Tầm nhìn công nghệ
Khai mạc hội chợ IMTS - Hội chợ Công nghệ và Thiết bị sản xuất lớn nhất tại Hoa Kỳ
Alisa H - Thứ Năm, 13/09/2018 5:34 CH
Vietnet24h - Từ ngày 10 đến ngày 15 tháng 9 năm 2018, IMTS – Hội chợ Công nghệ và thiết bị sản xuất lớn nhất đang diễn ra tại Chicago, vùng Trung Tây Hoa Kỳ.

Hội chợ được tổ chức tại khu triển lãm McCormick Place bên bờ hồ Michigan nổi tiếng ở Chicago, bang Ilinoi, thuộc vùng Trung Tây Hoa Kỳ. Đây là hội chợ về công nghệ và thiết bị sản xuất lớn nhất khu vực Bắc Mỹ được tổ chức định kỳ hai năm một lần, thu hút hàng trăm ngàn khách tới tham quan, gặp gỡ, kết nối và mua bán, trao đổi về công nghệ sản xuất mới nhất trong các lĩnh vực: cơ khí chế tạo, linh kiện máy móc sản xuất, công nghiệp hỗ trợ của Hoa Kỳ, công nghệ số hoá nhà máy thông minh, công nghệ bản mạch, công nghệ quản lý sản xuất, các thiết bị điều khiển CAD, CAM; EDM, IAMD, các máy móc thiết bị, động cơ, cơ khí và phụ trợ,…

Toàn cảnh sảnh vào Hội chợ IMTS

Hội chợ IMTS có trên 8000 gian hàng của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chế tạo và công nghệ sản xuất tại Hoa Kỳ và nhiều hãng nối tiếng trên thế giới góp mặt. Hội chợ được chia làm bốn khu vực chính, bao gồm các toà nhà phía Đông, Tây, Nam và Bắc với những phân khu được phân tách rõ ràng về bốn lĩnh vực cơ bản, là chủ đề của Hội chợ như: khu vực công nghiệp điện tử và linh kiện công nghiệp hỗ trợ; khu vực các thiết bị điều khiển CAD/CAM, EDM, quản trị sản xuất; khu vực máy móc thiết bị sản xuất và động cơ; khu vực cơ khí chế tạo.

Bên lề Hội chợ, nhiều hoạt động được diễn ra vô cùng lý thú như các chuỗi hội thảo về chủ đề công nghệ sản xuất trong Cách mạng công nghệ 4.0; truyển tải số; hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về sản xuất và tự động hoá; công nghiệp laze,… Hội chợ cũng cung cấp một hội thảo đặc biệt có tên gọi là “Job Shop”dành riêng cho sinh viên các trường đại học tại Mỹ muốn tới tham quan, tìm hiểu công nghệ và thực tập cũng như tìm việc sau này.

Hội chợ được tổ chức đồng địa điểm cùng với Hanover Mess, là đơn vị tổ chức hội chợ lớn nhất về công nghệ sản xuất của Châu Âu đến từ Đức, mang đến không gian đậm phong cách Đức chuyên nghiệp, cùng sự góp mặt của nhiều hãng sản xuất lớn nhất của Châu Âu như Siemens, ABB, EMAG, v.v.

Hiệp hội Công nghệ Sản xuất Hoa kỳ tiếp đón đoàn doanh nghiệp Việt Nam chu đáo

IMTS được tổ chức bởi Hiệp hội Công nghệ sản xuất Hoa Kỳ - AMT (The Association For Manufacturing Technology), là một tổ chức được thành lập từ năm 1902 tại vùng Virginia. Hiệp hội AMT là đơn vị chuyên cung cấp những trợ giúp cho các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp ngành chế tạo trên phạm vi toàn cầu và còn tham gia vào nghiên cứu và cung cấp thông tin, dữ liệu. AMT có tiếng nói hết sức quan trọng trong kết nối cộng đồng doanh nghiệp và đóng vai trò trọng yếu trong việc xây dựng chính sách và các chương trình mục tiêu nhằm khuyến khich doanh nghiệp nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, đồng thời hỗ trợ các tổ chức giáo dục tạo ra những động lực thông minh trong tương lai.

