Thị trường
Amazon TV sẽ ra mắt vào tháng 10, với giá khởi điểm từ 370 Đô la Mỹ
Hạnh Vy - Chủ Nhật, 12/09/2021 8:36 SA
Vietnet24h - Amazon đã công bố những chiếc TV mang thương hiệu Amazon đầu tiên của mình.
Hôm thứ Năm, Amazon đã công bố những chiếc TV mang thương hiệu đầu tiên của mình.
 
Sẽ có hai phiên bản - Amazon Fire TV Omni Series cao cấp và Amazon Fire TV 4-Series giá cả phải chăng hơn - mỗi phiên bản đều có các kích thước khác nhau. Chúng sẽ được bán vào tháng 10 với giá dao động từ 369,99 Đô la đến 1.099,99 Đô la.
 
Cho đến thời điểm hiện tại, Amazon đã bán các que phát trực tuyến có thể cắm vào TV và đã làm việc với các nhà sản xuất khác, như Toshiba và Insignia ở Mỹ, để sản xuất TV với giao diện Amazon Fire của riêng mình, cung cấp khả năng điều khiển bằng giọng nói và dễ dàng truy cập video Amazon Prime và các dịch vụ phát trực tuyến khác.
 
Các đối thủ cạnh tranh như Roku và Google cũng đã đi theo con đường tương tự với que cắm và các nhà sản xuất bên thứ ba. Nhưng Amazon là hãng đầu tiên ra mắt TV của riêng mình.
 
Công ty cho biết trong một cuộc họp báo rằng, họ muốn xây dựng một thiết bị của riêng mình để tích hợp tốt hơn phần mềm Fire TV của mình với điều khiển bằng giọng nói Alexa. Động thái này cũng mang lại cho Amazon sức mạnh để tự định giá, có nghĩa là họ có thể cắt giảm các đối thủ cạnh tranh như cách họ làm với máy tính bảng Fire của mình, được bán với giá chỉ bằng một phần giá iPad của Apple.
 
Thêm vào đó, nó có thể kiểm soát trải nghiệm để cung cấp cho người dùng thiết lập “không gây khó chịu”. Mở hộp, bật TV và miễn là bạn đã kết nối bất kỳ thiết bị Amazon nào với Wi-Fi của mình trước đó, nó sẽ tự động kết nối với mạng gia đình của bạn.
 
Amazon cho biết họ sẽ cung cấp một bản cập nhật vào cuối năm nay cho phép khách hàng điều khiển các thiết bị thông minh xung quanh nhà của họ, như đèn, máy ảnh và bộ điều nhiệt, bằng cách sử dụng bảng điều khiển phần mềm xuất hiện trên TV.
 
TV sẽ được bán trên trang web của Amazon và thông qua Best Buy. Tất cả chúng đều hỗ trợ video 4K.
 
Dưới đây là những điều bạn cần biết về hai phiên bản.
 
Dòng Amazon Fire TV Omni
Amazon Fire TV Omni Series
Fire TV Omni của Amazon.

Dòng Amazon Fire TV Omni cao cấp hơn sẽ xuất xưởng với 5 kích thước: 43 inch (409,99 USD), 50 inch (509,99 USD), 55 inch (559,99 USD), 65 inch (829,99 USD) và 75 inch (1,099,99 USD).
Giống như Fire TV Cube 120 đô la, bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói với TV mà không cần sử dụng điều khiển từ xa và yêu cầu TV phát bất kỳ chương trình truyền hình hoặc phim nào, bắt đầu phát nhạc, kiểm tra thời tiết, điều khiển ngôi nhà thông minh của bạn, xem camera nhà thông minh trên màn hình trong khi xem TV và hơn thế nữa. Bạn có thể nói chuyện với TV từ khắp phòng, giống như bạn có thể đối với loa thông minh Echo của Amazon. Có một công tắc micrô dưới cuối màn hình cho phép bạn tắt micrô. Và bạn có thể thêm một webcam cho các cuộc gọi điện video, bao gồm hỗ trợ mới cho các cuộc gọi Zoom.

Dòng Fire TV Omni cũng hỗ trợ âm thanh Dolby Digital Plus cho các loa âm thanh vòm cao cấp hơn mà bạn có thể đã có ở nhà. Omni Series và TV 4-Series có thể tự động phát hiện loa Echo trong nhà của bạn và cho phép bạn sử dụng chúng làm loa TV âm thanh nổi hoặc âm thanh vòm.

Các phiên bản 65 và 75 inch có chất lượng hình ảnh tốt nhất trong số các TV mới của Amazon, với hỗ trợ Dolby Vision HDR sáng hơn và nhiều màu sắc hơn.

Amazon Fire TV 4-Series

Amazon Fire TV 4-Series
Fire TV 4-Series của Amazon sẽ có sẵn với các kích thước 43 inch (369,99 USD), 50 inch (469,99 USD) và 55 inch (519,99 USD).

