Tầm nhìn công nghệ
Sam Altman thôi giữ chức CEO của OpenAI
Nam Phong - Thứ Bảy, 18/11/2023 9:29 CH
Vietnet24h - Ban giám đốc của OpenAI cho biết Sam Altman sẽ từ chức Giám đốc điều hành và sẽ được thay thế tạm thời bởi giám đốc công nghệ Mira Murati.
Sam Altman, Chief Executive Officer of OpenAI, and Mira Murati, Chief Technology Officer of OpenAI, speak during The Wall Street Journal's WSJ Tech Live Conference in Laguna Beach, California on October 17, 2023. (Photo by Patrick T. Fallon / AFP) (Photo by PATRICK T. FALLON/AFP via Getty Images)
Sam Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI và Mira Murati, Giám đốc công nghệ của OpenAI, phát biểu trong Hội nghị trực tiếp WSJ Tech của The Wall Street Journal tại Laguna Beach, California vào ngày 17 tháng 10 năm 2023.
Ban giám đốc của OpenAI cho biết hôm thứ Sáu rằng Sam Altman sẽ từ chức Giám đốc điều hành và sẽ được thay thế tạm thời bởi giám đốc công nghệ Mira Murati.
 
Công ty cho biết họ đã tiến hành “một quá trình xem xét có chủ ý” và “kết luận rằng anh ấy không nhất quán thẳng thắn trong giao tiếp với hội đồng quản trị, cản trở khả năng thực hiện trách nhiệm của mình”. Tuyên bố cho biết: “Hội đồng quản trị không còn tin tưởng vào khả năng tiếp tục dẫn dắt OpenAI của anh ấy nữa”.
 
Hội đồng quản trị của OpenAI bao gồm nhà khoa học trưởng Ilya Sutskever và các giám đốc độc lập như Giám đốc điều hành Quora Adam D'Angelo, doanh nhân công nghệ Tasha McCauley và Helen Toner của Trung tâm An ninh và Công nghệ mới nổi Georgetown. OpenAI cho biết hội đồng 501(c)(3) của họ là “cơ quan quản lý chung cho tất cả các hoạt động của OpenAI”.
 
Hội đồng quản trị cũng cho biết rằng Greg Brockman, chủ tịch của OpenAI, “sẽ từ chức chủ tịch hội đồng quản trị và sẽ vẫn giữ vai trò của mình tại công ty, báo cáo với Giám đốc điều hành.”
 
Sam Altman thừa nhận rằng anh ấy sẽ rời OpenAI trong một bài đăng trên X vào thứ Sáu, nhưng không đề cập đến bất kỳ cáo buộc nào từ hội đồng quản trị công ty rằng anh ấy đã không thành thật trong các cuộc đánh giá không xác định. Anh ấy nói rằng anh ấy thích làm việc tại công ty và anh ấy sẽ nói nhiều hơn về “những gì tiếp theo sau”.

Về việc bổ nhiệm Murati, OpenAI cho biết: “Với tư cách là người đứng đầu bộ phận nghiên cứu, sản phẩm và an toàn của công ty, Mira có đủ điều kiện đặc biệt để đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành tạm thời. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng lãnh đạo OpenAI của cô ấy trong giai đoạn chuyển tiếp này.”
 
OpenAI, công ty đã huy động được hàng tỷ đô la từ Microsoft và đứng đầu trong danh sách Disruptor 50 của CNBC năm nay, đã trở thành xu hướng phổ biến vào cuối năm 2022 sau khi phát hành chatbot AI ChatGPT ra công chúng. Dịch vụ này đã lan truyền bằng cách cho phép người dùng chuyển đổi văn bản đơn giản thành cuộc trò chuyện sáng tạo và đã thúc đẩy các công ty công nghệ lớn như Alphabet và Meta tăng cường đầu tư vào AI sáng tạo.
SAN FRANCISCO, CALIFORNIA - NOVEMBER 06: Microsoft CEO Satya Nadella (R) speaks as OpenAI CEO Sam Altman (L) looks on during the OpenAI DevDay event on November 06, 2023 in San Francisco, California. Altman delivered the keynote address at the first ever Open AI DevDay conference. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)
Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella (bên phải) phát biểu khi Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman (trái) quan sát trong sự kiện OpenAI DevDay vào ngày 06 tháng 11 năm 2023 tại San Francisco, California. Altman đã có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị DevDay AI mở đầu tiên.

Cổ phiếu của Microsoft trượt dốc sau thông báo này, đóng cửa ngày giảm 1,7% ở mức 369,84 USD.

