Tầm nhìn công nghệ
VinFast và Pininfarina phối hợp thiết kế chi tiết hai model VF 8 và VF 9
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 03/03/2022 3:40 CH
Vietnet24h - Vào ngày 1 tháng 3 năm 2022 tại Mobile World Congress 2022 (MWC 2022), VinFast và Pininfarina đã minh họa chi tiết thiết kế nội và ngoại thất của hai mẫu xe điện VF 8 và VF 9. Hai mẫu xe điện này dự kiến sẽ được tung ra thị trường toàn cầu vào giữa năm 2022.
Với sự hợp tác của Pininfarina, studio thiết kế nổi tiếng thế giới, những chiếc xe điện dòng SUV của VinFast đã được thiết kế để mang đến vẻ ngoài ấn tượng và phong cách, đồng thời tạo ra trải nghiệm lái xe thông minh và an toàn hơn.
 
Về ngoại thất, Pininfarina sử dụng ngôn ngữ thiết kế hiện đại nhằm tối ưu hóa đặc tính khí động học và giảm tiêu hao năng lượng, đồng thời coi trọng tính thẩm mỹ để tôn lên cá tính riêng của xe. Khi kết hợp những đường cong của những chiếc xe thể thao, những đường nét thon dài đặc trưng của những chiếc sedan cao cấp, và chiều cao táo bạo và đường nét sắc sảo của những chiếc SUV, Pininfarina đã tạo ra những bản sắc riêng và cá tính riêng biệt cho VF 8 và VF 9.
 
Nội thất của hai mẫu xe là sự kết hợp giữa tiêu chuẩn thẩm mỹ cao cấp và đường cắt, may thủ công tỉ mỉ, tinh xảo, bổ sung bằng việc tích hợp các công nghệ tiên tiến nhằm mang đến một không gian yên tĩnh và cao cấp. Ghế được điều khiển trực quan cung cấp hệ thống sưởi và thông gió để đảm bảo sự thoải mái tuyệt đối. Để giảm bớt áp lực của những chuyến đi bận rộn, VF 9 Plus thậm chí còn cung cấp chức năng mát-xa.
 
VF 8 và VF 9 được trang bị màn hình cảm ứng lớn 15,6 inch ở bảng điều khiển trung tâm giúp giảm thiểu số lượng nút bấm vật lý đồng thời đơn giản hóa giao diện. Với sự hỗ trợ trực quan của màn hình độ phân giải cao, người lái và hành khách có thể dễ dàng điều hướng và tận hưởng cảm giác lái toàn diện trên mọi hành trình. Công nghệ hiển thị cảnh báo trước (HUD) đủ màu chiếu lên kính chắn gió để cung cấp các giải pháp thông minh theo dõi thông tin cần thiết của xe trong khi vẫn đảm bảo người lái luôn quan sát đường đi.
 
Cam kết mạnh mẽ về một tương lai bền vững, VinFast đang nghiên cứu ứng dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, chẳng hạn như giả da sinh thái, để sản xuất trong cabin nội thất trong thời gian sớm nhất. VinFast cũng chủ động áp dụng nhiều giải pháp giúp giảm thiểu lượng nước thải và khí thải hóa học. Chiến lược sáng tạo về pin cũng được thiết kế và quản lý với giải pháp tái chế tổng thể nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường và khuyến khích tính bền vững.
 
Ông Silvio Angori, Giám đốc điều hành Pininfarina, cho biết: "Chúng tôi chuyển những giấc mơ. Chúng tôi vô cùng sung sức để chế tác những di sản Việt Nam với những nét đẹp đẳng cấp thế giới vào những chiếc ô tô đầu tiên của VinFast. Và chúng tôi thậm chí còn rất xúc động khi hình dung ra Tương lai của sự di động với VinFast. Chúng tôi hy vọng rằng những chiếc xe xanh hơn và an toàn hơn của chúng tôi có thể thu hút và truyền cảm hứng cho khán giả toàn cầu cùng chung tay thực hiện phong trào vì một tương lai bền vững hơn cho tất cả mọi người".
 
