Tầm nhìn công nghệ
Các khu ký túc xá ở Thung lũng Silicon đang phát triển từ 'tháp ngà' để thu hút nhân tài thế kỷ
Hạnh Vy - Thứ Hai, 07/09/2020 11:51 SA
Vietnet24h - Các công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon như Facebook và Google đã khởi công xây dựng với phong cách thiết kế khuôn viên truyền thống.
Khi Google công bố kế hoạch cho khuôn viên công nghệ Mountain View mới của họ vào tuần trước, nó trông không giống các khuôn viên ở Thung lũng Silicon trước đó. Đây là một hình ảnh trần trụi và tương phản với cấu hình cao “tàu vũ trụ” đại bản doanh của Apple cách đó chỉ vài dặm, nơi đã thu hút được sự chú ý trên toàn thế giới chỉ hai năm trước.
 
Các kết xuất của Google cho khuôn viên công nghệ giống như thị trấn mới của họ ở Mountain View, California, sẽ chuyển đổi 40 mẫu đất ở Mountain View thành một khuôn viên sử dụng hỗn hợp mới và kết hợp không gian văn phòng, nhà ở, bán lẻ và không gian tổ chức sự kiện công cộng. Vài tháng sau khi công ty công bố kế hoạch cho một khu phức hợp đa chức năng thậm chí lớn hơn 10 dặm ở trung tâm thành phố San Jose với khu nhà ký túc xá có sức chứa tới 25.000 nhân viên. Một số chuyên gia cho biết dự án có thể tương đương với chi phí 5 tỷ USD như khuôn viên của Apple, tuy nhiên, còn quá sớm để đưa ra mức chi phí chính xác.
 
Facebook gần đây đã làm lại các kế hoạch cho khuôn viên lớn ở Menlo Park của mình cho một mô hình tương tự bao gồm nhà ở giá cả phải chăng, cửa hàng tạp hóa đầy đủ dịch vụ và hiệu thuốc cùng các tiện nghi khác.
 
Các công ty khác đã tham gia vào các quỹ như Santa Clara’s Santana Row, nơi Splunk và các công ty khác đã ký hợp đồng thuê và trung tâm thành phố San Jose, nơi đặt trụ sở chính của Adobe.
 
Việc rời khỏi các cơ sở công ty trong khu vực phản ánh sự thay đổi trong thị hiếu của nhân viên mà công ty đang hy vọng sẽ tuyển dụng, cũng như nỗ lực thay đổi quan điểm của xã hội về những gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon như những vị vua giàu có từ "tháp ngà" nhìn xuống.
 
Các nhân tài của thiên niên kỷ
Các chuyên gia cho biết, một động lực thúc đẩy các công ty bắt đầu bao gồm các nhà bán lẻ, khách sạn và trung chuyển nơi đang theo dõi những nhân tài, những người chủ yếu thuộc thế hệ thiên niên kỷ. Ngày nay, họ thường thích sống cách khoảng 40 dặm lên đường cao tốc trong hơn là ở ngay tại San Francisco và có khả năng mất thời gian đến công ty hơn.
 
Erik Shoennauer, một nhà tư vấn bất động sản thương mại ở Thung lũng Silicon, có khách hàng là Sand Hill Property và Google, cho biết: “Thế hệ công nhân đó thích làm việc và sống trong một môi trường năng động và đô thị. "Mong muốn khác là không có những chuyến đi làm tan nát tâm hồn". Điều đó có nghĩa là các công ty đang đấu tranh để các thành phố ở Thung lũng Silicon tái tạo bầu không khí đô thị của thành phố.
 
Thật vậy, dự án San Jose của Google cũng bao gồm một trung tâm trung chuyển đa phương thức chính, được mệnh danh là “Nhà ga trung tâm lớn của miền Tây”. Nó cũng sẽ có những con đường “linh hoạt” và đường dành cho xe đạp công cộng chạy xuyên suốt toàn bộ quá trình phát triển.
Hai trong số những người phản đối đã xuất hiện trong cuộc họp cổ đông thường niên của Alphabet vào năm 2018.
 
