Tầm nhìn công nghệ
IFA 2019: Những thông tin mới nhất từ Hội chợ công nghệ hàng đầu Châu Âu
Alisa H - Thứ Sáu, 06/09/2019 3:35 CH
Vietnet24h - Các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đã bắt đầu bước lên sân khấu tại IFA 2019 ở Berlin, Đức, để giới thiệu những cải tiến mới nhất của họ. Đây là những gì bạn cần biết về chương trình năm nay, bao gồm thời gian diễn ra, thời gian tổ chức, lịch trình và tất cả các thiết bị mà chúng ta đang mong đợi được xem, được tiết lộ bởi LG, Sony, Samsung, và nhiều hơn nữa.
Trước hết, Internationale Funkausstellung - hay còn gọi là IFA - là một Hội chợ triển lãm thương mại công cộng hàng năm tại Messe Berlin, nơi các thương hiệu kết hợp với nhau để trình diễn mọi thứ từ tủ lạnh và lò vi sóng đến điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nghiêm túc mà nói, cho dù bạn có dùng máy giặt điều khiển bằng giọng nói hay TV 8K 120 inch hay không, thì đó là thứ gì đó dành cho tất cả mọi người tại IFA.

IFA 2019 sẽ diễn ra từ ngày 6 tháng 9 đến ngày 11 tháng 9, mặc dù hầu hết các thông báo lớn -chẳng hạn như Samsung Galaxy Fold đã được tân trang - bắt đầu diễn ra tại các sự kiện chỉ dành cho khách mời vào ngày 4 tháng 9 và ngày 5 tháng 9. Dưới đây, chúng tôi đã làm tròn tất cả tin tức quan trọng nhất từ ​​mỗi công ty, và những gì mong đợi từ những người vẫn chưa thể hiện.

Lịch trình của IFA 2019

Ngày 6 tháng 9
LG Mobile - 10:00 sáng CEST / 4:00 sáng EDT / 1:00 sáng PST
Huawei - 10:30 sáng CEST / 4:30 sáng EDT / 1:30 sáng PST

Acer tại IFA 2019
Acer là nhà sản xuất đầu tiên bước lên sân khấu tại Berlin trước IFA 2019 và không hề thất vọng, công bố một máy tính xách tay chơi game Predator Triton 500 đã được sửa đổi với tốc độ làm mới 300Hz lố bịch, một dòng thiết bị ConceptD mới, bao gồm cả Microsoft Surface Studio -esque RTX Studio ConceptD 9 Pro, các mẫu được làm mới của Swift 3 và Swift 5, v.v.

Asus tại IFA 2019
Asus đã có rất nhiều điều để thể hiện tại sự kiện của mình vào ngày 4 tháng 9, với ROG Phone 2, ProArt StudioBook One và StudioBook Pro X dẫn đầu chương trình. Nó cũng giới thiệu một làn sóng máy tính xách tay chơi game mới với màn hình 300Hz và màn hình ProArt, đây là thiết bị đầu tiên hỗ trợ HDR 1600 và tốc độ làm mới thay đổi trong khoảng 48 đến 120Hz (để loại bỏ hiện tượng mờ chuyển động).

Amazon tại IFA 2019
Chà, chúng tôi đã không thấy rằng sắp tới. Amazon không công bố gì về sự tấn công của phần cứng mới vào ngày 3 tháng 9 trước IFA 2019, bao gồm cả phiên bản OLED Fire TV Edition và Fire TV Edition, một phiên bản Toshiba Fire TV 65 inch mới với Dolby Vision HDR và Fire TV Cube được làm mới , cũng như các quan hệ đối tác mới sẽ thấy Fire TV được bán ở nhiều thị trường hơn.

BMW tại IFA 2019
BMW từ lâu được cho là sẽ giới thiệu một chiếc xe tự trị với 5G được nướng tại IFA 2019. Thật không may, người ta biết rất ít về chiếc xe và khi nào nó sẽ được tiết lộ, nhưng đây không phải là lần đầu tiên một chiếc xe được trưng bày tại IFA - Mercedes đã giới thiệu nội thất được làm lại mà nó đã ra mắt trong A-Class mới tại IFA 2018. Vì vậy, chúng ta sẽ phải chờ xem nhà sản xuất ô tô này sẽ cung cấp những gì.
 
LG tại IFA 2019
LG đã ra mắt đầy đủ tại CES 2019, giới thiệu TV OLED 4K 8 inch 77 inch, vì vậy chúng tôi mong đợi sự xuất hiện tinh tế hơn tại IFA 2019. Phần lớn các tin đồn mà chúng tôi đã nghe cho đến ngày gợi ý về một chiếc điện thoại thông minh trưng bày, bao gồm ít nhất một thiết bị cầm tay Màn hình kép mới và hai thiết bị tầm trung. Chúng ta cũng sẽ thấy một số máy chiếu 4K Ultra HD Cinebeam hoàn toàn mới.
 