Ông Emmanuel Bret, Phó Tổng Giám đốc VinFast cho biết thêm: "VinFast không ngừng sáng tạo để mang đến cho khách hàng những sản phẩm vượt trội. Sự tinh tế và sáng tạo trong thiết kế của Pininfarina đã tạo nên sức hấp dẫn của VinFast EVs, giúp chúng tôi hiện thực hóa những nỗ lực của mình. Tôi tin rằng, cùng với Sự đồng hành của Pininfarina và những thiết kế tuyệt vời của mình, VinFast sẽ nhanh chóng hướng tới mục tiêu là các giải pháp di chuyển thông minh hơn và bền vững hơn cho tất cả mọi người".
 
Ngày 28/2, VinFast đã trình bày chi tiết về các công nghệ tiên tiến trên các mẫu xe điện của mình tại MWC22. Ngoài việc xanh hơn và an toàn hơn, việc hợp tác với studio thiết kế nổi tiếng thế giới, Pininfarina giúp xe điện của VinFast trở nên hiệu quả hơn, hấp dẫn hơn và dễ tiếp cận hơn cho bất kỳ ai đang cân nhắc tham gia phí cùng VinFast và cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.
 
VF 8 và VF 9 đã được giới thiệu tới khán giả toàn cầu tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021. Thời gian đặt trước được công bố tại CES 2022, diễn ra từ ngày 5 tháng 1 năm 2022 đến hết ngày 5 tháng 4 năm 2022. Trong thời gian này, khách hàng hoàn tất khoản đặt cọc 150 Euro sẽ được tham gia chương trình VinFirst độc quyền - "Tri ân người tiên phong", cung cấp nhiều đặc quyền hấp dẫn, bao gồm phiếu mua hàng điện tử trị giá 2.500 Euro khi mua VF 8 và 4.200 Euro để mua VF 9, một gói ADAS & Dịch vụ Thông minh miễn phí, một bộ sạc di động miễn phí, một cây mang tên người tham gia , và nhiều hơn nữa. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm và đặt trước tại: https://vinfastauto.eu/vi/reservations

  Về VinFast
VinFast - một thành viên của Vingroup - được hình dung sẽ thúc đẩy phong trào cách mạng xe điện thông minh toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu một tổ hợp sản xuất ô tô hiện đại với khả năng mở rộng hàng đầu toàn cầu với khả năng tự động hóa lên đến 90% tại Hải Phòng, Việt Nam.

Cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai bền vững cho tất cả mọi người, VinFast không ngừng đổi mới để mang đến những sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ thông minh tiên tiến, trải nghiệm khách hàng xuyên suốt và chiến lược giá truyền cảm hứng cho khách hàng toàn cầu để cùng nhau tạo ra một tương lai di chuyển thông minh, một hành tinh bền vững.
     
  Về Pininfarina
Biểu tượng toàn cầu của phong cách Ý, Pininfarina được công nhận bởi khả năng vô song trong việc tạo ra vẻ đẹp vượt thời gian thông qua các giá trị sang trọng, tinh khiết và đổi mới.

Được thành lập vào năm 1930, Pininfarina đã phát triển từ mối quan tâm của nghệ nhân thành một Tập đoàn dịch vụ quốc tế, biểu hiện tối cao của kiểu dáng ô tô và một thực tế đã được thiết lập trong thiết kế công nghiệp và kinh nghiệm, kiến trúc, hàng hải và tính di động ngoài ô tô.

Tập đoàn này sử dụng 500 người, văn phòng tại Ý, Đức, Trung Quốc và Hoa Kỳ và niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán từ năm 1986. Trong suốt chín thập kỷ, Pininfarina đã thiết kế hơn 1.200 phương tiện và hơn 600 dự án trong các lĩnh vực khác nhau, nhận được rất nhiều các giải thưởng quốc tế.
   
