Tầm nhìn
Xiaomi ra mắt smartphone sở hữu camera 64 megapixel tại Việt Nam
Tiểu Phương - Thứ Sáu, 11/10/2019 3:41 CH
Vietnet24h - Xiaomi đã chính thức giới thiệu bộ ba smartphone Redmi 8, Redmi Note 8 và Redmi Note 8 Pro đến thị trường Việt Nam, trong đó có smartphone sở hữu camera lên tới 64 megapixel. Đây được xem là động thái kích cầu nhắm vào thị trường mua sắm cuối năm của nhà sản xuất đến từ Trung Quốc.

Redmi Note 8 Pro

Đây là thiết bị đầu tiên của Xiaomi được trang bị cảm biến 64MP và cũng là thiết bị có camera 64MP đầu tiên tại Việt Nam. Là sản phẩm kế tiếp Redmi Note 7 năm ngoái, Redmi Note 8 Pro là chiếc flagship phone mang đến nhiều cải tiến tích cực.

Cụm 4 camera của Redmi Note 8 Pro được đặt dọc ở giữa bao gồm một cảm biến 64 MP f/1.9, camera góc siêu rộng 8MP, camera macro 2MP và camera đo độ sâu trường ảnh 2MP. Cảm biến vân tay được đặt bên trong cùng với cụm camera tạo cảm giác khá liền lạc. Ở mặt trước, camera selfie 20MP tích hợp AI hỗ trợ selfie, tự nhận diện khung cảnh và mở khóa bằng khuôn mặt.

Xiaomi cũng cho biết Redmi Note 8 Pro hỗ trợ công nghệ Super Pixel gộp bốn điểm ảnh tạo ra một điểm ảnh lớn 1,6 μm để thu nhiều ánh sáng hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Tuy nhiên cụm camera này nhô lên khá cao so với mặt lưng nên sẽ dễ trầy xước nếu không có ốp lưng bảo vệ.

Phần khung viền của Redmi Note 8 Pro được làm khá cứng cáp và cong nhẹ hai bên cho cảm giác cầm nắm khá vừa tay. Cả hai mặt của sản phẩm đều được sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 5 giúp bảo vệ máy tốt hơn. Ngoài ra, thiết bị cũng hỗ trợ chống nước IP52, màn hình 6.53 inch Full HD đạt chứng chỉ ánh sáng xanh thấp bảo vệ mắt người dùng.

Về cấu hình, sản phẩm sử dụng con chip 8 nhân Helio G90T xung nhịp 2.05 GHz, được làm mát bằng chất lỏng LiquidCool, RAM 6GB cùng viên pin 4.500 mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 18W. Redmi Note 8 Pro có 3 màu sắc là Xám khoáng thạch, Trắng ngọc trai và Xanh rừng thẳm. Redmi Note 8 Pro được bán với giá 5.990.000 đồng cho cấu hình 6GB RAM + 64GB ROM và 6.990.000 đồng cho 6GB RAM + 128GB ROM.

Redmi Note 8

Redmi Note 8 lại có thiết kế hoàn toàn khác so với phiên bản Pro. Cụm 4 camera đặt dọc trên góc và cảm biến vân tay đặt rời ở giữa mặt lưng, người dùng có thể dễ dàng phân biệt hai chiếc máy với nhau. Smartphone này sử dụng kính cường lực Gorilla Glass 5 cho cả mặt trước và sau. Bên cạnh đó Xiaomi trang bị màn hình 6,3 inch nên chiếc máy có kích thước khá gọn gàng dễ cầm nắm.

Cũng được trang bị 4 camera sau, nhưng Redmi Note 8 chỉ được trang bị camera chính 48MP với cảm biến 1/2-inch, camera góc siêu rộng 8MP, camera macro 2MP và camera 2MP để đo độ sâu trường ảnh. Camera selfie chỉ 13MP nhưng cũng được tích hợp AI đồng thời hỗ trợ tính năng selfie panorama.

Máy sử dụng vi xử lý Snapdragon 665 với cấu hình RAM 3/4GB, dung lượng pin 4.000 mAh và hỗ trợ sạc nhanh 18W. Bản 3GB RAM + 32GB ROM sẽ có giá 3.990.000 đồng, 4GB RAM + 64GB ROM có giá 4.990.000 đồng và 4GB + 128GB ROM có giá 5.490.000 đồng.

