Tầm nhìn công nghệ
Đánh giá sơ bộ về tầm nhìn của Apple năm 2020
Alisa H - Thứ Hai, 06/01/2020 10:34 SA
Vietnet24h - Trong số những thiết bị thông minh, xe thông minh, môi trường AR/VR rộng lớn và những thiết bị thông minh dựa trên cạnh sẽ thúc đẩy thập kỷ mới của Apple.
Các bằng sáng chế của Apple được cấp trong những thời điểm cuối cùng của năm 2019 đã làm sáng tỏ một chút về kế hoạch của nó trong thập kỷ tới.
 
Bằng sáng chế nói gì
Apple đã giành được 31 bằng sáng chế tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2019. Trong đó có ba điểm cần đặc biệt quan tâm là:
  • Một hệ thống an toàn cho hành khách cho xe.
  • Một hệ thống tai nghe thông minh giúp tối ưu hóa âm thanh cho cách chúng được đeo. (Đây có thực sự là một hệ thống âm thanh không gian hiệu quả cao cho môi trường nhập vai không?)
  • Một hệ thống ID mắt cho màn hình gắn trên đầu.
Theo một cách nào đó thì những bằng sáng chế này không có ý nghĩa quá nhiều. Apple nộp hàng trăm bằng sáng chế mỗi năm và sự tồn tại của chúng không có nghĩa là công ty sẽ ra mắt sản phẩm dựa trên những bằng sáng chế này.
 
Nhưng theo những cách khác, thì những bằng sáng chế này nói lên giá trị của công ty.
 
Apple đang lên kế hoạch cho những năm của thập kỷ 20
Theo cách mà họ cho là quan trọng là, việc họ làm việc để chứng minh rằng Apple đang tiếp tục đầu tư vào phát triển xe hơi, thiết bị đeo thông minh và Kính Apple đã được dự đoán từ lâu. Đây là một bộ ba giải pháp làm sáng tỏ các mục tiêu của Apple trong thập kỷ tới:
  • Tạo ra một phương tiện xác định phương tiện di chuyển giống như cách iPhone xác định di động.
  • Phát triển một hệ sinh thái từ đầu đến cuối của các sản phẩm và dịch vụ cho trải nghiệm AR/VR rất hấp dẫn cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp.
  • Phát triển các mô hình trí thông minh cạnh dựa trên trí thông minh phân tán trên các thiết bị được kết nối.
  • Chúng ta cũng biết công ty đang khám phá lĩnh vực sức khỏe, một lĩnh vực mà CEO Tim Cook của Apple tiếp tục nói sẽ là những gì làm cho Apple sẽ được ghi nhớ.
Apple rõ ràng đang lên kế hoạch cho thập kỷ tới. Với các dịch vụ và thiết bị 5G được thiết lập để phổ biến vào khoảng năm 2023, bạn có thể dự đoán các dịch vụ truyền thông và trò chơi hiện có của Apple sẽ biến thành một ưu đãi chơi game AR / VR tuyệt vời - trong khi FaceTime trở thành một giải pháp khả thi để trò chuyện doanh nghiệp an toàn.

Sau nhiều năm, Apple trở lại trình diễn tại CES 
Cho rằng các thiết bị được kết nối và hầu hết mọi người nghĩ về các thiết bị nhà thông minh. Apple sẽ xuất hiện tại sự kiện thương mại hàng năm CES một cách chính thức sau nhiều năm. Công ty LIN Jane Horvath dự kiến ​​sẽ xuất hiện tại một hội đồng bảo mật người tiêu dùng vào ngày 7 tháng 1. Nó được báo cáo rằng Apple cũng sẽ trình diễn hệ thống nhà thông minh của riêng mình, HomeKit, tại sự kiện.
 
Apple tuyên bố sẽ tham gia vào một quan hệ đối tác nguồn mở quan trọng để cải thiện khả năng tương thích của nhiều hệ thống thiết bị thông minh khác nhau kết hợp với Amazon, Google và các hệ thống khác vào năm 2019.
 
Các đối tác cho biết, bằng cách xây dựng giao thức Internet (IP), dự án nhằm mục đích cho phép giao tiếp trên các thiết bị gia đình thông minh, ứng dụng di động và dịch vụ đám mây và xác định một bộ công nghệ mạng dựa trên IP cụ thể để xác nhận thiết bị.
 
