Tầm nhìn công nghệ
CHUỖI SỰ KIỆN KẾT NỐI DOANH NGHIỆP TẠI VIETNAM EXPO 2018
Hoàng Bích DIệp - Thứ Hai, 26/11/2018 10:18 SA
Vietnet24h - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 16 (Vietnam Expo 2018 tại TP. Hồ Chí Minh) sẽ góp mặt 750 doanh nghiệp tham gia đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hội chợ được diễn ra đồng thời với Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay (Vietnam Hardware & Hand Tools Expo). Chuỗi hoạt động này được đánh giá là một “diễn đàn xúc tiến thương mại nổi bật” cuối năm 2018 do Vinexad tổ chức từ ngày 05 ~ 08/12/2018 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh.

Trải qua 15 năm tổ chức thường niên, Vietnam Expo đi tiên phong trong việc tạo ra “xu hướng ngành hàng đa dạng” và “thúc đẩy kết nối” cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Năm nay, Belarus với vai trò là Khách mời Danh dự tại Vietnam Expo Tp. Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu gần 60 doanh nghiệp là nòng cốt của nền kinh tế Belarus như BELAZ, MAZ, MTZ, Belshina, BelFert, Belmed, Borimed, Bellakt, Kommunarka… trong các lĩnh vực: xe tải chuyên dụng; các loại hóa chất và hóa dầu, những dự án phát triển của các học giả Belarus; những công nghệ mới nhất trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm và đồ uống. Cùng với đó là hai cuộc hội thảo trong chuỗi hoạt động của Belarus gồm (1) Diễn đàn tăng cường hợp tác và trao đổi thương mại nông nghiệp Việt Nam và Belarus; (2) Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam – Belarus (ngày 6/12).

Để tối ưu hóa lợi ích của doanh nghiệp khi tham gia, Vinexad phối hợp với các hiệp hội ngành hàng, các tổ chức xúc tiến thương mại, các diễn giả trong và ngoài nước tổ chức chuỗi các sự kiện nổi bật nằm trong khuôn khổ Vietnam Expo:

(1) Diễn đàn Hợp tác Kinh tế thương mại Việt Nam – Trung Quốc 2018 (ngày 5/12) phối hợp tổ chức bởi Ủy ban nhân dân thành phố Thâm Quyến, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM). Diễn đàn đề cập về nhu cầu thị trường và tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực thiết bị điện, điện tử, xây dựng và trang trí. Hội thảo đón tiếp sự có mặt của Phó Chủ tịch Hội Xúc tiến Thương mại quốc tế Trung Quốc (CCPIT), đại diện Bộ Kế hoạch & Đầu Tư Việt Nam, Tổng lãnh sứ quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, VCCI – HCM và sự có mặt của khoảng 200 doanh nghiệp tham dự.

(2) Hội thảo Quốc tế “Nâng cao chất lượng cuộc sống và trang trí nhà cửa – Xu hướng và thực tiện áp dụng trên thế giới” (sáng ngày 6/12). Hiệp hội các nhà bán lẻ DIY Châu Âu (EDRA), Tổ chức Home Improvement toàn cầu (GHIN), Hội Mỹ nghệ & Chế biến gỗ Tp. Hồ Chí Minh (HAWA) và VINEXAD đã lựa chọn nội dung đúng như tên gọi của hội thảo, mục đích đem lại những kiến thức mới trong lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam liên quan đến lĩnh vực công nghiệp xây dựng, tu sửa nhà cửa và làm đẹp không gian sống (Home Improvement). Diễn giả đặc biệt năm nay là Chủ tịch Hiệp hội DIY Quốc tế (EDRA) - Ông John W. Herbert với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực DIY và Home Improvement sẽ đưa ra các góc nhìn mới về xu thế phát triển của ngành này trên thế giới và những lợi thế phát triển tại Việt Nam.  

(3) Hội thảo “Tiêu chuẩn Trách nhiệm Xã hội theo EICC – tấm Visa cho doanh nghiệp Cơ – Kim khí – Điện – Điện tử tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu” (chiều ngày 7/12). Các doanh nghiệp trong ngành điện tử đều biết đến tiêu chuẩn EICC, đây được cho là tấm Visa cho các nhà sản xuất linh phụ kiện trong nước có nhiều khả năng trở thành nhà cung cấp (vendor) cho các hãng thiết bị điện tử lớn đang “đóng quân” tại Việt Nam như Samsung, LG, hay Foxconn, ITO … Thông thường, các doanh nghiệp sẽ phải tìm đến những công ty chuyên tư vấn liên quan đến chứng chỉ EICC. Sự kiện này sẽ là cánh cửa rộng mở cho các doanh nghiệp trong ngành lắng nghe hướng dẫn thực hành, kinh nghiệm, kết nối chuỗi sản xuất toàn cầu của các chuyên gia giàu kinh nghiệm, một trong số đó là ông Frank Weiand - Giám đốc của USAID về dự án LinkSME tại Vietnam - Đồng chủ tịch Hội đồng sản xuất Am-Cham Viet Nam.