Redmi 8

Redmi 8 là phiên bản thấp nhất trong bộ ba smartphone mới ra mắt của Xiaomi. Ưu điểm của nó là viên pin khá khủng lên tới 5000mAh cùng công nghệ sạc nhanh 18W. Chiếc máy này vẫn được trang bị cụm camera kép 12MP + 2MP ở mặt lưng cùng camera selfie 8MP với cảm biến vân tay ở mặt lưng.

Redmi 8 được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 439, màn hình giọt mưa có kích thước 6,22” nhưng chỉ đạt độ phân giải HD+ và kính cường lực Gorilla Glass 5.

Giá cho bản Redmi 8 3GB RAM + 32GB ROM là 2.990.000 đồng và 4GB RAM + 64GB ROM là 3.590.000 đồng.

Ngoài việc cho ra mắt điện thoại mới, Xiaomi cũng bổ sung thêm 2 sản phẩm nữa trong hệ sinh thái của mình gồm máy lọc không khí Mi Air Purifier 3H có khả năng loại bỏ 99,97% bụi mịn và máy bơm điện cầm tay Mi Electric Air Compressor có thể bơm cho bánh của xe đạp đường trường, xe máy, xe hơi và các loại bóng thể thao.

20 chiếc điện thoại thông minh tốt nhất thế giới hiện nay (phần 2) Vietnet24h - Điện thoại thông minh nào tốt nhất? Danh sách này tập trung chủ yếu vào các thiết bị hàng đầu cao cấp, tuy nhiên điện thoại thông minh hàng đầu tốt nhất không phải là đắt nhất.
20 chiếc điện thoại thông minh tốt nhất thế giới hiện nay (phần 1) Vietnet24h - Điện thoại thông minh nào tốt nhất? Danh sách này tập trung chủ yếu vào các thiết bị hàng đầu cao cấp, tuy nhiên điện thoại thông minh hàng đầu tốt nhất không phải là đắt nhất.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Từ Arizona đến Việt Nam: Nhân lực bán dẫn và bài toán chiến lược trong kỷ nguyên cạnh tranh công nghệ Vietnet24h - Trong cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang ngày càng quyết liệt, bán dẫn không chỉ là một ngành công nghiệp, mà đã trở thành trụ cột của an ninh kinh tế, an ninh quốc gia và năng lực cạnh tranh dài hạn của mỗi quốc gia.
Từ AI giao tiếp đến robot hình người: Trung Quốc định hình khung quản lý cho thế hệ máy móc “giống người” Vietnet24h - Trung Quốc vừa công bố dự thảo quy định mới nhằm quản lý các hệ thống AI có khả năng tương tác giống con người – một động thái được giới chuyên gia đánh giá là đặt nền móng cho khung pháp lý đối với robot hình người (humanoid robots) trong tương lai gần.
Khi Trung Quốc đặt cược vào “hard technology”: Tái cấu trúc chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu và những cơ hội – thách thức cho Việt Nam Vietnet24h - Bắc Kinh đang chuyển trọng tâm từ mô hình tăng trưởng dựa trên thị trường tiêu dùng, bất động sản và công nghệ nền tảng số sang xây dựng năng lực công nghệ lõi.
Hàn Quốc: Hội đồng Chiến lược AI công bố kế hoạch hành động 3 trụ cột cho vai trò lãnh đạo toàn cầu. Vietnet24h - Hội đồng Chiến lược Trí tuệ Nhân tạo (AI) Quốc gia của Tổng thống hôm thứ Hai (15/12) đã công bố một kế hoạch hành động ba trụ cột nhằm đẩy nhanh sự trỗi dậy của đất nước như một cường quốc AI toàn cầu, tập trung vào việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới, thúc đẩy chuyển đổi AI trên toàn quốc và đóng góp vào một xã hội AI toàn cầu.
Hàn Quốc: Luật về trí tuệ nhân tạo dự kiến ​​sẽ được thực thi vào tháng tới trong bối cảnh các doanh nghiệp lo ngại. Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ban hành một bộ quy định mới về trí tuệ nhân tạo (AI) vào tháng tới.
VỤ KIỆN THUẾ QUAN TẠI HOA KỲ: PHÉP THỬ CHO GIỚI HẠN QUYỀN LỰC TRONG NỀN DÂN CHỦ MỸ Vietnet24h - Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đang xem xét một vụ kiện được đánh giá là mang tính lịch sử, liên quan đến tính hợp pháp của các sắc thuế mà chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ trước đây.
