Tầm nhìn
Úc tiến hành thỏa thuận về tin tức với Google, Facebook
Trọng Đạt - Thứ Năm, 18/02/2021 9:50 SA
Vietnet24h - Vừa qua, Chính phủ Úc đang tiến hành các thỏa thuận với Google và Facebook để giải quyết các mâu thuẫn về các quy định trả phí tin tức.
Trong một loạt cuộc thảo luận với Google và Facebook trong hai tuần qua, Thủ tướng Australia Scott Morrison và Bộ trưởng Ngân sách Josh Frydenberg đã thúc giục Google và Facebook đạt được các thỏa thuận hợp tác với các hãng tin tức nội địa bên ngoài khuôn khổ Bộ quy tắc thương lượng truyền thông.
 
Nếu hai bên đạt được các thỏa thuận, Chính phủ Australia sẽ sẵn sàng cho phép các "gã khổng lồ" công nghệ không phải trả tiền cho các tin bài được tìm kiếm trên Google Search hoặc Facebook Newsfeed.
 
Bộ trưởng Tài chính Úc Josh Frydenberg vừa cho biết “chúng tôi đang tiến rất gần đến một số giao dịch thương mại quan trọng. Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ lớn”.
 
Năm trước, Google và Facebook đã phản đối luật pháp của Úc buộc họ phải trả tiền cho các công ty truyền thông để cung cấp tin tức. Google đã đe dọa sẽ đóng cửa công cụ tìm kiếm của mình nếu luật được ban hành. Nghị viện Úc sẽ xem xét luật từ tuần này, tạo động lực cho những gã khổng lồ internet đồng ý các điều khoản bồi thường cho các công ty tin tức trước khi luật được thông qua.
 
Theo The Sydney Morning Herald, các hãng truyền thông lớn khác của Australia cũng đang có các cuộc đàm phán cuối cùng với Google và Facebook về việc tham gia các sản phẩm tin tức trên với các mức thanh toán phù hợp, có thể lên tới hàng chục triệu đô la từ Google và Facebook.
 
Tuy nhiên, hầu hết các bản dự thảo thỏa thuận đều có điều khoản cho phép các công ty công nghệ lớn chấm dứt các thỏa thuận nếu Chính phủ Australia không sửa đổi các quy định thương lượng truyền thông.
 
Google và Facebook từng khẳng định Bộ quy tắc đề xuất các công ty công nghệ phải trả phí cho việc sử dụng nội dung tin tức là "không khả thi," thậm chí đe dọa sẽ ngừng một số dịch vụ chính, bao gồm cả tính năng tìm kiếm, ở Australia.
 
Google đề xuất trả tiền cho các nhà xuất bản thông qua sản phẩm News Showcase của hãng, theo đó họ sẽ trả tiền cho các công ty truyền thông cho nội dung được tuyển chọn, thay vì bị ràng buộc bởi luật pháp. Seven West Media, nhà xuất bản của The West Australian mới đây cho biết họ đã đồng ý cung cấp tin tức cho Showcase dưới sự hợp tác lâu dài.
 
Theo Sydney Morning Herald, chính phủ Úc sẵn sàng để các công ty công nghệ không phải trả tiền cho các đoạn tin tức nếu các công ty truyền thông đăng ký Google Showcase và Facebook News.
 
