Tầm nhìn công nghệ
OpenAI công bố GPT-4, tuyên bố có thể đánh bại 90% con người trong kỳ thi SAT
Nam Phong - Thứ Bảy, 18/03/2023 11:00 CH
Vietnet24h - OpenAI đã công bố phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn chính của mình, GPT-4, vào thứ Ba, cho biết nó thể hiện “hiệu suất ở cấp độ con người” trong nhiều bài kiểm tra chuyên nghiệp.
OpenAI đã công bố phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn chính của mình, GPT-4, vào thứ Ba (14/3) tuần này, cho biết nó thể hiện “hiệu suất ở cấp độ con người” trong nhiều bài kiểm tra chuyên nghiệp.
 
ChatGPT-4 “lớn hơn” so với các phiên bản trước, có nghĩa là nó đã được đào tạo trên nhiều dữ liệu hơn và có nhiều trọng số hơn trong tệp mô hình của nó, khiến cho việc chạy nó cũng tốn kém hơn.
 
Hiện tại, nhiều nhà nghiên cứu trong lĩnh vực này tin rằng nhiều tiến bộ gần đây trong AI đến từ việc chạy các mô hình ngày càng lớn hơn trên hàng nghìn siêu máy tính trong các quy trình đào tạo có thể tiêu tốn hàng chục triệu đô la. GPT-4 là một ví dụ về cách tiếp cận tập trung vào việc "mở rộng quy mô" để đạt được kết quả tốt hơn.
 
OpenAI cho biết họ đã sử dụng Microsoft Azure để đào tạo mô hình; Microsoft đã đầu tư hàng tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp. OpenAI đã không công bố thông tin chi tiết về kích thước mô hình cụ thể hoặc phần cứng mà nó sử dụng để đào tạo nó, có thể được sử dụng để tạo lại mô hình, trích dẫn “bối cảnh cạnh tranh”.
 
Mô hình ngôn ngữ lớn GPT của OpenAI hỗ trợ nhiều bản trình diễn trí tuệ nhân tạo đã làm kinh ngạc mọi người trong ngành công nghệ trong sáu tháng qua, bao gồm trò chuyện AI của Bing và ChatGPT, và phiên bản mới nhất là bản xem trước của những tiến bộ mới có thể bắt đầu lọc xuống các sản phẩm tiêu dùng như chatbot trong những tuần tới. Microsoft cho biết chatbot AI của Bing sử dụng GPT-4.
 
OpenAI cho biết mô hình mới sẽ tạo ra ít câu trả lời sai thực tế hơn, ít đi chệch hướng và trò chuyện về các chủ đề bị cấm ít thường xuyên hơn và thậm chí hoạt động tốt hơn con người trong nhiều bài kiểm tra tiêu chuẩn.
 
OpenAI cho biết GPT-4 đã thực hiện ở phân vị thứ 90 trong bài kiểm tra thanh mô phỏng, phân vị thứ 93 trong bài kiểm tra đọc SAT và phân vị thứ 89 trong bài kiểm tra Toán SAT.
 
Tuy nhiên, OpenAI cảnh báo rằng phần mềm mới vẫn chưa hoàn hảo và nó kém khả năng hơn con người trong nhiều tình huống. Công ty cho biết nó vẫn có một vấn đề lớn với "ảo giác" hoặc bịa đặt và không thực sự đáng tin cậy. Nó vẫn có xu hướng khăng khăng rằng nó đúng khi nó sai.
 
“GPT-4 vẫn còn nhiều hạn chế đã biết mà chúng tôi đang nỗ lực giải quyết, chẳng hạn như thành kiến xã hội, ảo giác và lời nhắc đối nghịch,” công ty cho biết trong một bài đăng trên blog.
 
“Trong một cuộc trò chuyện thông thường, sự khác biệt giữa GPT-3.5 và GPT-4 có thể rất khó nhận biết. Sự khác biệt xuất hiện khi độ phức tạp của tác vụ đạt đến một ngưỡng đủ—GPT-4 đáng tin cậy hơn, sáng tạo hơn và có thể xử lý nhiều hướng dẫn sắc thái hơn nhiều so với GPT-3.5,” OpenAI viết trong một bài đăng trên blog.
 