Thế hệ Millennials cũng đang lớn lên và lập gia đình, đồng thời có thể tìm thấy các điểm tham quan bổ sung trong các lĩnh vực giải trí công cộng và công viên gia đình nằm trong kế hoạch San Jose và Mountain View của Google.
 
Shoennauer nói: “Họ đang đáp ứng nhu cầu kinh doanh, tuyển dụng và giữ chân của họ, nhưng lợi ích phụ là đem lại lợi ích cho cộng đồng. "Nó tạo ra không gian nơi cộng đồng xung quanh có thể gắn bó với công viên mới hoặc trung tâm chăm sóc trẻ em mới."

Áp lực xã hội
Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đã nói chuyện với CNBC đều cho rằng lo ngại ngày càng tăng về việc thiếu nhà ở giá rẻ là động lực đằng sau các kế hoạch mới.
 
“Tôi nghĩ rằng các công ty công nghệ đang thừa nhận rằng họ là một phần trong việc tạo ra nhu cầu nhà ở không được đáp ứng này”, Bob Staedler, hiệu trưởng và người sáng lập công ty sử dụng đất Silicon Valley Synergy cho biết. "Bạn không thể bỏ qua những tiếng kêu ca của sự thay đổi này". Google đã nghe thấy những tiếng kêu ca đó khi lần đầu tiên công bố kế hoạch tiếp quản một phần lớn trung tâm thành phố San Jose cho khuôn viên rộng lớn trong tương lai của mình. Trong vòng một tuần kể từ khi có tin tức này, giá nhà trong bán kính ba dặm của khu vực này đã tăng 7%. Những người biểu tình đã thực hiện các hoạt cảnh bên ngoài các sự kiện của Google, thường mang theo các biển hiệu in lớn có nội dung như “Chào mừng đến với Googleville”.

Kể từ đó, Google đã sửa đổi kế hoạch của họ để bao gồm các không gian mở, công cộng và đã cố gắng tổ chức các buổi phản hồi bán thường xuyên với người dân. Nó cũng cam kết đầu tư 1 tỷ đô la vào nhà ở giá cả phải chăng quanh khu vực.
 
Google cũng phải học hỏi từ Facebook, nơi - trong vài năm qua - phải đối mặt với sự phản đối từ các nước láng giềng. Ngay từ sớm, công ty đã bắt đầu tăng cường sự tham gia của họ tại địa phương, thuê các đại diện địa phương và tạo ra các không gian dành riêng cho sinh viên và hội thảo địa phương.
 
Xung đột về không gian phản ánh sự xa lánh ngày càng tăng đối với các công ty công nghệ trên khắp đất nước. Snyder và những người khác nói rằng mặc dù một khuôn viên mở không phải là chìa khóa để giải quyết các vấn đề sản phẩm lớn hơn ngay lập tức, nhưng nó thực sự có thể giúp ích. Họ cũng chỉ ra một chủ nghĩa tích cực ngày càng tăng từ bên trong các bức tường của các công ty, nơi các nhân viên nói lên những điều như nhu cầu đa dạng và hòa nhập hơn tại những nơi làm việc chủ yếu là dành cho nam giới và da trắng.
 
“Tôi và nhiều chuyên gia, nhà quy hoạch, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế thấy rằng một trong những lý do chính của điều đó là do những người tạo ra những sản phẩm đó tách biệt với thực tế trong cuộc sống hàng ngày của họ,” Snyder nói. “Việc tạo ra những khuôn viên xốp này, nơi một nhân viên đang ngồi trong một quán cà phê cộng đồng với hai người sống ở bên kia đường trong một ngôi nhà bình dân chứ không phải một khuôn viên nơi bạn phải có thẻ để vào được, sẽ rất hữu ích.”
 