Là khách mời của Hội chợ năm nay, Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (VASI), tuy là một hiệp hội non trẻ, mới được thành lập năm 2017, nhưng đã mang đến hội chợ một lực lượng hùng hậu gồm 26 doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong các lĩnh vực cơ khí, chế tạo, điện tử, tự động hoá. Nhiều hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp Việt và các doanh nghiệp tham dự hội chợ đã diễn ra liên tục, hứa hẹn nhiều tiềm năng hợp tác, trao đổi, mua bán, cập nhật công nghệ giữa các doanh nghiệp Việt – Mỹ trong tương lai. Đoàn các doanh nghiệp của VASI đã được AMT tổ chức tiếp đón chu đáo với sự hỗ trợ tích cực của đại diện Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam do ông Lê Dương Quang, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương, chủ tịch VASI dẫn đầu

 

MARUHIDE Nhật Bản – Nhà sản xuất máy cắt thép ống/hộp/hình profile CNC nổi tiếng trên thế giới sẽ tham dự triển lãm METALEX Việt Nam 2018 Vietnet24h -MARUHIDE - nhà sản xuất máy cắt thép ống/hộp/hình chính xác của Nhật Bản sẽ tham dự triển lãm Metalex 2018 - triển lãm Quốc tế chuyên ngành về Máy công cụ và Giải pháp Gia công Kim loại tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, Quận 7, Hồ Chí Minh từ ngày 11 đến ngày 13/10/2018.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Giải toán thời công nghệ Vietnet24h - Công nghệ ngày nay được phát triển trên nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, giải quyết được nhiều vấn đề hóc búa từ y tế, giao thông đến giáo dục. Đặc biệt, công nghệ ngày nay đã đập tan nỗi sợ hãi môn Toán của nhiều học sinh với những ứng dụng giải toán tự động, chỉ bằng cách chiếu camera vào đề bài là có ngay lời giải.
    TRÍ TUỆ NHÂN TẠO – TỪ TIỀM NĂNG ĐẾN THỰC TIỄN Vietnet24h - Không phải mọi nỗ lực của các hãng công nghệ đều kết thành quả ngọt nhưng may thay, vẫn có rất nhiều ý tưởng công nghệ tốt đã được đưa thành công vào thực tiễn cuộc sống, trong đó có trí tuệ nhân tạo
    Alibaba, IBM được xếp hàng đầu về bằng sáng chế Blockchain Vietnet24h - Theo Cointelegraph, Alibaba và IBM đang cạnh tranh vị trí dẫn đầu về số lượng bằng sáng chế liên quan đến blockchain được đệ trình cho đến ngày 31 tháng 8 bởi iPR Daily.
    Google sẽ ra mắt Pixel 3 và Pixel 3 XL vào tháng 10 Vietnet24h - Google sẽ giới thiệu điện thoại thông minh Pixel 3 và Pixel 3 XL vào ngày 9/10 tại thành phố New York.
    Bitmain ra mắt máy đào Bitcoin chuyên dụng Vietnet24h - Antminer S9 Hydro là sản phẩm máy đào Bitcoin đầu tiên được Bitmain trang bị tản nhiệt nước giúp tiết kiệm điện năng và giảm tiếng ồn.
    Apple sẽ độc quyền sử dụng modem Intel trên iPhone 2018 Vietnet24h - Qualcomm xác nhận Apple sẽ chỉ sử dụng modem của Intel trên iPhone 2018.
    Có khả năng Samsung hợp nhất 2 dòng Galaxy Note và Galaxy S Vietnet24h - Việc hợp nhất hai dòng smartphone cao cấp của Samsung nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm bớt sự chồng chéo giữa các sản phẩm cũng như giúp hãng Samsung tập trung vào phân khúc tầm trung.
    Yahoo Messenger chính thức bị khai tử Vietnet24h - Hôm nay, 17/7/2018, dịch vụ Yahoo messenger chính thức đóng cửa sau 20 năm hoạt động (1998-2018). Đây sẽ mãi là một mảnh ký ức không thể thiếu với biết bao thế hệ người dùng Việt Nam cũng như toàn thế giới.