Mô hình mới sẽ có sẵn cho những người đăng ký ChatGPT trả phí và cũng sẽ có sẵn như một phần của API cho phép các lập trình viên tích hợp AI vào ứng dụng của họ. OpenAI sẽ tính phí khoảng 3 xu cho khoảng 750 từ gợi ý và 6 xu cho khoảng 750 từ phản hồi.
Tất cả những gì bạn cần biết về ChatGPT - một chatbot đang khiến cả thế giới bàn tán còn những gã khổng lồ công nghệ đụng độ nhau Vietnet24h - Các trường học, phòng họp công ty và phương tiện truyền thông xã hội đang xôn xao bàn tán về ChatGPT, chatbot trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo OpenAI.
Nhà sản xuất ChatGPT OpenAI đưa ra một cách để kiểm tra xem văn bản có phải do con người viết hay không Vietnet24h - Nhà sản xuất ChatGPT OpenAI cho biết công cụ mới nhất của họ mắc lỗi nhưng sẵn sàng xử lý các kết quả đầu ra từ các hệ thống AI gần đây hơn là phiên bản từ năm 2019.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khuyến nghị cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng smartphone và mạng xã hội Vietnet24h - Theo báo cáo của Ủy ban giáo dục Hạ viện Anh, việc khuyến nghị cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng smartphone và tăng độ tuổi tối thiểu để mở tài khoản mạng xã hội lên 16 nhằm giảm tác động tiêu cực của công nghệ đối với sức khỏe và giáo dục của thanh thiếu niên.
Hội nghị thượng đỉnh AI toàn cầu lần thứ hai đảm bảo các cam kết an toàn từ các công ty Vietnet24h - Mười sáu công ty đi đầu trong việc phát triển Trí tuệ nhân tạo đã cam kết vào thứ Ba tại một cuộc họp toàn cầu để phát triển công nghệ này một cách an toàn vào thời điểm các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp sự đổi mới nhanh chóng và những rủi ro mới nổi.
Hàn Quốc thiết lập hệ thống bản quyền nội dung AI vào cuối năm nay Vietnet24h - Theo Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc hôm nay thứ Ba (21/5) cho biết, Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch thiết lập các giao thức kỹ thuật số mới bằng cách cải tiến hệ thống bản quyền cho nội dung do AI tạo ra và giải quyết các tin tức giả mạo do deepfake tạo ra.
Hàn Quốc chuẩn bị gói hỗ trợ trị giá hơn 7 tỷ USD cho ngành công nghiệp chip Vietnet24h - Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tuyên bố sẽ dồn mọi nguồn lực có thể để giành chiến thắng trong "cuộc chiến" về chip, hứa hẹn lợi ích về thuế cho các khoản đầu tư.
Samsung có kế hoạch tăng thêm 1 tỷ USD đầu tư vào Việt Nam hàng năm Vietnet24h - Giám đốc tài chính (CFO) của Samsung Electronics Park Hark-kyu cho biết khi gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hà Nội hôm thứ Năm vừa qua (10/5), Samsung có kế hoạch bổ sung khoảng 1 tỷ USD vào đầu tư vào Việt Nam hàng năm.
Thắt chặt quản lý thuê bao di động, đẩy mạnh phòng chống SIM rác Vietnet24h - Các biện pháp quản lý thuê bao di động chặt chẽ hơn được đưa ra nhằm phòng chống SIM rác, đảm bảo an ninh mạng và quyền lợi người dùng.
Nhật Bản phê duyệt khoản trợ cấp bổ sung 3,9 tỷ USD cho công ty chip Rapidus để đáp ứng các mục tiêu bán dẫn Vietnet24h - Nhật Bản hôm thứ Ba thông báo họ đã phê duyệt khoản trợ cấp bổ sung lên tới 590 tỷ yên (3,89 tỷ USD) cho nhà sản xuất chip Rapidus Corporation.