Cale Miller, Phó Chủ tịch cấp cao của công ty bất động sản thương mại Hughes Marino, cho biết: “Có rất nhiều cảm giác về sự bất công đối với các công ty lớn hơn và sự giàu có mà họ tạo ra trong đó và việc thiếu gắn kết cộng đồng nhỏ với nó. “Có một áp lực từ bên ngoài đang xảy ra với nhiều công ty vì bản chất công khai về khả năng của mọi người trong việc nêu vấn đề trên mạng xã hội và nói cách khác là để có được sức hút cho một ý tưởng. Do áp lực đó, các công ty muốn thử và tìm ra cách để không chỉ đón nhận cộng đồng vì đó là điều đúng đắn cần làm mà còn vì đó là cách nhân viên của họ muốn sống”.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Google và Facebook sẽ được đơn vị chống độc quyền mới của Vương quốc Anh rà soát kỹ lưỡng từ năm sau Vietnet24h - Chính phủ Vương quốc Anh cho biết họ có kế hoạch thành lập Đơn vị thị trường kỹ thuật số (DMU) để thực thi “một mã mới để điều chỉnh hành vi của các nền tảng hiện đang thống trị thị trường, chẳng hạn như Google và Facebook”.
SK Telecom, Microsoft Hàn Quốc tăng cường nỗ lực AI cho người khuyết tật Vietnet24h - SK Telecom (SKT) và Microsoft Hàn Quốc đã và đang hợp tác để cải thiện năng lực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) cho người khuyết tật nhằm tăng tỷ lệ việc làm của họ.
Trung Quốc đối mặt với thách thức trong việc kiểm soát các hãng Công nghệ lớn của mình Vietnet24h - Cục quản lý độc quyền của Trung Quốc, Cục Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường hoặc SAMR, đã phát hành các quy tắc dự thảo lần đầu tiên xác định những gì cấu thành hành vi chống cạnh tranh.
Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết Tiktok tiếp tục được hoạt động ở Mỹ Vietnet24h - Bộ Thương mại Mỹ hôm 12/11 cho biết sẽ tuân thủ quyết định của Tòa án hôm 30/10 sẽ không cấm Tiktok hoạt động tại quốc gia này.
Diễn đàn đa phương 2020: "Ứng phó có trách nhiệm trong quản trị khủng hoảng: Chia sẻ kinh nghiệm từ đại dịch COVID-19" Vietnet24h - Hôm nay Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Samsung Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng phối hợp tổ chức Diễn đàn Đa Phương 2020 với chủ đề “Ứng phó có trách nhiệm trong quản trị khủng hoảng: Chia sẻ kinh nghiệm từ Đại dịch Covid-19”.
Sự kế vị của ông Lee Jae-yong được chú ý sau cái chết của vị Chủ tịch Samsung Vietnet24h - Sự kế vị ngôi vị lãnh đạo tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, Samsung, của Lee Jae-yong, con trai duy nhất của cố Chủ tịch Tập đoàn Samsung, đang gây chú ý khi gã khổng lồ công nghệ này đang củng cố sự hiện diện của mình trong lĩnh vực điện thoại thông minh, chất bán dẫn và các lĩnh vực kinh doanh khác với một lượng lớn kế hoạch đầu tư dưới sự lãnh đạo của ông Lee con.
Việt Nam chuẩn bị kế hoạch truy thu thuế Netflix Vietnet24h - Tới đây, Netflix sẽ phải đặt văn phòng tại Việt Nam và nộp thuế đầy đủ theo Luật an ninh mạng. Hiện tại, Tổng Cục thuế Việt Nam đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để truy thu thuế đối với công ty dịch vụ truyền hình trả tiền này trong 3 năm vừa qua.
Căng thẳng Mỹ-Trung có thể chia rẽ Internet - và dữ liệu sẽ đóng một vai trò quan trọng Vietnet24h - Căng thẳng chính trị giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đẩy công nghệ và chuỗi cung ứng trở thành tâm điểm chú ý và đe dọa phá vỡ internet.