Chúng có viền xung quanh lớn hơn so với Omni TV, vì vậy chúng có thể trông không hiện đại bằng các mẫu đắt tiền hơn và bạn không thể thêm webcam cho các cuộc gọi điện video.
TV 4-Series tích hợp với Alexa, nhưng chỉ khi bạn nhấn vào nút Alexa trên điều khiển bằng giọng nói - bạn không thể gọi khắp phòng để nói chuyện với TV của mình như với dòng Omni, nhưng bạn vẫn có thể yêu cầu Alexa để phát một số bộ phim, chương trình truyền hình nhất định và hơn thế nữa hoặc hỏi nó những thứ như tỷ số thể thao và thời tiết, như cách bạn làm với bất kỳ thiết bị Fire TV nào.

Mặc dù TV 4-Series hỗ trợ các tiêu chuẩn dải động cao như HLG và HDR10 để cải thiện độ rõ nét trong các cảnh tối hơn và sáng hơn, nhưng không có TV nào cung cấp hỗ trợ Dolby Vision như TV Omni Series cao cấp nhất.
Thưởng thức những kiệt tác nghệ thuật trên TV Samsung The Frame Vietnet24h - Samsung Electronics hợp tác với bảo tàng Belvedere ra mắt 17 kiệt tác hội họa độc quyền trên TV The Frame.
LG Electronics ra mắt TV OLED 83 inch Vietnet24h - LG Electronics cho biết hôm Chủ nhật họ đã ra mắt TV OLED 83 inch khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang cố gắng tăng cường sự hiện diện của mình trên thị trường TV cao cấp.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
SK Telecom sẽ ra mắt mô hình ngôn ngữ AI siêu quy mô Vietnet24h - SK Telecom sẽ công bố một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) siêu quy mô với hơn 500 tỷ tham số tại buổi thuyết trình cho dự án mô hình nền tảng AI quốc gia do chính phủ Hàn Quốc dẫn đầu vào thứ Ba.
LG Display sẽ ra mắt các sản phẩm OLED đầu tiên trên thế giới tại CES 2026. Vietnet24h - Trong triển lãm công nghệ diễn ra từ ngày 6 đến 9 tháng 1 tại Las Vegas, LG Display sẽ trưng bày tấm nền OLED chơi game 27 inch, có khả năng cung cấp tốc độ làm mới 720 Hz và thời gian phản hồi 0,02 mili giây.
Mỹ và Trung Quốc thống trị lĩnh vực bằng sáng chế điện toán lượng tử. Vietnet24h - Khi điện toán lượng tử nổi lên như một công nghệ thông tin (IT) thế hệ tiếp theo, các số liệu thống kê đã chỉ ra rằng thế độc quyền kép đã được thiết lập giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Giám đốc điều hành studio AI nhấn mạnh sự sáng tạo của con người là cốt lõi của sản xuất video AI. Vietnet24h - AI không phải là con đường tắt để tạo ra nội dung rẻ hơn bằng cách thay thế lao động sáng tạo.
Samsung SDS trở thành nhà phân phối đầu tiên tại Hàn Quốc của ChatGPT Enterprise từ OpenAI. Vietnet24h - Samsung SDS đã ký kết thỏa thuận phân phối lại với OpenAI, trở thành công ty đầu tiên tại Hàn Quốc cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật ChatGPT Enterprise cho khách hàng trong nước.
Hàn Quốc ra mắt tàu cao tốc thế hệ mới, nhanh thứ hai thế giới. Vietnet24h - Tàu, mang tên EMU-370, có tốc độ tối đa được thiết kế kỹ thuật là 407 km/giờ.
Gemini của Google và bài toán an toàn AI: Từ năng lực công nghệ đến quản trị hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI) đang đặt ngành công nghệ toàn cầu trước một ngưỡng chuyển đổi quan trọng.
SK hynix là công ty đầu tiên được Intel chấp thuận sản xuất bộ nhớ máy chủ 256GB. Vietnet24h - SK hynix hôm thứ Năm cho biết họ đã đạt được chứng nhận trung tâm dữ liệu của Intel cho mô-đun bộ nhớ máy chủ DDR5 256 gigabyte, trở thành công ty đầu tiên trong ngành xác nhận khả năng tương thích với nền tảng máy chủ mới nhất của hãng này.
Rebellions đặt cược vào tương lai không thuộc về Nvidia cho cơ sở hạ tầng AI toàn cầu. Vietnet24h - Rebellions, công ty kỳ lân đầu tiên của Hàn Quốc trong lĩnh vực bán dẫn AI, cho biết họ đặt mục tiêu dẫn đầu việc tạo ra một hệ sinh thái AI “không phụ thuộc vào Nvidia”.
Apple đã bỏ qua lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong năm nay nhưng năm tới sẽ rất quan trọng. Vietnet24h - Khi người tiêu dùng dần quen với việc trò chuyện trôi chảy với các chatbot như ChatGPT của OpenAI, Claude của Anthropic và Gemini của Google, áp lực buộc Apple phải bắt kịp đang ngày càng gia tăng.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.