Tầm nhìn công nghệ
Lisbon - điểm du lịch của thiên niên kỷ
Alisa H - Chủ Nhật, 13/10/2019 4:33 CH
Vietnet24h - Bút ký của một du khách: "Tôi đã dành 3 ngày ở Lisbon, Bồ Đào Nha - và tôi hoàn toàn hiểu tại sao nó là điểm đến du lịch phổ biến nhất thiên niên kỷ năm 2019"
Sarah Clark, một du khách đã viết cho tờ Huffington Post, về những địa điểm ưu tiên các trải nghiệm văn hóa khi đi du lịch của thiên niên kỷ. Dưới đây là nội dung bài viết:

Tôi có thể có thể sử dụng một tính từ minh họa hơn, nhưng tôi không nghĩ có một từ nào mô tả chính xác hơn về một thành phố làm chủ sự cân bằng giữa văn hóa và quyến rũ. 
Gần đây tôi đã ở Lisbon trong ba ngày và tôi hoàn toàn hiểu lý do tại sao nó được đặt tên là điểm đến du lịch phổ biến nhất thiên niên kỷ của năm 2019.

"Trong khi sự bùng nổ mới trong tìm kiếm những điểm du lịch hiện nay có xu hướng thiên tìm về sự an toàn và thuận tiện khi tới một nhà hàng du lịch quá đông đúc gần một điểm thu hút lớn khách du lịch, thì điểm đến thiên niên kỷ kiểu này đang bước ra ngoài vùng thoải mái của họ để trải nghiệm những "bữa tiệc" đích thực", Clark viết.

Lisbon không chỉ là hiện thân của thẩm mỹ ngàn năm, mà còn cung cấp hàng nghìn thứ du khách muốn trong suốt hành trình mà không làm họ bị phá sản.
 
Lisbon - sự thuận tiện và giá cả hợp lý
Lisbon hấp dẫn bởi sự thuận tiện và giá cả hợp lý
Đối với một quốc gia ở châu Âu, Lisbon khá nhẹ về ví tiền. Telegraph gần đây đã đánh giá nó là một trong những thành phố rẻ nhất châu Âu.
 
Chiếc Airbnb tôi ở là khoảng € 66 mỗi đêm ($ 72) - chia cho bạn tôi trong suốt ba đêm, cuối cùng tôi chỉ trả dưới € 100 ($ 110). Có một giường đôi và một giường tầng - nếu một nhóm bốn người đi, Airbnb thậm chí còn rẻ hơn.
 
Thức ăn và đồ uống cũng tương đối rẻ. Tôi thường trả ít hơn € 10 ($ 11) cho bữa tối hoặc bữa trưa và khoảng € 1 đến € 4 cho bữa sáng, tùy thuộc vào số lượng đồ nướng tôi muốn sáng hôm đó. Và theo Numbeo, bia nội địa tiêu chuẩn ở Lisbon chỉ là 2 € (khoảng 2,20 đô la).

Đó là chưa kể đến gói bạn có thể nhận được bằng thẻ Lisboa, cho phép bạn truy cập vào tất cả các phương tiện giao thông công cộng của Lisbon (tàu điện ngầm, xe buýt, xe lửa và xe điện, bao gồm cả du lịch cho các chuyến đi trong ngày đến Sintra và Cascais gần đó) cũng như truy cập miễn phí đến nhiều bảo tàng và điểm tham quan chính của thành phố. Gói này chỉ € 20 ($ 22) trong 24 giờ, € 34 ($ 37) trong 48 giờ và € 42 ($ 46) trong 72 giờ. Thành phố lớn và có niều đồi núi, vì vậy dùng gói thẻ giao thông này là một cách tốt để trải nghiệm tất cả các phần của thành phố một cách nhanh chóng và giá cả phải chăng.
 
Lisbon có giá cả hợp lý là một điểm cộng lớn cho các du khách của thiên niên kỷ, những người thường xuyên phải khởi động khi có tiền và có khả năng đi du lịch với ngân sách eo hẹp.
 