Có một nhu cầu rất lớn để chuẩn hóa và bảo mật Internet of Things. Một báo cáo của FBI tháng 12 đã cảnh báo về sự nguy hiểm về bảo mật của các thiết bị này và thực tế là hầu hết các nhà sản xuất đang kết hợp với nhau để tạo ra một tiêu chuẩn tương thích. Điều này cho thấy giờ họ cũng đã hiểu điều này. Apple đã hiểu điều này lâu hơn bất kỳ ai trong số họ. Khi các thiết bị trở nên thông minh hơn, thông tin chúng thu thập cũng trở nên tinh vi hơn. Cuối cùng, thật dễ dàng để dự đoán các thiết bị thông minh hoạt động theo cụm để cung cấp những hiểu biết thông minh có thể ứng dụng cho nhà, nơi làm việc và nhà máy của bạn.
 
Apple tìm kiếm gì vào năm 2020
Như vậy, àm thế nào để chúng ta sẽ thấy những nỗ lực này của Apple sẽ diễn ra trong năm nay?
 
Apple sẽ bắt đầu chuyển sang 5G với việc phát hành iPhone mới vào năm 2020. Đừng mong đợi quá nhiều từ 5G - hầu hết mọi người sẽ không thấy các kết nối 5G ổn định và đáng tin cậy cho đến năm 2022-23 và việc triển khai dịch vụ sẽ được kết hợp (5G / 4G) lâu hơn thế. Báo cáo ZeroHedge này giải thích một số lý do cho việc này.
 
Vấn đề là, Apple (giống như hầu hết các công ty trong lĩnh vực công nghệ) đã nhận ra rằng kết nối và băng thông là hoàn toàn cần thiết cho tất cả các giải pháp mà hiện nay họ đang tìm cách thực hiện. (Đây có lẽ là lý do tại sao công ty tiếp tục thử nghiệm hệ thống mạng dựa trên vệ tinh.)
 
Và điều này cũng có nghĩa là một trong những thành phần quan trọng nhất trong các kế hoạch của Apple trong thập kỷ mới sẽ là sự phổ biến thành công của 5G, Wi-Fi 6 và các tiêu chuẩn mạng khác (bao gồm cả tiêu chuẩn dựa trên IP đã nói ở trên cho các thiết bị thông minh). Đó là lý do tại sao chúng ta nên xem cách Apple chứng minh việc chuyển sang 5G trong iPhone - và chú ý đến các mối quan hệ đối tác phát triển IP khác nhau (như với Intel và Ericsson) khi họ tìm cách triển khai chip mạng 5G tự phát triển.
 