Mỹ cập nhật hạn chế xuất khẩu chip và công cụ AI sang Trung Quốc Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ, cơ quan giám sát các biện pháp kiểm soát xuất khẩu, cho biết họ có kế hoạch tiếp tục cập nhật các hạn chế đối với việc vận chuyển công nghệ sang Trung Quốc khi tìm cách củng cố và điều chỉnh các biện pháp này.
Ông Tập nói với Thủ tướng Hà Lan: Không thế lực nào có thể ngăn cản bước tiến công nghệ của Trung Quốc Vietnet24h - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte hôm thứ Tư (27/3) rằng, không có thế lực nào có thể ngăn cản tốc độ tiến bộ công nghệ của Trung Quốc.
Mỹ cân nhắc cấm 4 nhà sản xuất chip Trung Quốc liên kết với Huawei Vietnet24h - Bốn nhà sản xuất chip Trung Quốc có khả năng bị đưa vào danh sách đen vì có liên hệ với Huawei.
Samsung tìm cách mở rộng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe Galaxy Ring Vietnet24h - Samsung Electronics đã tổ chức sự kiện Ngày Đối tác Y tế Samsung đầu tiên vào thứ Ba (28/5) để chia sẻ tầm nhìn chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số của mình với các công ty chăm sóc sức khỏe, tổ chức y tế và các đối tác khác.
Bộ Khoa học Hàn Quốc mở phòng thí nghiệm nghiên cứu AI chung với Đại học New York Vietnet24h - Hôm nay, thứ Ba (28/5), Bộ khoa học Hàn Quốc cho biết, họ sẽ thành lập một phòng thí nghiệm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) chung với Đại học New York (NYU).
Trung Quốc hỗ trợ ngành công nghiệp bán dẫn thông qua quỹ đầu tư mới Vietnet24h - Trung Quốc đã thành lập một quỹ đầu tư với vốn đăng ký lên đến 344 tỷ nhân dân tệ (tương đương 47,5 tỷ USD) nhằm hỗ trợ ngành công nghiệp bán dẫn. Quỹ này được gọi là Quỹ Đầu tư Công nghiệp Mạch tích hợp Quốc gia Trung Quốc và đã chính thức ra mắt vào ngày 24/5, theo Reuters.
Sự phát triển của tính năng thanh toán trên Android Vietnet24h - Việc Google giới thiệu tính năng 'Nhờ người khác thanh toán hộ' cho thấy sự phát triển và đổi mới trong việc cải thiện trải nghiệm thanh toán trên nền tảng Android. Người dùng sẽ được hưởng lợi từ tính năng thuận tiện này.
Apple phát triển chip AI mới cho trung tâm dữ liệu AI đám mây Vietnet24h - Apple và TSMC đã tổ chức một cuộc họp bí mật để thảo luận về những dự án sản xuất chip độc quyền trong tương lai. Theo thông tin từ Economic Daily News, cuộc gặp này xoay quanh việc Apple đặt trước độc quyền toàn bộ dây chuyền sản xuất chip 2nm của TSMC.
AMD lên kế hoạch thành lập trung tâm R&D tại Đài Loan Vietnet24h - Chương trình hợp tác đổi mới và R&D toàn cầu của A+ bao gồm ba lĩnh vực chính – AI, chất bán dẫn thế hệ mới bao gồm IC công suất cao và tần số cao cũng như cấu trúc mạng 5G mới.
Microsoft công bố PC mới với chip AI của Qualcomm Vietnet24h - Microsoft sẽ tung ra các PC Surface mới tuân thủ tiêu chuẩn Copilot+ để chạy các mô hình trí tuệ nhân tạo.
Apple sẽ ra mắt iPhone mỏng hơn vào năm 2025 Vietnet24h - Apple đang phát triển một phiên bản iPhone mỏng hơn có khả năng ra mắt vào năm 2025, Information đưa tin vào thứ Sáu, trích dẫn ba người có kiến ​​​​thức về dự án.
Đài Loan nên sử dụng lĩnh vực bán dẫn để mở rộng 'Đổi mới bán dẫn Silicon" Vietnet24h - Người sáng lập Acer Stan Shih cho biết ngành công nghiệp vi mạch của Đài Loan nên tận dụng khả năng sản xuất chip của mình để mở rộng đổi mới liên quan và tập trung vào thị trường ứng dụng sản xuất quy mô nhỏ nhưng được sản xuất theo yêu cầu riêng.