Người phát ngôn của Microsoft cho biết trong một tuyên bố rằng công ty có “mối quan hệ hợp tác lâu dài với OpenAI và Microsoft vẫn cam kết với Mira và nhóm của họ khi chúng tôi mang kỷ nguyên AI tiếp theo này đến với khách hàng của mình”.

Trong một bài đăng trên X, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã bình luận về “thỏa thuận dài hạn với OpenAI” của công ty ông, giải thích rằng công ty sẽ “vẫn cam kết với mối quan hệ đối tác của chúng tôi cũng như với Mira và nhóm”. Nadella không đề cập đến sự ra đi của Altman.

Brockman cũng chia sẻ một bài đăng trên X bao gồm tin nhắn mà anh ấy đã gửi cho các đồng nghiệp cũ của OpenAI, thông báo với họ rằng, anh ấy đã “nghỉ việc” sau khi biết về “tin tức ngày hôm nay”. Vào buổi tối muộn, Brockman nói trong một bài đăng X rằng, cả anh và Altman đều “sốc và đau buồn trước những gì hội đồng quản trị đã làm ngày hôm nay”.

Sutskever đã xúi giục một cuộc họp ảo với Altman mà những người còn lại trong hội đồng OpenAI đều tham dự ngoại trừ Brockman, cựu chủ tịch OpenAI đã tuyên bố trong bài đăng X. Brockman viết: Chính trong cuộc họp này, Sutskever được cho là đã sa thải Altman, nói với anh ta rằng “tin tức sẽ sớm được đưa ra”.

Chưa đầy nửa giờ sau, Brockman tuyên bố đã nhận được một tin nhắn từ Sutskever, trong đó nhà khoa học trưởng đã triệu tập một cuộc họp ảo khác. Tại cuộc họp này, Brockman cho biết ông đã biết về việc Altman bị sa thải và rằng, ông sẽ bị loại khỏi hội đồng quản trị của OpenAI, nhưng được đảm bảo là “rất quan trọng đối với công ty và sẽ giữ vai trò của mình”.
“Theo những gì chúng tôi biết, đội ngũ quản lý đã biết về điều này ngay sau đó, ngoại trừ Mira, người đã phát hiện ra vào đêm hôm trước,” Brockman nói trong bài đăng, ngay sau đó là một tin nhắn riêng từ Altman.

Altman nói trong một bài đăng X rằng “hôm nay là một trải nghiệm kỳ lạ về nhiều mặt. nhưng có một điều bất ngờ là nó giống như việc bạn đọc điếu văn của chính mình khi còn sống vậy.”

Altman nói trong một bài đăng X khác: “nếu tôi bắt đầu bỏ cuộc, hội đồng OpenAI sẽ truy lùng toàn bộ giá trị cổ phiếu của tôi”.

OpenAI ra mắt vào năm 2015 với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận và tuyển dụng Sutskever làm giám đốc nghiên cứu và Brockman làm giám đốc công nghệ. Các nhà đầu tư ban đầu của công ty bao gồm một số ngôi sao sáng nổi tiếng ở Thung lũng Silicon như Altman, đồng sáng lập LinkedIn Reid Hoffman và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người được cho là đã cam kết đầu tư 1 tỷ USD cho dự án.

Trước khi đảm nhận vị trí CEO, Altman, 38 tuổi, là chủ tịch của công ty tăng tốc khởi nghiệp Y Combinator và nổi tiếng ở Thung lũng Silicon với tư cách là nhà đầu tư giai đoạn đầu. Trước đó trong sự nghiệp của mình, anh đã thành lập công ty mạng xã hội Loopt.

Khi mức độ phổ biến của OpenAI tăng lên trong năm nay cùng với ChatGPT, hồ sơ của Altman cũng vậy. Anh ấy đã trở thành một đại sứ, đại diện cho ngành công nghiệp AI đang phát triển trên toàn cầu.

Năm quan trọng của Altman với tư cách là CEO của OpenAI
Vào tháng 9, Indonesia đã trao cho Altman cái gọi là “Visa Vàng”, cung cấp cho ông nhiều loại chỗ ở và đặc quyền du lịch khác nhau trong 10 năm nhằm giúp đất nước thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài hơn.

Altman đã đến thăm một số quốc gia châu Á-Thái Bình Dương trong mùa hè bao gồm Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, gặp gỡ các nhà lãnh đạo và quan chức chính phủ cũng như có bài phát biểu trước công chúng về sự phát triển của AI và sự cần thiết của các quy định.

Nhà công nghệ này đã làm chứng trước Thượng viện Hoa Kỳ vào tháng 5, kêu gọi các nhà lập pháp điều chỉnh AI, với lý do tiềm năng của công nghệ này có tác động tiêu cực đến thị trường việc làm, hệ sinh thái thông tin cũng như các mối quan tâm kinh tế và xã hội khác.