Lisbon - thiên đường của ăn và uống
Lisbon - nhìn từ Bar Limao trên đỉnh một tòa nhà
Cuộc sống về đêm của Lisbon rất sôi động, nhưng nó không giống như các câu lạc bộ hấp dẫn của Ibiza và Berlin. Với những con đường và con hẻm và bờ sông tấp nập những quán bar, khung cảnh đi ra ngoài giống như một vụ cháy chậm mà những người giả lập suốt đêm. Đó là sự thư giãn, sống động và vui vẻ - một sự hấp dẫn phổ quát cho những du khách thích đi chơi đêm.
 
Lisbon là nơi có nhiều nhà hàng hết sức sôi động. Thành phố này là thiên đường ẩm thực trong nhiều thiên niên kỷ, người được Alyssa Modos mệnh danh là "thế hệ ẩm thực" của Đại học Spoon. Theo Anna Peele cho Bon Appétit, các du khách thiên niên kỷ chi nhiều hơn các thế hệ khác cho các nhà hàng.

Thành phố tự hào có tám nhà hàng được gắn sao Michelin, như Belcanto do Jose Avillez điều hành, theo Time Out. Nhưng nó cũng có một loạt các nhà hàng khác đích thực, hiện đại và ngon miệng: Có Time Out Market và LX Factory, không gian trong nhà và ngoài trời, có các lựa chọn thực phẩm trong nhiều ngày.
 
Bạn có thể ăn uống thoải mái mà không lo rỗng ví
Và thành phố có hương vị rất đặc trưng. Hãy xem xét Pasteis de Nata, một loại sữa trứng mãng cầu Bồ Đào Nha bị dính quế, hoặc Ginga, một loại rượu mùi anh đào Bồ Đào Nha có nguồn gốc trong thành phố.

Một thành phố của những ngọn đồi, Lisbon cũng có những mái nhà để ngắm cảnh trong khi thưởng thức một số đồ ăn hoặc đồ uống: Có quán bar Limão Ro mái, Topo và PARK. Hãy vào Instagram bạn sẽ nhanh chóng thấy số lượng yêu thích thiên niên kỷ của du khách, những địa điểm thuận lợi tốt vừa thú vị vừa có được những tấm ảnh đẹp - điều này đưa tôi đến điểm tiếp theo.
 
Lisbon được tạo ra cho Instagram
Những du khách ở đây luôn muốn đăng một cái gì đó lên Instagram cho thấy họ đã ở một nơi rất khác biệt.
 
Lisbon có thể không tự hào về những bức ảnh giống như thiên đường của Đông Nam Á, nhưng chắc chắn nó vẫn ở vị trí rất cao trên Instagram. Và nó đầy những con đường quanh co và những ngóc ngách đáng ngạc nhiên, có thể chụp ảnh mà dường như - đối với những người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội của họ, ít nhất - giống như họ đã ở một nơi hoàn toàn khác biệt so với những người khác.

Những bức tường và con hẻm của Lisbon, gạch men và sơn màu pastel đều xin được chụp ảnh trong tất cả vinh quang đầy màu sắc của chúng. Tôi đã trải qua một buổi sáng bị lạc trên đường phố Alfama, trung tâm của Lisbon và thấy mình dừng lại mỗi phút để chụp những mẫu gạch và mặt tiền nổi bật.

Kiến trúc đặc biệt của Lisbon luôn hấp dẫn những tay săn ảnh
Tường cũng trở thành bức tranh ở Lisbon. Alfama, Belém và Chiado là quê hương của một số nghệ thuật đường phố hoang dã và tuyệt vời, trong đó đồ họa và màu sắc kết hợp thành những kiệt tác sống động, có một không hai - công thức hoàn hảo cho một cú chạm Insta.
 