'Samsung phải suy nghĩ lại mọi thứ để tồn tại trong kỷ nguyên AI' Vietnet24h - Samsung Electronics cần một chiến lược mới táo bạo để định hướng cho bước chuyển dịch công nghiệp tiếp theo do trí tuệ nhân tạo thúc đẩy — một chiến lược ngang tầm với sáng kiến ​​"Quản lý Mới" của cố Chủ tịch Lee Kun-hee
CEO Nvidia nói không có ‘thảo luận tích cực’ về việc bán chip Blackwell cho Trung Quốc Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang hôm thứ Sáu cho biết không có “thảo luận tích cực” nào về việc bán chip Blackwell tiên tiến nhất của công ty cho Trung Quốc.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ Vietnet24h - Nghị định số 268/2025/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ các điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.
Việt Nam – Hoa Kỳ ký khung thỏa thuận thương mại: Cơ hội mới cho xuất nhập khẩu và chuỗi cung ứng Vietnet24h - Ngày 26 tháng 10 năm 2025, tại Kuala Lumpur, hai bên Việt – Mỹ đã công bố một khung thỏa thuận thương mại mang tên “Công bằng – Cân bằng – Hợp tác” nhằm nâng cấp quan hệ kinh tế – thương mại song phương.
Nghiên cứu điển hình về Hyundai HD cho Trí tuệ nhân tạo công nghiệp của Siemens-Nvidia Vietnet24h - Tại CES 2026 ở Las Vegas hôm thứ Ba, Giám đốc điều hành Siemens Roland Busch và Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã dẫn chứng HD Hyundai như một ví dụ thực tế về cách công nghệ bản sao kỹ thuật số có thể được sử dụng để tạo ra các bản sao kỹ thuật số hoàn chỉnh.
Samsung hé lộ tầm nhìn về lối sống dựa trên trí tuệ nhân tạo tại CES. Vietnet24h - Từ TV đến thiết bị gia dụng, chăm sóc sức khỏe, công ty nhấn mạnh vào hệ sinh thái AI chủ động và kết nối.
LG Innotek giới thiệu công nghệ nhận diện hình ảnh xe hơi dựa trên trí tuệ nhân tạo tại CES 2026. Vietnet24h - LG Innotek hôm thứ Ba cho biết họ sẽ giới thiệu các giải pháp xe tự lái và xe điện tích hợp tại CES 2026, nhấn mạnh tham vọng dẫn đầu xu hướng chuyển đổi sang xe được định hướng bởi trí tuệ nhân tạo (AI).
Luật cơ bản về trí tuệ nhân tạo (AI) được sửa đổi mới sẽ định hình lại bối cảnh AI tại Hàn Quốc như thế nào? Vietnet24h - Luật khung sửa đổi gần đây của Hàn Quốc về phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) và xây dựng nền tảng tin cậy, thường được gọi là Luật cơ bản về AI, sẽ có hiệu lực vào ngày 22 tháng 1, đánh dấu một bước ngoặt trong cách tiếp cận của quốc gia này đối với việc quản lý các công nghệ AI đang phát triển nhanh chóng.
Robot Optimus của Tesla xuất hiện trước thềm Triển lãm Ô tô Đài Bắc. Vietnet24h - Hôm thứ Ba, các nhà sản xuất ô tô lớn đã giới thiệu các mẫu xe mới trước thềm Triển lãm Ô tô Đài Bắc, trong đó Tesla trưng bày các mẫu xe điện, xe bán tải điện và robot hình người.
Công ty bán dẫn Kunlunxin của Baidu nộp đơn niêm yết tại Hồng Kông trong bối cảnh bùng nổ chip trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc. Vietnet24h - Baidu đang tìm cách niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hồng Kông cho đơn vị sản xuất chip trí tuệ nhân tạo Kunlunxin của mình, trong bối cảnh Trung Quốc đang đẩy nhanh các nỗ lực tự lực tự cường.
Robot hình người: Tầm nhìn của Elon Musk và hiện thực đang hình thành tại Trung Quốc Vietnet24h - Khi bước sang năm 2025, một nghịch lý nổi lên rõ rệt: trong khi Elon Musk vẫn là người nói nhiều nhất về robot hình người, thì Trung Quốc lại đang là nơi triển khai nhanh nhất những gì ông mô tả.
LG Electronics tìm kiếm động lực tăng trưởng bằng robot hình người Vietnet24h - Sự chú ý đổ dồn vào kế hoạch ra mắt robot gia đình tại CES 2026.
KEPCO sẽ giới thiệu những cải tiến đột phá trong lĩnh vực lưới điện tại CES 2026 Vietnet24h - Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) sẽ tham gia CES 2026 với tư cách là công ty điện lực đầu tiên trên thế giới có gian hàng riêng tại địa điểm chính của hội chợ công nghệ này.