Vào thời điểm đó, Altman nói: “Tôi nghĩ nếu công nghệ này gặp trục trặc thì nó có thể gặp trục trặc lớn. “Và chúng tôi muốn lên tiếng về điều đó. Chúng tôi muốn làm việc với chính phủ để ngăn chặn điều đó xảy ra.”

Trong phần mở đầu cho lời khai tại Thượng viện, Altman cũng đã phát biểu trong một bữa tối với khoảng 60 nhà lập pháp, những người được cho là đã rất ấn tượng trước bài phát biểu và các cuộc biểu tình của ông.
WASHINGTON DC, UNITED STATES - MAY 16: Open AIâs CEO Sam Altman testifies at an oversight hearing by the Senate Judiciaryâs Subcommittee on Privacy, Technology, and the Law to examine A.I., focusing on rules for artificial intelligence in Washington, DC on May 16th, 2023. (Photo by Nathan Posner/Anadolu Agency via Getty Images)
Giám đốc điều hành của Open AI, Sam Altman, làm chứng tại phiên điều trần giám sát của Tiểu ban Tư pháp Thượng viện về Quyền riêng tư, Công nghệ và Luật để kiểm tra A.I., tập trung vào các quy tắc dành cho trí tuệ nhân tạo ở Washington, DC vào ngày 16 tháng 5 năm 2023.

Hạ nghị sĩ Ted Lieu, D-Calif., phó chủ tịch Nhóm Dân chủ Hạ viện, người đồng tổ chức bữa tối với Phó Chủ tịch Hội nghị GOP Mike Johnson, cho biết: “Không dễ để giữ cho các thành viên Quốc hội say mê trong gần hai giờ”. R-La., hiện là Chủ tịch Hạ viện. “Vì vậy, Sam Altman rất giàu thông tin và cung cấp rất nhiều thông tin.”

Gần đây hơn, Altman đã phát biểu trong tuần này tại hội nghị Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương ở San Francisco, cùng với nhiều giám đốc điều hành công nghệ và các nhà lãnh đạo thế giới bao gồm Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

OpenAI đã tổ chức hội nghị nhà phát triển đầu tiên vào đầu tháng 11, nhấn mạnh mức độ phổ biến ngày càng tăng của công ty khởi nghiệp này trong ngành công nghệ. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã xuất hiện với tư cách khách mời bất ngờ trong sự kiện này, cùng Altman lên sân khấu để thảo luận về các công nghệ AI của công ty khởi nghiệp và mối quan hệ hợp tác với Microsoft.