Ủy ban chống độc quyền cho biết 'quyền lực độc quyền' của Apple đối với việc phân phối ứng dụng iPhone mang lại cho họ lợi nhuận vượt trội Vietnet24h - Tiểu ban Tư pháp Hạ viện đã công bố một báo cáo hôm thứ Ba nói rằng Apple có "quyền lực độc quyền" đối với việc phân phối phần mềm trên iPhone.
Thông tin mới về việc mua lại Instagram của Facebook đã làm trì hoãn báo cáo chống độc quyền của House Vietnet24h - Một báo cáo của Quốc hội Hoa Kỳ về các công ty Công nghệ lớn liên quan đến chống độc quyền đã bị trì hoãn do tiểu ban Tư pháp Hạ viện về chống độc quyền nhận được thông tin mới về việc Facebook mua lại Instagram, một nguồn tin của đảng Dân chủ cho biết.
LG Electronics thành lập trung tâm kinh doanh mới tại Hoa Kỳ Vietnet24h - LG Electronics thành lập một đơn vị kinh doanh mới ở Mỹ để tìm kiếm động cơ tăng trưởng trong tương lai
Xuất hiện hình ảnh Huawei P50 Pro mới nhất: chip Kirin 9000 + Camera 4 cảm biến Vietnet24h - Dự kiến dòng Huawei P50 sẽ được giới thiệu vào tháng 3/2021. Giống như dòng Mate 40, dòng P50 sẽ sử dụng bộ xử lý Kirin 5nm. Đồng thời khả năng nhiếp ảnh và thiết kế sẽ được cải thiện đáng kể so với nguời tiềm nhiệm.
Trung Quốc phóng tàu vũ trụ Hằng Nga 5 lên Mặt Trăng để thu thập mẫu đất Vietnet24h - Trung Quốc vừa phóng thành công tàu vũ trụ lên mặt trăng. Nếu thành công, họ sẽ trở thành quốc gia thứ 3 có thể thu thập mẫu đất của mặt trăng mang về trái đất, trước đó là Mỹ và Liên xô cũ.
Vắc xin COVID-19 của Pfizer hiệu quả 95% trong thử nghiệm giai đoạn cuối Vietnet24h - Hôm nay, Reuters đưa tin, ứng cử viên vắc xin COVID-19 của Pfizer đã đạt hiệu quả 95% trong quá trình thử nghiệm giai đoạn cuối.
Apple thử nghiệm iPhone gập, ra mắt vào tháng 9/2022 Vietnet24h - Foxconn – đơn vị sản xuất màn hình Iphone cho Apple hiện đang thử nghiệm một chiếc iPhone màn hình gập, và các thiết bị này có thể sẽ được xuất xưởng vào tháng 9 năm 2022.
Phó Chủ tịch Lee Jae-yong đưa ra gợi ý về điện thoại thông minh tương lai của Samsung Vietnet24h - Trong khi đã hơn một thập kỷ, điện thoại thông minh kiểu thanh với màn hình lớn ở mặt trước đã thống trị thị trường thiết bị thông minh, thì Samsung Electronics vẫn đang cố gắng xoay chuyển xu hướng với cái gọi là điện thoại kiểu dáng mới như Galaxy Z Fold hoặc điện thoại Galaxy Z Flip được gấp theo chiều ngang hoặc chiều dọc.
Các nhà nghiên cứu của Samsung mở ra chương mới cho màn hình ba chiều Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ tiên tiến Samsung (SAIT), từ lâu đã nhận ra tiềm năng vô hạn của ảnh ba chiều, đã bắt đầu nghiên cứu sự phát triển của màn hình ba chiều.
Bkav Pro Mobile: phần mềm bảo vệ giao dịch ngân hàng cho smartphone Vietnet24h - Phần mềm Bkav Pro Mobile được ra mắt với trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), tự động phát hiện các phần mềm độc hại có nguy cơ chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của người dùng, giúp đảm bảo an toàn các giao dịch ngân hàng trên smartphone.
Sony triển khai dự án Airpeak – sản xuất drone không người lái Vietnet24h - Sony vừa thông báo khởi động dự án mới có tên Airpeak nhằm hướng đến máy bay không người lái hỗ trợ AI. Video đăng tải đã hé lộ sản phẩm drone đầu tiên của hãng và chính thức tham gia vào thị trường này, dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân 2021.