Hisense tại IFA 2019
Nhà sản xuất ngân sách Hisense đã làm choáng váng các phương tiện truyền thông với thông báo bất ngờ về một chiếc TV 8K 85 inch khổng lồ (cũng có sẵn trong cấu hình 75 inch, dành cho những người không gian ngắn) và ba TV Laser mới vào ngày 5 tháng 9. Đáng buồn thay, không có thông tin về giá cả, nhưng hy vọng nó sẽ rẻ hơn một chút so với TV OLED 8 inch 88 inch 88 inch của LG.
 
Huawei tại IFA 2019
Không ai thực sự biết Huawei sẽ làm gì tại IFA 2019 khi họ đã bắt đầu gửi thư mời tham dự một sự kiện đang diễn ra tại Munich vào ngày 19 tháng 9, nơi họ sẽ công bố Huawei Mate 30 và Huawei Mate 30 Pro, nhưng có một điều chắc chắn: Nó vẫn sẽ có sự hiện diện rất lớn tại IFA. Một số người cho biết họ sẽ ra mắt Kirin 990, trong khi những người khác nghĩ rằng chúng ta có thể thấy TV 5G.
 
OnePlus tại IFA 2019
Trong khi OnePlus không có một sự kiện nào được lên kế hoạch cho IFA 2019, đã có một số cuộc trò chuyện tuyên bố rằng OnePlus TV được dự đoán sẽ được trình chiếu sau cánh cửa đóng kín tại hội nghị. Nếu đó là trường hợp khác, bạn có thể đặt cược đồng đô la dưới cùng của mình rằng một bức tranh bị rò rỉ ở đây và một tiêu chuẩn ở đó sẽ xuất hiện ngay sau đó, vì nền tảng tối của ngành công nghiệp sẽ tạo ra một cú hích nhanh chóng.
 
Panasonic tại IFA 2019
Là nhà tài trợ thường xuyên của IFA, Panasonic có một trong những sự hiện diện lớn nhất tại triển lãm và chúng ta có thể thấy rằng thay đổi bất cứ lúc nào sớm. Thông thường, nó sử dụng IFA như một nền tảng để giới thiệu một chiếc tivi mới tuyệt đẹp chưa bao giờ đến được nước Mỹ. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể nhìn chằm chằm vào nhau, phải không? Về mặt tươi sáng, TCL nên có một cái gì đó gọn gàng trong cửa hàng cho chúng tôi.
 
Philips tại IFA 2019
Giống như thường lệ, Philips đã mang đến rất nhiều công nghệ cho IFA 2019, bao gồm một loạt bóng đèn và phụ kiện mới của Philips Hue, sẽ được lên kệ trong tương lai gần, một cặp loa Bluetooth không phải là tác phẩm nghệ thuật và không có một chút nghi ngờ nào về TV OLED 4K tuyệt đẹp nhất mà chúng ta từng thấy (mặc dù, thật đáng buồn là TV không hướng đến Mỹ).

Samsung tại IFA 2019
Sự kiện của Samsung vào ngày 5 tháng 9 có một chút áp đảo, với công ty nhắc lại ngày ra mắt (tái) cho Galaxy Fold huyền thoại và công bố TV QLED 8K 55 inch, một phần của một động thái kỳ lạ khi xem tivi đang được bán chọn thị trường trong một thời gian ngắn bây giờ. Nó cũng giới thiệu một số tủ lạnh tùy biến, bởi vì tại sao không?

Sony tại IFA 2019
Sony đã có một số tiền khá lớn để giới thiệu tại IFA 2019, bắt đầu với Sony Xperia 5 (điện thoại thông minh hàng đầu của năm 2019) và bộ xử lý chống ồn mới, trước khi chuyển sang một bộ tai nghe nhét tai mới. Thật không may, chúng tôi chưa bao giờ thấy người kế nhiệm WH-100XM3 mà chúng tôi hy vọng, cũng như TV 4K hoặc TV 8K mới xuất hiện.

TCL tại IFA 2019
TCL đặt cược lớn vào IFA 2019, giới thiệu một soundbar Dolby Atmos mới đáng kinh ngạc và bộ ba tai nghe mới (hai mô hình không dây thực sự, trông giống như sự giao thoa giữa Apple AirPods và Samsung Galaxy Buds và một cặp tai nghe có tiếng ồn -canceling, chính xác là vậy), đồng thời hiển thị một số nguyên mẫu của điện thoại thông minh có thể gập đầu tiên của nó cho báo chí.

