Tầm nhìn công nghệ
iPhone 15 có thể mắc lỗi thiết kế lớn
Anh Sơn - Thứ Hai, 08/05/2023 10:00 CH
Vietnet24h - Các cạnh phẳng có thể làm mất khả năng khởi động, nhưng hy vọng chúng không bị kẹt xung quanh
Theo tin đồn, có rất nhiều thay đổi lớn sắp xảy ra với dòng iPhone 15. Cho đến nay, chúng ta đã nghe nói về khả năng kết nối USB-C, Dynamic Island trên các mẫu không phải Pro, camera cải tiến trên các mẫu iPhone 15 Pro và nhiều điều thú vị khác.
 
Nhưng có một tin đồn dai dẳng mà có thể người tiêu dùng không mấy hào hứng, đó là khả năng Apple sẽ loại bỏ thiết kế viền phẳng của mình. Vì vậy, thay vì các cạnh vuông vức, mượt mà, một số tin đồn cho rằng Apple sẽ quay trở lại với các cạnh cong vốn rất phổ biến trên các điện thoại khác.
 
Vấn đề của tin đồn này là họ thực sự không thể quyết định liệu thiết kế của iPhone 15 có thay đổi hay không. Và thành thật mà nói, chúng ta hy vọng rằng thiết kế viền phẳng sẽ không sớm biến mất.

Các cạnh phẳng có thể bị loại bỏ, thay thế bằng các đường cong
Thiết kế iPhone viền phẳng vuông vức hiện tại đã được sử dụng kể từ khi ra mắt iPhone 12 vào năm 2020. Điều đó có nghĩa là ba thế hệ iPhone có chung kiểu dáng đó và một thế hệ mà chúng tôi thấy khá thích.

Mặc dù thiết kế cong có thể mang tính thẩm mỹ, nhưng thiết kế phẳng vuông vức đơn giản thì iPhone 14 và những modeli tiền nhiệm của nó có chung vẻ ngoài và cảm giác đẹp hơn nhiều. Trên thực tế, ngoài vỏ của nó, tôi thấy iPhone phẳng có cảm giác an toàn hơn nhiều so với bất kỳ điện thoại có cạnh tròn nào mà chúng ta đã sử dụng.
 
Ngoài ra, toàn bộ giao diện thậm chí còn đẹp hơn khi kết hợp với các góc bo tròn, không giống như Galaxy S23 Ultra, trông chúng không thể chọc thủng mắt ai đó.
 
Nhưng ngay từ tháng 11 năm ngoái, chúng tôi đã nghe tin đồn tuyên bố rằng Apple sẽ thay đổi thiết kế của iPhone 15. Trên thực tế, có thể nhiều hơn là các cạnh bị mất đi hình ảnh thẳng và phẳng. ShrimpApplePro tuyên bố rằng dòng iPhone 15 cũng sẽ có mặt sau bo tròn.
 
Thành thật mà nói, điều đó có thể sẽ rất kinh khủng, thậm chí còn hơn cả các cạnh cong đơn giản. Chúng không làm cho một chiếc điện thoại trông giống như một mẫu điện thoại bình dân từ gần những năm 2010. Một mặt sau cong được cho là rẻ tiền và lỗi thời so với các mặt kính phẳng.
 
Thực tế là ShrimpApplePro đã ví giao diện này với iPhone 5C, chiếc iPhone “giá rẻ” ban đầu, nói lên rất rõ về lựa chọn thiết kế đó thể hiện điều gì.
 
Các cạnh cong có thể không được đảm bảo
Không mất nhiều thời gian để tin đồn về cạnh cong bị người khác bác bỏ. LeaksApplePro nói với Forbes rằng Apple vẫn có thể thêm các cạnh bo tròn cho iPhone 15 và rõ ràng là công ty muốn điều đó, nhưng điều đó không được đảm bảo vào thời điểm đó.
 
Tuy nhiên, tại thời điểm đó, chúng tôi đã lưu ý rằng các cạnh bo tròn có thể gây ra sự cố. Chẳng hạn, các cạnh phẳng bền hơn, trong khi mặt sau bằng kính tròn có thể gây khó khăn hơn cho việc cung cấp sạc không dây. Đó là một tính năng được cho là không thể thương lượng và có lý do chính đáng.
 
Nếu Apple không thể xử lý kịp thời trở ngại đó, điều đó có nghĩa là thiết kế iPhone có viền phẳng (và được hỗ trợ) sẽ tồn tại trong tương lai gần.
 
Nhưng tin tức đó đã không ngăn cản ShrimpApplePro. Đầu năm nay, họ khẳng định, dựa trên thông tin từ các nguồn trong chuỗi cung ứng của họ, rằng các cạnh cong vẫn đang diễn ra. Rõ ràng, kích thước màn hình cũng sẽ được giữ nguyên so với iPhone 14, trong khi các viền sẽ thu nhỏ lại. Tuy nhiên, lần này họ ví thiết kế giống iPhone 11 Pro Max hơn là iPhone 5C.
 