Nếu Facebook và Google không thực hiện được các thỏa thuận, luật trả tiền cho tin tức của Úc có nguy cơ trở thành khuôn mẫu cho các cơ quan quản lý ở các khu vực pháp lý khác bao gồm Canada và Liên minh châu Âu - những bên đang theo dõi cuộc tranh cãi.
Chỉnh phủ Australia đáp trả sự đe dọa của Facebook và Google Vietnet24h - Mới đây, Australia đã lên tiếng bác bỏ những đe dọa của mạng xã hội Facebook về việc ngăn chặn chia sẻ tin tức trên nền tảng này tại Australia, đồng thời khẳng định việc không chấp nhận các hành vi ép buộc từ các tập đoàn truyền thông.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung mở rộng dự án phát triển bền vững với UN Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Năm rằng 4 nhà lãnh đạo trẻ bổ sung sẽ tham gia Thế hệ 17, sáng kiến ​​chung của họ với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).
Những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc như Kuaishou đang niêm yết ở Hồng Kông thay vì Hoa Kỳ sau cuộc chiến thương mại của Trump Vietnet24h - David Chao ngươi đồng sáng lập của DCM, công ty sở hữu số cổ phần trị giá khoảng 16 tỷ USD tại Kuaishou, cho biết cuộc chiến thương mại trong 4 năm qua là lý do lớn khiến các nhà lãnh đạo công nghệ của Trung Quốc chọn Hồng Kông.
Google cảnh báo đại dịch có thể cản trở khả năng 'duy trì văn hóa doanh nghiệp' vào năm 2021 Vietnet24h - Google thấy trước những thách thức tiềm tàng trong việc duy trì văn hóa doanh nghiệp của mình vào năm 2021 do hậu quả của đại dịch đang diễn ra và các tác động từ việc phong tỏa của các chính phủ.
Samsung yêu cầu Hoa Kỳ cho các lợi ích về thuế để xây dựng nhà máy tại Austin Vietnet24h - Samsung Electronics dường như đã quyết định mở rộng nhà máy sản xuất chip của mình ở Austin, Texas, vì gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang yêu cầu chính quyền địa phương ở đó cung cấp các lợi ích về thuế để đổi lại việc xây dựng dây chuyền sản xuất mới.
Ấn Độ lên kế hoạch dự thảo luật cấm Bitcoin Vietnet24h - Đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Ấn Độ tỏ quan điểm mạnh mẽ đối với các loại tiền mã hóa. Vào năm 2018, các quan chức nước này đề nghị chính phủ cấm tất cả loại tiền mã hóa phi chính thức và phạt tù 10 năm những người vi phạm luật.
CEO Apple coi mô hình kinh doanh của Facebook có liên kết với bạo lực trong thế giới thực Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã xem như mô hình kinh doanh của Facebook, sử dụng dữ liệu để phân phát các quảng cáo được nhắm mục tiêu, với các hậu quả trong thế giới thực như bạo lực hoặc làm giảm lòng tin của công chúng đối với vắc xin.
Cần cải cách môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam trong Asean Vietnet24h - Việc cải cách môi trường sinh thái kinh doanh để nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam đang là vấn đề rất ‘hot’ của kinh tế trong những năm gần đây. Các chuyên gia đầu ngành vẫn đang nỗ lực nghiên cứu và đưa ra giải pháp xóa bỏ rào cản trong thể chế chính sách.
Châu Âu và Biden 'trên cùng một quan điểm' về quy định đối với các ông lớn công nghệ Vietnet24h - EU - cộng đồng Châu Âu với 27 thành viên có tham vọng lớn đối với chính quyền mới của Hoa Kỳ và đã không ngại thể hiện điều đó vào Ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Binden.
Xiaomi, CNOOC, Skyrizon bị đưa vào danh sách đen ở Mỹ Vietnet24h - Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc vào danh sách đen.
Nghị định sửa đổi 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử: liệu có tiếp tục chồng chéo mâu thuẫn?! Vietnet24h - Sáng 14-1, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử. Những lo ngại về lộ thông tin doanh nghiệp, đảm bảo an ninh mạng, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, nghị định tiếp tục chồng chéo và mâu thuẫn một lần nữa lại dấy lên.
Nhà sản xuất chip quan trọng nhất của Trung Quốc SMIC có thể thắng lớn từ sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu Vietnet24h - SMIC là nhà sản xuất chất bán dẫn theo hợp đồng lớn nhất của Trung Quốc.
Tại sao việc kiểm duyệt nội dung lại tốn hàng tỷ Đô la đối với Facebook, Twitter, YouTube và những nền tảng khác? Vietnet24h - Sau cuộc bạo động tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 vừa qua, nhiều cuộc tranh luận đang diễn ra xoay quanh việc các nền tảng kiểm duyệt nội dung như thế nào và nội dung nào được bảo vệ dưới dạng tự do ngôn luận.
