Tầm nhìn công nghệ
Gặp gỡ robot chữa cháy đã giúp cứu Nhà thờ Đức Bà Paris
Alisa H - Thứ Năm, 02/05/2019 3:35 CH
Vietnet24h - Khi nhà thờ 850 năm tuổi bị đốt cháy hôm 15 tháng 4 vừa rồi, Đội cứu hỏa Paris đã triển khai robot Android chống nước, chống cháy để dập tắt ngọn lửa.

Một số cảnh quay ấn tượng cho thấy bot phun nước điều khiển từ xa cao 2,5 feet bên trong viên đá quý gothic đầy khói.

Cỗ máy robot nặng 1.000 pound được trang bị vòi chữa cháy và camera mà lính cứu hỏa có thể điều khiển từ xa, mà không phải chịu rủi ro bị bỏng, hít phải khói hoặc bị dầm đổ vào người.

Robot có tên Colossus đã giúp dập tắt đám cháy và hạ nhiệt độ bên trong gian giữa, người phát ngôn của Đội cứu hỏa Paris Paris Gabriel Plus phát biểu. Thiết bị robot này được phát triển bởi công ty Shark Robotics và được bổ sung vào đội cứu hỏa Paris hai năm trước.

Cyril Kabbara, người đồng sáng lập của Shark Robotics cho biết, đây là một robot được thiết kế để loại bỏ con người khỏi nguy hiểm. Không phải để thay thế con người mà là đóng vai trò hỗ trợ hoạt động cho lính cứu hỏa.

Cháy nhà thờ Đức Bà: Cảnh sát trưởng Paris cho biết cấu trúc nhà thờ đã được cứu sau khi sập Vietnet24h - Một đám cháy lớn nhấn chìm tầng trên cao nhất của Nhà thờ Đức Bà tại Paris khi đang được cải tạo hôm thứ Hai vừa qua, đe dọa một trong những kho báu kiến trúc vĩ đại nhất của thế giới phương Tây.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Đây có phải là Motorola Razr gập dọc? Vietnet24h - Đây có thể là sự hồi sinh sắp tới của Motorola Razr. Những hình ảnh được coi là điện thoại thông minh sắp ra mắt xuất hiện trực tuyến trên Weibo và hiển thị một thiết kế có thể gập lại. Tuy nhiên, không giống như Galaxy Fold, việc triển khai Motorola có điện thoại gập theo chiều dọc - giống như Razr ban đầu.
    IPhone 2019 mới của Apple dự kiến sẽ được nâng cấp camera lớn Vietnet24h - Những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple dự kiến sẽ có camera ba ống kính, một bản nâng cấp từ thiết lập camera kép hiện tại trên iPhone XS và XS Max. Camera phía trước cũng sẽ được tăng cường khi nói đến chất lượng hình ảnh và Face ID.
    Microsoft sắp ra mắt XBox One S không ổ đĩa vào tháng 5 Vietnet24h - Trong tháng tới, Microsoft sẽ phát hành mẫu Xbox One S không ổ đọc đĩa – Xbox One S All - Digital Edition - đi kèm với ba trò chơi chính được cài đặt sẵn.
    Samsung cho biết việc ra mắt Galaxy Fold sẽ bị trì hoãn Vietnet24h - Samsung đã trì hoãn việc ra mắt Galaxy Fold. Quyết định hoãn việc ra mắt, đã được lên kế hoạch vào thứ Sáu này, được đưa ra sau khi một số ít người đánh giá báo cáo rằng màn hình trên thiết bị của họ đã bị hỏng. Hãng này cho biết họ sẽ có thông báo mới trong vài tuần tới.
    Hướng đến cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 bằng sức mạnh AI Vietnet24h - Nhóm kỹ sư Việt Nam đã phát triển thành công dịch vụ AI (Trí tuệ nhân tạo) tiên tiến hướng đến lĩnh vực bất động sản Nhật Bản
    BlackBerry Messenger sẽ sớm trở thành dịch vụ nhắn tin mới nhất qua đời Vietnet24h - BBM, trước đây gọi là BlackBerry Messenger, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 5. Emtek, công ty hiện đang điều hành dịch vụ nhắn tin, đã cố gắng hồi sinh nó, nhưng phản hồi rằng "những người dùng đã rời bỏ".