Cuối cùng, Lisbon mang đến cho những du khách thiên niên kỷ những trải nghiệm thú vị - đó là điều họ thích nhất để tiêu tiền vào, sau tất cả, họ lại còn có thể lưu lại được những bức ảnh tuyệt đẹp trong suốt thời gian lưu lại Lisbon trên những trang mạng xã hội của họ.
Đà Nẵng, Bangkok, đảo Jeju là những địa điểm hàng đầu cho kỳ nghỉ lễ Chuseok Vietnet24h - Theo một công cụ tìm kiếm du lịch toàn cầu, hôm thứ Năm tuần trước, đảo Jeju, Đà Nẵng và Bangkok của Thái Lan là những địa điểm yêu thích của khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ Chuseok, một kỳ nghỉ lễ lớn của người Hàn Quốc vào dịp rằm Trung thu hàng năm.
Theo Business Insiders
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
VIỆT NAM ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC – LUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH QUẢN TRỊ AI TOÀN CẦU Vietnet24h - Ngày 1/3/2026 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cách thế giới đối diện với trí tuệ nhân tạo khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực.
THUẾ QUAN HOA KỲ VÀ PHÉP THỬ CHIẾN LƯỢC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Những diễn biến gần đây trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang đặt ngành điện tử Việt Nam – lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn với kim ngạch kỷ lục hơn 164 tỷ USD trong năm 2025 – trước một phép thử lớn về bản lĩnh chiến lược và năng lực thích ứng - Góc nhìn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.
Ông Trump sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, có hiệu lực ngay lập tức Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan "có đi có lại" của ông.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
Chuỗi cung ứng châu Á có thể giúp khu vực vượt Mỹ trong cuộc đua AI Vietnet24h - Châu Á đang nổi lên như một đối thủ đáng gờm của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu, nhờ lợi thế lâu dài về sản xuất và chuỗi cung ứng công nghiệp.
Nhật Bản cấp 380 triệu USD hỗ trợ Sony mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang tăng cường hỗ trợ ngành bán dẫn trong nước khi quyết định cấp khoản trợ cấp lên tới 60 tỷ yên (khoảng 380 triệu USD) cho Sony nhằm mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh tại tỉnh Kumamoto.
Cột mốc AI5 của Tesla củng cố hy vọng của Samsung trong lĩnh vực sản xuất chip Vietnet24h - Thế hệ AI6 tiếp theo sẽ được xây dựng trên tiến trình 2nm của Samsung khi Tesla mở rộng lộ trình phát triển chip.
Vì sao tham vọng về thiết bị quang khắc EUV của Trung Quốc khó có thể thành hiện thực trong thập kỷ này? Vietnet24h - Tiến độ phát triển nguyên mẫu trái ngược với những rào cản lớn đối với sản xuất hàng loạt.
Chi phí nghiên cứu và phát triển của Huawei vượt Samsung 5 nghìn tỷ won Vietnet24h - Huawei được phát hiện đã đầu tư một lượng vốn lớn vào nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn năm ngoái, vượt xa cả Samsung Electronics.
Điện năng, chứ không phải chip, có thể quyết định tương lai trí tuệ nhân tạo của Hàn Quốc Vietnet24h - Tham vọng trở thành cường quốc trí tuệ nhân tạo toàn cầu của Hàn Quốc có thể phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất: điện năng.
Chủ tịch LG hợp tác với các đối tác ở Thung lũng Silicon để đẩy nhanh chiến lược trí tuệ nhân tạo và robot Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG, ông Koo Kwang-mo, đang đẩy mạnh nỗ lực của tập đoàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), sử dụng chuyến công du cấp cao đến Thung lũng Silicon để tìm kiếm các đối tác chiến lược, hoàn thiện chiến lược thương mại hóa và đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
CEO Google Sundar Pichai cho rằng "sự chuyển đổi sang trí tuệ nhân tạo" mở ra cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai, cho biết trong một cuộc thảo luận được đăng tải hôm thứ Ba rằng công ty của ông có nhiều cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hơn nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.
Các hãng kính Nhật Bản xoay trục sang AI: Asahi Kasei và AGC tận dụng làn sóng chip AI toàn cầu Vietnet24h - Tại Nhật Bản, các nhà sản xuất kính và vật liệu công nghiệp như Asahi Kasei và AGC đang tái cấu trúc chiến lược, chuyển hướng sang cung cấp vật liệu cho chip AI.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.
Chủ tịch Chey của tập đoàn SK gặp Tổng Bí thư Tô Lâm để mở rộng quan hệ năng lượng. Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won đã gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tại Washington để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.