Tầm nhìn
Tất cả những thông tin về chiếc điện thoại thông minh mà Huawei sắp phát hành
Alisa H - Thứ Bảy, 07/09/2019 12:12 CH
Vietnet24h - Huawei đang chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh Mate 30 và Mate 30 Pro vào cuối tháng này.
Đã có nhiều câu hỏi về tương lai của Huawei kể từ khi bị Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen vào tháng Năm vừa qua. Nhưng điều đó đã không ngăn công ty đẩy mạnh với việc ra mắt điện thoại thông minh lớn tiếp theo.
 
Công ty đã thông báo vào ngày 1 tháng 9 rằng họ có kế hoạch ra mắt điện thoại thông minh Mate 30 mới của mình tại một sự kiện ở Munich, Đức, vào cuối tháng này.
 
Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ là sản phẩm tiếp theo của các flagship (điện thoại dòng cao cấp) hiện tại của công ty sau Mate 20 và Mate 20 Pro. Sự ra mắt này sẽ đánh dấu một thời điểm quan trọng đối với Huawei khi ra mắt điện thoại thông minh lớn đầu tiên của công ty kể từ khi bị chính phủ Hoa Kỳ đưa nó vào danh sách thực thể ngăn không cho Huawei làm ăn với các công ty Mỹ vào đầu năm nay.

Điều đó có nghĩa là Huawei, hiện là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới, sẽ không thể làm việc với các công ty Mỹ như Google mà không có giấy phép của chính phủ. Google vận hành nền tảng điện thoại thông minh Android, cung cấp hệ điều hành cho hơn 86% điện thoại di động trên toàn thế giới.
 
Dưới đây là một cái nhìn về những gì chúng ta mong đợi để thấy từ Mate 30 Pro.
 
Ngày thông báo được ấn định vào ngày 19 tháng 9.
Huawei sẽ công bố loạt điện thoại thông minh Mate 30 của mình vào ngày 19 tháng 9, công ty gần đây đã đăng trên Twitter. Không rõ khi nào các thiết bị mới sẽ thực sự được phát hành, nhưng năm ngoái Mate 20 và Mate 20 Pro đã có sẵn để mua tại một số thị trường vào cùng ngày mà chúng được công bố vào tháng Mười. Mate 20 X lớn hơn 7.2 inch ra mắt vài ngày sau đó.

Chưa rõ liệu nó sẽ có Android của Google hay không.
Xem xét đến việc Huawei chưa được xóa tên khỏi Danh sách thực thể do Bộ thương mại Hoa Kỳ áp đặt, có khả năng điện thoại mới sẽ không thể sử dụng phần mềm Android của Google hoặc bộ sưu tập ứng dụng phổ biến của gã khổng lồ tìm kiếm, như Maps và Gmail.
 
Một phát ngôn viên của Google gần đây đã phát biểu rằng Mate 30 không thể được bán cùng với phần mềm và ứng dụng của Google vì danh sách đen. Huawei cũng cho biết vào tháng 8 rằng họ không chắc chắn liệu Mate 30 có thể chạy trên Android hay không.
 
Nhưng Vincent Pang, một phát ngôn viên của Huawei cho biết trong một sự kiện truyền thông vào cuối tháng 8 rằng công ty không có bất kỳ kế hoạch hiện tại nào để ra mắt điện thoại thông minh mới được cung cấp bởi hệ điều hành Harmony OS của riêng họ. Điều đó cho thấy nó có kế hoạch gắn bó với Android cho các lần ra mắt sắp tới như Mate 30.

Điện thoại có thể có bốn camera được sắp xếp theo hình tròn.
Một mẫu điện thoại thông minh Huawei P30
Điện thoại thông minh P30 mà Huawei trình làng hồi đầu năm nay có bốn camera gắn phía sau, và rất có khả năng Mate 30 cũng sẽ thừa hưởng sự sắp xếp bốn camera đó. Tuy nhiên, không giống như P30, Mate 30 dự kiến sẽ bao gồm một đường cắt tròn ở mặt sau, như thể hiện trong hình ảnh rò rỉ từ Pricebaba và leaker tiện ích nổi bật Steve Hemmerstoffer.
 
Teaser của Huawei cho sự kiện ngày 19 tháng 9 của nó càng thúc đẩy sự đầu cơ như vậy, vì nó nổi bật với một vòng tròn giống như một máy ảnh.
 
Nó cũng có thể có màn hình cong 6,6 inch.
Một mẫu điện thoại thông minh Huawei Mate 20 Pro
Các kết xuất bị rò rỉ từ Pricebaba và Hemmerstoffer cũng cho thấy điện thoại sẽ có các cạnh cong và màn hình 6,6 inch. Giống như Mate 20 Pro, Mate 30 Pro cũng sẽ có một notch rộng gần đỉnh màn hình cho các camera phía trước của nó.