    Apple sẽ tung ra iOS 13 với những cải tiến lớn Vietnet24h - Apple sắp có cải tiến lớn cho hệ điều hành iOS 13 của iPhone, iPad, những thay đổi về giao diện, hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn và nâng cấp các ứng dụng mặc định.
    KT tiết lộ nền tảng blockchain dựa trên 5G 'Chuỗi GiGA' Vietnet24h - Thứ Ba vừa qua, nhà mạng di động KT cho biết, đã ra mắt thương hiệu công nghệ chuỗi khối dựa trên mạng thế hệ thứ năm (5G) "GiGA Chain" và các dịch vụ dựa trên blockchain có liên quan có thể tăng cường bảo mật và giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mạng trên các thiết bị được kết nối.
    Samsung, LG tìm cách thống trị thị trường điện thoại 5G của Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics và LG Electronics có kế hoạch phát hành điện thoại di động hỗ trợ mạng thế hệ thứ năm (5G) tại Hoa Kỳ vào tháng tới, tìm cách dẫn đầu thị trường 5G Bắc Mỹ trước Apple và các đối thủ khác
    Kỳ vọng về thương mại điện tử Việt Nam trong những năm tới Vietnet24h - Với một quốc gia có đến 53% dân số sử dụng internet và gần 50 triệu thuê bao sử dụng smartphone, thị trường thương mại điện tử Việt Nam được dự đoán rất tiềm năng và sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Chính vì vậy, Bộ Công Thương kỳ vọng năm 2020 thương mại điện tử sẽ cán mốc 10 tỷ USD, chiếm 5% doanh thu bán lẻ.
Tin đọc nhiều
Trump cảnh báo mức thuế chip 'khá đáng kể' sắp tới, nhưng báo hiệu Apple và một số công ty khác sẽ an toàn Vietnet24h - Trump cho biết ông sẽ sớm áp dụng mức thuế đối với chip và mức thuế này sẽ "khá đáng kể".
Intel sửa đổi thỏa thuận Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để nhận được 5,7 tỷ đô la sớm Vietnet24h - Hôm thứ Sáu (29/8), Intel cho biết họ đã sửa đổi thỏa thuận tài trợ theo Đạo luật CHIPS với Bộ Thương mại Hoa Kỳ để xóa bỏ các mốc thời gian của dự án trước đó và nhận được khoảng 5,7 tỷ đô la tiền mặt sớm hơn dự kiến.
Thủ tướng Modi và Ishiba thăm nhà máy Tokyo Electron để tăng cường quan hệ hợp tác bán dẫn Vietnet24h - Các nhà phân tích nhận định rằng sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực bán dẫn giữa Ấn Độ và Nhật Bản là một chiến lược mang lại lợi ích đôi bên, đặc biệt khi bán dẫn ngày càng quan trọng trong sản xuất ô tô, thiết bị viễn thông và sản phẩm điện tử.
Hoa Kỳ yêu cầu Samsung, SK Hynix phải xin giấy phép để xuất khẩu công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Sáu (29/8) đã công bố kế hoạch tước tư cách "người dùng cuối đã được xác thực (VEU)" của các công ty công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix Inc.
Đài Loan truy tố ba người vì cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại 2-nm của TSMC Vietnet24h - Vụ việc liên quan đến cựu nhân viên của nhà sản xuất thiết bị chip hàng đầu Nhật Bản Tokyo Electron.
Tổng thống Hoa Kỳ Đe Dọa Áp Thuế Cao và Hạn Chế Xuất Khẩu Chip Đối Với Các Nước Thu Thuế Kỹ Thuật Số Vietnet24h - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cam kết sẽ áp đặt các mức thuế “đáng kể” và hạn chế xuất khẩu chip công nghệ cao đối với các quốc gia không dỡ bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) và các quy định liên quan.