Samsung phát triển cảm biến ToF – lấy nét siêu đẳng cho Galaxy S21 Vietnet24h - Samsung đang muốn cải thiện khả năng lấy nét tự động trên smartphone của hãng bằng một cảm biến ToF mới với độ sâu nhanh và chính xác, cùng mức tiêu thụ điện năng tối thiểu.
SK Innovation đối mặt với những thách thức với khả năng chia tách bộ phận sản xuất pin Vietnet24h - SK Innovation đã được kỳ vọng trong nhiều năm sẽ tách rời mảng kinh doanh pin của mình và công ty lần đầu tiết lộ ý định làm như vậy trong triển lãm InterBattery 2020 được tổ chức vào tháng trước.
Jeff Bezos nêu tên những người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất trị giá 10 tỷ đô la của mình để chống biến đổi khí hậu Vietnet24h - Giám đốc điều hành và người sáng lập Amazon Jeff Bezos hôm thứ Hai đã công bố 16 người đầu tiên nhận Quỹ Trái đất, được thiết kế để đầu tư vào các nhà khoa học, nhà hoạt động và các tổ chức khác chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
Đèn LED sẽ chiếm 92% thị phần giá trị chiếu sáng trong ba năm tới tại Ấn Độ Vietnet24h - Theo báo cáo gần đây từ Hiệp hội các nhà sản xuất linh kiện và đèn điện (ELCOMA), thị trường chiếu sáng Ấn Độ dự kiến sẽ giảm 30 tỷ INR trong khoảng thời gian từ năm 2020-21.
Thị trường lưu trữ năng lượng pin toàn cầu đạt 19,74 tỷ đô la vào năm 2027 Vietnet24h - Nó sẽ thể hiện tốc độ CAGR là 20,4% trong giai đoạn dự báo. Châu Á Thái Bình Dương, với quy mô thị trường 3,13 tỷ USD vào năm 2019, sẽ chiếm vị trí thống lĩnh thị trường này
Xiaomi nâng cấp sạc siêu nhanh lên đến 200W+ Vietnet24h - Công nghệ sạc siêu nhanh sẽ là điểm đáng chú ý cho smartphone của Xiaomi trong những năm tới. Dường như hãng đang thực hiện một kế hoạch nâng tầm công nghệ sạc nhanh lên đến hơn 200W.
Apple kiện công ty Geep của Canada vì gian lận hơn 100.000 sản phẩm tái chế Vietnet24h - Apple đã kiện công ty tái chế thiết bị điện tử Geep của Canada sau khi công ty này bị bắt quả tang bán trái phép hơn 100.000 thiết bị của Apple, những sản phẩm được cho là sẽ được tái chế. Các sản phẩm bao gồm iPhone, iPad và Apple Watch mà theo hợp đồng Geep bắt buộc phải tách chúng ra và tái chế các thành phần. Số lượng cụ thể lên tới 103.845 thiết bị.
LG Chem tăng cường đóng góp xã hội tập trung vào môi trường Vietnet24h - LG Chem đã và đang đẩy mạnh nỗ lực giải quyết các vấn đề môi trường thông qua các hoạt động đóng góp xã hội của doanh nghiệp (CSR).
Samsung Display nhận được loại UL cao nhất về chỉ số zero rác thải công nghiệp Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận cấp cao nhất cho nỗ lực không sản xuất chất thải công nghiệp từ Phòng thí nghiệm Underwriters với tư cách là nhà sản xuất đầu tiên của Hàn Quốc.
Mỹ và châu Âu hợp tác làm chệch hướng thiên thạch đe dọa Trái Đất Vietnet24h - Cơ quan Hàng không Vũ trụ châu Âu và Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ đang hợp tác làm chệch hướng một tiểu hành tinh rất có thể sẽ gây nguy hiểm cho Trái đất.
Triển lãm Trực tuyến về Năng lượng Mặt trời tại Việt Nam 2020 Vietnet24h - Việt Nam chắc chắn là một trong những thị trường năng lượng tái tạo hấp dẫn nhất trên thế giới, nơi đã lắp đặt 5GW điện trong nửa đầu năm 2019 và vượt Thái Lan về công suất lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời (PV) lớn nhất Đông Nam Á cùng thời điểm.