    Google đang sản xuất kính AR với chip Qualcomm mới Vietnet24h -Chiếc kính AR của Goolge đang sản xuất sẽ có phần giống với HoloLens của Microsoft, sử dụng con chip của Qualcomm, được lắp ráp bởi Quantan của Đài Loan và hiện tại dự án vẫn trong giai đoạn đầu.
    Thúc đẩy doanh nghiệp Việt phát triển toàn diện trước cuộc cách mạng 4.0 Vietnet24h - Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên toàn thế giới được đánh giá là thách thức sống còn cho mỗi quốc gia; đồng thời cũng là cơ hội cho quốc gia thịnh vượng. Chính vì thế, doanh nghiệp Việt cần phát triển toàn diện để thích ứng với cuộc cách mạng 4.0.
Tin đọc nhiều
Khoa học công nghệ nhận thêm 20.000 tỷ đồng: Liệu có đủ để trở thành động lực phát triển đột phá? Vietnet24h - Việc Chính phủ công bố tăng thêm hơn 20.000 tỷ đồng cho khoa học công nghệ không chỉ đơn thuần là một hành động tài khóa. Đó là một tuyên ngôn chính trị và chiến lược dài hạn, khẳng định vị thế của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo như một trụ cột trong tư duy phát triển mới của Việt Nam.
Hoa Kỳ đã đưa ra những yêu cầu 'khó khăn' đối với Việt Nam trong các cuộc đàm phán thương mại Vietnet24h -Washington muốn các nhà máy tại Việt Nam giảm sử dụng vật liệu và linh kiện từ Trung Quốc và yêu cầu nước này kiểm soát chặt chẽ hơn chuỗi sản xuất và cung ứng của mình.
Số hóa hộ kinh doanh: Khi chính sách cần một lực đẩy công nghệ từ khu vực tư nhân Vietnet24h - Từ chợ truyền thống đến xe buýt, mô hình thanh toán số đang từng bước len lỏi vào đời sống thường nhật của hộ kinh doanh. Nhờ sự hợp tác giữa khu vực công và các nền tảng công nghệ, quá trình chuyển đổi số tại khu vực tư nhân nhỏ lẻ đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Hoa Kỳ cấm sử dụng chip AI của Huawei ở mọi quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc Vietnet24h - Cục Công nghiệp và An ninh Hoa Kỳ (BIS) tuyên bố sử dụng chipset AI của Huawei là vi phạm kiểm soát xuất khẩu.
Trump không muốn Apple sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ Vietnet24h - Tổng thống Trump hôm thứ năm cho biết ông đã nói với CEO Apple Tim Cook rằng ông không muốn gã khổng lồ công nghệ này sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ.
Việt Nam “gọi tên” Meta: Thị trường tỷ đô không thể mãi là vùng xám thuế số Vietnet24h - Khi Việt Nam trở thành điểm đến chiến lược của các tập đoàn công nghệ, yêu cầu Meta xác lập hiện diện thương mại tại thị trường 100 triệu dân không chỉ là câu chuyện pháp lý – đó là bước đi chiến lược nhằm thiết lập trật tự mới cho đầu tư số, công bằng thuế và cân bằng lợi ích song phương.
Thấy gì từ thoả thuận thương mại Mỹ - Anh và việc định hình lại trật tự thương mại toàn cầu? Vietnet24h - Thỏa thuận thương mại Mỹ - Anh, được công bố ngày 8/5/2025, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong bối cảnh trật tự thương mại toàn cầu đang tái định hình.
Tuyên ngôn bảo vệ sự thật trong thời đại AI – truyền thông không thể đứng ngoài cuộc chơi Vietnet24h - Sự kiện hàng nghìn cơ quan báo chí toàn cầu cùng lên tiếng kêu gọi các công ty phát triển AI tuân thủ nguyên tắc đạo đức và tôn trọng giá trị tin tức, không đơn thuần là một phản ứng bị động trước làn sóng công nghệ mới. Đó là một tuyên ngôn chiến lược – cho thấy ngành truyền thông truyền thống đã không còn chỉ trông đợi “quy định pháp lý” từ chính phủ, mà chủ động bước vào cuộc thương lượng trực tiếp với Big Tech để đòi lại quyền kiểm soát đối với sự thật.