Samsung, TSMC đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi phải đổi cổ phiếu lấy trợ cấp theo kế hoạch của Trump Vietnet24h - Các nhà phê bình cho rằng yêu cầu về vốn chủ sở hữu của Trump không phải là trợ cấp mà là nỗ lực sở hữu các công ty tư nhân
Apple vừa giành được chiến thắng quan trọng trong cuộc chiến mã hóa toàn cầu Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Hai tuyên bố Vương quốc Anh sẽ hủy yêu cầu Apple cung cấp "cửa sau" để truy cập dữ liệu người dùng.
Chính phủ Hoa Kỳ đang thảo luận về việc mua cổ phần của Intel Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đang đàm phán với Intel về việc mua cổ phần của công ty này, Bloomberg đưa tin.
Trump được các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu cảnh báo nên xem xét lại việc bán chip AI tiên tiến cho Trung Quốc Vietnet24h - Các Thượng nghị sĩ Dân chủ hàng đầu đã viết một bức thư ngỏ yêu cầu Tổng thống Donald Trump xem xét lại quyết định cho phép bán chip trí tuệ nhân tạo cho Trung Quốc.
Robot điều dưỡng hỗ trợ AI Nurabot được thiết kế để hỗ trợ nhân viên y tế với các công việc lặp lại hoặc đòi hỏi thể lực trong bệnh viện Vietnet24h - Trên toàn thế giới, nhân viên y tế đang thiếu hụt, với dự báo thiếu 4,5 triệu y tá vào năm 2030, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Các công ty Hàn Quốc thay đổi chiến lược cho triển lãm CES năm sau Vietnet24h - Samsung sẽ di dời gian hàng sang vị trí sang trọng hơn, trong khi SK dự kiến thu hẹp quy mô gian hàng tại triển lãm.
Đài Loan có vị thế tốt cho các ứng dụng robot hình người Vietnet24h - Nhìn về tương lai, Nhà tiên phong về robot Nhật Bản Hiroshi Ishiguro dự đoán thị trường robot hình người sẽ chỉ thành hình sau khoảng một thập kỷ phát triển nữa.
Samsung SDS công bố chiến lược trở thành đối tác toàn diện cho quá trình chuyển đổi AI Vietnet24h - Samsung SDS đã nhấn mạnh chiến lược dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) toàn diện của mình, bao gồm cơ sở hạ tầng, tư vấn, nền tảng và giải pháp, nhằm hỗ trợ các công ty trong nhiều ngành công nghiệp chuyển đổi sang AI.
OpenAI đang xây dựng một nền tảng việc làm AI có thể thách thức LinkedIn của Microsoft Vietnet24h - “Nền tảng việc làm OpenAI” sẽ sử dụng AI để giúp kết nối các ứng viên đủ tiêu chuẩn với các công ty, điều này có thể cạnh tranh với LinkedIn.
Microsoft công bố tầm nhìn AI đa phương thức đầy tham vọng cho trải nghiệm Windows 2030 Vietnet24h - Tầm nhìn Windows 2030 đầy tham vọng của Microsoft hé lộ một tương lai nơi trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp vào từng cấu trúc của hệ điều hành, định hình lại đáng kể trải nghiệm người dùng.
Các giám đốc Samsung, SK, Nvidia trong cuộc họp ba bên hiếm hoi về tương lai AI Vietnet24h - Tại Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh Hàn Quốc - Hoa Kỳ hôm thứ Hai đầu tuần (25/8), Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, Chủ tịch SK Group Chey Tae-won và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã có một cuộc họp ba bên hiếm hoi, thúc đẩy kỳ vọng về sự hợp tác sâu rộng hơn trong lĩnh vực chip AI.
Nvidia đối mặt với kỳ vọng cao của Phố Wall sau hai năm bùng nổ AI Vietnet24h - Hoạt động kinh doanh của Nvidia bắt đầu chuyển đổi từ hai năm trước với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, được thúc đẩy bởi ChatGPT của OpenAI.