VinFast ký biên bản ghi nhớ với LeasePlan về các lựa chọn cho thuê của khách hàng tại Châu Âu Vietnet24h - Ngày 28/02/2022, tại Mobile World Congress 2022 (MWC 2022), VinFast đã công bố việc ký kết Biên bản ghi nhớ với LeasePlan, một trong những công ty cung cấp dịch vụ xe hơi hàng đầu thế giới.
VinFast thông báo tham gia Mobile World Congress 2022 Vietnet24h - Ngày 26 tháng 2 năm 2022 - VinFast công bố tham gia sự kiện công nghệ và di động có ảnh hưởng nhất thế giới - Mobile World Congress 2022 (MWC 2022), diễn ra từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 3 tháng 3 năm 2022 tại Barcelona, Tây Ban Nha.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bắc Kinh áp dụng DeepSeek để dẫn đầu việc áp dụng AI khi tìm kiếm động lực tăng trưởng mới Vietnet24h - DeepSeek cũng đã làm rung chuyển hệ sinh thái AI của Trung Quốc, với các tổ chức nhà nước cũng như các công ty công nghệ lớn, bao gồm cả các đối thủ cạnh tranh, tận dụng kiến ​​trúc nguồn mở của nó.
Đài Loan cam kết đàm phán với Hoa Kỳ, đầu tư nhiều hơn để xoa dịu Trump Vietnet24h - Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te đã cam kết vào thứ Sáu (14/2) sẽ đàm phán với Hoa Kỳ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump đối với ngành công nghiệp chip và đầu tư nhiều hơn vào và mua nhiều hơn từ quốc gia này, đồng thời tăng chi tiêu quốc phòng.
Hàn Quốc: Khủng hoảng thiếu hụt nhân tài chip được củng cố bởi nỗi ám ảnh về trường y Vietnet24h - Với các trường y khoa đang hút cạn những tài năng hàng đầu như một 'hố đen', các chuyên gia về chip kêu gọi một chính sách phát triển tài năng có hệ thống
Tổng thống Pháp Macron sẽ đầu tư 109 tỷ euro vào AI cho khu vực tư nhân của Pháp Vietnet24h - Pháp sẽ công bố các khoản đầu tư của khu vực tư nhân với tổng trị giá khoảng 109 tỷ euro (112,5 tỷ đô la) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình trong Hội nghị thượng đỉnh Paris AI sẽ khai mạc vào thứ Hai (10/2), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết.
Hàn Quốc: Bộ Môi trường tham gia vào động thái chặn quyền truy cập vào DeepSeek Vietnet24h - Hôm nay, thứ Năm, 6/2, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã tham gia cùng nhiều bộ khác của chính phủ Hàn Quốc trong việc chặn quyền truy cập vào dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc DeepSeek giữa những lo ngại về việc thu thập dữ liệu người dùng.
Hàn Quốc: Quyền Tổng thống Choi cho biết DeepSeek là 'cú sốc mới', gây ra những thay đổi trong ngành Vietnet24h - Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng, DeepSeek đã nổi lên như một "cú sốc mới", dự báo rằng mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất từ ​​công ty khởi nghiệp Trung Quốc có thể định hình lại bối cảnh công nghiệp.
Trung Quốc công bố các biện pháp chống lại Google và các công ty Mỹ khác khi căng thẳng thương mại leo thang Vietnet24h - Trung Quốc đã công bố một loạt các biện pháp vào thứ Ba (4/2) nhắm vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ bao gồm Google, các nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp và chủ sở hữu thương hiệu thời trang Calvin Klein, vài phút sau khi mức thuế mới của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc có hiệu lực.