Chiến lược sản xuất pin EV cao cấp của Hàn Quốc đối mặt với thách thức từ các đối thủ Trung Quốc Vietnet24h - CATL của Trung Quốc lấn lướt các đối thủ Hàn Quốc ở cả thị trường xe điện cao cấp và cấp thấp
Facebook đang 'xem xét' công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho kính thông minh sắp ra mắt Vietnet24h - Người đứng đầu bộ phận phần cứng của Facebook hôm thứ Năm đã xác nhận trong một báo cáo rằng công ty đang xem xét công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho các thiết bị kính thông minh sắp ra mắt của mình.
LG AI Research công bố thành tựu AI đầu tiên Vietnet24h - Tập đoàn LG vừa mới công bố thành tựu đầu tiên trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo do nhóm nghiên cứu AI của tập đoàn thực hiện.
Microchip tạo ra trung tâm phát triển Cork ở Ireland Vietnet24h - Microchip đang đầu tư 20 triệu đô la để tạo ra một trung tâm phát triển ở Cork.
Huawei ra mắt điện thoại mới có thể gập lại Vietnet24h - Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại Mate X2 khi họ phải đối mặt với những câu hỏi về tương lai kinh doanh thiết bị cầm tay của mình.
Ngành công nghệ đang tìm cách thay thế điện thoại thông minh - những ông lớn công nghệ sẽ làm gì Vietnet24h - Doanh số bán điện thoại thông minh đã giảm liên tiếp trong hai năm qua và tất cả các công ty công nghệ lớn đang dồn sức cho một điều gì đó lớn lao tiếp theo.
Giám đốc điều hành Microsoft nói rằng các ông lớn công nghệ cần luật rõ ràng hơn khi phát biểu trực tuyến Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tập đoàn Microsoft Satya Nadella cho biết các dịch vụ truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và YouTube cần các luật và quy tắc rõ ràng hơn.
Mark Zuckerberg bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội ồn ào nhất thế giới để nói về tương lai Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã xuất hiện trong một chương trình trò chuyện Clubhouse vào tối thứ Năm.
Mất điện ở Texas: Bài học khắc nghiệt cho ngành năng lượng gió của Hàn Quốc? Vietnet24h - Thiên tai có thể gây trở ngại cho kế hoạch xây dựng trang trại điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới.
Facebook mở rộng trung tâm biến đổi khí hậu để thúc đẩy thông tin đáng tin cậy Vietnet24h - Facebook Inc hôm thứ Năm cho biết họ đang mở rộng trung tâm thông tin khoa học khí hậu đến một số quốc gia và bổ sung các tính năng mới như một phần giới thiệu các sự kiện lật tẩy những huyền thoại về biến đổi khí hậu.
Bill Gates nói rằng, cần thêm nhiều những người như Elon Musk để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu Vietnet24h - Bill Gates cho rằng, thế giới có thể sử dụng nhiều doanh nhân hơn như Elon Musk để đảm nhận công việc biến đổi khí hậu.
Elon Musk tặng giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ carbon Vietnet24h - Elon Musk đã tweet hôm thứ Năm rằng ông sẽ “quyên góp 100 triệu đô la cho giải thưởng cho công nghệ thu giữ carbon tốt nhất”.
Panasonic và Grab làm sạch không khí bằng công nghệ Nanoe X Vietnet24h - Vừa qua, Grab hợp tác với Tập đoàn Panasonic lắp đặt công nghệ Nanoe X trên ô tổ để nâng cao chất lượng không khí và trải nghiệm trong chuyến xe cho khách hàng sử dụng dịch vụ GrabCar Plus, dòng xe cao cấp của GrabCar.
Ngành công nghiệp hydro toàn cầu ngày càng cạnh tranh cao Vietnet24h - Nhu cầu về năng lượng sạch và tái tạo trong tương lai sẽ tiếp tục tăng và nhu cầu đối với hydro dự kiến ​​sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2050.
LG Energy Solution ký Bản ghi nhớ về việc đầu tư tại Indonesia Vietnet24h - LG Energy Solution, công ty phụ trách mảng pin của LG Chem, đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với cơ quan đầu tư của chính phủ Indonesia vào hôm thứ Sáu tuần này về các khoản đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này.
LG cung cấp pin NCMA cho Tesla vào năm tới Vietnet24h - Đơn vị kinh doanh pin mới của LG sẽ trở thành công ty đầu tiên sản xuất pin bằng vật liệu cực dương niken, coban, mangan và nhôm (NCMA) cho xe điện vào năm tới.
Nhà máy cathode của LG Chem ở Vô Tích, Trung Quốc, chạy 100% bằng năng lượng tái sử dụng từ năm 2021 Vietnet24h - LG Chem đang thực hiện cam kết không tạo ra nhiều khí thải carbon hơn vào năm 2050.
Hàn Quốc tìm kiếm tính trung hòa carbon thông qua nhựa phân hủy sinh học của LG, SK Vietnet24h - Hàn Quốc đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ ngành công nghiệp nhựa phân hủy sinh học trong nước giải quyết các sản phẩm nhựa sử dụng nhiều carbon và đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2050.