Qualcomm đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển nhân tài AI Vietnet24h - Chiều 12/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Qualcomm và đoàn công tác của tập đoàn đến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Ai kiểm soát không gian mạng Việt Nam? VSTN hé mở một lời đáp Vietnet24h - Giữa những bất ổn liên tục từ các tuyến cáp biển quốc tế, câu hỏi về quyền kiểm soát và tự chủ dữ liệu ngày càng trở nên bức thiết. Việc vận hành tuyến cáp đất liền VSTN do người Việt làm chủ 100% không chỉ là giải pháp kỹ thuật, mà là một bước đi chính trị - kinh tế về chủ quyền không gian mạng.
LG sẽ xây dựng trung tâm công nghệ làm mát W50b để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Công ty đã ký kết thỏa thuận với Đại học Quốc gia Changwon để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu HVAC của LG Electronics.
Hon Hai và Mitsubishi Fuso hợp tác phát triển xe buýt ZEV Vietnet24h - Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, gã khổng lồ sản xuất Đài Loan, đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) với nhà sản xuất ô tô Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corp. (MFTBC) của Nhật Bản để cùng phát triển xe buýt không phát thải (ZEV).
Sony kêu gọi sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ các nhà cung cấp bán cho tập đoàn Vietnet24h - Tập đoàn Sony sẽ khuyến khích các nhà cung cấp lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo để sản xuất các linh kiện cung cấp cho các công ty trong tập đoàn vào năm tài chính 2030.
Những chú robot đang thay đổi cách xây dựng các trang trại năng lượng mặt trời, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc Vietnet24h - CivDot là một robot bốn bánh có thể đánh dấu tới 3.000 điểm bố trí mỗi ngày và có độ chính xác trong vòng 8 mm.
Trump nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump cho biết Hoa Kỳ sẽ không chấp thuận các dự án điện gió hoặc điện mặt trời.
Tuvalu – Quốc gia đầu tiên phải di cư vì khí hậu, và hồi chuông cảnh tỉnh cho thế giới Vietnet24h - Khi Tuvalu – một quốc đảo nhỏ bé ở Thái Bình Dương – lên kế hoạch di cư dân số sang Australia do nước biển dâng, đó không còn là một câu chuyện viễn tưởng u ám về tương lai, mà là thực tại đầu tiên của một thế giới đang bước vào kỷ nguyên di cư vì khí hậu.
Nhiệt hạch và dữ liệu: Microsoft đặt cược vào giấc mơ điện mặt trời nhân tạo Vietnet24h - Với thỏa thuận lịch sử cùng Helion Energy, Microsoft không chỉ mua điện, mà đang đầu tư vào một tương lai nơi năng lượng nhiệt hạch trở thành chìa khóa cho sự sống còn của các trung tâm dữ liệu AI. Nhưng liệu họ có đang đặt cược vào điều chưa từng thành công?
SK Chemicals đặt cược vào tái chế nhựa để vượt qua suy thoái ngành Vietnet24h - Đầu năm nay, SK Chemicals đã tái cấu trúc thành hai bộ phận để tập trung chuyên sâu hơn vào lĩnh vực tái chế nhựa của mình
Công nghệ hạt nhân thế hệ 4: Trung Quốc đang phát triển năng lượng sạch hay vũ khí tiềm ẩn? Vietnet24h - Dù được giới thiệu là bước đột phá xanh, lò CFR-1000 của Trung Quốc có thể tạo plutonium-239 – nguyên liệu chế tạo vũ khí hạt nhân. Giới quan sát quốc tế đặt câu hỏi về tính minh bạch và mục tiêu thực sự đằng sau cuộc cách mạng hạt nhân "sạch" của Bắc Kinh.
Bắc Kinh xây đập ở Tây Tạng, New Delhi và Dhaka đứng trước bài toán sống còn Vietnet24h - Trong khi Trung Quốc gọi đây là bước đột phá về năng lượng sạch, thì ở hạ lưu, Ấn Độ và Bangladesh không giấu được lo ngại về một tương lai khan hiếm nước và phụ thuộc chiến lược vào nước láng giềng.