Tầm nhìn công nghệ
Samsung, LG chuyển cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ
Alisa H - Thứ Năm, 09/02/2023 2:35 CH
Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang chuyển hoạt động sản xuất của họ từ Trung Quốc sang Ấn Độ để giảm bớt thiệt hại từ những bất ổn kéo dài xung quanh cuộc cạnh tranh Mỹ-Trung và để thâm nhập sâu hơn vào nền kinh tế lớn thứ năm thế giới.
Samsung Electronics đã quyết định sản xuất số lượng cung ứng của Ấn Độ cho điện thoại thông minh hàng đầu Galaxy S23 tại nhà máy Noida của họ, gần New Delhi, theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ Năm. Các nhà máy trước đây chỉ sản xuất điện thoại phổ thông và điện thoại thông minh cấp thấp của công ty.
 
Một quan chức của Samsung cho biết: “Số lượng ban đầu của các mẫu flagship mới ra mắt của chúng tôi đã được sản xuất tại Việt Nam và xuất khẩu sang Ấn Độ.
 
“Điện thoại Galaxy S23 mới sẽ được sản xuất (ở Ấn Độ) và cung cấp tại địa phương. Đây sẽ là trường hợp đầu tiên chúng tôi sản xuất các mẫu ban đầu ở đó.”
 
Samsung đã vận hành nhà máy sản xuất di động lớn nhất thế giới ở Noida, được hỗ trợ bởi các lợi ích về thuế của chính phủ Ấn Độ. Trong khi quốc gia Đông Nam Á này đã vượt qua Mỹ để trở thành thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới về số lượng xuất xưởng có vẻ sẽ giành lại vị trí hàng đầu trong sản xuất điện thoại thông minh của Ấn Độ.
 
Gã khổng lồ công nghệ này cũng chuẩn bị đầu tư khoảng 260 tỷ won (205,7 triệu USD) vào một nhà máy mới để sản xuất các bộ phận chính như máy nén tủ lạnh, bên cạnh nhà máy Chennai chuyên sản xuất thiết bị gia dụng và TV. Năng lực sản xuất hàng năm của nhà máy dự kiến vào khoảng 8 triệu chiếc.
 
LG Electronics cũng đang đặt cược vào Ấn Độ để thúc đẩy tăng trưởng. Công ty công nghệ này có các nhà máy sản xuất thiết bị gia dụng ở Noida và Pune ở miền tây Ấn Độ. Mới đây, hãng sản xuất đồ gia dụng số 2 Hàn Quốc đã đầu tư khoảng 30,4 tỷ won để mở rộng dây chuyền sản xuất tủ lạnh hai cửa cao cấp.
 
Với mục tiêu sản xuất 200.000 tủ lạnh cao cấp hàng năm tại đây, LG đã đặt mục tiêu tăng trưởng 25-30% trên thị trường thiết bị gia dụng Ấn Độ trong năm nay, các nguồn tin trong ngành cho biết.
 
Cả Samsung và LG đều đang để mắt đến các cơ hội ở Ấn Độ, quốc gia mà họ hy vọng có thể đóng vai trò là cơ sở sản xuất và thị trường tiêu dùng toàn cầu, trong khi Trung Quốc đã có dấu hiệu nền kinh tế chạm đáy. Điều này cũng được diễn ra trong bối cảnh khi Ấn Độ đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ tư của Hàn Quốc vào năm ngoái.
 
S&P Global đã dự đoán trong báo cáo tháng 11 rằng Ấn Độ sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 6,3% từ năm 2021 đến năm 2030 và trở thành nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, vượt qua Nhật Bản và Đức. Liên Hợp Quốc cũng dự đoán rằng Ấn Độ sẽ trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới vào khoảng năm nay, vượt qua Trung Quốc.
 
Sự cạnh tranh ngày càng sâu sắc giữa Mỹ và Trung Quốc là một lý do khác khiến Ấn Độ trỗi dậy. Các công ty toàn cầu khác cũng đã chuyển cơ sở sản xuất của họ từ Trung Quốc sang Ấn Độ.
 
Apple đã bắt đầu chuyển dây chuyền sản xuất iPad sang Noida để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc. JP Morgan dự báo thêm rằng công ty có thể sẽ chuyển khoảng 25% sản lượng iPhone sang Ấn Độ vào năm 2025. Công ty mẹ của Google, Alphabet cũng đang chuyển một số dây chuyền sản xuất điện thoại Pixel của Google sang Ấn Độ.
 
Ngân hàng Hàn Quốc đề nghị các công ty Hàn Quốc tìm cách thâm nhập thị trường Ấn Độ do tiềm năng tăng trưởng cao của thị trường này.
 
"Có khả năng việc di dời các cơ sở sản xuất sang Ấn Độ, tập trung vào các công ty Mỹ, sẽ được đẩy nhanh cùng với các cuộc đàm phán về hiệp định thương mại tự do giữa Ấn Độ và Mỹ, cũng như các ưu đãi thuế của chính phủ Mỹ đối với các công ty rời khỏi Trung Quốc. " ngân hàng cho biết trong một tuyên bố vào Chủ nhật.
Ấn Độ và Việt Nam có thể hưởng lợi khi các nhà sản xuất chip rời khỏi Trung Quốc Vietnet24h - Các chuyên gia cho biết các biện pháp hạn chế chip Trung Quốc của chính quyền Biden là động thái mới nhất trong một loạt biến động khiến các nhà sản xuất chip phải di dời chuỗi sản xuất sang các nước láng giềng.
Ấn Độ đang cố gắng trở thành công xưởng mới của thế giới Vietnet24h - Các chính sách zero COVID của Trung Quốc đang thúc đẩy các công ty đa dạng hóa chuỗi cung ứng ra khỏi quốc gia này.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.