Loại thứ hai sẽ có tầm quan trọng đặc biệt, vì các hệ thống này sẽ trở thành bộ não kết nối bên trong bất kỳ phương tiện nào của Apple trong tương lai (hoặc thiết bị AR / VR nhập vai) - và sẽ cần hoạt động tốt với bất kỳ phương tiện thông minh nào khác cũng có thể đi trên đường.
Doanh số của AirPods và Watch sẽ tiếp tục thúc đẩy cổ phiếu Apple trên năm 2020 cao hơn Vietnet24h - Doanh số mạnh mẽ của Apple như AirPods và Đồng hồ Apple sẽ gây bất ngờ cho các nhà đầu tư khi công ty báo cáo thu nhập vào đầu năm 2020, Citi's Jim Suva cho biết hôm qua, thứ Hai.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Coravavirus: Nghiên cứu cho biết, cách ly xã hội có thể cứu hàng triệu người Vietnet24h - Đại dịch Covid-19 có thể giết chết tới 20 triệu người trên toàn thế giới trong năm nay ngay cả khi mọi người thực hiện các bước để giảm giao tiếp xã hội, theo một mô hình toán học được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Hoàng gia ở London.
Facebook cho biết họ sẽ chi 100 triệu đô la để giúp các cơ quan báo chí địa phương sống sót sau tác động kinh tế của coronavirus Vietnet24h - Facebook đang cam kết 100 triệu đô la để hỗ trợ các cửa hàng tin tức địa phương trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát, công ty công bố hôm thứ Hai.
Chuỗi cung ứng Hàn Quốc mong manh trong cơn khủng hoảng do coronavirus Vietnet24h - Đại dịch toàn cầu của coronavirus chủng mới (COVID-19) đang phơi bày những lỗ hổng của các ngành công nghiệp Hàn Quốc đã tích hợp sâu với chuỗi cung ứng toàn cầu.
Bill Gates nói rằng Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh khỏi đại dịch coronavirus và lúc này các doanh nghiệp nên đóng cửa Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã trả lời các câu hỏi về COVID-19 trong chương trình "Kết nối TED". Gates cho biết Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội để tránh việc buộc phải cách ly tại nhà do Chính phủ đã không hành động đủ nhanh về đại dịch.
10 quốc gia hiện đang theo dõi dữ liệu điện thoại khi đại dịch coronavirus báo hiệu sự gia tăng lớn về giám sát Vietnet24h - Khi coronavirus càn quét trên toàn cầu, các chính phủ đang tăng cường giám sát công dân của họ.
SK hynix cắt giảm chi phí sản xuất chip để đáp ứng với tình trạng bất ổn do đại dịch virus Vietnet24h - SK hynix sẽ làm việc để giảm chi phí sản xuất chất bán dẫn để đáp ứng với những bất ổn của thị trường đang phát sinh do sự bùng phát của coronavirus, CEO Lee Seok-hee cho biết hôm thứ Sáu.
Samsung Display đề nghị Chính phủ Việt Nam cho phép nhân viên của họ được nhập cảnh Vietnet24h - Theo một nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Hai, Samsung Display, một trong những nhà sản xuất bảng hiển thị hàng đầu thế giới, đã đề nghị Việt Nam cho phép các kỹ sư của họ nhập cảnh để giúp cải tạo nhà máy tại Việt Nam.
Facebook tạm thời cấm quảng cáo và cấm những danh mục có liên quan đến mặt nạ y tế trong bối cảnh dịch coronavirus Vietnet24h - Sự thay đổi chính sách này diễn ra một ngày sau khi phát ngôn viên của công ty nói rằng Facebook sẽ xóa quảng cáo chính trị được đăng trên dịch vụ của họ nếu chúng chứa thông tin sai lệch liên quan đến coronavirus mới.
Công nghiệp sản xuất ở Trung Quốc sụp đổ do ảnh hưởng của coronavirus Vietnet24h - Một sự sụp đổ trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc vào tháng 2 này đã được xác nhận vào hôm nay thứ Hai, thông qua một cuộc khảo sát mới về các nhà sản xuất thuộc sở hữu tư nhân nhấn mạnh đến thiệt hại kinh tế do dịch coronavirus gây ra.
Dịch COVID-19: bài học cho các công ty Hàn Quốc Vietnet24h - Xin trân trọng giới thiệu quan điểm của một nhà nghiên cứu - Cô Kim Young-un, trợ lý giáo sư Chiến lược tại Đại học Nottingham Trung Quốc, về những bài học cho các công ty Hàn Quốc trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát tại xứ sở Kim Chi này.
An ninh công viên Hàng Châu sử dụng kính thông minh hỗ trợ AI để phát hiện người bị sốt Vietnet24h - An ninh lưu động tại Công viên Hồng Nguyên, Hàng Châu, Trung Quốc có thể kiểm tra nhiệt độ của vài trăm người trong vòng hai phút ở khoảng cách lên tới 1 mét.
Apple hé lộ tin iPhone 12 5G vẫn ra mắt đúng hẹn vào tháng 9 Vietnet24h - Một báo cáo từ Bloomberg mới đây đã cung cấp thêm nhiều chi tiết về những khó khăn Apple đang gặp phải nhưng vẫn khẳng định iPhone 12 5G sẽ vẫn kịp lên kệ và ra mắt mùa thu này.
Thử nghiệm vắc-xin coronavirus do Công ty Moderna có trụ sở ở Hoa Kỳ bắt đầu được thực hiện ở Seattle Vietnet24h - Những người tình nguyện khỏe mạnh sẽ thử nghiệm các liều vắc-xin đầu tiên để tìm hiểu xem nó có an toàn không.
