ra mắt trong năm nay. Ông Cho cũng đề cập đến mảng kinh doanh giải pháp thành phần phương tiện (VS) của tập đoàn, hiện đang trên đà trở thành một trong những động lực tăng trưởng trong tương lai của LG và tủ lạnh MoodUP cho phép khách hàng thay đổi màu sắc bên ngoài bằng ứng dụng LG ThinQ.
 
Để mở rộng hơn nữa trải nghiệm của khách hàng, ông cho biết LG đang tích cực hợp tác với các đối tác để giới thiệu các tính năng mới. Trong hội nghị, ông đã giới thiệu Tom Ryan, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Paramount Streaming, khi LG đang mở rộng số lượng nội dung đa phương tiện có sẵn trên hệ điều hành TV thông minh của mình, webOS.
 
“Pluto TV, dịch vụ truyền hình trực tuyến miễn phí hàng đầu, đang mở rộng tích hợp các Kênh LG, thêm hơn 100 kênh trong quý này trên toàn cầu,” Ryan cho biết thêm rằng hai công ty sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác và cùng nhau mở rộng khả năng của họ vào năm 2023.
 
Nói rằng LG đang mở rộng các dịch vụ của mình không chỉ cho mục đích gia đình mà còn cho các dịch vụ phương tiện, Cho cho biết thêm công ty đang tích cực đa dạng hóa danh mục đầu tư hiện đang tập trung vào thiết bị gia dụng và TV.
 
"Trong khi tiếp tục đầu tư vào các công nghệ kinh doanh cốt lõi của mình như trí tuệ nhân tạo (AI) và 6G, LG đang mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực sạc xe điện, sức khỏe kỹ thuật số và dịch vụ nội dung dựa trên webOS", ông nói.
 
Công ty cũng đang thúc đẩy các công ty khởi nghiệp trong công ty, khuyến khích nhân viên của mình đưa ra những ý tưởng mới lạ. Như một ví dụ về nỗ lực của công ty trong công ty, LG đã tiết lộ một số sản phẩm thuộc dự án LG Labs tại CES năm nay.
 
