Tầm nhìn công nghệ
Các đánh giá 5 sao hàng hóa trên Amazon đều là giả
Phan Khôi - Thứ Tư, 17/04/2019 7:19 CH
Vietnet24h - Theo điều tra mới đây của tạp chí người tiêu dùng Which?, các đánh giá 5 sao về hàng hóa của các thương hiệu lạ trên Amazon đa phần là giả mạo.
“Cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới” của tỷ phú Jeff Bezos đang dính bê bối trầm trọng khi bị tố cáo để mặc cho người dùng chưa được xác thực đánh giá 5 sao cho các sản phẩm. Thậm chí tất cả đánh giá 5 sao của top 10 sản phẩm tai nghe đều là giả.
 
Theo báo cáo của nhóm người tiêu dùng Which? mới đây, họ đã phát hiện ra hàng nghìn lượt đánh giá chưa xác thực của các sản phẩm rao bán trực tuyến trên trang thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu Amazon.
 
Cuộc điều tra phát hiện hàng trăm đánh giá 5 sao chưa được xác minh đã được đăng trên các trang sản phẩm chỉ trong một ngày. Nhiều trang sản phẩm có kèm theo các đánh giá tích cực cho các mặt hàng hoàn toàn khác nhau.
 
Which? đã tìm kiếm trên Amazon 14 sản phẩm công nghệ, bao gồm tai nghe, đồng hồ thông minh và thiết bị đeo. Trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm tai nghe, khi được sắp xếp để hiển thị các sản phẩm có đánh giá tốt nhất trước tiên, cho thấy 100% các mặt hàng thuộc các thương hiệu mà các chuyên gia công nghệ chưa từng nghe thấy.
 
Mặc dù 71% các mục trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên có đánh giá 5 sao, nhưng gần 90% các đánh giá đó chưa được xác minh.
 
Chỉ trong vài giờ, Which? đã phát hiện hơn 10.000 đánh giá từ người mua chưa được xác minh với 24 mặt hàng.
 
Một cặp tai nghe của một thương hiệu không rõ có 439 đánh giá - tất cả đều là 5 sao, chưa được xác minh và được đăng cùng ngày.
 
ReviewMeta, một trang chuyên kiểm tra các đánh giá của Amazon cũng khẳng định tất cả đánh giá 5 sao của top 10 sản phẩm tai nghe đều là giả.
 
Các sản phẩm khác, như máy theo dõi thể dục và đồng hồ thông minh, cho thấy kết quả đáng ngờ tương tự.
 
Phản ứng trước vấn đề này, phát ngôn viên của Amazon đã từ chối bình luận về báo cáo mà Which? đưa ra và khẳng định rằng Amazon luôn dành nhiều nguồn lực để đảm bảo tính trung thực của các đánh giá trên website.
 
“Một đánh giá giả đối với chúng tôi cũng đã là quá nhiều” - người phát ngôn nói - “Chúng tôi có bộ quy tắc thực hiện rất rõ ràng dành cho cả người mua lẫn người bán hàng. Chúng tôi có các biện pháp đình chỉ tạm thời, cấm và có các biện pháp về pháp lý đối với những người vi phạm chính sách của công ty.”
 
“Cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới” cho biết họ đồng thời có một nhóm điều tra và công nghệ tự động để tìm ra các đánh giá giả mạo. Tuy nhiên Which? cho rằng những công cụ này không đủ để có thể chống lại các luồng thông tin sai lệch.
Có đến 97% người mua hàng dựa vào các đánh giá trực tuyến để giúp mua hàng, theo nghiên cứu được thực hiện bởi Which? vào tháng 9 năm ngoái. Cơ quan quản lý thị trường và cạnh tranh của Vương quốc Anh ước tính rằng 23 tỷ bảng Anh (30 tỷ đô la) trong chi tiêu tiêu dùng của người dân nước này bị ảnh hưởng bởi các đánh giá trực tuyến hàng năm.
 
Ngày 16/4, Natalie Hitchins, người đứng đầu Which? tuyên bố rằng: “Nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy Amazon đang thua trong cuộc chiến chống lại các đánh giá giả mạo, và người mua hàng thì bị tấn công liên tục bởi các đánh giá mơ hồ vốn được dùng để đẩy mạnh sản phẩm từ các thương hiệu vô danh.”
 
Đại diện của tổ chức này khuyên người dùng nên cảnh giác với các đánh giá ảo và đồng thời cũng yêu cầu Amazon cần phải có những động thái nhằm xác thực các đánh giá để có thể củng cố niềm tin của người tiêu dùng.
 