Còn gì để mong đợi tại IFA 2019 nữa đây
Trên đây chỉ là một lựa chọn nhỏ của các nhà sản xuất sẽ có mặt tại IFA 2019 - Lenovo, Philips, Sennheiser, Qualcomm và Yamaha đều có các sự kiện theo lịch trình của họ để giới thiệu những cải tiến mới nhất của họ, cũng như một số thương hiệu khác và Digital Xu hướng sẽ được báo cáo trực tiếp, vì vậy hãy đánh dấu trang này để cập nhật tất cả các tin tức mới nhất của IFA 2019. Hội chợ công nghệ IFA diễn ra tại trung tâm Hội chợ triển lãm Mess Berlin từ ngày 6 đến 11 tháng 9 năm 2019.
IFA 2019: Hội chợ công nghệ lớn nhất Châu Âu Vietnet24h - Những thông tin công nghệ hàng đầu đang được mong đợi từ các hạng mục: điện thoại, máy tính xách tay và vô số thiết bị đeo khác sẽ đến từ Hội chợ công nghệ lớn nhất Châu Âu IFA.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
VIỆT NAM ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC – LUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH QUẢN TRỊ AI TOÀN CẦU Vietnet24h - Ngày 1/3/2026 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cách thế giới đối diện với trí tuệ nhân tạo khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực.
THUẾ QUAN HOA KỲ VÀ PHÉP THỬ CHIẾN LƯỢC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Những diễn biến gần đây trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang đặt ngành điện tử Việt Nam – lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn với kim ngạch kỷ lục hơn 164 tỷ USD trong năm 2025 – trước một phép thử lớn về bản lĩnh chiến lược và năng lực thích ứng - Góc nhìn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.
Ông Trump sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, có hiệu lực ngay lập tức Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan "có đi có lại" của ông.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
Chuỗi cung ứng châu Á có thể giúp khu vực vượt Mỹ trong cuộc đua AI Vietnet24h - Châu Á đang nổi lên như một đối thủ đáng gờm của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu, nhờ lợi thế lâu dài về sản xuất và chuỗi cung ứng công nghiệp.
Nhật Bản cấp 380 triệu USD hỗ trợ Sony mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang tăng cường hỗ trợ ngành bán dẫn trong nước khi quyết định cấp khoản trợ cấp lên tới 60 tỷ yên (khoảng 380 triệu USD) cho Sony nhằm mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh tại tỉnh Kumamoto.
Cột mốc AI5 của Tesla củng cố hy vọng của Samsung trong lĩnh vực sản xuất chip Vietnet24h - Thế hệ AI6 tiếp theo sẽ được xây dựng trên tiến trình 2nm của Samsung khi Tesla mở rộng lộ trình phát triển chip.
Vì sao tham vọng về thiết bị quang khắc EUV của Trung Quốc khó có thể thành hiện thực trong thập kỷ này? Vietnet24h - Tiến độ phát triển nguyên mẫu trái ngược với những rào cản lớn đối với sản xuất hàng loạt.
Chi phí nghiên cứu và phát triển của Huawei vượt Samsung 5 nghìn tỷ won Vietnet24h - Huawei được phát hiện đã đầu tư một lượng vốn lớn vào nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn năm ngoái, vượt xa cả Samsung Electronics.
Điện năng, chứ không phải chip, có thể quyết định tương lai trí tuệ nhân tạo của Hàn Quốc Vietnet24h - Tham vọng trở thành cường quốc trí tuệ nhân tạo toàn cầu của Hàn Quốc có thể phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất: điện năng.
Chủ tịch LG hợp tác với các đối tác ở Thung lũng Silicon để đẩy nhanh chiến lược trí tuệ nhân tạo và robot Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG, ông Koo Kwang-mo, đang đẩy mạnh nỗ lực của tập đoàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), sử dụng chuyến công du cấp cao đến Thung lũng Silicon để tìm kiếm các đối tác chiến lược, hoàn thiện chiến lược thương mại hóa và đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
CEO Google Sundar Pichai cho rằng "sự chuyển đổi sang trí tuệ nhân tạo" mở ra cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai, cho biết trong một cuộc thảo luận được đăng tải hôm thứ Ba rằng công ty của ông có nhiều cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hơn nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.
Các hãng kính Nhật Bản xoay trục sang AI: Asahi Kasei và AGC tận dụng làn sóng chip AI toàn cầu Vietnet24h - Tại Nhật Bản, các nhà sản xuất kính và vật liệu công nghiệp như Asahi Kasei và AGC đang tái cấu trúc chiến lược, chuyển hướng sang cung cấp vật liệu cho chip AI.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.
Chủ tịch Chey của tập đoàn SK gặp Tổng Bí thư Tô Lâm để mở rộng quan hệ năng lượng. Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won đã gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tại Washington để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.