Thị trường
Hyundai Motor, Samsung SDI hình thành quan hệ đối tác về sản xuất pin
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 13/04/2021 5:26 CH
Vietnet24h - Hyundai Motor đang tìm cách xây dựng mối quan hệ đối tác với Samsung, vào thời điểm nhà sản xuất ô tô đang đẩy mạnh việc chuyển hướng sang các phương tiện tương lai thân thiện với môi trường.
Sự hợp tác này tập trung vào việc phát triển lợi ích chiến lược của mỗi công ty: Hyundai Motor đang cần pin EV và linh kiện ô tô, trong khi Samsung có thể cung cấp chúng.
 
Bộ phận sản xuất pin của Samsung đang phát triển một loại pin hình trụ để sử dụng cho các mẫu xe hybrid mới của Hyundai. Samsung SDI chưa cung cấp pin EV cho Hyundai Motor. SK Innovation, LG Energy Solution và CATL của Trung Quốc đã cung cấp pin cho nền tảng EV E-GMP của Hyundai.
 
Cho đến nay, Samsung SDI tập trung vào pin hình lăng trụ, trong khi Hyundai tìm cách sử dụng pin dạng túi chủ yếu được sản xuất bởi các chi nhánh pin của SK và LG. Nhưng Hyundai được cho là đang tìm kiếm loại pin hình trụ cho xe hybrid của mình, do tính ổn định của chúng và chi phí sản xuất thấp hơn.
 
Pin hình trụ được biết đến là loại pin ổn định hơn và chi phí sản xuất thấp hơn, vì chúng đã được sử dụng lâu hơn so với loại pin dạng túi và hình lăng trụ. Pin hình trụ, thông thường có kích thước nhỏ, trước đây được sử dụng cho các thiết bị điện tử, nhưng giờ đây cũng được sử dụng trong xe điện, sau khi Tesla áp dụng loại này cho các phương tiện của mình. Loại pin sẽ được phát triển được biết là có kích thước lớn hơn so với pin hình trụ thông thường, để tăng dung lượng năng lượng.
 
Chi nhánh pin của Samsung đã sản xuất pin hình trụ cho các công cụ điện. Các quan điểm trong ngành cho rằng với việc sản xuất pin hình trụ hiện có, sẽ không khó để Samsung SDI phát triển pin hình trụ cho xe điện.
 
Một quan chức của Hyundai Motor cho biết rằng ông không thể xác nhận việc cung cấp pin hình trụ theo kế hoạch của Samsung SDI, vì "pin hiện đang được phát triển". Ông nói, "Về các phương tiện thân thiện với môi trường, chúng tôi đang làm việc với nhiều nhà sản xuất pin."
 
Samsung SDI nói rằng họ không thể bình luận về các vấn đề liên quan đến khách hàng. Một quan chức trong ngành cho biết, "Có vẻ như Hyundai đang tìm cách đa dạng hóa các nhà cung cấp của mình hơn nữa, như một phương tiện để đảm bảo nguồn cung."
 
Những phát triển như vậy diễn ra sau khi các giám đốc của hai tập đoàn gặp nhau nhiều lần vào năm ngoái. Chủ tịch Hyundai Motor Chung Eui-sun đã gặp Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong tại nhà máy của Samsung SDI ở Cheonan, tỉnh Nam Chungcheong, vào tháng 5 và tại phòng nghiên cứu của Hyundai Motor ở Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, vào tháng 7. Các cuộc họp làm dấy lên suy đoán rằng các tập đoàn sẽ chung tay không chỉ với pin EV mà còn cả tấm nền màn hình và các thành phần khác.
 
"Dựa trên tiền đề rằng Samsung SDI hiện đang cung cấp pin EV cho Hyundai Motor, theo sự hợp tác của họ, có những kỳ vọng về việc mở rộng hơn nữa quan hệ đối tác của họ liên quan đến pin", nhà phân tích Lee Chang-min của KB Securities cho biết hôm thứ Ba. "Người ta dự đoán rằng, nếu sự hợp tác dẫn đến việc Samsung SDI cung cấp pin hình lăng trụ, sản phẩm chính của công ty, thì nhà sản xuất pin sẽ thấy được lợi ích lớn hơn."
 