TômApplePro sau đó đã được hỗ trợ bởi người rò rỉ Max Weinbach, người đã làm việc với nghệ sĩ Ian Zelbo để phát triển các kết xuất minh họa cho thiết kế cong mới này. Chúng trông không tệ lắm, đặc biệt là vì các đường cong dường như đang hấp thụ phần lồi của máy ảnh, nhưng tôi biết rằng tôi thà gắn bó với các cạnh phẳng của iPhone 12 đến 14.
 
Nhưng, bất kể điều gì xảy ra, chúng tôi thấy may vì dường như tất cả những người rò rỉ đều đồng ý rằng iPhone 15 sẽ gắn bó với thiết kế màn hình phẳng. Theo quan điểm của riêng tôi, màn hình cong là vô nghĩa vào thời điểm tốt nhất và cực kỳ không thực tế. Tất cả chỉ vì mục đích cố gắng che giấu các cạnh bên hơn một chút.

Việc Apple dường như đang tiếp tục phớt lờ sự lựa chọn thiết kế lố bịch đó sẽ chỉ chứng tỏ là một điều tốt — bất kể các cạnh của iPhone 15 cuối cùng có hình dạng như thế nào.
 
Đường viền dưới cùng
Đúng là chúng ta đang nói đến Apple - một công ty nổi tiếng với những thiết kế hấp dẫn trên nhiều loại sản phẩm. Không có khả năng công ty sẽ quá nhẫn tâm với sản phẩm chủ lực của mình và có khả năng gây ra sự sụt giảm doanh số bán hàng. Apple đã có đủ vấn đề với điều đó trong năm qua và hãng không cần một thiết kế tồi tệ gây tổn hại thêm cho doanh số bán hàng.
 