Đài Loan sẽ tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Trump cam kết áp thuế đối với chip bán dẫn Vietnet24h - Chính phủ Đài Loan sẽ sớm tổ chức các cuộc thảo luận khẩn cấp sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố kế hoạch áp thuế toàn diện đối với chất bán dẫn nhập khẩu, Thủ tướng Cho Jung-tai cho biết hôm thứ Tư tuần này (29/1).
Quy định về AI có thể thay đổi như thế nào vào năm 2025 Vietnet24h - Với việc Donald Trump chuẩn bị nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1, cách nước Mỹ tiếp cận vấn đề quản lý trí tuệ nhân tạo có thể sẽ có sự thay đổi lớn.
Những ngày nghỉ lễ được hưởng nguyên lương năm 2025 Vietnet24h - Nếu không tính ngày nghỉ cuối tuần liền lễ, Tết, người lao động sẽ được nghỉ việc, hưởng nguyên lương 11 ngày mỗi năm; người lao động nước ngoài được nghỉ 13 ngày mỗi năm.
Sự hợp tác giữa TSMC và Intel có thể làm trầm trọng thêm tình hình khó khăn của Samsung trong lĩnh vực đúc chip Vietnet24h - Với sự hậu thuẫn của Washington cho việc mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ của TSMC, Samsung có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ảnh hưởng toàn cầu của mình, các chuyên gia cho biết.
Giám đốc công nghệ của Samsung kêu gọi các nhà sản xuất chip hợp tác vì tương lai do AI thúc đẩy Vietnet24h - Giám đốc công nghệ của Samsung Electronics, Song Jai-hyuk, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các bên tham gia trong chuỗi cung ứng chip trí tuệ nhân tạo (AI), cho biết những nỗ lực hợp tác của họ có thể vượt qua những thách thức ngày càng tăng trong việc phát triển chất bán dẫn tiên tiến.
Chiến lược AI trên thiết bị của Samsung gây căng thẳng với các nhà khai thác viễn thông Vietnet24h - Khi Samsung Electronics tăng cường chiến lược trí tuệ nhân tạo trên thiết bị trong các điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các công ty viễn thông tại Hàn Quốc phải đối mặt với những lo ngại ngày càng tăng về hoạt động kinh doanh dịch vụ AI của họ.
Alibaba phát hành mô hình AI mà họ cho là vượt trội hơn DeepSeek Vietnet24h - Công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba đã phát hành phiên bản mới của mô hình trí tuệ nhân tạo Qwen 2.5 vào thứ Tư (29/1), được cho là đã vượt qua DeepSeek-V3 được ca ngợi rất nhiều.
Jensen Huang chào hàng sự hợp tác với TSMC trong lĩnh vực robot và xe tự lái Vietnet24h - Nvidia và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. (TSMC), những đối tác lâu năm, đang hợp tác để tạo ra những thị trường mới và những cơ hội mới trong các lĩnh vực như robot và xe tự lái, và còn rất nhiều việc phải làm trong những năm tới
Zuckerberg dự kiến ​​chi 60 tỷ đô la cho tăng trưởng AI của Meta trong năm nay, Vietnet24h - Hôm thứ sáu, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty có kế hoạch đầu tư khoảng 60 đến 65 tỷ đô la vào chi phí vốn trong năm nay để xây dựng cơ sở hạ tầng AI.
Google đồng ý đầu tư mới 1 tỷ đô la vào Anthropic Vietnet24h - Google đã đồng ý đầu tư mới hơn 1 tỷ đô la vào công ty khởi nghiệp AI tạo sinh Anthropic
Samsung sẽ sản xuất 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba Vietnet24h - Samsung đang có kế hoạch sản xuất khoảng 200.000 chiếc điện thoại thông minh gập ba mới của mình - một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại hai lần - với việc sản xuất linh kiện bắt đầu vào quý 2.
Mark Zuckerberg chỉ trích Apple vì thiếu sự đổi mới và "quy tắc ngẫu nhiên" Vietnet24h - Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Joe Rogan, CEO của Meta, Mark Zuckerberg đã chỉ trích những nỗ lực đổi mới gần đây của Apple, như tai nghe Vision Pro.