Giá cổ phiếu của Samsung SDI đóng cửa ở mức 691.000 won, hôm thứ Ba, tăng 5,5% so với mức đóng cửa của ngày hôm trước. Sự gia tăng này cũng được cho là do tin tức về việc nhà sản xuất pin cung cấp cho công ty khởi nghiệp xe điện Rivian của Mỹ, được công bố hôm thứ Hai. Công ty được hỗ trợ bởi các khoản đầu tư từ Amazon và Ford, được coi là đối thủ của Tesla. Pin của Samsung SDI được thiết lập để lắp vào xe điện của Rivian, chẳng hạn như xe bán tải và xe SUV sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
Foxconn và VinFast đàm phán hợp tác trong lĩnh vực xe điện Vietnet24h - Tập đoàn lớn nhất Việt Nam Vingroup cho biết hôm thứ Sáu tuần trước, đơn vị sản xuất ô tô của họ đang đàm phán giai đoạn đầu với Foxconn của Đài Loan về việc hợp tác tập trung vào phát triển pin và phụ tùng ô tô điện.
Samsung SDI tập trung cao để phát triển tế bào pin hình trụ 4680 Vietnet24h - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Samsung SDI Jun Young-hyun hôm thứ Tư đã chính thức xác nhận rằng công ty đang phát triển các tế bào pin hình trụ “4680”.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Cổ phiếu Intel tăng giá sau khi ông Trump ca ngợi vị CEO "rất thành công" và tán dương khoản đầu tư của chính phủ. Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một thông điệp khen ngợi Intel và CEO của công ty trên mạng xã hội, đồng thời ủng hộ việc chính phủ đầu tư vào công ty này.
Nvidia yêu cầu thanh toán toàn bộ trước cho các chip H200 tại Trung Quốc. Vietnet24h - Nvidia đang yêu cầu khách hàng Trung Quốc thanh toán toàn bộ trước khi mua chip trí tuệ nhân tạo H200 của hãng.
Các ông lớn trong ngành sản xuất chip nhớ thúc đẩy đợt tăng giá toàn cầu của ngành bán dẫn Vietnet24h - Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ như Micron, SK Hynix và Samsung đã dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu ngành bán dẫn trong năm nay.
CES 2026 – HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI LAS VEGAS, HOA KỲ Vietnet24h - Las Vegas (Hoa Kỳ), tháng 1 năm 2026 – Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES 2026 (Consumer Electronics Show 2026), sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất và có ảnh hưởng nhất toàn cầu, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (Consumer Technology Association – CTA) tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2026 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
Lợi nhuận của Samsung gần đạt mức kỷ lục khi giá bộ nhớ cũ tăng vọt Vietnet24h - Khả năng phục hồi bộ nhớ giúp bù đắp khoảng trống HBM với SK Hynix.
CSOT sẽ cung cấp màn hình OLED dẻo cho Galaxy A57. Vietnet24h - Tập đoàn sản xuất màn hình khổng lồ CSOT của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ lần đầu tiên cung cấp tấm nền OLED cho điện thoại thông minh Galaxy A57 của Samsung.
Samsung Electronics cho biết khách hàng đánh giá cao khả năng cạnh tranh của chip HBM4. Vietnet24h - Khách hàng của Samsung Electronics đã ca ngợi khả năng cạnh tranh khác biệt của chip nhớ băng thông cao thế hệ tiếp theo (HBM), hay HBM4, và nói rằng "Samsung đã trở lại", đồng CEO kiêm giám đốc chip Jun Young-hyun cho biết trong bài phát biểu năm mới.
Tesla báo cáo 418.227 xe được giao trong quý IV, giảm 16%. Vietnet24h - Tesla báo cáo đã giao 418.227 xe trong quý IV.
Hãng BYD của Trung Quốc sắp vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới lần đầu tiên. Vietnet24h - Hai nhà sản xuất ô tô này chuẩn bị công bố số liệu doanh số bán hàng cuối cùng hàng năm cho năm 2025.
Mỹ cấp phép hàng năm cho TSMC xuất khẩu sang Trung Quốc – chiến lược kiểm soát công nghệ trong kỷ nguyên bán dẫn Vietnet24h - Chính quyền Hoa Kỳ vừa cấp **giấy phép hàng năm cho Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) để nhập khẩu thiết bị sản xuất chip của Mỹ vào nhà máy của hãng tại Nam Kinh, Trung Quốc, đảm bảo hoạt động sản xuất và giao hàng không bị gián đoạn từ đầu năm 2026.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.