Dự án bao gồm các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động tiếp thị dựa trên các ý tưởng thử nghiệm và khái niệm sáng tạo từ cả bên trong và bên ngoài công ty. Một số ví dụ về khái niệm này là thiết bị tập cơ Hover Gym sử dụng công nghệ điều khiển động cơ của LG và brid.zzz, giải pháp chăm sóc giấc ngủ cảm nhận sóng não để giúp khách hàng ngủ ngon hơn.
Samsung và LG ra mắt thiết bị gia dụng mới tại CES Vietnet24h - Samsung Electronics và LG Electronics chuẩn bị giới thiệu các thiết bị gia dụng mới và giá cao tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) vào tuần tới như một phần trong chiến lược củng cố sự thống trị thị trường trong phân khúc cao cấp.
LG sẽ cấp phép nền tảng smartTV webOS cho các nhà sản xuất khác Vietnet24h - LG sẽ không giữ độc quyền hệ điều hành webOS của dòng TV thông minh. Hãng đã quyết định cung cấp nền tảng này cho các nhà sản xuất TV khác.
Theo TKT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trung Quốc siết thương mại với hàng chục doanh nghiệp Mỹ, căng thẳng công nghệ tiếp tục leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với 10 doanh nghiệp Mỹ và cấm mua sắm công từ 46 công ty khác nhằm đáp trả việc Washington mở rộng danh sách các doanh nghiệp Trung Quốc bị cho là có liên hệ với quân đội. Động thái cho thấy cạnh tranh công nghệ và thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.
Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 65 tỷ USD đầu tư cho “AI vật lý” đến năm 2040 Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu huy động 9,6 nghìn tỷ yen (65 tỷ USD) vốn đầu tư công và tư nhân vào lĩnh vực AI vật lý đến năm 2040. Tokyo kỳ vọng công nghệ này sẽ trở thành động lực tăng trưởng mới, giúp nước này phát huy thế mạnh trong robot, tự động hóa và sản xuất công nghiệp.
AI thành chủ đề nóng tại G7 khi các CEO công nghệ hàng đầu hội tụ Vietnet24h - Trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành một trong những chủ đề nổi bật tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 năm nay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới có cuộc làm việc với những nhân vật quyền lực nhất ngành công nghệ,
Canada siết quản lý chatbot AI sau vụ xả súng học đường, nhưng hiệu quả vẫn gây tranh cãi Vietnet24h - Chính phủ Canada đang thúc đẩy một trong những nỗ lực quản lý AI và mạng xã hội tham vọng nhất từ trước đến nay, sau vụ xả súng học đường gây chấn động tại tỉnh British Columbia hồi đầu năm nay.
Samsung chi thưởng tới 400.000 USD cho nhân viên bán dẫn, phản ánh sức nóng chưa từng có của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Samsung Electronics đang trở thành tâm điểm chú ý của ngành công nghệ toàn cầu sau khi đạt được thỏa thuận lịch sử với công đoàn lao động, mở đường cho khoản thưởng có thể lên tới khoảng 400.000 USD cho nhiều nhân viên trong bộ phận bán dẫn.
Hàn Quốc cảnh báo lợi ích từ AI không thể chỉ thuộc về các tập đoàn công nghệ Vietnet24h - Phó Thủ tướng Hàn Quốc Bae Kyung-hoon cho rằng sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đang tạo ra nguồn của cải khổng lồ cho nền kinh tế toàn cầu, nhưng lợi ích từ AI cần phải được phân phối rộng hơn tới xã hội thay vì chỉ tập trung vào một nhóm nhỏ doanh nghiệp công nghệ. Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh AI đang tái định hình toàn bộ cấu trúc kinh tế, lao động và công nghiệp trên phạm vi toàn cầu.
Đài Loan sẽ thành lập ủy ban chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia Vietnet24h - Thủ tướng Đài Loan Trùng Khánh cho biết hôm thứ Năm rằng Nội các sẽ thành lập một ủy ban chiến lược quốc gia về trí tuệ nhân tạo (AI) và soạn thảo kế hoạch phát triển AI đầu tiên của họ, đồng thời tìm cách cân bằng giữa đổi mới công nghệ với phúc lợi xã hội và bảo vệ nhân quyền.
Seoul sẽ ra mắt quỹ thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi sản xuất sang trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Bộ Công nghiệp Hàn Quốc cho biết sẽ thành lập một quỹ chuyên hỗ trợ các dự án nhằm thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp và chuyển đổi ngành sản xuất bằng trí tuệ nhân tạo, với vốn đầu tư ban đầu tối thiểu là 1 nghìn tỷ won (665,5 triệu USD).
Hàn Quốc – Hà Lan mở rộng liên minh bán dẫn vượt ra ngoài ASML, định hình trục công nghệ mới của ngành chip toàn cầu Vietnet24h - Quan hệ hợp tác bán dẫn giữa Hàn Quốc và Hà Lan đang bước vào giai đoạn sâu rộng hơn bao giờ hết khi hai quốc gia không còn chỉ tập trung vào ASML, mà bắt đầu mở rộng liên kết sang toàn bộ hệ sinh thái công nghệ bán dẫn thế hệ mới.
Washington bắt đầu siết quyền lực của các “đế chế AI” Vietnet24h - Lãnh đạo hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ sẽ phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 6 tới trong một phiên điều trần được xem là bước đi mới nhằm siết giám sát quyền lực ngày càng lớn của các “đế chế AI” đối với nền kinh tế và xã hội toàn cầu.
LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won vào chip, robot và công nghệ sinh học đến năm 2035 Vietnet24h - LG Chem sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won (9,8 tỷ USD) vào nghiên cứu và phát triển đến năm 2035, trong đó phân bổ 70% chi phí cho vật liệu bán dẫn, thiết bị di động và robot, khi công ty đẩy nhanh nỗ lực mở rộng sang các lĩnh vực tăng trưởng cao.
Intel đưa tiến trình 18A-P vào sản xuất thử nghiệm, tiến gần hơn tới hợp đồng gia công chip cho Apple Vietnet24h - Intel đã chính thức đưa tiến trình sản xuất bán dẫn thế hệ mới 18A-P vào giai đoạn sản xuất thử nghiệm (risk production), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược phục hồi mảng gia công chip (foundry) và mở ra cơ hội hiện thực hóa thỏa thuận sản xuất chip cho Apple trong tương lai.