Altman đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu cung cấp thêm thông tin.
Giám đốc OpenAI lo ngại về việc AI được sử dụng để thỏa hiệp tại các cuộc bầu cử Vietnet24h - Trong nhiều tháng, các công ty lớn và nhỏ đã chạy đua để đưa AI ngày càng linh hoạt ra thị trường, ném dữ liệu vô tận và hàng tỷ đô la vào thử thách này.
Người đứng đầu ChatGPT sẽ điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ về trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Người đứng đầu công ty trí tuệ nhân tạo tạo ra ChatGPT sẽ điều trần trước Quốc hội (Hoa kỳ) khi các nhà lập pháp kêu gọi các quy tắc mới để hướng dẫn sự phát triển nhanh chóng của công nghệ AI.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Mỹ từ chối hỗ trợ điều tra X của Elon Musk tại Pháp, làm gia tăng căng thẳng pháp lý xuyên Đại Tây Dương Vietnet24h - Bộ Tư pháp Mỹ đã từ chối hỗ trợ các cơ quan chức năng Pháp trong cuộc điều tra nền tảng mạng xã hội X của tỷ phú Elon Musk.
Ấn Độ tăng cường sử dụng các nhà đầu tư nước ngoài để nâng cao chuỗi giá trị ngành điện tử Vietnet24h - Ấn Độ đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử tiến lên các khâu có giá trị gia tăng cao hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
VIỆT NAM, HÀN QUỐC VÀ EU: CUỘC ĐUA THỂ CHẾ QUẢN TRỊ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ Vietnet24h - Khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực từ 1/3/2026, đánh dấu một bước ngoặt pháp lý quan trọng theo hướng chủ động quản trị công nghệ nền tảng.
VIỆT NAM ĐI TRƯỚC MỘT BƯỚC – LUẬT TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG BỐI CẢNH QUẢN TRỊ AI TOÀN CẦU Vietnet24h - Ngày 1/3/2026 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cách thế giới đối diện với trí tuệ nhân tạo khi Luật Trí tuệ nhân tạo của Việt Nam chính thức có hiệu lực.
THUẾ QUAN HOA KỲ VÀ PHÉP THỬ CHIẾN LƯỢC ĐỐI VỚI NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Những diễn biến gần đây trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ đang đặt ngành điện tử Việt Nam – lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn với kim ngạch kỷ lục hơn 164 tỷ USD trong năm 2025 – trước một phép thử lớn về bản lĩnh chiến lược và năng lực thích ứng - Góc nhìn từ Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.
Ông Trump sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, có hiệu lực ngay lập tức Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tăng thuế quan toàn cầu từ 10% lên 15%, một ngày sau khi Tòa án Tối cao bác bỏ các mức thuế quan "có đi có lại" của ông.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học – công nghệ: Đòn bẩy cho doanh nghiệp điện tử – bán dẫn Việt Nam Vietnet24h - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành thông tư hướng dẫn điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN), mở ra những cơ hội quan trọng cho các doanh nghiệp công nghệ cao, đặc biệt trong ngành điện tử – bán dẫn – công nghệ số.
Chiến lược thuế quan Mỹ gây nghẽn dòng vốn nhập khẩu – tín hiệu thị trường và góc nhìn công nghệ Vietnet24h - Các chính sách thuế quan của chính quyền Hoa Kỳ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã tạo ra một lượng lớn khoản thiếu hụt tài trợ trái phiếu hải quan (customs bond) ở mức kỷ lục.
Kinh tế tư nhân phải tăng trưởng hai con số — Một mục tiêu chiến lược cho tăng trưởng bền vững Vietnet24h - Trong Thông báo số 72/TB-VPCP ngày 9/2/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định khu vực kinh tế tư nhân phải đạt tốc độ tăng trưởng “hai con số”.
Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật toàn diện về sử dụng trí tuệ nhân tạo an toàn Vietnet24h - Hôm thứ Năm (22/1), Hàn Quốc chính thức ban hành luật toàn diện về việc sử dụng an toàn các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI), trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới làm điều này.
CEO Nvidia cảnh báo: Nếu DeepSeek chạy trên chip Huawei, Mỹ có thể mất lợi thế AI Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đang bước vào giai đoạn căng thẳng mới khi CEO Nvidia Jensen Huang cảnh báo rằng việc các mô hình AI của Trung Quốc chạy trên chip Huawei có thể gây bất lợi lớn cho vị thế công nghệ của Mỹ.
Chuỗi cung ứng châu Á có thể giúp khu vực vượt Mỹ trong cuộc đua AI Vietnet24h - Châu Á đang nổi lên như một đối thủ đáng gờm của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo toàn cầu, nhờ lợi thế lâu dài về sản xuất và chuỗi cung ứng công nghiệp.
Nhật Bản cấp 380 triệu USD hỗ trợ Sony mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh Vietnet24h - Chính phủ Nhật Bản đang tăng cường hỗ trợ ngành bán dẫn trong nước khi quyết định cấp khoản trợ cấp lên tới 60 tỷ yên (khoảng 380 triệu USD) cho Sony nhằm mở rộng sản xuất cảm biến hình ảnh tại tỉnh Kumamoto.
Cột mốc AI5 của Tesla củng cố hy vọng của Samsung trong lĩnh vực sản xuất chip Vietnet24h - Thế hệ AI6 tiếp theo sẽ được xây dựng trên tiến trình 2nm của Samsung khi Tesla mở rộng lộ trình phát triển chip.