Thuế phụ tùng ô tô của Trump lo ngại sẽ làm suy yếu xuất khẩu của Hàn Quốc Vietnet24h - Theo dữ liệu và các quan chức trong ngành vào thứ Sáu, kế hoạch áp thuế 25 phần trăm đối với phụ tùng ô tô của Hoa Kỳ được lo ngại sẽ gây sức ép nặng nề lên xuất khẩu của Hàn Quốc trong bối cảnh tầm quan trọng chiến lược ngày càng tăng của Hoa Kỳ đối với các nhà sản xuất linh kiện trong nước.
Các quan chức của chính quyền Trump để mắt đến những thay đổi đối với quy định xuất khẩu chip AI của Biden Vietnet24h - Chính quyền Trump đang thực hiện các thay đổi đối với quy định thời Biden nhằm hạn chế quyền tiếp cận toàn cầu đối với chip AI.
Huawei và cuộc phản công âm thầm: Khi lệnh trừng phạt trở thành chất xúc tác cho giấc mơ bán dẫn Trung Quốc Vietnet24h - Bị dồn vào thế bí bởi các lệnh cấm vận công nghệ của Mỹ, Huawei không lùi bước mà ngấm ngầm xây dựng một mạng lưới đầu tư chiến lược vào hơn 60 công ty bán dẫn trong nước. Chiến lược này không chỉ nhằm cứu lấy chính mình, mà còn phản ánh một bước ngoặt lớn trong tham vọng tự chủ công nghệ của Trung Quốc.
Việt Nam: Hơn 8.700 ứng dụng bị Apple xóa vì gian lận – cao nhất thế giới Vietnet24h - Số liệu trong báo cáo minh bạch của Apple cho thấy Việt Nam vượt Trung Quốc và Pakistan để trở thành quốc gia có số ứng dụng bị xóa vì gian lận nhiều nhất toàn cầu trong năm qua. Trong số hơn 9.600 app bị gỡ, phần lớn là các ứng dụng tiện ích, game và giải trí.
Tổng giám đốc điều hành của Intel Lip-Bu Tan có thành tích lâu dài trong ngành chip khi ông cần một khách hàng lớn Vietnet24h - Lip-Bu Tan đã điều hành Intel được hơn hai tháng và ông đang thể hiện rõ ý định phát triển mảng kinh doanh đúc chip.
Các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc tiết lộ cách họ đối phó với lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ để tiếp tục cuộc đua AI Vietnet24h - Hai gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent và Baidu tiết lộ cách họ tiếp tục cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu ngay cả khi Hoa Kỳ thắt chặt một số hạn chế đối với các chất bán dẫn quan trọng.
Tại sao lời đe dọa đánh thuế iPhone của Trump có thể không đủ để đưa sản xuất trở về Hoa Kỳ Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump muốn Apple sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ và đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 25% đối với điện thoại được sản xuất bên ngoài nước này.
Samsung Electronics sắp ra quyết định về việc tách mảng kinh doanh đúc chip Vietnet24h - Đánh giá của Ban quản lý sắp kết thúc; Khả năng tái cấu trúc đang hiện hữu.
Jensen Huang của Nvidia cho rằng lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ đã thất bại — và ông không đơn độc Vietnet24h - Ông Huang cho biết các biện pháp hạn chế chip của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc đã không đạt được mục tiêu.
CEO Nvidia cho biết siêu máy tính sẽ giúp Đài Loan xây dựng ngành công nghiệp AI Vietnet24h - Nvidia đang có kế hoạch xây dựng một siêu máy tính nhà máy AI cho Đài Loan vì họ muốn hỗ trợ ngành AI và môi trường nghiên cứu AI của Đài Loan, CEO Jensen Huang của Nvidia cho biết hôm thứ Tư (21/5).
Microsoft giới thiệu GitHub AI agent có thể viết mã cho bạn Vietnet24h - Đơn vị GitHub của Microsoft đang cho phép các nhà phát triển triệu tập trợ lý trí tuệ nhân tạo Copilot và yêu cầu nó xử lý các tác vụ cụ thể, chẳng hạn như sửa lỗi hoặc viết lại mã.