Trước đó, vào năm 2018, sau sự kiện hàng trăm người mua hàng ở Mỹ xoá tài khoản của mình, Amazon bắt đầu có những động thái nhằm kiểm soát các đánh giá giả mạo trên trang web.
 
Amazon mua công nghệ robot làm việc tại kho hàng Vietnet24h - Hôm qua, Amazon cho biết họ đã mua công ty mới khởi nghiệp về Robot - Canvas Technology - ở Boulder, Colorado để chế tạo những chiếc xe nâng hàng tự lái làm việc trong nhà kho.
Tin khác cùng chuyên mục
  • KT tiết lộ nền tảng blockchain dựa trên 5G 'Chuỗi GiGA' Vietnet24h - Thứ Ba vừa qua, nhà mạng di động KT cho biết, đã ra mắt thương hiệu công nghệ chuỗi khối dựa trên mạng thế hệ thứ năm (5G) "GiGA Chain" và các dịch vụ dựa trên blockchain có liên quan có thể tăng cường bảo mật và giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mạng trên các thiết bị được kết nối.
    Samsung, LG tìm cách thống trị thị trường điện thoại 5G của Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics và LG Electronics có kế hoạch phát hành điện thoại di động hỗ trợ mạng thế hệ thứ năm (5G) tại Hoa Kỳ vào tháng tới, tìm cách dẫn đầu thị trường 5G Bắc Mỹ trước Apple và các đối thủ khác
    Kỳ vọng về thương mại điện tử Việt Nam trong những năm tới Vietnet24h - Với một quốc gia có đến 53% dân số sử dụng internet và gần 50 triệu thuê bao sử dụng smartphone, thị trường thương mại điện tử Việt Nam được dự đoán rất tiềm năng và sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Chính vì vậy, Bộ Công Thương kỳ vọng năm 2020 thương mại điện tử sẽ cán mốc 10 tỷ USD, chiếm 5% doanh thu bán lẻ.
    Google “khai tử” mạng xã hội Google+ Vietnet24h - Sau 8 năm được thành lập, mạng xã hội Google Plus (Google+) cuối cùng cũng đã bị hãng khai tử. Đây là nền tảng đầy triển vọng, được thiết kế để đối đầu trực tiếp với Facebook nhưng không đem lại kết quả khả quan.
    Người dùng đã có thể đăng nhập Google qua phần cứng Vietnet24h - Người dùng đã có thể đăng nhập Google bằng “Xác thực Web” dựa trên phần cứng, giúp khóa bảo mật có thể làm việc với nhiều trình duyệt hơn.
    Microsoft sẽ tổ chức sự kiện Surface Hub 2S vào ngày 17 tháng 4 Vietnet24h - Microsoft đang lên kế hoạch tổ chức một buổi họp báo đặc biệt tại thành phố New York vào tháng tới.
    Chính thức giới thiệu Hệ thống Bản đồ ứng dụng Trí tuệ nhân tạo từ Nhật Bản Vietnet24h - Vừa qua, AICON - Liên minh đổi mới sáng tạo (AI Map System) vừa giới thiệu dự án cùng tên - AI Map System tại Việt Nam, song song với đó là việc chính thức tìm kiếm đối tác để phát triển dự án tại thị trường Việt Nam và Singapore.
    Airbus sẽ tung ra taxi bay tự động vào năm 2020 Vietnet24h - Hãng chế tạo máy bay hàng đầu thế giới Airbus thông báo đã tổ chức thành công chuyến bay thử nghiệm lần đầu tiên đối với phương tiện bay bằng điện không người lái mang tên Vahana, mở ra hy vọng phát triển dịch vụ vận tải "xanh" trên khắp các thành phố.
    Nhà ga đầu tiên trên thế giới cung cấp kết nối 5G siêu nhanh tại Trung Quốc Vietnet24h - Đây là một bước tiến quan trọng của Trung Quốc hướng đến việc thương mại hóa rộng rãi mạng 5G vào năm 2020. Đến tháng 9/2019, ga đường sắt Hồng Kiều (Thượng Hải) sẽ trở thành nhà ga đầu tiên trên thế giới cung cấp kết nối mạng 5G siêu nhanh.
    Sun* Startups kêu gọi ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng tại Việt Nam Vietnet24h - Kể từ khi thành lập vào năm 2012, Sun* (tiền thân là Framgia Inc.) đã có những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực phát triển phần mềm, con người và kinh doanh. Tận dụng thế mạnh đó với tư cách là một startup thành công, Sun* hướng tới mô hình Startup Studio như một bước đi chiến lược.
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.