Vì sao tham vọng về thiết bị quang khắc EUV của Trung Quốc khó có thể thành hiện thực trong thập kỷ này? Vietnet24h - Tiến độ phát triển nguyên mẫu trái ngược với những rào cản lớn đối với sản xuất hàng loạt.
Chi phí nghiên cứu và phát triển của Huawei vượt Samsung 5 nghìn tỷ won Vietnet24h - Huawei được phát hiện đã đầu tư một lượng vốn lớn vào nghiên cứu và phát triển (R&D) về trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn năm ngoái, vượt xa cả Samsung Electronics.
Điện năng, chứ không phải chip, có thể quyết định tương lai trí tuệ nhân tạo của Hàn Quốc Vietnet24h - Tham vọng trở thành cường quốc trí tuệ nhân tạo toàn cầu của Hàn Quốc có thể phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất: điện năng.
Chủ tịch LG hợp tác với các đối tác ở Thung lũng Silicon để đẩy nhanh chiến lược trí tuệ nhân tạo và robot Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG, ông Koo Kwang-mo, đang đẩy mạnh nỗ lực của tập đoàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), sử dụng chuyến công du cấp cao đến Thung lũng Silicon để tìm kiếm các đối tác chiến lược, hoàn thiện chiến lược thương mại hóa và đẩy nhanh tiến độ thực hiện.
CEO Google Sundar Pichai cho rằng "sự chuyển đổi sang trí tuệ nhân tạo" mở ra cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Giám đốc điều hành Google, Sundar Pichai, cho biết trong một cuộc thảo luận được đăng tải hôm thứ Ba rằng công ty của ông có nhiều cơ hội đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hơn nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo.
Các hãng kính Nhật Bản xoay trục sang AI: Asahi Kasei và AGC tận dụng làn sóng chip AI toàn cầu Vietnet24h - Tại Nhật Bản, các nhà sản xuất kính và vật liệu công nghiệp như Asahi Kasei và AGC đang tái cấu trúc chiến lược, chuyển hướng sang cung cấp vật liệu cho chip AI.
Samsung củng cố vị thế dẫn đầu công nghệ xanh: Hàng loạt TV Micro RGB, OLED, Mini LED và loa thanh 2026 nhận chứng nhận TÜV Rheinland về giảm phát thải carbon Vietnet24h - Samsung Electronics vừa chính thức công bố danh mục sản phẩm TV và âm thanh cao cấp năm 2026 đạt loạt chứng nhận mới từ TÜV Rheinland – tổ chức uy tín hàng đầu châu Âu về kiểm định công nghệ và bền vững.
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại Đông Nam Á Vietnet24h - Bộ Đất đai Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết nước này sẽ triển khai các dự án thí điểm để thử nghiệm công nghệ thành phố thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo tại 5 quốc gia Đông Nam Á.
Cơn sốt AI làm chệch hướng nỗ lực không khí sạch tại Mỹ: Mặt trái của cuộc đua hạ tầng trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo đang tạo ra một nghịch lý mới trong quá trình chuyển đổi xanh tại Mỹ: nhu cầu năng lượng khổng lồ từ các trung tâm dữ liệu AI đang buộc các nhà máy điện than gây ô nhiễm phải tiếp tục hoạt động, làm chậm lại các nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại một trong những khu vực ô nhiễm nhất nước Mỹ.
Công ty xAI của Elon Musk đối mặt với sự phản đối mới sau khi nhận được giấy phép xây dựng nhà máy điện ở Mississippi Vietnet24h - Các nhóm bảo vệ môi trường đang tiến hành kiện tụng để đòi lại giấy phép mà bang Mississippi cấp cho công ty xAI, cho phép công ty này xây dựng một nhà máy điện khổng lồ sử dụng khí metan tại bang này.
Nhà đầu tư gây áp lực lên Amazon, Microsoft và Google vì tiêu thụ điện và nước của trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo đang kéo theo một vấn đề mới: mức tiêu thụ điện và nước khổng lồ của các trung tâm dữ liệu.
Hàn Quốc: Kế hoạch sử dụng túi đựng rác tái chế đang đối mặt với nhiều nghi vấn do những kẽ hở pháp lý Vietnet24h - Trong bối cảnh chiến tranh ở Iran đang làm gián đoạn việc nhập khẩu naphtha và các sản phẩm dầu mỏ khác của Hàn Quốc, quốc gia này đang phải đối mặt với những lo ngại của công chúng về tình trạng thiếu túi đựng rác thải nhựa.
LG Energy Solution sẽ trưng bày các công nghệ trí tuệ nhân tạo, robot và pin tại triển lãm InterBattery 2026 Vietnet24h - LG Energy Solution hôm thứ Hai cho biết họ sẽ trưng bày các công nghệ pin thế hệ mới trải rộng trên các lĩnh vực xe điện, hệ thống lưu trữ năng lượng và robot tại InterBattery 2026, triển lãm ngành công nghiệp pin lớn nhất quốc gia, được tổ chức từ ngày 11 đến 13 tháng 3 tại Coex ở Seoul.
Chủ tịch Chey của tập đoàn SK gặp Tổng Bí thư Tô Lâm để mở rộng quan hệ năng lượng. Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, ông Chey Tae-won đã gặp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm tại Washington để thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp.
LG Energy Solution cam kết hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) an toàn hơn và tạo ra hệ sinh thái LFP Vietnet24h - LG Energy Solution (LGES) hôm thứ Năm cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ với Tập đoàn An toàn Điện Hàn Quốc (KESCO) để tăng cường an toàn cho các hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) và thúc đẩy hệ sinh thái cho pin lithium sắt photphat (LFP) tại Hàn Quốc.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.