CEO Nvidia: Samsung sẽ đạt được mục tiêu cung cấp chip HBM, nhưng cần thiết kế mới Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang, đã bày tỏ sự lạc quan về những nỗ lực của Samsung Electronics trong việc cung cấp chip nhớ HBM băng thông cao tiên tiến nhất cho công ty của ông.
Chủ tịch Tập đoàn SK gặp gỡ Tổng bí thư Tô Lâm thảo luận về hợp tác năng lượng Vietnet24h - Ông Chey đã có cuộc hội đàm với quan chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội vào thứ Sáu (15/2), cùng với các giám đốc của SK Innovation E&S, SK Energy, SKC và SK Earth On.
Hội nghị năng lượng điện khai mạc tại Seoul giới thiệu nhiều công nghệ tiên tiến Vietnet24h - Một hội nghị về năng lượng điện đã khai mạc tại Seoul vào hôm nay, thứ Tư (12/2), để giới thiệu các công nghệ điện tiên tiến của các công ty trong và ngoài Hàn Quốc.
Tổng thống Trump ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris, sẽ tuyên bố 'tình trạng khẩn cấp về năng lượng quốc gia' Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Kế hoạch tái chế nhôm từ ô tô và lưu giữ toàn bộ tại Hoa Kỳ của một công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Sortera cho biết họ là công ty duy nhất của Hoa Kỳ có công nghệ phân loại để tái sử dụng chất lượng cao nhất — tức là lấy nhôm từ nắp capo ô tô và đưa trở lại nắp capo ô tô.
Samsung Display đạt chứng nhận không rác thải hàng đầu Vietnet24h - Chứng nhận này được xác minh bởi UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn ứng dụng toàn cầu. Samsung Display đã được xếp hạng Bạch kim cho bốn cơ sở trong nước và bốn cơ sở khác ở nước ngoài.
Sự phát triển của AI và những thách thức đối với hệ thống điện Mỹ Vietnet24h - Các trung tâm dữ liệu AI đang ngày càng trở thành nguồn tiêu thụ năng lượng lớn, gây ra những áp lực đáng lo ngại đối với hệ thống lưới điện tại Mỹ. Với mục tiêu duy trì sự ổn định và bền vững, các tập đoàn công nghệ lớn đang tìm kiếm giải pháp năng lượng sạch như hạt nhân để đáp ứng nhu cầu này, nhưng điều này có đủ để giải quyết vấn đề lâu dài?
Đầu tư mạnh mẽ vào năng lượng hạt nhân: kỳ vọng từ các cường quốc Vietnet24h - Khi các quốc gia như Nga, Pháp, và Mỹ đẩy mạnh phát triển năng lượng hạt nhân, thế giới đang chứng kiến một cuộc chuyển mình mạnh mẽ trong ngành năng lượng. Các thỏa thuận lớn và những bước tiến công nghệ đang mở đường cho một tương lai năng lượng sạch và bền vững hơn.
LG Display, Hanwha Solutions hợp tác phát triển bao bì thân thiện với môi trường bằng nhựa tái chế Vietnet24h - LG Display cho biết hôm thứ Hai (23/12) rằng, họ đã phát triển bao bì thân thiện với môi trường cho các linh kiện điện tử bằng nhựa tái chế sau khi tiêu dùng hợp tác với Hanwha Solutions.
Samsung Display đạt chứng nhận cắt giảm carbon đầu tiên trong ngành với tấm nền điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display đã nhận được chứng nhận giảm phát thải carbon quốc tế cho tấm nền màn hình OLED dành cho Galaxy S24 và Galaxy Z Flip 6
Các công ty LG cắt giảm 4,25 triệu tấn khí thải vào năm 2023 Vietnet24h - Bảy công ty liên kết của Tập đoàn LG đã giảm 4,25 triệu tấn khí thải carbon vào năm ngoái như một phần trong nỗ lực của tập đoàn nhằm đạt được trạng thái phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.