Xiaomi của Trung Quốc cam kết đầu tư 6,9 tỷ đô la vào chip nội bộ Vietnet24h - Xiaomi dự kiến ​​sẽ ra mắt bộ vi xử lý Xring O1 dành cho điện thoại thông minh hàng đầu của mình vào thứ năm tuần này (22/5).
Trái Đất sắp “nghẹt thở” vì vệ tinh: Không gian không phải miền đất vô tận Vietnet24h - Rác vũ trụ, va chạm vệ tinh, kim loại trong tầng khí quyển... là những hệ quả nhãn tiền của cơn sốt phát triển mạng lưới vệ tinh. Trái Đất không chỉ đối mặt với biến đổi khí hậu dưới mặt đất, mà còn với một cuộc khủng hoảng môi trường ngay trên đầu.
Elon Musk cho biết Tesla, xAI dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua chip từ Nvidia và AMD Vietnet24h - Elon Musk cho biết công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đặt mục tiêu xây dựng một cơ sở sản xuất 1 triệu GPU bên ngoài Memphis, Tennessee.
Cuộc Chiến Công Nghệ Toàn Cầu: Điện Lực Và Nguồn Nước - Yếu Tố Cốt Lõi Trong Sự Phát Triển Vietnet24h - Cuộc chiến công nghệ toàn cầu hiện nay không chỉ là cuộc đua về phần mềm, chip bán dẫn hay trí tuệ nhân tạo (AI), mà còn là cuộc chiến giành quyền kiểm soát các nguồn lực thiết yếu như điện lực và nước, vốn đóng vai trò nền tảng cho mọi lĩnh vực công nghệ cao.
Khi đại dương gọi tên khoa học: Việt Nam đón tàu nghiên cứu từ nước Nga xa xôi Vietnet24h - Không chỉ là một con tàu, “Giáo sư Gagarinsky” mang theo khát vọng khám phá đại dương, nơi những nhà khoa học Việt - Nga cùng viết tiếp hành trình tìm hiểu về biển cả, từ độ sâu thẳm đến vi mô của hệ sinh thái.
Khi những đoàn tàu mang theo ánh nắng: Câu chuyện về nhà máy điện mặt trời độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ Vietnet24h - Từ ý tưởng táo bạo đến thực tế vận hành trên đường ray Val-de-Travers, Sun-Ways đã viết nên một chương mới trong lịch sử năng lượng. Nhưng phía sau những tấm pin sáng bóng ấy, câu hỏi về độ bền và hiệu suất dài hạn vẫn còn bỏ ngỏ.
Vượt bão tuyết, xuyên trời xanh: Trung Quốc dựng "thành phố năng lượng" trên nóc thế giới Vietnet24h - Trong môi trường lạnh giá và thiếu oxy của cao nguyên Tây Tạng, Caipeng – nhà máy điện mặt trời cao nhất thế giới – vươn lên như một biểu tượng cho khả năng chinh phục tự nhiên của công nghệ năng lượng sạch thế kỷ 21.
Tái chế đất hiếm và cobalt: Apple đang viết lại công nghệ sản xuất thiết bị điện tử như thế nào? Vietnet24h - Với việc chuyển gần như toàn bộ nam châm và pin sang vật liệu tái chế, Apple đang ứng dụng những công nghệ phân loại, chiết tách và thu hồi tài nguyên tiên tiến nhất để tái định hình chuỗi cung ứng. Cuộc cách mạng “khai thác ngược” này không chỉ là giải pháp môi trường, mà còn là chiến lược dài hơi trong bối cảnh tài nguyên hiếm dần và chi phí leo thang.
Công nghệ đột phá: Trang phục tạo ra điện từ năng lượng Mặt Trời Vietnet24h - Công ty Toyoda Gosei của Nhật Bản đang thử nghiệm áo vest tích hợp pin năng lượng Mặt Trời perovskite siêu mỏng. Sản phẩm không chỉ cấp điện cho thiết bị nhỏ mà còn mở ra tiềm năng lớn trong ngành thời trang thông minh.
VinFast và BNI ký kết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng bền vững Vietnet24h - VinFast và PT Bank Negara Indonesia (Persero) Tbk (BNI) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) trong Đối thoại doanh nghiệp cấp cao Việt Nam-Indonesia với chủ đề "Việt Nam-Indonesia: Quan hệ đối tác vì sự tiến bộ và thịnh vượng".
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.