Mặc dù Apple không có một thành tích hoàn hảo nào liên quan đến thiết kế, nhưng nó thường có nhiều thành công hơn là bỏ lỡ. Vì vậy, gần như chắc chắn rằng iPhone 15 sẽ trông đẹp mắt, bất kể đường cong nào đã được đưa vào thiết kế. Và xét đến việc iPhone 15 chắc chắn sẽ chuyển sang USB-C, thì bây giờ là thời điểm tốt nhất để tung ra một thiết kế hoàn toàn mới – một thiết kế chắc chắn sẽ tồn tại trong vài năm nữa.
Từ 2025, Apple sử dụng 100% pin tái chế Vietnet24h - Giám đốc điều hành (CEO) của Apple, Tim Cook, cho biết, Apple đặt mục tiêu tới năm 2025, toàn bộ các thiết bị của hãng sẽ sử dụng 100% pin coban tái chế.
iPhone 15: màn hình OLED sử dụng vật liệu đi-ốt phát quang hữu cơ M12 Vietnet24h - Samsung Display gần như chắc chắn sẽ sử dụng bộ vật liệu M12 để sản xuất tấm nền OLED cho dòng iPhone 15 sắp tới của Apple.
Theo tomsguide
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bộ TT&TT chặn và gỡ bỏ hàng trăm nghìn nội dung vi phạm trên Facebook, TikTok Vietnet24h - Thời gian vừa qua, các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới như TikTok, Facebook, Youtube đã phát tán nhiều nội dung độc hại, vi phạm. Nếu muốn tiếp tục hoạt động, các nền tảng này phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, tránh ảnh hưởng xấu đến người dùng.
Bộ Tài chính không đồng tình với loạt kiến nghị của các “ông lớn” ngành ô tô Vietnet24h - Trước kiến nghị của Toyota, Ford về nới điều kiện và bổ sung một số linh kiện, phụ tùng vào diện hưởng thuế 0%, Bộ Tài chính không đồng tình do trong nước đã sản xuất được.
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tài chính tại Hoa Kỳ: Kết nối các nhà đầu tư Hoa Kỳ với Việt Nam Vietnet24h - Theo tin từ Bộ Tài chính cho biết, Hội nghị Xúc tiến đầu tư tài chính tại Hoa Kỳ vừa được tổ chức ở Los Angeles (Hoa Kỳ). Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chủ trì, với sự tham dự của bà Vũ Thị Chân Phương - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ông Mai Xuân Thành – Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và đại diện lãnh đạo các bộ ngành liên quan.
Canada cấm sử dụng WeChat và Kaspersky trên các thiết bị di động của chính phủ Vietnet24h - Theo đó, các ứng dụng này sẽ bị xóa ngay lập tức khỏi các thiết bị do Chính phủ Canada cung cấp và người dùng sẽ bị chặn tải chúng xuống trong tương lai.
Chi tiêu cho R&D chiếm gần 4% GDP của Đài Loan vào năm 2022 Vietnet24h - Theo Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan (NSTC), chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển chiếm gần 4% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Đài Loan vào năm 2022, mức cao nhất trong lịch sử khu vực này.
Malaysia đặt mục tiêu thu hút đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp xe điện, công nghiệp chip Vietnet24h - Hôm nay, Thứ Năm (3/11), Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư Malaysia cho biết, Malaysia đang tìm kiếm các nhà đầu tư nước ngoài trong các ngành công nghiệp có giá trị cao như xe điện, chất bán dẫn và thu hồi carbon.
Cựu nhà nghiên cứu Samsung Display bị bắt vì tiết lộ bí mật OLED cho Trung Quốc Vietnet24h - Các công tố viên tuyên bố họ làm rò rỉ bí mật thương mại.
TSMC chờ đợi sự chấp thuận của Hoa Kỳ trong việc nhập khẩu các công cụ sản xuất chip cho nhà máy của họ tại Trung Quốc Vietnet24h - Thứ Sáu tuần qua ((13/10), TSMC của Đài Loan cho biết, họ dự kiến sẽ nhận được sự cho phép của Hoa Kỳ để cung cấp vô thời hạn cho nhà máy ở Trung Quốc các công cụ sản xuất chip của Hoa Kỳ.
Bảo mật kém, bị hack Facebook, chủ tài khoản có thể bị phạt Vietnet24h - Có những Facebook vi phạm luật an ninh mạng nhưng để lách luật, các chủ tài khoản lấy lý do người khác dùng chung hoặc bị hack
Nhật Bản cấm xuất khẩu ô tô cũ sang Nga Vietnet24h - Việc Nhật Bản cấm hầu hết các hình thức bán xe ô tô đã qua sử dụng cho Nga đã chấm dứt hoạt động thương mại trị giá gần 2 tỷ USD mỗi năm.
Amazon công bố chip AI mới và làm sâu sắc thêm mối quan hệ với Nvidia Vietnet24h - Amazon Web Services đã công bố Trainium2, một con chip dùng để đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo và nó cũng sẽ cung cấp quyền truy cập vào các bộ xử lý đồ họa H200 Tensor Core thế hệ tiếp theo của Nvidia.
Nhà sản xuất iPhone của Apple, Foxconn đầu tư 1,5 tỷ USD vào Ấn Độ Vietnet24h - Nhà cung cấp của Apple, Foxconn, cho biết họ có kế hoạch đầu tư hơn 1,5 tỷ USD vào Ấn Độ cho một dự án xây dựng chưa xác định nhằm đáp ứng “nhu cầu hoạt động” của mình.
LG sẽ ra mắt bộ sạc EV tại Mỹ vào năm tới Vietnet24h - LG Electronics sẽ ra mắt chính thức tại thị trường bộ sạc xe điện Hoa Kỳ với các mẫu bộ sạc chậm và nhanh của riêng mình, gã khổng lồ công nghệ cho biết hôm nay, thứ Năm (16/11).