CEO Qualcomm: Kỷ nguyên “AI Agent” sẽ thay đổi hoàn toàn smartphone và thiết bị cá nhân Vietnet24h - Trong tương lai không xa, các ứng dụng di động truyền thống sẽ dần nhường chỗ cho các AI Agent – những trợ lý trí tuệ nhân tạo có khả năng tự thực hiện công việc thay người dùng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.
Châu Âu chuẩn bị triển khai “Chips Act 2.0”: Phiên bản mới vẫn đi theo công thức cũ? Vietnet24h - Sau những kết quả chưa thực sự như kỳ vọng từ Đạo luật Chip châu Âu (European Chips Act) đầu tiên, Liên minh châu Âu (EU) đang chuẩn bị triển khai phiên bản kế tiếp mang tên Chips Act 2.0 nhằm tăng cường năng lực tự chủ bán dẫn và giảm phụ thuộc vào Mỹ cũng như châu Á.
AMD và Imperial College London bắt tay thúc đẩy khoa học dựa trên AI và hạ tầng AI chủ quyền Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo đang mở rộng từ các ứng dụng thương mại sang lĩnh vực nghiên cứu khoa học, AMD và Imperial College London vừa công bố một thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm phát triển khoa học dựa trên AI, hạ tầng AI chủ quyền và các hệ thống siêu máy tính thế hệ mới tại Vương quốc Anh.
LG sẽ xây dựng "nhà máy dữ liệu" hình người đầu tiên của Hàn Quốc để huấn luyện robot Vietnet24h - LG Electronics đang chuyển đổi khu nghiên cứu và phát triển của mình tại quận Yangjae, phía nam Seoul, thành "nhà máy dữ liệu" đầu tiên của đất nước dành cho robot hình người.
Nvidia mở rộng liên minh chiến lược với các tập đoàn công nghệ Hàn Quốc, thúc đẩy hệ sinh thái AI và robot thế hệ mới Vietnet24h - Chuyến công du Hàn Quốc của CEO Nvidia Jensen Huang đầu tháng 6 đang thu hút sự chú ý của giới công nghệ toàn cầu khi hàng loạt thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết với những tập đoàn hàng đầu nước này.
Jensen Huang: Robot sẽ là ngành công nghiệp chiến lược tiếp theo của Hàn Quốc Vietnet24h - Sau khi trở thành trung tâm của cuộc cách mạng bán dẫn và trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu, Hàn Quốc đang đứng trước cơ hội dẫn dắt một làn sóng công nghệ mới: robot và AI vật lý (Physical AI).
AMD: Nhu cầu CPU bùng nổ ngoài dự báo và “siêu chu kỳ AI computing” có thể kéo dài thêm 5 năm Vietnet24h - CEO AMD Lisa Su cho rằng ngành công nghệ toàn cầu mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của một làn sóng tăng trưởng chưa từng có khi nhu cầu CPU và hạ tầng tính toán AI đang tăng mạnh vượt xa mọi dự báo trước đây.
Meta, Broadcom và loạt “ông lớn” chip lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại UCLA Vietnet24h - Trong bước đi mới nhất, Meta, Broadcom cùng nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã công bố kế hoạch thành lập trung tâm nghiên cứu bán dẫn AI trị giá 125 triệu USD tại Đại học California, Los Angeles (UCLA).
G7 thành lập liên minh khoáng sản quan trọng và nền tảng nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo Nhóm G7 đã nhất trí vào thứ Tư về việc tăng cường phối hợp để giảm sự phụ thuộc của các nước họ vào Trung Quốc đối với các khoáng sản quan trọng.
Nhà máy linh kiện iPhone của Tata tại Ấn Độ đối mặt cáo buộc gây ô nhiễm nguồn nước nông nghiệp Vietnet24h - Một nhà máy sản xuất linh kiện iPhone của Tata Electronics tại bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ, đang đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ hoạt động sau khi cơ quan quản lý môi trường địa phương cáo buộc doanh nghiệp này xả nước thải gây ô nhiễm nguồn nước ngầm phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân xung quanh.
Foxconn đầu tư mạnh vào năng lượng tái tạo tại Việt Nam, bảo đảm nguồn điện xanh cho chuỗi cung ứng công nghệ Vietnet24h - Trong bối cảnh các tập đoàn công nghệ toàn cầu ngày càng đặt ra yêu cầu khắt khe về phát triển bền vững và giảm phát thải carbon, Foxconn – đối tác sản xuất điện tử lớn nhất của Apple và là một trong những nhà sản xuất máy chủ AI hàng đầu thế giới – đang đẩy mạnh chiến lược năng lượng xanh tại Việt Nam thông qua một dự án đầu tư quy mô lớn vào điện mặt trời, điện gió và hệ thống lưu trữ năng lượng.
Panasonic đặt cược vào làn sóng AI: Chuẩn bị sản xuất pin quy mô lớn cho trung tâm dữ liệu tại Mỹ từ năm 2028 Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) đang thúc đẩy nhu cầu điện năng và hạ tầng số tăng trưởng chưa từng có, Tập đoàn Panasonic Energy của Nhật Bản đã công bố kế hoạch tham gia thị trường pin lưu trữ dành cho trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ.
SK Innovation khởi công dự án LNG quy mô lớn tại Nghệ An: Đầu tư chiến lược 2,3 tỷ USD vào hạ tầng năng lượng Việt Nam Vietnet24h - SK Innovation Co., tập đoàn lọc dầu và năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, chính thức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án nhà máy điện và kho cảng khí hóa lỏng (LNG) trị giá 3.300 tỷ won (khoảng 2,3 tỷ USD) tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.
BYD tăng tốc tại Australia, Toyota hụt hơi khi khủng hoảng dầu mỏ đẩy nhanh làn sóng xe điện Vietnet24h - Australia đang trở thành một trong những thị trường phản ánh rõ nhất tác động dây chuyền của khủng hoảng năng lượng lên ngành ôtô toàn cầu.
CHINAPLAS 2026: Tâm điểm công nghệ vật liệu và sản xuất thông minh của ngành nhựa – cao su toàn cầu Vietnet24h - CHINAPLAS 2026, triển lãm quốc tế hàng đầu thế giới về ngành nhựa và cao su, đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng sản xuất toàn cầu.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.