Từ thép đến xe điện, Hàn Quốc đang chạy đua để hiện đại hóa các nhà máy bằng trí tuệ nhân tạo. Vietnet24h - Liên minh M.AX do chính phủ Hàn Quốc dẫn đầu hướng đến năng suất, tích hợp dữ liệu và khả năng phục hồi công nghiệp khi Trung Quốc thúc đẩy sản xuất dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Foxconn trong kỷ nguyên mới: Khi một biểu tượng sản xuất chuyển mình giữa chuỗi công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Foxconn, chính thức là Hon Hai Technology Group, được biết đến rộng rãi là nhà thầu sản xuất hợp đồng lớn nhất thế giới, hợp tác với Apple, Nvidia, Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác để lắp ráp điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.
Sự hồi sinh của ngành điện hạt nhân toàn cầu đang tạo áp lực tăng giá uranium. Vietnet24h - Xu hướng toàn cầu hướng tới việc khởi động lại các nhà máy điện hạt nhân – được thúc đẩy bởi nhu cầu điện năng tăng vọt do sự phát triển của trí tuệ nhân tạo cũng như các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu – đã dẫn đến tình trạng khan hiếm uranium, làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
ĐIỆN HẠT NHÂN TẠI VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH ASEAN VÀ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG ĐẠT MỐC VẬN HÀNH 2035 Vietnet24h - Bài báo phân tích vị thế của Việt Nam trong phát triển điện hạt nhân so với một số quốc gia ASEAN, đồng thời đánh giá tính khả thi của mục tiêu đưa nhà máy điện hạt nhân đầu tiên vào vận hành khoảng năm 2035.
Nhật Bản rút khỏi dự án điện hạt nhân Ninh Thuận: Bối cảnh, nguyên nhân và hàm ý chính sách năng lượng cho Việt Nam Vietnet24h - Bài viết phân tích có hệ thống bối cảnh hình thành dự án, các nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc rút lui của phía Nhật Bản, đồng thời rút ra những hàm ý khoa học và chính sách cho Việt Nam trong hoạch định an ninh năng lượng dài hạn.
Thách Thức và Cơ Hội trong Giải Quyết Vấn Đề Làm Mát Trung Tâm Dữ Liệu trong Thời Đại AI Vietnet24h - Trong bối cảnh bùng nổ toàn cầu của các trung tâm dữ liệu, đặc biệt là khi nhu cầu sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tăng mạnh, việc “giữ mát” cho máy chủ trở thành một thách thức quan trọng.
SK Chemicals tập trung vào tái chế, copolyester thế hệ tiếp theo Vietnet24h - Nhà sản xuất copolyester hàng đầu thế giới tìm cách nâng cấp thương hiệu chịu nhiệt Ecozen
Tập đoàn Nước sạch Hàn Quốc ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Kazakhstan và công ty Việt Nam Vietnet24h - Cụm Công nghiệp Nước Hàn Quốc (Korea Water Cluster), một khu công nghiệp được chính phủ hỗ trợ tại Daegu, đã ký kết biên bản ghi nhớ chung (MOU) với Công ty Cấp thoát nước Almaty của Kazakhstan và Tập đoàn Minh Tân của Việt Nam vào thứ Năm (13/11).
Microsoft dự kiến đầu tư 10 tỷ USD vào trung tâm dữ liệu AI tại Bồ Đào Nha Vietnet24h - Microsoft sẽ chi 10 tỷ USD cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo dọc theo bờ biển Bồ Đào Nha, đánh dấu một trong những khoản đầu tư lớn nhất của hãng tại châu Âu trong năm nay.
Các nhà sản xuất chip Samsung và SK Hynix phải đối mặt với việc tăng giá khí WF6 Vietnet24h - Các nguồn tin cho biết SK Specialty, Foosung, Kanto Denka Korea và các nhà sản xuất khí khác gần đây đã thông báo cho Samsung, SK Hynix, DB Hitek và Magnachip rằng họ sẽ tăng giá WF6 từ 70% đến 90% vào năm tới.
SK hynix giành được chứng nhận thân thiện với môi trường cho 15 sản phẩm bộ nhớ Vietnet24h - SK hynix cho biết hôm thứ Tư (5/11) rằng họ đã đạt được chứng nhận khử cacbon cho 15 sản phẩm bộ nhớ của mình.