Hon Hai phát triển vệ tinh phóng lên vũ trụ Vietnet24h - Hai vệ tinh quỹ đạo trái đất thấp (LEO) do gã khổng lồ sản xuất Hon Hai Precision Industry Co. (Foxconn) có trụ sở tại Đài Loan phát triển đã được phóng thành công lên vũ trụ trên tên lửa SpaceX Falcon 9 vào đầu giờ Chủ nhật (Giờ Đài Loan, UTC+8).
Sự phát triển và tầm ảnh hưởng nhanh chóng của Starlink đã khiến nó trở thành một phần không thể thiếu trong SpaceX của Elon Musk Vietnet24h - SpaceX của Elon Musk được biết đến với những lần phóng thường xuyên, hiện đang thống trị ngành công nghiệp vũ trụ.
Nhật Bản chi 13 tỷ USD để hỗ trợ ngành công nghiệp chip trong ngân sách bổ sung Vietnet24h - Quốc gia này là nhà cung cấp hàng đầu các công cụ và vật liệu sản xuất chip đã mất lợi thế sản xuất trong những thập kỷ gần đây và hiện đang trợ cấp cho các nhà sản xuất chip để xây dựng năng lực.
Các xu hướng công nghệ và tương lai của AI tạo sinh tại Diễn đàn Samsung AI 2023 Vietnet24h - Samsung Electronics hôm nay đã tổ chức ngày thứ hai của Diễn đàn Samsung AI 2023 do Samsung Research chủ trì với trọng tâm là generative AI (AI tạo sinh).
Huawei có kế hoạch cạnh tranh với Nvidia trong lĩnh vực kinh doanh chip AI như thế nào Vietnet24h - Việc Hoa Kỳ hạn chế bán chip nhân tạo tiên tiến của Nvidia sang Trung Quốc đang tạo cơ hội cho Huawei giành thị phần, với các nguồn tin cho biết họ đã giành được đơn đặt hàng chip AI khá lớn từ gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Baidu trong năm nay.
CEO Samsung nhấn mạnh việc nghiên cứu AI an toàn Vietnet24h - Đồng Giám đốc điều hành Samsung Electronics, Kyung Kye-hyun, người giám sát hoạt động kinh doanh chip của gã khổng lồ công nghệ, đã kêu gọi các chuyên gia tiến hành nghiên cứu sâu hơn về sự an toàn, độ tin cậy và tính bền vững của trí tuệ nhân tạo phù hợp với những tiến bộ nhanh chóng của công nghệ.
Samsung đặt cược lớn vào mảng đóng gói chip trong tương lai Vietnet24h - Với nhu cầu ngày càng tăng về chất bán dẫn thế hệ tiếp theo trên toàn cầu, Samsung Electro-Mechanics, một chi nhánh sản xuất linh kiện điện tử của Samsung Electronics, đã tìm cách dẫn đầu trong thị trường chất nền đóng gói chip.
TRIỂN LÃM QUỐC TẾ CÔNG NGHỆ LÀM VƯỜN & TRANG TRÍ CẢNH QUAN VIỆT NAM 2023 Vietnet24h - Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 07 - 09/12 tại Trung tâm Triển lãm & Hội chợ Sài Gòn (SECC) - 799 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Q.7, TP.HCM.
Samsung cung cấp hệ thống nhà tương lai thân thiện với môi trường cho Thụy Điển Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ cung cấp giải pháp nhà ở thân thiện với môi trường Net Zero Home cho một thành phố thông minh, hiện đang được xây dựng gần thủ đô Stockholm của Thụy Điển
Apple sẽ không chuyển chi phí của các mục tiêu khí hậu sang người tiêu dùng Vietnet24h - Apple sẽ không tính phí nhiều hơn cho những nỗ lực giảm lượng carbon đối với các sản phẩm công nghệ tiêu dùng được sử dụng rộng rãi của mình, giám đốc điều hành hàng đầu về tính bền vững của hãng cho biết hôm thứ Tư tại hội nghị Reuters NEXT ở New York.
Tập đoàn Trina Solar sẽ đầu tư vào dự án năng lượng tại Thái Nguyên Vietnet24h - Trina Solar - tập đoàn lớn trong lĩnh vực pin năng lượng mặt trời của Trung Quốc đang có kế hoạch tiếp tục đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên với số vốn khoảng 420 triệu USD (hơn 10.000 tỷ đồng).
Diễn đàn đầu tư thế giới: kêu gọi đầu tư phát triển bền vững Vietnet24h - Từ ngày 16-20/10, Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư Thế giới (WIF) lần thứ 8 tại Abu Dhabi, Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương dẫn đầu tham dự.
SKC xây dựng nhà máy nhựa sinh học tại Việt Nam Vietnet24h - Nhà sản xuất vật liệu tiên tiến SKC của Hàn Quốc hôm thứ Hai (25/9) cho biết, họ đã quyết định chọn một địa điểm ở thành phố Hải Phòng, Việt Nam để thành lập một nhà máy sản xuất nhựa phân hủy sinh học, nhằm thúc đẩy mở rộng hoạt động kinh doanh thân thiện với môi trường.
Microsoft đang tuyển dụng chuyên gia năng lượng hạt nhân giúp cho các trung tâm dữ liệu đám mây và AI của họ Vietnet24h - Microsoft đang tìm cách thuê một “người quản lý chương trình chính về công nghệ hạt nhân”.
Apple khẳng định iPhone 12 không vi phạm quy định về bức xạ Vietnet24h - Apple tuyên bố dòng iPhone 12 đã được nhiều tổ chức quốc tế xác nhận tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về bức xạ.
Samsung đưa ra tầm nhìn về cuộc sống thông minh hơn, bền vững hơn tại IFA Vietnet24h - Thứ Năm tuần này (31/8), Samsung Electronics Co. đã chia sẻ tầm nhìn và sự phát triển công nghệ của mình cho lối sống mà họ coi là tương lai: những ngôi nhà được kết nối đầy đủ và lối sống thân thiện với môi trường.
Google bắt đầu bán dữ liệu bản đồ cho các công ty sản xuất sản phẩm năng lượng mặt trời Vietnet24h - Google đang có kế hoạch bán các API bản đồ mới cho phép các công ty xây dựng các sản phẩm sử dụng dữ liệu về năng lượng và môi trường.