Bill Gates tuyên bố rời khỏi hội đồng quản trị của Microsoft Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết hôm thứ Sáu, ông sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để tập trung vào hoạt động từ thiện.
Samsung có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G tại hơn 40 quốc gia trong năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. có kế hoạch phát hành điện thoại thông minh 5G của mình tại hơn 40 quốc gia trong năm nay, một quan chức của công ty vào thứ Tư, khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tìm cách mở rộng hơn nữa sự hiện diện toàn cầu trong bối cảnh dịch vụ di động thế hệ tiếp theo trỗi dậy.
Samsung đang chuẩn bị ra mắt Galaxy A41 Vietnet24h - Samsung đang phát triển điện thoại dòng điện thoại A tiếp theo với tên gọi Galaxy A41.
Samsung SDS đang để mắt tới thị trường tài chính châu Âu Vietnet24h - Samsung SDS, đơn vị hệ thống công nghệ thông tin của Samsung, đang để mắt tới thị trường tài chính châu Âu sau khi ký thỏa thuận với một công ty thanh toán di động và fintech có trụ sở ở Israel, hôm thứ Tư vừa qua.
Những gì cần thay đổi trước khi điện thoại gấp trở thành điều ai cũng muốn Vietnet24h - Thật thú vị khi có trên tay một chiếc điện thoại gấp với nhiều lợi thế về thiết kế, nhưng chúng vẫn đang có giá khá đắt.
Một số tính năng mới của Android 11 sẽ ra mắt trong năm nay Vietnet24h - Mới đây, Google đã trình làng sớm bản xem trước Android 11 dành cho nhà phát triển. Chương trình thử nghiệm sẽ kéo dài từ tháng 2 đến Q3.
Tim Cook đã có một cuộc đua tuyệt vời tại Apple Vietnet24h - Đầu nhiệm kỳ của Tim Cook, với tư cách là CEO của Apple, các nhà phê bình đã nghi ngờ về khả năng ra mắt các sản phẩm đột phá trên cấp độ của iPhone.
Chất thải điện tử và yêu cầu khởi động lại kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Các nghị sĩ Anh đã khởi động lại cuộc điều tra của Ủy ban Kiểm toán Môi trường về chất thải điện tử và nền kinh tế tuần hoàn, nhằm thu thập thêm bằng chứng sau cuộc điều tra hồi năm ngoái.
Samsung nhắm đến tác động xã hội với các chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Samsung đang đặt mục tiêu đạt được một tác động tích cực đến xã hội đồng thời tăng cường các chương trình trách nhiệm xã hội tập trung vào giáo dục (CSR).
Panasonic sẽ ngưng hợp tác sản xuất pin mặt trời với Tesla Vietnet24h - Hãng điện tử Nhật Bản, Panasonic Corp sẽ dừng mối quan hệ đối tác với Tesla Inc trong việc sản xuất pin mặt trời. Quyết định được đưa ra như là một phần nỗ lực cắt giảm chi phí của Panasonic bằng cách đóng cửa những dây chuyền sản xuất không hiệu quả.
Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la để chống lại biến đổi khí hậu Vietnet24h - Jeff Bezos nói rằng ông sẽ chi 10 tỷ đô la - khoảng 7,7% giá trị tài sản ròng của mình - để chống lại biến đổi khí hậu và đưa ra một sáng kiến mới gọi là Quỹ Trái đất Bezos.
Công ty Điện tử Samsung được CTA và EPA công nhận về tính bền vững Vietnet24h - Samsung Electronics đã được công nhận với hai giải thưởng tại lễ trao giải Quản lý vật liệu bền vững - thử thách điện tử do EPA tổ chức.
Jeff Bezos tuyên bố Amazon đang quyên góp 690.000 đô la để giúp Australia phục hồi sau những vụ cháy kinh hoàng Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã công bố trong một bài đăng trên Instagram vào tối thứ Bảy tuần trước rằng, công ty công nghệ này sẽ quyên góp 1 triệu đô la Úc (hoặc khoảng 690 đô la, 000 USD) để giúp Úc phục hồi sau một loạt vụ cháy rừng đã tàn phá đất nước trong những tuần gần đây.
Hỏa hoạn gây thiệt hại cho nhiều loài động vật hoang dã đa dạng tại Úc Vietnet24h - Đất nước Australia đang phải đối mặt với thảm hoạ thiên nhiên lớn nhất trong thập kỷ
POSCO quyên góp 400 triệu đồng cho cứu trợ thảm họa cháy rừng ở Úc Vietnet24h - Công ty đại diện của POSCO tại Úc, nhà sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc, đã quyên tặng 400 triệu won (343.000 đô la) cho Hội Chữ thập đỏ Úc để giúp chống lại đám cháy nhấn chìm phần lớn đất nước này.
Các hãng hàng không toàn cầu sản xuất 6,7 triệu tấn chất rác thải mỗi năm Vietnet24h - Bay là cách ưa thích để đi du lịch nước ngoài, nhưng điều không được chú ý là lượng chất thải dồi dào đang được tạo ra trên mỗi chuyến bay.
Hyundai Glovis thúc đẩy sự an toàn bởi các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thứ Tư vừa qua Hyundai Glovis cho biết, đã thực hiện một loạt các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) tập trung vào việc thúc đẩy phòng chống thiên tai và an toàn lái xe.