Hon Hai, Siemens ký bản ghi nhớ về phát triển hệ sinh thái xe điện Vietnet24h - Là một phần của Biên bản ghi nhớ, nhà lắp ráp iPhone Hon Hai và Siemens sẽ hợp tác trong các quy trình sản xuất toàn cầu cho xe điện, thiết bị điện tử và công nghệ thông tin và truyền thông.
Tesla bị kiện vì ô nhiễm không khí từ hoạt động của nhà máy ở Fremont, California Vietnet24h - Tesla đang bị Dự án Dân chủ Môi trường khởi kiện với cáo buộc “liên tục không tuân thủ Đạo luật Không khí Sạch” tại nhà máy lắp ráp của công ty ở Fremont, California.
Samsung khởi động cuộc thi “Một Chạm Tiết Kiệm Sống Xanh” Vietnet24h - Samsung chính thức tổ chức cuộc thi “Một Chạm Tiết Kiệm Sống Xanh” trên đa nền tảng mạng xã hội Tiktok, Facebook và Instagram với thông điệp chung tay thực hiện những hành động “tiết kiệm sống xanh” mỗi ngày để tiết kiệm cho chính bạn và bảo vệ Trái Đất.
Diễn đàn Kinh tế Tuần hoàn Thế giới 2024: Biến tầm nhìn thành hành động Vietnet24h - WCEF là một trong những sự kiện hàng đầu thế giới về nền kinh tế tuần hoàn và cung cấp nền tảng để chia sẻ kiến thức và chuyên môn, xây dựng mạng lưới và quan hệ đối tác cũng như thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn.
Việt Nam nâng cao vai trò tiên phong trong phát triển kinh tế xanh Vietnet24h - Đối mặt với những thách thức to lớn từ toàn cầu hóa và biến đổi khí hậu, Việt Nam đã khẳng định vai trò lãnh đạo của mình bằng cách tổ chức “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam: Đẩy mạnh phát triển kinh tế xanh”, khẳng định vị thế tiên phong trong việc định hình một nền kinh tế bền vững và thân thiện với môi trường.
Ấn Độ xây dựng nhà máy năng lượng sạch trị giá 20 tỷ USD Vietnet24h - Tập đoàn năng lượng xanh Adani đang biến vùng đất cằn cỗi rộng lớn ở bang Gujarat (Ấn Độ) thành nhà máy năng lượng sạch lớn nhất thế giới.
Trung Quốc: hành trình từ "thành phố ô nhiễm" đến "kỷ nguyên không khí sạch" Vietnet24h - Trung Quốc đã chuyển đổi đáng kể để cải thiện chất lượng không khí, thúc đẩy năng lượng sạch và giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, giúp Bắc Kinh không còn được biết đến là một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.
Sự khan hiếm nước đe dọa các nhà sản xuất chip và có thể đẩy giá cao hơn Vietnet24h - Trong một báo cáo hôm thứ Hai, S&P Global Ratings cho biết tình trạng thiếu nước có thể ảnh hưởng đến các công ty bán dẫn như TSMC, nhà sản xuất chip hợp đồng lớn nhất thế giới.
SK hynix tăng cường sử dụng vật liệu tái chế lên 30% vào năm 2030 Vietnet24h - SK hynix, nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới, hôm thứ Ba (6/2) tuyên bố sẽ tăng tỷ lệ vật liệu được sử dụng làm vật liệu tái chế lên hơn 30% vào năm 2030.
Tesla bị khởi kiện bởi 25 quận ở California Vietnet24h - Tesla đang phải đối mặt với một vụ kiện từ 25 quận ở California với cáo buộc xử lý sai chất thải nguy hại tại các cơ sở trong bang.
Chuyển đổi xanh ngành công nghiệp với LNG - Tiến bộ và thách thức Vietnet24h - Hội thảo cung cấp các giải pháp giảm phát thải khí nhà kính trong ngành công nghiệp, chỉ ra nhiên liệu LNG là nguồn nhiên liệu hiệu quả trong quá trình này.