Nó có thể sẽ chạy trên bộ xử lý Huawei thế hệ tiếp theo.
Huawei thường phát triển bộ vi xử lý riêng cho điện thoại thông minh của mình, giống như Apple và Mate 30 có thể sẽ không khác. Do cả P30 và Mate 20 đều chạy trên chip Kirin 980 của Huawei và người tiền nhiệm Mate 10 của nó được cung cấp bởi bộ vi xử lý Kirin 970 cũ của công ty, nên có vẻ như Mate 30 sẽ có chipset Kirin 990 mới. Mate 30 cũng sẽ hoạt động với mạng 5G,
Siêu phẩm Huawei Mate 30 sắp ra mắt không được sử dụng hệ điều hành Android Vietnet24h - Căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn đang diễn ra và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến Huawei. Theo Reuters, Huawei đang đối mặt với việc ra mắt Mate 30 mà không có hệ điều hành Android.
Theo Reuter, Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Chuỗi cung ứng của Apple gặp rủi ro khi Trung Quốc thắt chặt quy định về vật liệu đất hiếm Vietnet24h - CEO của Apple, Tim Cook, đã bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về những tác động tiềm tàng của việc Trung Quốc xâm lược Đài Loan đối với chuỗi cung ứng của công ty, đặc biệt là đối với các chip điện tử thiết yếu cho các thiết bị của Apple.
Robot hình người: Tầm nhìn của Elon Musk và hiện thực đang hình thành tại Trung Quốc Vietnet24h - Khi bước sang năm 2025, một nghịch lý nổi lên rõ rệt: trong khi Elon Musk vẫn là người nói nhiều nhất về robot hình người, thì Trung Quốc lại đang là nơi triển khai nhanh nhất những gì ông mô tả.
LG Electronics tìm kiếm động lực tăng trưởng bằng robot hình người Vietnet24h - Sự chú ý đổ dồn vào kế hoạch ra mắt robot gia đình tại CES 2026.
KEPCO sẽ giới thiệu những cải tiến đột phá trong lĩnh vực lưới điện tại CES 2026 Vietnet24h - Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) sẽ tham gia CES 2026 với tư cách là công ty điện lực đầu tiên trên thế giới có gian hàng riêng tại địa điểm chính của hội chợ công nghệ này.
Từ thép đến xe điện, Hàn Quốc đang chạy đua để hiện đại hóa các nhà máy bằng trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Liên minh M.AX do chính phủ Hàn Quốc dẫn đầu hướng đến năng suất, tích hợp dữ liệu và khả năng phục hồi công nghiệp khi Trung Quốc thúc đẩy sản xuất dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Khi công nghệ trở thành “đòn bẩy chính sách”: Intel, Nhà Trắng và sự trở lại của chủ nghĩa công nghiệp chiến lược Vietnet24h - Trường hợp Intel được “cứu trợ” dưới thời Tổng thống Donald Trump phản ánh rõ nét sự thay đổi tư duy căn bản trong quản trị công nghiệp của các nền kinh tế lớn: từ tự do hóa sang chủ nghĩa công nghiệp có chọn lọc, gắn chặt với an ninh quốc gia.
Chip AI, địa chính trị và “ranh giới mềm” của kiểm soát công nghệ: Trường hợp Nvidia – H200 – Trung Quốc Vietnet24h - Việc Nvidia dự kiến bắt đầu xuất khẩu chip AI H200 sang Trung Quốc từ giữa tháng 2/2026, theo nguồn tin của Reuters, không đơn thuần là một động thái thương mại của một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.
Gemini 3 Flash và cuộc dịch chuyển chiến lược của Google trong kỷ nguyên AI đại chúng Vietnet24h - Sự kiện Google công bố Gemini 3 Flash, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới tập trung vào tốc độ xử lý và tối ưu chi phí, không chỉ là một bước cập nhật công nghệ thông thường.
Samsung Electronics vạch ra chiến lược năm 2026 trong bối cảnh cuộc đua chip dựa trên trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong trở về từ các cuộc đàm phán với Tesla và AMD để tham dự một cuộc họp báo riêng.
Altman và Musk đã thành lập OpenAI như một tổ chức phi lợi nhuận cách đây 10 năm. Giờ đây, họ là đối thủ cạnh tranh trong một thị trường trị giá nghìn tỷ đô la. Vietnet24h - Chỉ trong thập kỷ đầu tiên tồn tại, OpenAI đã từ một phòng thí nghiệm phi lợi nhuận nhỏ bé trở thành một tập đoàn khổng lồ về trí tuệ nhân tạo trị giá 500 tỷ đô la.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.