Các chương trình tọa đàm, hội thảo mang giá trị không nhỏ trong trong việc định hướng phát triển, tạo cơ hội tiếp cận với xu hướng thế giới cũng như mang lại những giá trị về kết nối, hợp tác phát triển cho các doanh nghiệp tham gia. VIETNAM EXPO sẽ mở cửa từ 9h – 17h từ ngày 05 ~ 08 tháng 12 năm 2018 tại SECC – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Chi tiết các hoạt động được cập nhật trên Website: http://hcm.vietnamexpo.com.vn/ và địa chỉ Fanpage Facebook chính thức: VietnamExpoHCM.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad
Ms. Nguyễn Hồng Nhung – Giám đốc dự án | expo@vinexad.com.vn | HP: 0913.368.489
Ms. Hoàng Bích Diệp – Phụ trách truyền thông | diephb@vinexad.com.vn | HP: 0902.196.688 

Vietnam Expo 2018 tại Tp. Hồ Chí Minh: Mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Belarus Vietnet24h - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 16 – VIETNAM EXPO IN HO CHI MINH CITY 2018 là một trong những sự kiện tiên phong được tổ chức thường niên tại Tp. Hồ Chí Minh đã và đang tạo ra cơ hội quảng bá sản phẩm, tiếp cận công nghệ mới và xúc tiến mở rộng mạng lưới kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Các hoạt động nổi bật tại Hardware & Hand Tools Expo tại Việt Nam - Xu thế của Hội nhập Vietnet24h -Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ Kim và Dụng cụ cầm tay với tên gọi Hardware & Hand Tools là triển lãm duy nhất tại Việt Nam chuyên đề trong nhóm ngành hàng: Thiết bị điện – linh phụ kiện điện tử; Dụng cụ cầm tay; Thiết bị gia cố; Ngũ kim; Thiết bị an toàn được tổ chức từ ngày 5~8/12/2018 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài gòn (SECC), Tp. Hồ Chí Minh.
Theo VINEXAD
Tin khác cùng chuyên mục
  • iPad Pro mới của Apple bị uốn cong khá dễ dàng Vietnet24h - Một video mới từ kênh YouTube JerryRigEverything cho thấy rằng iPad Pro mới nhất của Apple có thể bị uốn cong và phá hủy hoàn toàn khá dễ dàng mà dường như không tốn quá nhiều sức.
    Samsung: chip Exynos 9820 lần đầu tiên có trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Vi xử lý mới nhất của Samsung được sản xuất trên tiến trình 8 nm lần đầu tiên được áp dụng công nghệ AI và có hiệu suất cao hơn khoảng 40% so với thế hệ trước đó.
    Chặn toàn bộ quảng cáo một trong tính năng mới của Chrome 71 Vietnet24h - Phiên bản trình duyệt Chrome 71 sẽ được Google ra mắt vào tháng tới, sẽ có một tính năng cực kỳ thú vị đó là ad-block (chặn quảng cáo). Chrome 71 sẽ giúp chặn toàn bộ quảng cáo của một trang web, nếu như phát hiện các quảng cáo gây khó chịu cho người sử dụng.
    Tính năng vượt trội của chip Kirin 980 – Chipset AI thế hệ thứ 2 của Huawei Vietnet24h - Chip Kirin 980 – chipset AI (trí tuệ nhân tạo) thế hệ thứ 2 của Huawei hứa hẹn sẽ đem lại sự bùng nổ cho xu hướng điện thoại tích hợp trí tuệ nhân tạo bằng sự kết hợp của hiệu năng tốt nhất, tính năng ưu việt và khả năng kết nối không giới hạn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.
    Samsung lên kế hoạch giảm sản lượng chip nhớ trong năm tới Vietnet24h - Hãng điện tử Hàn Quốc mong muốn duy trì ổn định doanh thu mảng chip nhớ khoảng 31,4 tỷ USD như hồi ngăm ngoái và không có kế hoạch tăng trưởng chóng mặt như nhiều năm trước. Chính vì thế Samsung đang lên kế hoạch giảm sản lượng chip nhớ trong năm tới.
    Giải toán thời công nghệ Vietnet24h - Công nghệ ngày nay được phát triển trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, giải quyết được nhiều vấn đề hóc búa từ y tế, giao thông đến giáo dục. Đặc biệt, công nghệ ngày nay đã đập tan nỗi sợ hãi môn Toán của nhiều học sinh với những ứng dụng giải toán tự động, chỉ bằng cách chiếu camera vào đề bài là có ngay lời giải.
    TRÍ TUỆ NHÂN TẠO – TỪ TIỀM NĂNG ĐẾN THỰC TIỄN Vietnet24h - Không phải mọi nỗ lực của các hãng công nghệ đều kết thành quả ngọt nhưng may thay, vẫn có rất nhiều ý tưởng công nghệ tốt đã được đưa thành công vào thực tiễn cuộc sống, trong đó có trí tuệ nhân tạo
    Alibaba, IBM được xếp hàng đầu về bằng sáng chế Blockchain Vietnet24h - Theo Cointelegraph, Alibaba và IBM đang cạnh tranh vị trí dẫn đầu về số lượng bằng sáng chế liên quan đến blockchain được đệ trình cho đến ngày 31 tháng 8 bởi iPR Daily.
    Google sẽ ra mắt Pixel 3 và Pixel 3 XL vào tháng 10 Vietnet24h - Google sẽ giới thiệu điện thoại thông minh Pixel 3 và Pixel 3 XL vào ngày 9/10 tại thành phố New York.
    Bitmain ra mắt máy đào Bitcoin chuyên dụng Vietnet24h - Antminer S9 Hydro là sản phẩm máy đào Bitcoin đầu tiên được Bitmain trang bị tản nhiệt nước giúp tiết kiệm điện năng và giảm tiếng ồn.
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.